Thursday, July 11, 20241:09 PM(View: 16)
Nguồn: Medjugorje News Vào ngày 11/2/2010 ở tại nước Hoa Kỳ, trong một cuộc họp mặt với MIT (Massachusetts Institute of Technology), thị nhân Ivan Dragicevic đã nói rằng Đức Mẹ Maria ban một thông điệp qua anh Ivan như sau:
Thursday, July 11, 202412:50 PM(View: 14)
Nguồn: Medjugorje News Một nguời chia sẻ: "Tôi vẫn luôn tự hỏi tại sao Đức Mẹ lại nói: "Các con đừng đợi khi có dấu hiệu lớn trên Đồi Hiện Ra rồi mới hoán cải vì lúc ấy thì đã quá trễ."
Wednesday, July 10, 20249:32 PM(View: 21)
Nguồn: medjugorje-info.com Trích bài giảng của Cố LM Slavko giảng cho các khách hành hương Medjugorje:
Wednesday, July 10, 20249:04 PM(View: 24)
Nguồn: medjugorje-info.com Gần đây, một tài tử nối tiếng vì đã đóng vai Chúa Giêsu trong cuốn phim The Passion of the Christ, tức là Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito thì đã cùng gia đình anh đến viếng thăm cha Jozo Zovko tại đảo nhỏ tên là Badija thuộc nước Croatia. Đó là một hòn đảo nhỏ có tên là Badija ở trong vùng Korčula.
Wednesday, July 10, 20248:42 PM(View: 20)
Nguồn: Medjugorje - Fernanda Torres Năm 1967, LM Jozo Zovko được thụ phong linh mục vào ngày 9/7/1967. Ngài trở thành một linh mục đời đời của Chúa. Đó là một ơn gọi trọng đại. Cha Jozo luôn chăm sóc tốt cho các linh hồn
Wednesday, July 10, 20241:11 PM(View: 24)
Nguồn: Medjugorje News Ngày 11 tháng 7 là ngày lễ Thánh Biển Đức (St. Benedict). Ngài dạy chúng ta về việc: "Cầu Nguyện và Lao Động."
Wednesday, July 10, 202412:54 PM(View: 24)
Nguồn: Medjugorje News LM Marinko đã chia sẻ về thông điệp ngày 25/6/2024 của Đức Mẹ Maria ban cho nhân loại từ Medjugorje. Cha Marinko Sakota nói về thông điệp của Đức Mẹ...
Wednesday, July 10, 202412:41 PM(View: 25)
Khi con chim đang sống thì nó ăn những con kiến. Khi con chim chết thì đàn kiến ăn con chim. Thời gian và những trường hợp có thể thay đổi bất cứ lúc nào.
Wednesday, July 10, 202412:27 PM(View: 25)
Nguồn: EWTN Có nhiều tín hữu của Chúa đã trung thành và tuân theo lời giảng dạy của Giáo Hội. Họ tìm thấy ý nghĩa của cuộc hôn nhân là nhờ sự giúp đỡ của Thánh Giuse. Khi gia đình bất hoà thì họ xin Thánh Giuse hoà giải.
Wednesday, July 10, 20246:53 AM(View: 29)
Đây là một màn trình diễn hợp ca của một em trai 8 tuổi. Em bị bịnh ung thư bướu trong óc. Tuy cơn đau vẫn hành hạ em đêm ngày nhưng em vẫn quyết trình diễn...

CN 6879: MỘT NHÀ THẦN BÍ NGƯỜI Ý MÀ ÍT AI BIẾT

Monday, June 24, 20244:03 PM(View: 74)

candle1CN 6879: MỘT NHÀ THẦN BÍ NGƯỜI Ý MÀ ÍT AI BIẾT

Nguồn: Spiritdaily.com


Trong một tác phẩm có tên là: The Diary of Lucia Fiorentino, tạm dịch là Nhật Ký của bà Lucia Fiorentino thì nhà thần bí được ẩn kín này đã sống ở vùng San Giovanni Rotundo, nước Ý. Người ta kể rằng bà Lucia có những vết thương Thánh, có ơn thị kiến và những ơn khác nhưng bà sống rất ẩn kín.

Tuy vậy cũng có người biết rõ bà và cho rằng bà là người thần bí nối tiếng. Đó là theo cha Padre Pio.  Thánh Padre Pio và bà có mối liên hệ rất tốt. Cả hai người đã gặp gỡ nhau trước khi họ tới vùng San Giovanni Rotundo.

Vào năm 1906, lúc ấy bà Lucia mới 16 tuổi. Bà nói tiên tri rằng sẽ có một vị thánh đến ở nơi này, đó là vùng San Giovanni Rotundo, nước Ý. Người ta gọi bà là một nữ thánh Gioan Tẩy Giả. Bà Lucia nói trong nhật ký rằng:

“Có một ngày khi tôi đang cầu nguyện để xin cho các người tội lỗi được ơn hoán cải thì có một thị kiến đến trong đầu của tôi. Tôi đã không hiểu gì về những điều này bởi vì cha giải tội của tôi không bao giờ nói với tôi về điều ấy."

“Tôi nhìn thấy trong thị kiến có một cây cổ thụ rất lớn bao trùm cả tu viện Dòng Capuchin. Rồi có một giọng nói rằng:

"Đây là biểu tượng của một linh hồn đang ở nơi xa nhưng sẽ tới nơi đây. Ngài sẽ làm nhiều điều tốt cho ngôi làng này. Ngài sẽ rất mạnh mẽ và vững vàng như cái cây cổ thụ này. Tất cả các linh hồn ở nơi này và các nơi xa xôi đến ẩn náu nơi tàng cây này thì họ sẽ thoát khỏi sự dữ. Đó là những ai sẽ đến tìm vị linh mục tốt lành này để tìm kiếm ánh sáng thì họ sẽ tìm thấy sự tha thứ và phương thức chữa lành cho những tội lỗi của họ."

“Nếu họ khiêm nhường trước vị linh mục tốt lành này thì họ sẽ nhận được những lời khuyên giải và hoa quả của cuộc sống vĩnh cửu. Khốn cho những kẻ xem thường lời khuyên của ngài và không làm theo hành động của ngài. Thiên Chúa sẽ trừng phạt họ một cách nghiêm khắc trong cuộc đời này và trong cuộc đời sau."

"Sứ mệnh của ngài sẽ lan toả khắp thế giới. Có nhiều người sẽ đến và trú ẩn dưới bóng mát của cái cây linh thiêng này để nhận được hoa quả của ơn lành và tha thứ."

Bà Lucia nhỏ hơn Thánh Padre Pio hai tuổi. Bà nói:

“Tôi tự hỏi trong tâm trí tôi rằng: "Vị linh mục cao cả ấy là ai? Vị linh mục ở nơi chúng tôi sống thì ngài cư ngụ ở bên ngoài nên tôi nghĩ đó là ngài vì ngài cũng rất tổt."

“Rồi tôi không nghĩ đến sự việc ấy nữa. Tôi để Chúa cho phép mọi sự xẩy ra trong thời điểm đó."

Cuối cùng thì Padre Pio đã đến cư ngụ tại vùng San Giovanni Rotondo vào ngày 4/9/1916. Lúc đầu ngài được gửi đến nơi này để nghỉ ngơi cho có sức khoẻ nhưng rồi ngài dần dà ở lại nơi này cho đến trọn đời, chỉ trừ một thời gian là ngài phải đi lính trong Thế Chiến Thứ I.

Ngài là một trong 7 vị linh mục. Ngài đã trở nên một vị thánh lớn và được nhiều người biết đến trong Thế Kỷ 20. Ngài chưa bao giờ rời khỏi nơi này. Vì thế nơi này trở thành một nơi hành hương nổi tiếng và được xem như là một thành phố Assisi thứ hai.

Kim Hà, 24/6/2024