Thursday, July 11, 20241:09 PM(View: 17)
Nguồn: Medjugorje News Vào ngày 11/2/2010 ở tại nước Hoa Kỳ, trong một cuộc họp mặt với MIT (Massachusetts Institute of Technology), thị nhân Ivan Dragicevic đã nói rằng Đức Mẹ Maria ban một thông điệp qua anh Ivan như sau:
Thursday, July 11, 202412:50 PM(View: 15)
Nguồn: Medjugorje News Một nguời chia sẻ: "Tôi vẫn luôn tự hỏi tại sao Đức Mẹ lại nói: "Các con đừng đợi khi có dấu hiệu lớn trên Đồi Hiện Ra rồi mới hoán cải vì lúc ấy thì đã quá trễ."
Wednesday, July 10, 20249:32 PM(View: 22)
Nguồn: medjugorje-info.com Trích bài giảng của Cố LM Slavko giảng cho các khách hành hương Medjugorje:
Wednesday, July 10, 20249:04 PM(View: 24)
Nguồn: medjugorje-info.com Gần đây, một tài tử nối tiếng vì đã đóng vai Chúa Giêsu trong cuốn phim The Passion of the Christ, tức là Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito thì đã cùng gia đình anh đến viếng thăm cha Jozo Zovko tại đảo nhỏ tên là Badija thuộc nước Croatia. Đó là một hòn đảo nhỏ có tên là Badija ở trong vùng Korčula.
Wednesday, July 10, 20248:42 PM(View: 21)
Nguồn: Medjugorje - Fernanda Torres Năm 1967, LM Jozo Zovko được thụ phong linh mục vào ngày 9/7/1967. Ngài trở thành một linh mục đời đời của Chúa. Đó là một ơn gọi trọng đại. Cha Jozo luôn chăm sóc tốt cho các linh hồn
Wednesday, July 10, 20241:11 PM(View: 24)
Nguồn: Medjugorje News Ngày 11 tháng 7 là ngày lễ Thánh Biển Đức (St. Benedict). Ngài dạy chúng ta về việc: "Cầu Nguyện và Lao Động."
Wednesday, July 10, 202412:54 PM(View: 24)
Nguồn: Medjugorje News LM Marinko đã chia sẻ về thông điệp ngày 25/6/2024 của Đức Mẹ Maria ban cho nhân loại từ Medjugorje. Cha Marinko Sakota nói về thông điệp của Đức Mẹ...
Wednesday, July 10, 202412:41 PM(View: 26)
Khi con chim đang sống thì nó ăn những con kiến. Khi con chim chết thì đàn kiến ăn con chim. Thời gian và những trường hợp có thể thay đổi bất cứ lúc nào.
Wednesday, July 10, 202412:27 PM(View: 25)
Nguồn: EWTN Có nhiều tín hữu của Chúa đã trung thành và tuân theo lời giảng dạy của Giáo Hội. Họ tìm thấy ý nghĩa của cuộc hôn nhân là nhờ sự giúp đỡ của Thánh Giuse. Khi gia đình bất hoà thì họ xin Thánh Giuse hoà giải.
Wednesday, July 10, 20246:53 AM(View: 29)
Đây là một màn trình diễn hợp ca của một em trai 8 tuổi. Em bị bịnh ung thư bướu trong óc. Tuy cơn đau vẫn hành hạ em đêm ngày nhưng em vẫn quyết trình diễn...

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ BA TUẦN XII THƯỜNG NIÊN Tuesday of the Twelfth Week in Ordinary Time https://www.youtube.com/watch?v=Iu2sI25VINk 5 Phút Lời Chúa - Thứ Ba Tuần 12 Mùa Thường Niên. Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH

Monday, June 24, 20248:44 PM(View: 46)

4-1ssLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ BA TUẦN XII THƯỜNG NIÊN

Tuesday of the Twelfth Week in Ordinary Time
https://www.youtube.com/watch?v=Iu2sI25VINk

5 Phút Lời Chúa - Thứ Ba Tuần 12 Mùa Thường Niên.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com


SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 27,8-9


Chúa là sức mạnh của dân Chúa,

là thành trì cứu độ

cho Đấng Người đã xức dầu tấn phong.

Lạy Chúa, xin cứu độ dân Ngài,

trên gia nghiệp này, giáng muôn phúc cả

dẫn dắt nâng niu đến muôn đời.


Bài đọc 1 : 2 V 19,9b-11.14-21.31-35a.36

Vì Ta và vì Đa-vít, chính Ta sẽ che chở và sẽ cứu thành này.

Bài trích sách các Vua quyển thứ hai.


9b Thời đó, Xan-khê-ríp, vua Át-sua lại sai sứ giả đến với vua Khít-ki-gia, vua bảo họ : 10 “Các ngươi sẽ nói với Khít-ki-gia, vua Giu-đa, thế này : Đừng để Thiên Chúa của ông là Đấng ông tin tưởng, lừa dối ông rằng : Giê-ru-sa-lem sẽ không bị nộp vào tay vua Át-sua. 11 Này, ông thừa biết các vua Át-sua đã xử thế nào với tất cả các nước : Các vị ấy đã tru hiến chúng ; còn ông, ông thoát sao được !”

14 Vua Khít-ki-gia cầm lấy thư chính tay các sứ giả trao cho mà đọc, rồi lên Nhà Đức Chúa, mở thư ra trước nhan Đức Chúa. 15 Vua cầu nguyện trước nhan Đức Chúa rằng : “Lạy Đức Chúa, Thiên Chúa Ít-ra-en, Đấng ngự trên các Kê-ru-bim, chính Ngài, và chỉ mình Ngài mới là Thiên Chúa thống trị mọi vương quốc trần gian. Chính Ngài đã làm nên trời đất. 16 Lạy Đức Chúa, xin lắng tai nghe, lạy Đức Chúa, xin đưa mắt nhìn. Xin nghe rõ những lời Xan-khê-ríp là kẻ đã sai người đến thoá mạ Thiên Chúa hằng sống. 17 Quả thật, lạy Đức Chúa, các vua Át-sua đã tàn phá các dân và xứ sở của họ, 18 quăng các tượng thần của họ vào lửa, vì chúng không phải là thần, mà chỉ là tác phẩm bằng gỗ đá do tay người phàm làm ra, cho nên các vua ấy đã phá huỷ được. 19 Nhưng giờ đây, lạy Đức Chúa, Thiên Chúa chúng con, xin đoái thương cứu chúng con khỏi tay vua ấy, để mọi vương quốc trần gian nhận biết rằng chính Ngài, và chỉ một mình Ngài mới là Thiên Chúa, lạy Đức Chúa !”

20 Ông I-sai-a con ông A-mốc, sai người đến tâu vua Khít-ki-gia rằng : “Đức Chúa, Thiên Chúa Ít-ra-en, phán thế này : Ta đã nghe lời ngươi cầu nguyện về vụ Xan-khê-ríp, vua Át-sua. 21 Đây lời Đức Chúa kết tội nó :

Trinh nữ, cô gái Xi-on khinh dể, nhạo báng ngươi ;
sau lưng ngươi, cô gái Giê-ru-sa-lem lắc đầu !
31Vì từ Giê-ru-sa-lem, sẽ nảy sinh số còn sót lại,
và từ núi Xi-on, sẽ xuất hiện những người thoát chết.
Vì yêu thương cuồng nhiệt, Đức Chúa sẽ thực hiện điều đó.
32Về vua Át-sua Đức Chúa phán như sau :
Nó sẽ không vào được thành này,
không bắn được mũi tên tới đó,
không núp sau thuẫn mà xông lên,
cũng chẳng đắp ụ để công phá.
33Nó sẽ phải quay về, theo chính con đường nó đã đến,
chứ thành này thì nó không vào được.
Sấm ngôn của Đức Chúa.
34Vì Ta và vì Đa-vít, tôi tớ của Ta
chính Ta sẽ che chở và sẽ cứu thành này.”

35a Chính đêm ấy, thiên sứ của Đức Chúa ra đánh chết một trăm tám mươi lăm ngàn người trong trại quân Át-sua.

36 Vua Át-sua là Xan-khê-ríp nhổ trại và lên đường. Ông rút về Ni-ni-vê và ở lại đó.


Đáp ca : Tv 47,2-3a.3b-4.10-11a (Đ. c.9d)


Đ. Thiên Chúa củng cố thành đô đến muôn đời muôn thuở.

2Cao cả thay Đức Chúa là Thiên Chúa chúng ta,
Đấng thật xứng muôn lời ca tụng
trong thành đô của Người !
3aNúi thánh Người thật nguy nga hùng vĩ,
là niềm vui cho toàn thể địa cầu.


Đ. Thiên Chúa củng cố thành đô đến muôn đời muôn thuở.
3bNúi Xi-on, bồng lai cực bắc,
là kinh thành của Đức Đại Vương.
4Giữa các lâu đài của Xi-on,
Thiên Chúa tỏ ra chính Người là thành luỹ.


Đ. Thiên Chúa củng cố thành đô đến muôn đời muôn thuở.
10Lạy Thiên Chúa, giữa nơi đền thánh,
chúng con hồi tưởng lại tình Chúa yêu thương.
11aDanh thánh Chúa gần xa truyền tụng,
tiếng ngợi khen Ngài khắp cõi lừng vang.


Đ. Thiên Chúa củng cố thành đô đến muôn đời muôn thuở.
Tung hô Tin Mừng : Ga 8,12

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : Tôi là ánh sáng thế gian. Ai theo tôi, sẽ nhận được ánh sáng đem lại sự sống. Ha-lê-lui-a.


Tin Mừng : Mt 7,6.12-14

Những gì anh em muốn người ta làm cho mình, thì chính anh em cũng hãy làm cho người ta.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

6 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Của thánh, đừng quăng cho chó ; ngọc trai, chớ liệng cho heo, kẻo chúng giày đạp dưới chân, rồi còn quay lại cắn xé anh em.

12 “Tất cả những gì anh em muốn người ta làm cho mình, thì chính anh em cũng hãy làm cho người ta, vì Luật Mô-sê và lời các ngôn sứ là thế đó.

13 “Hãy qua cửa hẹp mà vào, vì cửa rộng và đường thênh thang thì đưa đến diệt vong, mà nhiều người lại đi qua đó. 14 Còn cửa hẹp và đường chật thì đưa đến sự sống, nhưng ít người tìm được lối ấy.”

Ca hiệp lễ : Tv 144,15

Lạy Chúa,

muôn loài ngước mắt trông lên Chúa

và chính Ngài đúng bữa cho ăn.

SUY NIỆM-CỬA HẸP

Nếu chiếc tàu hỏa nghĩ rằng: “Tại sao tôi cứ phải bị gò bó bởi hai cái thanh sắt này?”, rồi nó thoát ra khỏi hai đường sắt gò bó để được tự do tung hoành thì kết cục nhận được sẽ vô cùng bi thảm. Nhưng nếu nó chấp nhận đi theo hai đường ray chật hẹp, nó sẽ về đến ga cuối cùng một cách an toàn.

Chữ “hẹp” chỉ sự thách đố, đòi hỏi nỗ lực của người muốn vào. Đức Giêsu mời gọi chúng ta cần phải chiến đấu để qua cửa hẹp mà vào, vì cửa hẹp dẫn đến sự sống đời đời. Thật vậy, Nước Trời luôn là một mầu nhiệm được ẩn giấu. Những ai thành tâm, thiện chí hết lòng khao khát và kiếm tìm qua việc sẵn sàng chấp nhận đương đầu với những khó khăn, vượt qua mọi thử thách trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống nơi trần thế thì mới đạt được. Trái lại, đường rộng thênh thang thì lại đưa đến diệt vong.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin gia tăng sức mạnh và củng cố lòng tin để chúng con can đảm chọn lựa và vững bước trên con đường hẹp dẫn về quê trời. Amen.


TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Kinh Truyền Tin 23/6: Chúa luôn đồng hành dù trong cơn bão táp


Trưa Chúa Nhật ngày 23/6, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô. Trước khi đọc kinh, Đức Thánh Cha đã có bài huấn dụ ngắn dựa trên đoạn Tin Mừng Chúa Nhật XII thường niên.


Bài huấn dụ của Đức Thánh Cha

Anh chị em thân mến, chúc Chúa Nhật tốt lành!


Hôm nay Tin Mừng trình bày cho chúng ta Chúa Giêsu trên thuyền với các môn đệ ở Biển Hồ Tiberia. Một trận cuồng phong bất ngờ ập đến và con thuyền có nguy cơ bị chìm. Chúa Giêsu đang ngủ, Người thức dậy, ngăm đe gió và mọi sự trở nên tĩnh lặng trở lại (xem Mc 4,35-41).

Thực sự, người không thức dậy, mà họ đánh thức người! Các môn đệ hoảng sợ và đánh thức Chúa Giêsu. Chiều hôm trước, chính Chúa Giêsu đã bảo các môn đệ xuống thuyền qua bờ bên kia. Họ là những chuyên gia, là những thợ đánh cá, và đó là môi trường sống của họ; nhưng một cơn cuồng phong có thể khiến họ gặp khó khăn. Có vẻ như Chúa Giêsu muốn thử thách họ. Tuy nhiên, Người không để họ đơn độc, Người cùng ở trên thuyền với họ, Người bình tĩnh, thậm chí còn ngủ. Và khi trận cuồng phong nổi lên, với sự hiện diện của Người, Người trấn an họ, củng cố họ, khích lệ họ thêm đức tin và đồng hành cùng họ vượt qua nguy hiểm. Chúng ta có thể đặt câu hỏi: Tại sao Chúa Giêsu hành xử như thế?

Để củng cố đức tin của các môn đệ và làm cho họ thêm can đảm. Thực tế, từ kinh nghiệm này, các môn đệ nhận thức rõ hơn về quyền năng của Chúa Giêsu và sự hiện diện của Người giữa họ, và do đó họ mạnh mẽ hơn và sẵn sàng hơn để đối mặt với những trở ngại và khó khăn, bao gồm cả nỗi sợ hãi khi đi ra để loan báo Tin Mừng. Sau khi vượt qua thử thách này với Người, họ sẽ có thể đối mặt với nhiều thử thách khác, đến thập giá và tử đạo, để mang Tin Mừng đến cho mọi người.

Và Chúa Giêsu cũng làm như vậy với chúng ta, đặc biệt là trong Bí tích Thánh Thể: Người quy tụ chúng ta lại quanh Người, ban cho chúng ta Lời của Người, nuôi dưỡng chúng ta bằng Mình và Máu Người, rồi mời gọi chúng ta sang bờ bên kia, để truyền lại cho mọi người những gì chúng ta đã nghe và chia sẻ với họ những gì chúng ta đã nhận được trong cuộc sống hàng ngày, ngay cả khi khó khăn. Chúa Giêsu không cất khỏi chúng ta những nghịch cảnh, nhưng Người không bao giờ bỏ rơi chúng ta, Người giúp chúng ta đối mặt với chúng. Người làm cho chúng ta can đảm.

Do đó, chúng ta cũng vậy, khi vượt qua chúng với sự giúp đỡ của Người, chúng ta ngày càng học cách bám chặt vào Người, tin tưởng vào sức mạnh của Người vốn vượt xa khả năng của chúng ta, vượt qua những bất ổn và do dự, khép kín và định kiến, với lòng can đảm và tấm lòng cao thượng, để nói với mọi người rằng Nước Trời đang hiện diện, ở đây, và rằng với Chúa Giêsu bên cạnh, chúng ta có thể cùng nhau làm cho Nước Trời phát triển vượt qua mọi rào cản.

Vậy chúng ta hãy tự hỏi: trong những giây phút gặp thử thách, tôi có biết nhớ lại những lúc tôi cảm nghiệm được sự hiện diện và trợ giúp của Chúa trong cuộc đời mình không? Khi trận cuồng phong nào đó ập đến, tôi để mình bị choáng ngợp bởi sự khuấy động hay tôi bám vào Người - những trận cuồng phong nội tâm - tôi bám vào Người để tìm thấy bình tĩnh và bình an, trong cầu nguyện, trong thinh lặng, trong việc lắng nghe Lời Chúa, trong việc thờ phượng và trong việc chia sẻ đức tin huynh đệ?

Xin Đức Trinh Nữ Maria, Đấng đã khiêm tốn và can đảm chấp nhận ý muốn của Thiên Chúa, ban cho chúng ta, trong những lúc khó khăn, sự thanh thản của việc buông mình trong tay Người.

Sau Kinh Truyền Tin, ĐTC chào các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô để cùng đọc Kinh Truyền Tin với ngài, đặc biệt các nhóm đến từ Bacelona và Bari. Ngài cũng lặp lại lời kêu gọi hoà bình và xin cầu nguyện cho Ucraina, Palestine, Israel, Gaza, Bắc Congo. Xin Chúa Thánh Thần soi sáng tâm trí của những nhà cầm quyền để họ đưa ra những hướng giải quyết ôn hoà qua đàm phán.

Cuối cùng, ĐTC chúc mọi người một Chúa Nhật tốt lành và xin đừng quên cầu nguyện cho ngài.

Vatican News