Thursday, July 11, 20241:09 PM(View: 16)
Nguồn: Medjugorje News Vào ngày 11/2/2010 ở tại nước Hoa Kỳ, trong một cuộc họp mặt với MIT (Massachusetts Institute of Technology), thị nhân Ivan Dragicevic đã nói rằng Đức Mẹ Maria ban một thông điệp qua anh Ivan như sau:
Thursday, July 11, 202412:50 PM(View: 14)
Nguồn: Medjugorje News Một nguời chia sẻ: "Tôi vẫn luôn tự hỏi tại sao Đức Mẹ lại nói: "Các con đừng đợi khi có dấu hiệu lớn trên Đồi Hiện Ra rồi mới hoán cải vì lúc ấy thì đã quá trễ."
Wednesday, July 10, 20249:32 PM(View: 21)
Nguồn: medjugorje-info.com Trích bài giảng của Cố LM Slavko giảng cho các khách hành hương Medjugorje:
Wednesday, July 10, 20249:04 PM(View: 24)
Nguồn: medjugorje-info.com Gần đây, một tài tử nối tiếng vì đã đóng vai Chúa Giêsu trong cuốn phim The Passion of the Christ, tức là Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito thì đã cùng gia đình anh đến viếng thăm cha Jozo Zovko tại đảo nhỏ tên là Badija thuộc nước Croatia. Đó là một hòn đảo nhỏ có tên là Badija ở trong vùng Korčula.
Wednesday, July 10, 20248:42 PM(View: 20)
Nguồn: Medjugorje - Fernanda Torres Năm 1967, LM Jozo Zovko được thụ phong linh mục vào ngày 9/7/1967. Ngài trở thành một linh mục đời đời của Chúa. Đó là một ơn gọi trọng đại. Cha Jozo luôn chăm sóc tốt cho các linh hồn
Wednesday, July 10, 20241:11 PM(View: 24)
Nguồn: Medjugorje News Ngày 11 tháng 7 là ngày lễ Thánh Biển Đức (St. Benedict). Ngài dạy chúng ta về việc: "Cầu Nguyện và Lao Động."
Wednesday, July 10, 202412:54 PM(View: 24)
Nguồn: Medjugorje News LM Marinko đã chia sẻ về thông điệp ngày 25/6/2024 của Đức Mẹ Maria ban cho nhân loại từ Medjugorje. Cha Marinko Sakota nói về thông điệp của Đức Mẹ...
Wednesday, July 10, 202412:41 PM(View: 25)
Khi con chim đang sống thì nó ăn những con kiến. Khi con chim chết thì đàn kiến ăn con chim. Thời gian và những trường hợp có thể thay đổi bất cứ lúc nào.
Wednesday, July 10, 202412:27 PM(View: 25)
Nguồn: EWTN Có nhiều tín hữu của Chúa đã trung thành và tuân theo lời giảng dạy của Giáo Hội. Họ tìm thấy ý nghĩa của cuộc hôn nhân là nhờ sự giúp đỡ của Thánh Giuse. Khi gia đình bất hoà thì họ xin Thánh Giuse hoà giải.
Wednesday, July 10, 20246:53 AM(View: 29)
Đây là một màn trình diễn hợp ca của một em trai 8 tuổi. Em bị bịnh ung thư bướu trong óc. Tuy cơn đau vẫn hành hạ em đêm ngày nhưng em vẫn quyết trình diễn...

CN 6886: CUỘC THỬ THÁCH CỦA CON NGƯỜI

Tuesday, June 25, 20248:44 PM(View: 67)

thuphap10CN 6886: CUỘC THỬ THÁCH CỦA CON NGƯỜI

Nguồn: Internet

Con người không biết được chương trình của Chúa thì dễ dàng thất vọng bởi những thử thách trong cuộc đời trần thế. Cuộc đời trên trần thế rất ngắn ngủi. Nó có đầy là sự buồn phiền và khó khăn.

Con người sống trên trái đất thường có nhiều tội lỗi, bị nhiều điều mong ước làm cho ô uế. Họ chịu nô lệ bởi nhiều nỗi sợ hãi. Họ chịu nguy hiểm bởi những cạm bẫy.

Họ bị chia tría bởi nhiều sự tò mò. Họ bị dính chặt bởi những sự hư vô. Họ bị bao vây bởi những sự sai lầm. Họ mệt mởi với công việc lao động. Họ gặp khó khăn với những cám dỗ. Họ quá mệt mỏi với những lạc thú.

Họ bị tra tấn bởi những điều mà họ mong muốn. Nỗi đau đờn và buồn phiền luôn hiện hữu. Chung quanh họ là những cạm bẫy và kẻ thù. Có khi một vài điều xấu và cám dỗ lìa xa thì những cái xấu khác lại đến. Thường thường thì sự khó khăn đầu tiên vẫn ở với bạn khi những cái khó khăn khác đến.

Bạn sẽ tự hỏi tại sao người ta lại yêu thích sự hiện hữu trên trái đất này. Đó là đầy sự rủi ro, cay đắng và thống khổ. Tuy nhiên dù có những điều xấu này nhưng vẫn có nhiều người yêu cuộc sống trên trát đất và đi tìm những lạc thú trong đó.

Những người trung thành mà đi theo Thiên Chúa thì vẫn có thể mỉm vười và vui lòng vượt qua những bóng tối và thử thách. Họ không để ý đến sự thử thách hiện tại mà chú ý đến mục đích chính của cuộc đời trần thế.

Họ nhìn lên cao thoát khỏi những bóng tối hiện tại mà hướng đến một chân trời nơi có ánh sáng của ngày vĩnh cửu. Ngày huy hoàng ấy sẽ đến sớm. Lúc ấy họ sẽ được giải thoát khỏi sự nô lệ khốn khổ này. Họ sẽ được giải thoát khỏi những ước muốn không hợp lý và những tham vọng ích kỷ. Rồi họ sẽ tìm thấy một niềm vui hoàn hảo và một cuộc đời thoả mãn.


Cuối cùng họ sẽ tìm thấy sự giải thoát của Thiên Đàng mà không có một sự cản trở nào và không đau đớn nơi thể xác và tinh thần. Đó là sự giài thoát mà chỉ một mình Thiên Chúa mới có thể trao ban.

Là một Người Cha đầy tình yêu, Chúa dường như nghiêm khắc khi huấn luyện bạn.

Khi bạn trưởng thành và mạnh mẽ trong đức tính và vững vàng trong ý chí thì bạn sẽ cảm tạ sự khôn ngoan và tình thương của Thiên Chúa.

Kim Hà, 25/6/2024