Tuesday, July 16, 20247:35 AM(View: 0)
Nguồn: Internet Đây là câu chuyện đánh động và tốt lành của tài tử Hollywood. Anh tên là Keanu Reeves. Anh đã từng đóng nhiều cuốn phim nổi tiếng. Lúc anh được 3 tuổi thì cha anh bỏ rơi anh. Anh lớn lên với 3 người cha ghẻ trong cuộc đời. Anh bị bịnh khó học. Giấc mơ trở thành một người chơi chuyên nghiệp về môn thể thao hockey bị tan vỡ vì anh bị một tai nạn...
Tuesday, July 16, 20247:10 AM(View: 2)
Hãy can đảm làm người phá tan những tệ nạn xẩy ra trong gia đình bạn, từ các thế hệ trước đến các thế hệ sau: 1. Nếu gia đình bạn có tật say rượu thì bạn hãy can đảm cắt đứt sự say sưa. Không bao giờ cho phép nó kéo dài và tiếp diễn trong các thế hệ của gia đình bạn.
Tuesday, July 16, 20246:42 AM(View: 4)
Nguồn: The French edition of Aleteia by Liliane Stevenson Trong suốt cuộc đời của Chúa Giêsu, ngay khi ở trên đỉnh ngọn đồi Golgotha, Chúa Giêsu hướng dẫn ta cách chống cự lại Satan và chiến thắng kẻ dữ: Đó là hãy hoàn toàn tin tưởng vào Chúa Cha. Từ bỏ hoàn toàn mà luôn tin tưởng vào tình yêu phụ tử của Chúa Cha.
Monday, July 15, 20247:50 PM(View: 14)
Cựu Tổng Thống Donald Trump bị ám sát vào lúc 6:11 pm (giờ Miền Đông) tức là lúc 3:11 pm giờ California, vào chiều ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Theo lời của nhiều người bình luận thì trong Thánh Kinh, trong lời Thư Epheso chương 6, câu 11 là:
Monday, July 15, 20247:28 PM(View: 15)
Nguồn: Catholic Saint Sau đây là lời khuyên hữu ích của LM Amorth, một nhà trừ quỷ nối tiếng. Ngài dạy chúng ta cách làm cho Satan phải tránh xa chúng ta. Có nhiều người Kito hữu không tin là có ma quỷ. Có một vị Hồng Y đã cảnh báo cha Gabriele Amorth vốn là một nhà trừ quỷ nối tiếng như sau:
Monday, July 15, 20241:52 PM(View: 23)
Nguồn: Catholic Saint Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì con có thể tin tưởng rằng: Sự khôn ngoan của Chúa hướng dẫn con trong lúc khó khăn này,
Monday, July 15, 20241:27 PM(View: 20)
Nguồn: Catholic Saint Một người mẹ đau khổ chia sẻ cảm nghiệm của bà: Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của gia đình tôi vì Đức Mẹ Maria đã nhận lời cầu nguyện chân thành của tôi:
Monday, July 15, 20241:04 PM(View: 14)
Nguồn: Catholic Tradition & Evangelization Dưới đây là hình ảnh của một người đàn ông sắp sửa chết. Ông ấy là ai và tại sao ông ấy lại mỉm cười? Đây là Chân Phước Martín Martínez Pascual, ngài là một vị linh mục trẻ người Tây Ban Nha. Ngài mới chỉ có 25 tuổi. Ngài sớm bị xử tử chỉ bởi vì ngài là một vị linh mục Công Giáo.
Sunday, July 14, 20245:13 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Trên đất nước Mỹ có nhiều cuộc ám sát thành tựu và bất thành. Người ta gọi đó là nền văn hoá ám sát và bạo lực tại nước Hoa Kỳ.
Sunday, July 14, 20244:30 PM(View: 34)
https://www.catholicnewsagency.com/news/258288/catholic-priest-prayed-for-donald-trumps-safety-moments-before-assassination-attempt Một linh mục Công Giáo là cha Jason Charron đã ban phép lành cho Cựu Tổng Thống Donald Trump trước giờ mà ông nói chuyện với công chúng vào ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Ngài nói rằng mọi người cần cầu nguyện ...

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ TƯ TUẦN XII THƯỜNG NIÊN Wednesday of the Twelfth Week in Ordinary Time

Wednesday, June 26, 20245:53 AM(View: 39)

6-8ssLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ TƯ TUẦN XII THƯỜNG NIÊN

Wednesday of the Twelfth Week in Ordinary Time
https://www.youtube.com/watch?v=hKfKfglUzlc

5 Phút Lời Chúa - Thứ Tư Tuần 12 Mùa Thường Niên.

Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com


SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 27,8-9


Chúa là sức mạnh của dân Chúa,

là thành trì cứu độ

cho Đấng Người đã xức dầu tấn phong.

Lạy Chúa, xin cứu độ dân Ngài,

trên gia nghiệp này, giáng muôn phúc cả

dẫn dắt nâng niu đến muôn đời.


Bài đọc 1 : 2 V 22,8-13 ; 23,1-3

Vua đọc cho dân nghe tất cả những lời trong sách giao ước đã tìm thấy trong Nhà Đức Chúa. Vua lập giao ước trước nhan Đức Chúa.

Bài trích sách các Vua quyển thứ hai.

22 8 Thời đó, thượng tế Khin-ki-gia-hu nói với ký lục Sa-phan : “Tôi đã tìm thấy sách Luật trong Nhà Đức Chúa.” Ông Khin-ki-gia-hu trao sách cho ông Sa-phan đọc. 9 Ký lục Sa-phan đến gặp vua và trình lên vua rằng : “Bầy tôi của vua đã đúc số bạc tìm thấy trong Nhà Đức Chúa, và đã trao cho những người lo việc sửa chữa, những người phụ trách Nhà Đức Chúa.” 10 Rồi ký lục Sa-phan báo tin cho vua như sau : “Tư tế Khin-ki-gia-hu đã đưa cho tôi một cuốn sách.” Sau đó, ông Sa-phan đọc sách trước mặt vua.

11 Nghe những lời ghi chép trong sách Luật, vua xé áo mình ra, 12 rồi truyền lệnh sau đây cho tư tế Khin-ki-gia-hu, cho ông A-khi-cam, con ông Sa-phan, cho ông Ác-bo, con ông Mi-kha-gia, cho ký lục Sa-phan và ông A-xa-gia, tôi tớ của vua : 13 “Hãy đi thỉnh ý Đức Chúa cho ta, cho dân và toàn thể Giu-đa về những lời ghi chép trong sách đã tìm thấy đây, vì Đức Chúa đã bừng bừng nổi cơn thịnh nộ chống lại chúng ta, bởi lẽ tổ tiên chúng ta đã không vâng nghe các lời trong sách này mà làm theo mọi điều đã viết trong đó.”

23 1 Vua sai người tập họp chung quanh vua mọi kỳ mục của Giu-đa và Giê-ru-sa-lem. 2 Rồi cùng với mọi người Giu-đa và mọi dân cư ở Giê-ru-sa-lem, cùng với các tư tế, các ngôn sứ và toàn dân từ người nhỏ nhất cho đến người lớn nhất, vua lên Nhà Đức Chúa, đọc cho họ nghe tất cả các lời trong sách Giao Ước đã tìm thấy trong Nhà Đức Chúa. 3 Đứng trên bệ cao, vua lập giao ước trước nhan Đức Chúa, cam kết đi theo Đức Chúa và hết lòng hết dạ tuân giữ các mệnh lệnh, chỉ thị và quy tắc của Người, để chu toàn các khoản của Giao Ước được ghi chép trong sách đó. Toàn dân chấp nhận giao ước.

Đáp ca : Tv 118,33-34.35-36.37 và 40 (Đ. c.33a)

Đ. Lạy Chúa, xin dạy con đường lối thánh chỉ.

33Lạy Chúa, xin dạy con đường lối thánh chỉ,
con nguyện đi theo mãi đến cùng.
34Xin cho con được trí thông minh
để vâng theo luật Ngài và hết lòng tuân giữ.


Đ. Lạy Chúa, xin dạy con đường lối thánh chỉ.
35Trên đường mệnh lệnh Chúa, xin dẫn con đi,
vì con ưa thích đường lối đó.
36Xin hướng lòng con nghiêng về thánh ý,
không ngả theo lợi lộc tiền tài.


Đ. Lạy Chúa, xin dạy con đường lối thánh chỉ.
37Xin giữ mắt này khỏi nhìn theo những gì hư ảo,
và cho con được sống nhờ đường lối của Ngài.
40Con khát khao huấn lệnh của Ngài,
vì Ngài công chính, xin cho con được sống.


Đ. Lạy Chúa, xin dạy con đường lối thánh chỉ.
Tung hô Tin Mừng : Ga 15,4a.5b


Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : Hãy ở lại trong Thầy như Thầy ở lại trong anh em. Ai ở lại trong Thầy, thì sinh nhiều hoa trái. Ha-lê-lui-a.


Tin Mừng : Mt 7,15-20

Cứ xem họ sinh hoa quả nào, thì biết họ là ai.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.


15 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em hãy coi chừng các ngôn sứ giả, họ đội lốt chiên mà đến với anh em ; nhưng bên trong, họ là sói dữ tham mồi. 16 Cứ xem họ sinh hoa quả nào, thì biết họ là ai. Có người nào lại hái nho ở bụi gai hay là hái vả trên cây găng ? 17 Nên hễ cây tốt thì sinh quả tốt, cây sâu thì sinh quả xấu. 18 Cây tốt không thể sinh quả xấu, cũng như cây sâu không thể sinh quả tốt. 19 Cây nào không sinh quả tốt, thì bị chặt đi và quăng vào lửa. 20 Vậy, cứ xem họ sinh hoa quả nào, thì biết họ là ai.”

Ca hiệp lễ : Tv 144,15

Lạy Chúa,

muôn loài ngước mắt trông lên Chúa

và chính Ngài đúng bữa cho ăn.

SUY NIỆM-NHÌN QUẢ BIẾT CÂY

Khi thấy một đứa trẻ ngoan ngoãn, đạo hạnh ắt ta sẽ biết em đó xuất thân trong một gia đình gia giáo. Ngược lại, một đứa trẻ ngỗ nghịch thường xuất thân từ một gia đình có nhiều biến động.

Lời Chúa hôm nay cho chúng ta biết nhìn nhận mọi việc cách khách quan, nhưng không phải là xét đoán. Đoán xét dễ chủ quan, còn nhận định thì phải khách quan. Đoán xét đưa đến việc lên án người khác, còn nhận định dễ đưa tới suy nghĩ và chọn lựa cho chính mình

Hãy xem “cây” đạo đức của chính bản thân mình. Hoa lá cành của nó là những việc dự lễ, đọc kinh, cầu nguyện, lời tôi nói và dạy người khác. Còn “quả” là lòng yêu mến chân thành đối với Thiên Chúa và tha nhân thể hiện qua việc bác ái tôi làm, là cách ứng xử của tôi trong những lúc khó khăn, là cách tôi lựa chọn. Phải chăng tôi là một “cây” có “cành lá” rất xum xuê mà “quả” thì không có được bao nhiêu.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho con luôn biết nỗ lực thể hiện niềm tin của mình bằng những hành động cụ thể, để những hoa trái việc lành của con cũng góp phần nuôi dưỡng tâm hồn mọi người xung quanh con. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC Phanxicô cám ơn Hội Thánh Phêrô vì sự phục vụ dành cho người nghèo

Tiếp các thành viên của Hội Thánh Phêrô (Circolo San Pietro) vào sáng thứ Hai ngày 24/6/2024, trong khi cảm ơn sự dấn thân phục vụ của họ, Đức Thánh Cha khuyến khích họ tiếp tục quan tâm và chăm sóc cho người nghèo.

“Bàn tay dài của Giáo hoàng”

Hội Thánh Phêrô được thành lập vào năm 1869, từ sáng kiến của một nhóm người trẻ của giáo phận Roma. Trong 155 năm, tổ chức này hỗ trợ các hoạt động bác ái của Giáo hội nhằm giúp đỡ những người gặp khó khăn nhất.

Hội đảm trách việc quyên góp, trong giáo phận Roma, quyên góp “Đồng tiền Thánh Phêrô”, và trao trực tiếp cho Đức Thánh Cha vào dịp tiếp kiến hàng năm dành cho các thành viên. Hoạt động chủ yếu với mục đích bác ái, Hội được chính Đức Thánh Cha đặt biệt danh là “Bàn tay dài của Giáo hoàng”.

Phục vụ người nghèo thay mặt Đức Thánh Cha và Giáo hội

Mở đầu bài diễn văn với các thành viên của Hội, Đức Thánh Cha lặp lại lòng biết ơn vì sự phục vụ của Hội dành cho người nghèo, nhân danh Đức Thánh Cha và Giáo hội.

Nhân kỷ niệm 155 năm thành lập, Hội Thánh Phêrô đã biên soạn một tập sách sưu tập tất cả những giáo huấn của các Giáo hoàng dành cho Hội trong 155 năm lịch sử. Họ đã tặng cho Đức Thánh Cha tập sách này.

Trong khi đề cao ký ức về cội nguồn, Đức Thánh Cha cũng nhắc các thành viên của Hội Thánh Phêrô “đừng biến lịch sử của anh chị em thành viện bảo tàng”, “đừng đóng băng cội nguồn”. Ngài mời gọi họ “hãy truyền lại di sản giá trị và kinh nghiệm của mình cho giới trẻ”.

"Công trường của lòng bác ái"

Hướng đến Năm Thánh 2025, trong khi Roma đang có các công trường xây dựng để chuẩn bị cho sự kiện vĩ đại này, Đức Thánh Cha nhấn mạnh: “Nhưng ‘công trường’ không thể bỏ qua đó là hoạt động bác ái! Những người hành hương và du khách đến Roma nên ‘hít thở’ bầu khí bác ái Kitô giáo, đó không chỉ là sự giúp đỡ, mà còn là sự quan tâm đến phẩm giá, là sự gần gũi, là sự chia sẻ sống động, không quảng cáo, không ánh đèn sân khấu”.

Ngài nói tiếp: “Với sự hiện diện của anh chị em, với sự gần gũi, lòng trắc ẩn và sự dịu dàng của anh chị em, anh chị em cũng chuẩn bị cho Năm Thánh của thành phố, không phải là đường phố hay cơ sở hạ tầng, nhưng là trái tim và da thịt của người nghèo, những người, như Thánh Lôrensô đã nói, là kho báu của Giáo hội”. (CSR_2810_2024)

Hồng Thủy - Vatican News