Tuesday, July 16, 20247:35 AM(View: 8)
Nguồn: Internet Đây là câu chuyện đánh động và tốt lành của tài tử Hollywood. Anh tên là Keanu Reeves. Anh đã từng đóng nhiều cuốn phim nổi tiếng. Lúc anh được 3 tuổi thì cha anh bỏ rơi anh. Anh lớn lên với 3 người cha ghẻ trong cuộc đời. Anh bị bịnh khó học. Giấc mơ trở thành một người chơi chuyên nghiệp về môn thể thao hockey bị tan vỡ vì anh bị một tai nạn...
Tuesday, July 16, 20247:10 AM(View: 7)
Hãy can đảm làm người phá tan những tệ nạn xẩy ra trong gia đình bạn, từ các thế hệ trước đến các thế hệ sau: 1. Nếu gia đình bạn có tật say rượu thì bạn hãy can đảm cắt đứt sự say sưa. Không bao giờ cho phép nó kéo dài và tiếp diễn trong các thế hệ của gia đình bạn.
Tuesday, July 16, 20246:42 AM(View: 8)
Nguồn: The French edition of Aleteia by Liliane Stevenson Trong suốt cuộc đời của Chúa Giêsu, ngay khi ở trên đỉnh ngọn đồi Golgotha, Chúa Giêsu hướng dẫn ta cách chống cự lại Satan và chiến thắng kẻ dữ: Đó là hãy hoàn toàn tin tưởng vào Chúa Cha. Từ bỏ hoàn toàn mà luôn tin tưởng vào tình yêu phụ tử của Chúa Cha.
Monday, July 15, 20247:50 PM(View: 16)
Cựu Tổng Thống Donald Trump bị ám sát vào lúc 6:11 pm (giờ Miền Đông) tức là lúc 3:11 pm giờ California, vào chiều ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Theo lời của nhiều người bình luận thì trong Thánh Kinh, trong lời Thư Epheso chương 6, câu 11 là:
Monday, July 15, 20247:28 PM(View: 17)
Nguồn: Catholic Saint Sau đây là lời khuyên hữu ích của LM Amorth, một nhà trừ quỷ nối tiếng. Ngài dạy chúng ta cách làm cho Satan phải tránh xa chúng ta. Có nhiều người Kito hữu không tin là có ma quỷ. Có một vị Hồng Y đã cảnh báo cha Gabriele Amorth vốn là một nhà trừ quỷ nối tiếng như sau:
Monday, July 15, 20241:52 PM(View: 24)
Nguồn: Catholic Saint Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì con có thể tin tưởng rằng: Sự khôn ngoan của Chúa hướng dẫn con trong lúc khó khăn này,
Monday, July 15, 20241:27 PM(View: 21)
Nguồn: Catholic Saint Một người mẹ đau khổ chia sẻ cảm nghiệm của bà: Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của gia đình tôi vì Đức Mẹ Maria đã nhận lời cầu nguyện chân thành của tôi:
Monday, July 15, 20241:04 PM(View: 15)
Nguồn: Catholic Tradition & Evangelization Dưới đây là hình ảnh của một người đàn ông sắp sửa chết. Ông ấy là ai và tại sao ông ấy lại mỉm cười? Đây là Chân Phước Martín Martínez Pascual, ngài là một vị linh mục trẻ người Tây Ban Nha. Ngài mới chỉ có 25 tuổi. Ngài sớm bị xử tử chỉ bởi vì ngài là một vị linh mục Công Giáo.
Sunday, July 14, 20245:13 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Trên đất nước Mỹ có nhiều cuộc ám sát thành tựu và bất thành. Người ta gọi đó là nền văn hoá ám sát và bạo lực tại nước Hoa Kỳ.
Sunday, July 14, 20244:30 PM(View: 34)
https://www.catholicnewsagency.com/news/258288/catholic-priest-prayed-for-donald-trumps-safety-moments-before-assassination-attempt Một linh mục Công Giáo là cha Jason Charron đã ban phép lành cho Cựu Tổng Thống Donald Trump trước giờ mà ông nói chuyện với công chúng vào ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Ngài nói rằng mọi người cần cầu nguyện ...

Chúa Giê-su chú ý tới nhu cầu từng người.

Wednesday, June 26, 20245:58 AM(View: 34)

3mondeChúa Giê-su chú ý tới nhu cầu từng người

Chúa Giê-su từng nói người mục tử nhân lành là người dám bỏ 99 con chiên để đi tìm con chiên lạc. Đây là cách sống của Chúa luôn biết từng con chiên và chăm sóc cho từng con chiên. Dù ở giữa đám đông, dù bận rộn với công việc nhưng Ngài vẫn luôn chú ý tới nhu cầu của từng người.

Người phụ nữ bị bệnh băng huyết đã cố gắng len lỏi giữa đám đông cầu mong chạm vào áo Chúa để lành bệnh. Thế mà Chúa vẫn nhận ra, vẫn chú ý đến bà và xác nhận rằng lòng tin của bà đã cứu chữa bà. Khi ông Giairô đến cầu xin Chúa Giêsu chữa cho con gái ông đang hấp hối, Chúa Giêsu lập tức đồng ý đi với ông, dù đám đông dân chúng tụ họp quanh Người. Khi nhận được tin con gái ông Giairô đã chết, Chúa Giêsu khuyên ông: "Đừng sợ, chỉ cần tin thôi." Sau đó, Người tiếp tục đến nhà ông và làm phép lạ cho con gái ông sống lại.

Qua đây , ta thấy Chúa Giêsu không chỉ quan tâm đến đám đông mà còn đặc biệt chú ý đến từng cá nhân và nhu cầu cụ thể của họ. Người luôn sẵn sàng lắng nghe, chữa lành và thi ân cho tất cả những ai tin và tìm đến với Người.

Tin mừng hôm nay là niềm hy vọng cho những ai đang chơi vơi trên dòng đời, đang cô đơn giữa cuộc đời, đang bất hạnh mà không tìm được một sự nâng đỡ, một lời động viên ủi an , hãy đến với Chúa để Ngài chữa lành cho ta. Thiên Chúa luôn yêu thương bạn. Luôn sẵn sàng dành thời giờ cho bạn. Luôn vượt qua mọi trở ngại để đến bên bạn, lắng nghe, yên ủi và trợ giúp. Vì Ngài là Thiên Chúa quyền năng và đầy lòng thương xót.

Người ta kể rằng: có một thiếu phụ sống rất bi quan. Cô cảm thấy dường như Chúa đã bỏ rơi mình. Một lần kia, thiếu phụ đến tâm sự về những khổ đau của mình cho một linh mục, sau khi lắng nghe cầu chuyện, linh mục đã nói với thiếu phụ rằng: Cô có dám buông tay cho đứa bé cô đang bồng rớt xuống đất không?

Thiếu phụ nhìn linh mục với sự ngạc nhiên, không hiểu sao ngài lại nói như thế?

Linh mục nói tiếp: Nếu có ai trả cho cô một số tiền lớn để buông đứa bé cho rơi xuống đất, cô có chịu không?

Thiếu phụ trả lời: Dù ai có cho tiền nhiều như sao trên trời tôi cũng không đời nào buông con tôi rơi xuống cách đau đớn như vậy.

Lúc ấy, linh mục ôn tồn bảo: Thiên Chúa là người cha nhân lành, Ngài sẽ không bao giờ để con cái Ngài rơi xuống hố thẳm của đau khổ đâu!

Nghe lời đó, thiếu phụ bừng tỉnh, và dường như cô không còn bi quan trong cuộc sống nữa.

Cuộc đời vẫn thường có những trái ngang. Dòng đời không thiếu những bất trắc xảy ra, khiến chúng ta dễ thất vọng về những gì chúng ta đang có. Hãy tin tưởng vào Thiên Chúa. Hãy chạy đến cùng Thiên Chúa. Ngài sẽ không bao giờ bỏ rơi chúng ta. Ngài sẽ lắng nghe chúng ta. Ngài sẽ làm những điều tốt đẹp nhất cho những ai tin tưởng nơi Ngài.

Nguyện xin Thiên Chúa luôn nâng đỡ trợ giúp chúng ta vượt qua khó khăn, thử thách và ban cho chúng ta một đức tin vững vàng, để luôn tin rằng: Thiên Chúa là người Cha đầy nhân ái, bao dung, Ngài sẽ làm những điều tốt đẹp nhất cho cuộc đời của chúng ta.Amen.

Lm.Jos Tạ duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=p0YdbtncM5U