Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 0)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 43)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai
Wednesday, July 17, 20247:40 AM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Wednesday, July 17, 20246:47 AM(View: 27)
Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở tại vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.

Tại sao Thiên Chúa cho ta có "đam mê" hoặc "cảm xúc"?

Thursday, June 27, 20244:57 AM(View: 49)

cg1113Tại sao Thiên Chúa cho ta có "đam mê" hoặc "cảm xúc"?

Mới đây mà đã thứ 4 rồi bạn ơi, bạn đã và đang làm gì cho Chúa và anh em? Một ngày bình yên và ý nghĩa nhé.


GIÁO LÝ: Tại sao Thiên Chúa cho ta có "đam mê" hoặc "cảm xúc"? Các đam mê thúc đẩy ta bằng những xúc động mạnh mẽ và những cảm xúc riêng biệt để ta có thể làm điều phải, điều thiện, và chống lại điều dữ, điều xấu. (YouCat, số 293 )


SUY NIỆM: Con người được Thiên Chúa tạo dựng: có thể yêu thương hay chê ghét, họ bị lôi cuốn bởi một số việc và họ sợ những việc khác, họ có thể đầy vui sướng, buồn phiền, giận dữ. Trong đáy lòng, họ luôn yêu cái tốt và ghét cái xấu – hoặc cái mà họ cho là như thế. (YouCat, số 293 t.t.)


Tự bản chất, đam mê không tốt không xấu. Để những đam mê của ta nên tốt, nên cao đẹp, lành mạnh: Ta phải biết dùng lý chí và ý chí ngay lành điều hướng những cảm xúc ấy về điều thiện, về hạnh phúc đích thật; để chúng trở thành nhân đức (Ví dụ: yêu thương thành bác ái…); trái lại, nếu để chúng phóng túng chúng có thể biến thành tật xấu, tính xấu (Ví dụ: buồn lo quá biến thành thất vọng…).


Hãy kiên nhẫn trong mọi sự nhất là kiên nhẫn với chính bản thân bạn. (Thánh Phanxicô Salêdiô)


Thánh Tê-rê-sa Hài đồng Giêsu (1873-1897) say mê yêu Chúa và các linh hồn, Chị viết: “Tôi muốn có một con tim bao la, để say mê Thiên Chúa, để ôm ấp tất cả nhu cầu của Hội Thánh…”.


Thánh Đa-mi-en (1840-1989): say mê phục vụ và đã chết vì người cùi, Ngài nói: “Niềm hạnh phúc lớn lao nhất của tôi, là được phục vụ Thiên Chúa trong những đứa con bệnh nhân khốn khổ của Người”.


LẮNG NGHE: Tôi xin nói với anh em là hãy sống theo Thần Khí, và như vậy, anh em sẽ không còn thỏa mãn đam mê của tính xác thịt nữa. (Gal 5:16)


CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin lấp đầy tim con bằng Thần Khí của Chúa để con biết làm chủ những cảm xúc và luôn hướng về những điều ngay chính.


THỰC HÀNH: Con người có 7 cảm xúc : vui - buồn - giận - ghét - ham muốn - yêu - sợ. Cảm xúc nào đang làm bạn xa Chúa và những người chung quanh.


KHI CON XA CHÚA (Imprimatur) - Uyên Di | Thánh Ca Huy Hoàng | Suy Niệm

Cha Vương