Tuesday, July 16, 20247:35 AM(View: 0)
Nguồn: Internet Đây là câu chuyện đánh động và tốt lành của tài tử Hollywood. Anh tên là Keanu Reeves. Anh đã từng đóng nhiều cuốn phim nổi tiếng. Lúc anh được 3 tuổi thì cha anh bỏ rơi anh. Anh lớn lên với 3 người cha ghẻ trong cuộc đời. Anh bị bịnh khó học. Giấc mơ trở thành một người chơi chuyên nghiệp về môn thể thao hockey bị tan vỡ vì anh bị một tai nạn...
Tuesday, July 16, 20247:10 AM(View: 2)
Hãy can đảm làm người phá tan những tệ nạn xẩy ra trong gia đình bạn, từ các thế hệ trước đến các thế hệ sau: 1. Nếu gia đình bạn có tật say rượu thì bạn hãy can đảm cắt đứt sự say sưa. Không bao giờ cho phép nó kéo dài và tiếp diễn trong các thế hệ của gia đình bạn.
Tuesday, July 16, 20246:42 AM(View: 4)
Nguồn: The French edition of Aleteia by Liliane Stevenson Trong suốt cuộc đời của Chúa Giêsu, ngay khi ở trên đỉnh ngọn đồi Golgotha, Chúa Giêsu hướng dẫn ta cách chống cự lại Satan và chiến thắng kẻ dữ: Đó là hãy hoàn toàn tin tưởng vào Chúa Cha. Từ bỏ hoàn toàn mà luôn tin tưởng vào tình yêu phụ tử của Chúa Cha.
Monday, July 15, 20247:50 PM(View: 14)
Cựu Tổng Thống Donald Trump bị ám sát vào lúc 6:11 pm (giờ Miền Đông) tức là lúc 3:11 pm giờ California, vào chiều ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Theo lời của nhiều người bình luận thì trong Thánh Kinh, trong lời Thư Epheso chương 6, câu 11 là:
Monday, July 15, 20247:28 PM(View: 15)
Nguồn: Catholic Saint Sau đây là lời khuyên hữu ích của LM Amorth, một nhà trừ quỷ nối tiếng. Ngài dạy chúng ta cách làm cho Satan phải tránh xa chúng ta. Có nhiều người Kito hữu không tin là có ma quỷ. Có một vị Hồng Y đã cảnh báo cha Gabriele Amorth vốn là một nhà trừ quỷ nối tiếng như sau:
Monday, July 15, 20241:52 PM(View: 23)
Nguồn: Catholic Saint Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì con có thể tin tưởng rằng: Sự khôn ngoan của Chúa hướng dẫn con trong lúc khó khăn này,
Monday, July 15, 20241:27 PM(View: 20)
Nguồn: Catholic Saint Một người mẹ đau khổ chia sẻ cảm nghiệm của bà: Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của gia đình tôi vì Đức Mẹ Maria đã nhận lời cầu nguyện chân thành của tôi:
Monday, July 15, 20241:04 PM(View: 14)
Nguồn: Catholic Tradition & Evangelization Dưới đây là hình ảnh của một người đàn ông sắp sửa chết. Ông ấy là ai và tại sao ông ấy lại mỉm cười? Đây là Chân Phước Martín Martínez Pascual, ngài là một vị linh mục trẻ người Tây Ban Nha. Ngài mới chỉ có 25 tuổi. Ngài sớm bị xử tử chỉ bởi vì ngài là một vị linh mục Công Giáo.
Sunday, July 14, 20245:13 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Trên đất nước Mỹ có nhiều cuộc ám sát thành tựu và bất thành. Người ta gọi đó là nền văn hoá ám sát và bạo lực tại nước Hoa Kỳ.
Sunday, July 14, 20244:30 PM(View: 34)
https://www.catholicnewsagency.com/news/258288/catholic-priest-prayed-for-donald-trumps-safety-moments-before-assassination-attempt Một linh mục Công Giáo là cha Jason Charron đã ban phép lành cho Cựu Tổng Thống Donald Trump trước giờ mà ông nói chuyện với công chúng vào ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Ngài nói rằng mọi người cần cầu nguyện ...

“HÃY TIN VÀO THIÊN CHÚA VÀ TIN VÀO THẦY” Cv 6,1-7; 1Pr 2,4-9 ; Ga 14,1-12

Thursday, June 27, 20245:02 AM(View: 42)

8-4“HÃY TIN VÀO THIÊN CHÚA VÀ TIN VÀO THẦY”

Cv 6,1-7; 1Pr 2,4-9 ; Ga 14,1-12

Đời sống con người thật là buồn chán và bất hạnh nếu thiếu vắng niềm tin. Vì niềm tin là động lực, là sức mạnh giúp con người vượt qua những gian nan thử thách, vượt qua những sóng gió và đau thương của cuộc đời. Nên nếu thiếu vắng niềm tin thì người ta sẽ sống trong hoang mang, trong lo sợ và không biết tương lai mình sẽ ra sao.

Chúa Giêsu thấu hiểu được điều đó, nên trước khi về cùng Chúa Cha, Ngài đã nhắn nhủ các môn đệ thân tín của mình rằng: “Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy”(Ga 14,1).

Trước khi trình bày về niềm tin vào Thiên Chúa, tôi xin trình bày qua lời nhắn nhủ của Chúa Giêsu.

Lời nhắn nhủ của Chúa Giêsu, phải chăng xuất phát từ tình yêu hay một ý đồ nào khác ?

Theo lẽ thường tình, một người trước khi nhắm mắt lìa đời, thì đối với họ của cải giàu sang, chức tước danh vọng chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Họ chỉ mong muốn cho những người thân yêu của họ ở lại được sống hạnh phúc. Chính vì thế, trước khi nhắm mắt lìa đời, họ thường có những lời trăn trối rất chân thành đối với những người thân yêu của mình.

Bức thư của người cha trăn trối cậu con trai trước khi nhắm mắt thật cảm động như sau:

Con trai yêu dấu!

Trong cuộc đời này không ai có bổn phận phải đối xử tốt với con, ngoại trừ cha mẹ của con.

Nếu có người đối xử không tốt với con, đừng bận tâm cho mất thời giờ.

Con có thể yêu cầu mình phải đối xử tốt với người khác, nhưng không thể kỳ vọng người khác phải đối xử tốt với mình.

Con đối xử người ta thế nào, không có nghĩa là người ta sẽ đối xử lại với con như thế ấy.


Con phải luôn có niềm tin. Không chỉ là niềm tin vào chính bản thân mình, mà con cũng cần có niềm tin vào mọi người, niềm tin vào cuộc sống. Nếu không có niềm tin, con sẽ chẳng thể làm được việc gì.


Chúa Giêsu đã thấu hiểu được sự cần thiết của đức tin, nên trước khi về cùng Chúa Cha Ngài đã nhắn nhủ, đã truyền lại cho các môn đệ thân tín của Ngài rằng: “Anh em hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy”(Ga 14,1). Đây là lời nhắn nhủ, lời trăn trối xuất phát từ tình yêu chứ không phải một mưu đồ nào khác. Lời trăn trối của Chúa Giêsu dành cho các môn đệ, đó cũng là lời trăn trối mà Thiên Chúa dành chung cho tất cả mỗi người chúng ta. Vì chúng ta không thể làm nên việc gì cả nếu không có niềm tin, nhất là niềm tin vào Thiên Chúa, niềm tin vào Đức Giêsu Kitô.


Niềm tin vào Thiên Chúa, vào Đức Giêsu Kitô

Chúa Giêsu đã khẳng định rằng:


“Ai tin vào Thầy, thì người đó cũng sẽ làm được những việc Thầy làm”(Ga 14,12).


Lời khẳng định của Chúa Giêsu cho thấy rằng, những ai tin vào Thiên Chúa, tin vào Đức Giêsu Kitô, thì sẽ được Thiên Chúa ban cho một sức mạnh nào đó để làm cho danh Chúa được vinh hiển.

Chẳng hạn nhóm 72 môn đệ. Sau khi được Đức Giêsu chỉ định và sai các ông từng hai người một đi trước, vào tất cả các thành, các nơi mà Chúa Giêsu sẽ đến. Các ông đã ra đi và làm như lệnh Chúa đã truyền. Khi trở về các ông vui mừng đến khoe với Chúa rằng:

“Thưa Thầy, nghe đến danh Thầy, cả ma quỷ cũng phải khuất phục chúng con”(Lc 10,17).

Hay như trường hợp của thánh Phêrô và thánh Gioan. Các ông đều là những ngư phủ thất học, là những người quê mùa. Thế nhưng, các ông đã làm được những điều thật phi thường và thật lớn lao như: chữa lành một người què từ lúc lọt lòng mẹ và anh này đã ngoài 40 tuổi (x. Cv 3,6.8 ; 4,22). Hoặc chỉ một bài giảng, các ông cũng đã lôi kéo được rất nhiều người trở lại với Thiên Chúa, riêng số đàn ông đã lên tới khoảng 5 ngàn người, chưa kể phụ nữ và trẻ em (x. Cv 4,4).

Tại sao các ngài làm được những điều kỳ diệu như thế?

Thưa, nhờ lòng tin vào Thiên Chúa và vào Đức Giêsu Kitô, nên các ngài đã được Thiên Chúa ban ơn giúp sức.

Thật vậy, như bệnh nhân cần đến thầy thuốc thì con người cũng rất cần đến đức tin, nhất là niềm tin vào Thiên Chúa, vào Đức Giêsu Kitô. Bởi vì đức tin vừa là động lực để giúp con người sống cuộc đời tốt đẹp và ý nghĩa, vừa là trung gian, là cầu nối để giúp con người đến với Thiên Chúa để sống hạnh phúc với Ngài.

Trong cuộc sống cho thấy có rất nhiều người xét về phương diện vật chất thì họ có tất cả những thứ họ cần, thế nhưng họ lại sống bất hạnh. Chẳng hạn như siêu người mẫu Daul Kim người Hàn Quốc. Xét về nhan sắc, cô là một người tuyệt đẹp, được tạp chí Anane tặng danh hiệu người mẫu trong năm, và được xuất hiện trên một số tạp chí như: tạp chí ID hay Russ.

Ngoài ra cô còn là một họa sĩ và là một nhà làm phim có thế giá nữa. Thế nhưng cô đã tự tử, cô đã tìm đến cái chết. Tại sao vậy? Thưa, vì cô không có niềm tin vào Thiên Chúa và vào Đức Giêsu Kitô (x. Báo An Ninh Thế Giới số 912 năm 2010).

Còn những ai có niềm tin vào Thiên Chúa, vào Đức Giêsu Kitô, thì dù cuộc sống có nhiều khó khăn, có nhiều đau thương và thử thách nhưng họ vẫn sống trong vui tươi và hạnh phúc, vì có Chúa là niềm hy vọng.

Kính thưa cộng đoàn phụng vụ, lời mời gọi “hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy” của Chúa Giêsu dành cho các môn đệ, đó cũng là lời mời gọi chung cho tất cả mỗi người chúng ta. Tuy rằng con người có khả năng làm được nhiều thứ, nhưng những khả năng của con người thì quá bé nhỏ so với những gì mà mình chiêm ngưỡng qua thiên nhiên vũ trụ, qua cuộc sống hằng ngày.

Chỉ có Thiên Chúa mới làm nên tất cả những hùng vĩ đó. Chính ví thế, tin vào Thiên Chúa và tin vào Đức Giêsu Kitô là điều cần thiết để giúp con người được sống an vui hạnh phúc, nhất là để được hưởng ơn cứu độ của Thiên Chúa. Amen.


M. Stephano Lưu Văn Thuyết – TP