Tuesday, July 16, 20247:35 AM(View: 8)
Nguồn: Internet Đây là câu chuyện đánh động và tốt lành của tài tử Hollywood. Anh tên là Keanu Reeves. Anh đã từng đóng nhiều cuốn phim nổi tiếng. Lúc anh được 3 tuổi thì cha anh bỏ rơi anh. Anh lớn lên với 3 người cha ghẻ trong cuộc đời. Anh bị bịnh khó học. Giấc mơ trở thành một người chơi chuyên nghiệp về môn thể thao hockey bị tan vỡ vì anh bị một tai nạn...
Tuesday, July 16, 20247:10 AM(View: 7)
Hãy can đảm làm người phá tan những tệ nạn xẩy ra trong gia đình bạn, từ các thế hệ trước đến các thế hệ sau: 1. Nếu gia đình bạn có tật say rượu thì bạn hãy can đảm cắt đứt sự say sưa. Không bao giờ cho phép nó kéo dài và tiếp diễn trong các thế hệ của gia đình bạn.
Tuesday, July 16, 20246:42 AM(View: 8)
Nguồn: The French edition of Aleteia by Liliane Stevenson Trong suốt cuộc đời của Chúa Giêsu, ngay khi ở trên đỉnh ngọn đồi Golgotha, Chúa Giêsu hướng dẫn ta cách chống cự lại Satan và chiến thắng kẻ dữ: Đó là hãy hoàn toàn tin tưởng vào Chúa Cha. Từ bỏ hoàn toàn mà luôn tin tưởng vào tình yêu phụ tử của Chúa Cha.
Monday, July 15, 20247:50 PM(View: 16)
Cựu Tổng Thống Donald Trump bị ám sát vào lúc 6:11 pm (giờ Miền Đông) tức là lúc 3:11 pm giờ California, vào chiều ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Theo lời của nhiều người bình luận thì trong Thánh Kinh, trong lời Thư Epheso chương 6, câu 11 là:
Monday, July 15, 20247:28 PM(View: 17)
Nguồn: Catholic Saint Sau đây là lời khuyên hữu ích của LM Amorth, một nhà trừ quỷ nối tiếng. Ngài dạy chúng ta cách làm cho Satan phải tránh xa chúng ta. Có nhiều người Kito hữu không tin là có ma quỷ. Có một vị Hồng Y đã cảnh báo cha Gabriele Amorth vốn là một nhà trừ quỷ nối tiếng như sau:
Monday, July 15, 20241:52 PM(View: 24)
Nguồn: Catholic Saint Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì con có thể tin tưởng rằng: Sự khôn ngoan của Chúa hướng dẫn con trong lúc khó khăn này,
Monday, July 15, 20241:27 PM(View: 21)
Nguồn: Catholic Saint Một người mẹ đau khổ chia sẻ cảm nghiệm của bà: Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của gia đình tôi vì Đức Mẹ Maria đã nhận lời cầu nguyện chân thành của tôi:
Monday, July 15, 20241:04 PM(View: 15)
Nguồn: Catholic Tradition & Evangelization Dưới đây là hình ảnh của một người đàn ông sắp sửa chết. Ông ấy là ai và tại sao ông ấy lại mỉm cười? Đây là Chân Phước Martín Martínez Pascual, ngài là một vị linh mục trẻ người Tây Ban Nha. Ngài mới chỉ có 25 tuổi. Ngài sớm bị xử tử chỉ bởi vì ngài là một vị linh mục Công Giáo.
Sunday, July 14, 20245:13 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Trên đất nước Mỹ có nhiều cuộc ám sát thành tựu và bất thành. Người ta gọi đó là nền văn hoá ám sát và bạo lực tại nước Hoa Kỳ.
Sunday, July 14, 20244:30 PM(View: 34)
https://www.catholicnewsagency.com/news/258288/catholic-priest-prayed-for-donald-trumps-safety-moments-before-assassination-attempt Một linh mục Công Giáo là cha Jason Charron đã ban phép lành cho Cựu Tổng Thống Donald Trump trước giờ mà ông nói chuyện với công chúng vào ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Ngài nói rằng mọi người cần cầu nguyện ...

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 24-26/6/2024

Thursday, June 27, 20245:08 AM(View: 47)

CGIANGDAOGiáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 24-26/6/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trong bài Phúc Âm được Giáo Hội chọn đọc cho Thứ Tư Tuần XII Thường Niên hôm nay, Chúa Giêsu đã cảnh báo riêng các môn đệ của Người cũng như chung dân chúng rằng:

"Hãy coi chừng các tiên tri giả. Họ mặc lốt chiên đến cùng các con, nhưng bên trong, họ là sói dữ hay cắn xé." (Mathêu 7:15).

Thực tế cho thấy dường như trong lịch sử của mình chưa bao giờ nhân loại nói chung và đặc biệt là người nghèo nói riêng bị "cắn xé" dữ dội và liên tục như hiện nay, đặc biệt là bởi các cuộc chiến tranh ở nhiều nơi trên thế giới, đến độ ĐTC Phanxicô ngay vừa lên làm giáo hoàng đã công khai tuyên bố là đang xẩy ra một thế chiến thứ 3 phân mảnh.

Tình trạng xã hội loài người nói chung đang bị "cắn xé" như thế từ các cuộc chiến tranh về chính trị, quân sự cũng như về kinh tế lẫn tôn giáo và văn hóa, nhưng tất cả đều gây ra bởi thành phần "sói dữ", một thành phần "sói dữ" lại "mặc lốt chiên" mới càng nguy hiểm hơn ai hết và hơn bao giờ hết,

điển hình nhất là thành phần "sói dữ" Hồi giáo cực đoan "mặc lốt chiên" ở chỗ nhân danh "Allah vĩ đại" để khủng bố sát hại bất cứ ai bị họ cho là "infidels" vô đạo hay khác đạo, còn ở Tây phương Âu Mỹ thành phần "sói dữ" nhân danh nhân quyền như "mặc lốt chiên" để sát hại lẫn nhau, như tử hình, phá thai, triệt sinh an tử hoặc triệt sinh trợ tử v.v.

Tuy nhiên, chính trong tình hình Giáo Hội Hiện Thế như thế mà Kitô hữu "là muối đất" (Mathêu 5:13) mới càng phải dấn thân để hiện thực hóa sứ vụ của Giáo Hội trong thế giới ngày nay, trong việc mang "vui mừng và hy vọng - gaudium et spes" đến cho xã hội loài người, để Thánh Linh là hồn sống của Nhiệm Thể Chúa Kitô có thể nhờ đó "canh tân bộ mặt trái đất" là con người.

Với ý thức thừa sai thương xót như thế, chúng ta cùng nhau theo dõi tình hình Giáo Hội Hiện Thế .


Cao Tân Tĩnh