Tuesday, July 16, 20247:35 AM(View: 6)
Nguồn: Internet Đây là câu chuyện đánh động và tốt lành của tài tử Hollywood. Anh tên là Keanu Reeves. Anh đã từng đóng nhiều cuốn phim nổi tiếng. Lúc anh được 3 tuổi thì cha anh bỏ rơi anh. Anh lớn lên với 3 người cha ghẻ trong cuộc đời. Anh bị bịnh khó học. Giấc mơ trở thành một người chơi chuyên nghiệp về môn thể thao hockey bị tan vỡ vì anh bị một tai nạn...
Tuesday, July 16, 20247:10 AM(View: 6)
Hãy can đảm làm người phá tan những tệ nạn xẩy ra trong gia đình bạn, từ các thế hệ trước đến các thế hệ sau: 1. Nếu gia đình bạn có tật say rượu thì bạn hãy can đảm cắt đứt sự say sưa. Không bao giờ cho phép nó kéo dài và tiếp diễn trong các thế hệ của gia đình bạn.
Tuesday, July 16, 20246:42 AM(View: 8)
Nguồn: The French edition of Aleteia by Liliane Stevenson Trong suốt cuộc đời của Chúa Giêsu, ngay khi ở trên đỉnh ngọn đồi Golgotha, Chúa Giêsu hướng dẫn ta cách chống cự lại Satan và chiến thắng kẻ dữ: Đó là hãy hoàn toàn tin tưởng vào Chúa Cha. Từ bỏ hoàn toàn mà luôn tin tưởng vào tình yêu phụ tử của Chúa Cha.
Monday, July 15, 20247:50 PM(View: 16)
Cựu Tổng Thống Donald Trump bị ám sát vào lúc 6:11 pm (giờ Miền Đông) tức là lúc 3:11 pm giờ California, vào chiều ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Theo lời của nhiều người bình luận thì trong Thánh Kinh, trong lời Thư Epheso chương 6, câu 11 là:
Monday, July 15, 20247:28 PM(View: 17)
Nguồn: Catholic Saint Sau đây là lời khuyên hữu ích của LM Amorth, một nhà trừ quỷ nối tiếng. Ngài dạy chúng ta cách làm cho Satan phải tránh xa chúng ta. Có nhiều người Kito hữu không tin là có ma quỷ. Có một vị Hồng Y đã cảnh báo cha Gabriele Amorth vốn là một nhà trừ quỷ nối tiếng như sau:
Monday, July 15, 20241:52 PM(View: 24)
Nguồn: Catholic Saint Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì con có thể tin tưởng rằng: Sự khôn ngoan của Chúa hướng dẫn con trong lúc khó khăn này,
Monday, July 15, 20241:27 PM(View: 21)
Nguồn: Catholic Saint Một người mẹ đau khổ chia sẻ cảm nghiệm của bà: Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của gia đình tôi vì Đức Mẹ Maria đã nhận lời cầu nguyện chân thành của tôi:
Monday, July 15, 20241:04 PM(View: 15)
Nguồn: Catholic Tradition & Evangelization Dưới đây là hình ảnh của một người đàn ông sắp sửa chết. Ông ấy là ai và tại sao ông ấy lại mỉm cười? Đây là Chân Phước Martín Martínez Pascual, ngài là một vị linh mục trẻ người Tây Ban Nha. Ngài mới chỉ có 25 tuổi. Ngài sớm bị xử tử chỉ bởi vì ngài là một vị linh mục Công Giáo.
Sunday, July 14, 20245:13 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Trên đất nước Mỹ có nhiều cuộc ám sát thành tựu và bất thành. Người ta gọi đó là nền văn hoá ám sát và bạo lực tại nước Hoa Kỳ.
Sunday, July 14, 20244:30 PM(View: 34)
https://www.catholicnewsagency.com/news/258288/catholic-priest-prayed-for-donald-trumps-safety-moments-before-assassination-attempt Một linh mục Công Giáo là cha Jason Charron đã ban phép lành cho Cựu Tổng Thống Donald Trump trước giờ mà ông nói chuyện với công chúng vào ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Ngài nói rằng mọi người cần cầu nguyện ...

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ NĂM TUẦN XII THƯỜNG NIÊN Thursday of the Twelfth Week in Ordinary Time https://www.youtube.com/watch?v=MfmbfT6gmVY 5 Phút Lời Chúa - Thứ Năm Tuần 12 Mùa Thường Niên. Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH

Thursday, June 27, 20245:11 AM(View: 47)

20-5LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ NĂM TUẦN XII THƯỜNG NIÊN

Thursday of the Twelfth Week in Ordinary Time

https://www.youtube.com/watch?v=MfmbfT6gmVY

5 Phút Lời Chúa - Thứ Năm Tuần 12 Mùa Thường Niên.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 27,8-9

Chúa là sức mạnh của dân Chúa,

là thành trì cứu độ

cho Đấng Người đã xức dầu tấn phong.

Lạy Chúa, xin cứu độ dân Ngài,

trên gia nghiệp này, giáng muôn phúc cả

dẫn dắt nâng niu đến muôn đời.

Bài đọc 1 : 2 V 24,8-17

Vua Ba-by-lon đày vua Giơ-hô-gia-khin và tất cả những người có thế giá sang Ba-by-lon.

Bài trích sách các Vua quyển thứ hai.

8 Giơ-hô-gia-khin lên ngôi vua khi được mười tám tuổi, và trị vì ba tháng ở Giê-ru-sa-lem. Mẹ vua tên là Nơ-khút-ta, con gái ông En-na-than, bà là người Giê-ru-sa-lem. 9 Vua đã làm điều dữ trái mắt Đức Chúa, hệt như vua cha.

10 Khi ấy, các thuộc hạ của Na-bu-cô-đô-nô-xo, vua Ba-by-lon, tiến lên đánh Giê-ru-sa-lem, và thành bị vây hãm. 11 Na-bu-cô-đô-nô-xo, vua Ba-by-lon, đến đánh thành, trong khi các thuộc hạ của vua vây hãm thành. 12 Giơ-hô-gia-khin, vua Giu-đa, cùng với mẹ vua, các thuộc hạ, các tướng lãnh và thái giám của vua ra hàng vua Ba-by-lon. Vua đã bị bắt vào năm thứ tám triều vua Ba-by-lon.

13 Vua Na-bu-cô-đô-nô-xo đưa mọi kho tàng của Nhà Đức Chúa và các kho tàng của hoàng cung ra khỏi đó. Vua đập bể mọi đồ bằng vàng mà Sa-lô-môn, vua Ít-ra-en, đã làm để dùng trong đền thờ Đức Chúa, như Đức Chúa đã phán. 14 Vua bắt toàn thể Giê-ru-sa-lem, mọi tướng lãnh và mọi dũng sĩ đi đày, tất cả là mười ngàn người phải đi đày, cùng với mọi thợ rèn và thợ làm khoá, không sót lại một ai, trừ dân cùng đinh trong xứ. 15 Vua đày vua Giơ-hô-gia-khin sang Ba-by-lon ; vua đày mẹ vua này, các cung phi, các thái giám và phú hào trong xứ, từ Giê-ru-sa-lem sang Ba-by-lon. 16 Tất cả những người có thế giá, bảy ngàn người, thợ rèn và thợ làm khoá, một ngàn người, và tất cả các binh lính cũng bị vua đày sang Ba-by-lon.

17 Vua Ba-by-lon đặt ông Mát-tan-gia là chú của vua Giơ-hô-gia-khin làm vua thay thế ; vua Ba-by-lon đổi tên vua Mát-tan-gia là Xít-ki-gia-hu.


Đáp ca : Tv 78,1-2.3-5.8.9 (Đ. c.9bc)


Đ. Lạy Chúa, để danh Ngài rạng rỡ, xin giải thoát chúng con.

1Lạy Thiên Chúa, dân ngoại đã xâm lăng lãnh địa Ngài ;
chúng làm ô uế cả nơi thánh điện,
phá huỷ Giê-ru-sa-lem thành đống tro tàn ;
2tử thi những người tôi tớ Chúa,
chúng đem liệng cho chim trời ăn ;
xác những kẻ hiếu trung với Ngài,
lại quẳng làm mồi cho dã thú.


Đ. Lạy Chúa, để danh Ngài rạng rỡ, xin giải thoát chúng con.
3Quanh khắp cả Giê-ru-sa-lem
chúng đổ máu dân Ngài như nước chảy,
người chết chẳng ai chôn.
4Chúng con bị láng giềng thoá mạ
người chung quanh phỉ báng nhạo cười.
5Đến bao giờ, lạy Chúa, Ngài còn nổi giận,
Ngài nổi giận mãi sao ?
Đến bao giờ lòng ghen còn cháy bừng như lửa ?


Đ. Lạy Chúa, để danh Ngài rạng rỡ, xin giải thoát chúng con.
8Tội tiền nhân, xin Chúa đừng nhớ mãi
mà trừng phạt chúng con.
Xin dủ lòng thương mau đến giúp,
vì chúng con đã khổ quá nhiều.


Đ. Lạy Chúa, để danh Ngài rạng rỡ, xin giải thoát chúng con.
9Lạy Chúa Trời, Đấng cứu độ chúng con,
xin Ngài thương phù trợ, để danh Ngài rạng rỡ.
Xin giải thoát chúng con, và thứ tha tội lỗi,
vì danh dự của Ngài.


Đ. Lạy Chúa, để danh Ngài rạng rỡ, xin giải thoát chúng con.
Tung hô Tin Mừng : Ga 14,23

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : Ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ lời Thầy. Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy. Cha Thầy và Thầy sẽ đến với người ấy. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mt 7,21-29

Nhà xây trên đá và nhà xây trên cát.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.


21 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Không phải bất cứ ai thưa với Thầy : ‘Lạy Chúa ! lạy Chúa !’ là sẽ được vào Nước Trời cả đâu ! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi. 22 Trong ngày ấy, nhiều người sẽ thưa với Thầy rằng : ‘Lạy Chúa, lạy Chúa, nào chúng tôi đã chẳng từng nhân danh Chúa mà nói tiên tri, nhân danh Chúa mà trừ quỷ, nhân danh Chúa mà làm nhiều phép lạ đó sao ?’ 23 Và bấy giờ Thầy sẽ tuyên bố với họ : ‘Ta không hề biết các ngươi ; xéo đi cho khuất mắt Ta, hỡi bọn làm điều gian ác !’

24 “Vậy ai nghe những lời Thầy nói đây mà đem ra thực hành, thì ví được như người khôn xây nhà trên đá. 25 Dù mưa sa, nước cuốn, hay bão táp ập vào, nhà ấy cũng không sụp đổ, vì đã xây trên nền đá. 26 Còn ai nghe những lời Thầy nói đây, mà chẳng đem ra thực hành, thì ví được như người ngu dại xây nhà trên cát. 27 Gặp mưa sa, nước cuốn hay bão táp ập vào, nhà ấy sẽ sụp đổ, sụp đổ tan tành”.

28 Khi Đức Giê-su giảng dạy những điều ấy xong, dân chúng sửng sốt về lời giảng dạy của Người, 29 vì Người giảng dạy như một Đấng có uy quyền, chứ không như các kinh sư của họ.

Ca hiệp lễ : Tv 144,15

Lạy Chúa,

muôn loài ngước mắt trông lên Chúa

và chính Ngài đúng bữa cho ăn.

SUY NIỆM-THI HÀNH Ý CHÚA

Nhiều người khi vào đan viện dễ có thắc mắc: Vì lý do nào mà các đan sĩ lại sống đời sống cô tịch, xa rời thế giới bên ngoài như vậy? Thưa rằng, đó là các đan sĩ đang chọn phương thế tốt nhất để lắng nghe và thực hành lời Chúa.

Qua đoạn Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu đã cho chúng ta thấy việc lắng nghe và thi hành thánh ý Chúa là việc cần thiết để đạt được vinh quang Thiên Quốc. Chỉ những ai biết xây dựng cuộc đời mình trên sự hiệp thông với Thiên Chúa mới là kẻ khôn ngoan.

Cuộc sống vốn ồn ào và vội vã hôm nay khiến chúng ta không dễ nghe được tiếng Chúa. Mong rằng chúng ta biết dừng những mải mê với sự quyến rũ của trần thế để lòng trí biết lắng nghe Lời Chúa phán dạy.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin ban cho con một trái tim chân thành để luôn trung thành thi hành Ý Chúa trong suốt cuộc đời và tận hiến thân mình phục vụ tha nhân. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Phẩm giá của sự sống con người là điều cao quý, không thể thỏa hiệp

Trong thông điệp ngắn gửi đến những người tham gia Cuộc Tuần hành toàn quốc ở Ý vì sự sống, Đức Thánh Cha nói rằng phẩm giá sự sống con người là điều cao quý và không thể thỏa hiệp. Ngài khuyến khích họ sẵn sàng nói "không" với nền văn hóa vất bỏ sự sống.

Chiều ngày 22/6/2024, tại Roma, hàng ngàn ông bố, bà mẹ và trẻ em thuộc 130 tổ chức và hiệp hội sẽ tham gia cuộc Cuộc Tuần hành toàn quốc “Chúng tôi chọn sự sống”, sự kiện công cộng quan trọng nhất ở Ý nhằm bảo vệ và đề cao phẩm giá sự sống con người từ khi thụ thai cho đến cái chết tự nhiên.

Phẩm giá tuyệt đối của sự sống con người

Trong thông điệp, Đức Thánh Cha cảm ơn sự dấn thân và chứng tá công khai của họ trong việc bảo vệ sự sống con người từ lúc thụ thai cho đến cái chết tự nhiên. Ngài mời gọi họ “tiến tới với lòng can đảm bất chấp mọi nghịch cảnh” bởi vì, "điều cốt yếu, tức là phẩm giá tuyệt đối của sự sống con người, một món quà của Thiên Chúa Đấng Tạo Hóa, quá cao quý và không thể là đối tượng của những thỏa hiệp hoặc hòa giải".

Xây dựng một xã hội bác bỏ nền văn hóa vất bỏ sự sống

Đức Thánh Cha cũng mời gọi họ làm chứng cho "vẻ đẹp của sự sống và của gia đình chào đón sự sống", để "xây dựng một xã hội bác bỏ nền văn hóa vất bỏ sự sống trong mọi giai đoạn của sự sống: từ những đứa trẻ chưa chào đời mỏng manh nhất đến những người già đau khổ, những nạn nhân của nạn buôn người, nô lệ và bất kỳ cuộc chiến tranh nào".

Nhiều gia đình từ khắp nước Ý đã đến Roma tham dự cuộc tuần hành bắt đầu vào khoảng 2 giờ trưa, từ Quảng trường Repubblica đến Đường Cavour, ở khu vực Fori Imperiali, Bàn thờ Tổ quốc. Sẽ có phần trình bày chứng từ của các gia đình, những người cha, người mẹ đã chọn và đón nhận sự sống ngay cả giữa những khó khăn kinh tế và xã hội.

Cuộc Tuần hành toàn quốc vì Sự sống nhắm nói "không" đối với nền văn hóa vất bỏ sự sống và bất kỳ hành vi nào vi phạm phẩm giá nội tại của sự sống con người, bắt đầu bằng việc phá thai, an tử, hỗ trợ tự tử và thao túng hoặc phá hủy phôi thai vì mục đích sinh sản.

Vatican News