Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 0)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 43)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai
Wednesday, July 17, 20247:40 AM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Wednesday, July 17, 20246:47 AM(View: 27)
Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở tại vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.

CN 6904: THÁNH JUNIPERO SERRA

Monday, July 1, 20241:34 PM(View: 70)

saint-junipero-serra-amid-flowers-scaledCN 6904: THÁNH JUNIPERO SERRA

https://aleteia.org/2024/06/23/my-encounter-with-a-very-persistent-man-st-junipero-serra

LM Michael Rennier viết:

Tôi đi thăm vùng San Juan Capistrano Mission ở tiểu bang California. Đó là một cảm nghiệm đổi đời cho mọi người và đặc biệt cho tôi. Lần đầu tiên tôi biết về Thánh Junipero Serra và cảm tưởng ấy đã thay đổi cuộc đời của tôi. Tôi không biêt liệu ngài có làm gì cho tôi hay không?

Lúc đó tôi cũng không biết ngài là ai. Nhưng huyền thoại nói rằng Thánh Junipero đã từng bước đi ở khắp mọi nơi. Ngài đi từ tiểu bang California đến thành phố Mexico City để giúp đỡ những người dân bản xứ bằng mọi cách.


Lúc ấy, ngài là một người già lão và đi khập khiễng. Điều này không làm cho ngài dừng bước. Ngài rất bền tâm trong việc chăm sóc những người vừa được ơn hoán cải. Vì thế mà người ta vu cáo rằng ngày luôn tạo ra những khó khăn.


Năm 2009 có lẽ là năm mà ngài giúp tôi. Đó là thời kỳ trước khi ngài được phong thánh. Lúc đó tôi đi thăm người em trai của tôi ở thành phố Los Angeles. Em tôi đang bị bịnh nặng nên tôi dành một tuần lễ ở đó để trợ giúp tinh thần của em tôi.

Tôi đã lên máy bay từ thành phố Boston. Tôi tạm nghỉ làm nhiệm vụ lãnh đạo ở nhà thờ Anh giáo của tôi tại gần vùng Cape Cod. Trong thời gian thăm viếng em tôi, tôi cảm thấy mình được lôi cuốn bởi đạo Công Giáo. Tôi cũng không biết chắc rằng mình sẽ làm gì về đạo Công Giáo. Tôi không biết liệu tôi là một người có vợ con mà muốn gia nhập hàng linh mục ở bên đạo Công Giáo thì có được hay không?

Có cách nào để gia nhập nơi hàng giáo phẩm Công Giáo không? Làm sao mà tôi có thể nuôi sống gia đình của tôi mà vẫn là người Công Giáo? Câu hỏi cứ trở lại với tôi, từ tháng này sang tháng khác.

Khi ở tại thành phố Los Angeles, tôi có một cuộc nói chuyện điện thoại với một vị linh mục Công Giáo vì người bạn chung đã giới thiệu ngài cho tôi.

Tôi hỏi ngài về trường hợp ơn gọi Thiên Triệu của tôi và xin ý kiến của ngài. Tôi không biết phải gia nhập hàng giáo phẩm bằng cách nào và làm như thế nào. Ngài giải thích và cho tôi biết ý kiến. Tuy nhiên tôi vẫn cảm thấy gánh nặng là do sự quyết định của tôi. Tôi lo âu mà không có câu trả lời thích đáng.

Khi ấy tôi chưa bao giờ biết hay nghe nói về Thánh Junipero Serra, nhưng tôi nghe nói về nơi truyền giáo của ngài tại San Juan Capistrano. Khi còn ở vùng Los Angeles, tôi quyết định mời em trai tôi cùng đi thăm nơi ấy với tôi trong một ngày. Từ những bức hình mà tôi được nhìn thấy thì nơi này thật là đẹp. Tôi là người thích về lịch sử nên tôi rất mong muốn thăm nơi ấy.

Thế là anh em chúng tôi đã đến vùng truyền giáo này và đi viếng thăm mọi ngõ ngách. Chúng tôi đọc các dấu hiệu về cuộc sống ở nơi truyền giáo này.

Các loài hoa nở rộ trong sáng, những hồi chuông vang lên thánh thót. Tuy nhiên không có gì đánh động tôi như trong nhà nguyện.

Nhà nguyện thật đẹp và sống động. Nhà nguyện có vẻ lâu năm. Có thể nhà nguyện này được xây dựng hàng trăm năm nay rồi.  Nhà nguyện có nhiều tượng thánh với hàng trăm ngọn nến chiếu sáng dưới chân các Thánh tượng. Ánh sáng của đèn nến làm cho căn phòng sáng sủa hơn, bởi vì căn phòng chỉ có vài cửa sổ nhỏ.

Tôi đốt một ngọn nến ở tượng Thánh Peregrine và thầm thì một lời cầu nguyện. Thật sự thì tôi chưa bao giờ đốt một ngọn nến ở một đền thánh nào cả.

Các vị linh mục người Tây Ban Nha và những giáo dân mới được hoán cải tại vùng San Juan Capistrano đã từng cầu nguyện tại ngôi nhà thờ đá. Sau biến cố động đất vào năm 1812 thì ngôi nhà thờ này đã bị hư hại. Ngôi nhà thờ vẫn uy nghi Danh Chúa khi người ta cầu nguyện.

Tôi cảm thấy sự hiện diện thánh thiêng của Chúa ở nơi này. Không những có Chúa Kito mà còn có Chúa Kito và tất cả các thánh của Ngài. Đặc biệt là Thánh Junipero Serra, vị linh mục đã xây dựng ngôi nhà thờ vào năm 1776. Ngài đã từng dâng Thánh Lễ tại nơi mà tôi đang đứng ngắm nhìn.

Tôi tự hỏi có lẽ Thánh Junipero đã làm việc chữa lành cho tôi và em trai tôi trong ngày hôm ấy. Sức khoẻ của em tôi trở nên tốt hơn bao giờ hết. Điều quan trọng hơn cả là em tôi và tôi đã trở về Đạo Công Giáo. Từ một người du lịch và không có niềm hy vọng thì tôi tìm được đức tin.

Có thể Thánh Junipero thương hại tôi. Vị Thánh này mô tả rằng những cuộc hành trình của ngài qua sa mạc của tiểu bang California thì rất là đau đớn, bởi vì nắng cháy da và có những con sư tử gầm thét chung quanh. Đó là trong những lá thư mà ngài viết cho cha mẹ của ngài ở nước Tây Ban Nha. Ngài kể cho họ nghe rằng:

“Con luôn phải tiến tới! Con không bao giờ quay đầu trở lại."

Thánh Junipero là người mà tôi tin rằng ngài bắt đầu đẩy tôi tiến bước đi tới. Tạ ơn Thánh Junipero Serra!


Kim Hà, 1/7/2024