Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 20)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 12)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 17)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 11)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai
Wednesday, July 17, 20247:40 AM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Wednesday, July 17, 20246:47 AM(View: 9)
Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở tại vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Tuesday, July 16, 20248:59 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây, Toà Thánh Vatican đã chấp nhận việc Đức Mẹ hiện ra với danh hiệu Rosa Mystica, Hoa Hồng Mầu Nhiệm. Đức Mẹ đã hiện ra từ năm 1947 cho đến năm 1966 với một thị nhân người Ý tên là bà Pierini Gilli ở vùng Montichiari.
Tuesday, July 16, 20248:17 PM(View: 21)
Nguồn: Catholic Saint Một người kể cảm nghiệm: Ma quỷ tấn công con người khi họ bi dâm dục quấy phá hay khi họ xem phim ảnh hay các hình ảnh dâm ô. Trong những trận chiến thiêng liêng thì sự cám dỗ lớn nhất là dâm dục. Dâm ô thường được Satan dùng để cám dỗ con người và hướng dẫn loài người đến với tội lỗi.
Tuesday, July 16, 20244:21 PM(View: 18)
Ba mẹ tôi lập gia đình được 55 năm. Một buổi sáng, mẹ tôi đi xuống lầu để làm bữa điểm tâm cho ba tôi. Bỗng dưng mẹ tôi bị cơn đau tim và ngã xuống. Ba tôi lật đất vác mẹ tôi và đưa bà lên xe vận tải của ông. Rồi ba tôi vội vàng đưa mẹ tôi vào nhà thương. Khi ấy thì mẹ tôi đã qua đời.

CN 6905: THÁNH JUNIPERO SERRA

Monday, July 1, 20242:48 PM(View: 68)

Junípero_SerraCN 6905: THÁNH JUNIPERO SERRA

Một người chia sẻ:

Có một câu chuyện nổi tiếng về vùng đất truyền giáo San Juan Capistrano, Nam California. Mỗi năm cứ vào ngày lễ Thánh Giuse, ngày 19 tháng 3 thì có từng đoàn chim én lũ lượt kéo nhau bay về đậu trên mái nhà của vùng truyền giáo San Juan Capistrano này.

Thật sự thì tôi cũng là một trong những con chim én đó. Tôi cảm nhận được vẻ đẹp của nơi này. Dường như có điều gì rất thật, rất năng nổ và rất cổ xưa đã tìm thấy tôi. Cảnh vật ở nơi này đã làm cho tôi rung động và làm cho tôi tìm thấy tình yêu của Chúa. Và tôi đã đến giống như một con chim đến làm tổ trong ngôi nhà mới của mình. 

Vì thế nhân ngày lễ kính Thánh Junipero Serra, ngày 1 tháng 7, tôi muốn viết vài điều để khích lệ mọi người:

Dù cho cuộc đời của chúng ta có thể giống như sa mạc khô cằn và nóng nực. Dù cho chúng ta có bị kẹt cứng và cảm thấy khô khan đối với những người thân thương. Tuy nhiên chúng ta không bao giờ biết được sự toàn thiện đang làm việc ở đàng sau cuộc đời của chúng ta.

Chúng ta không bao giờ biết được rằng luôn có ai đó đang trông chừng, gìn giữ và bảo vệ chúng ta. Chúng ta cũng không bao giờ biết có những ai đang bí mật giúp đỡ chúng ta. Có thể đó là Thiên Chúa, Đức Mẹ Maria và các thánh. Cũng có thể đó là Thánh Junipero Serra. Tôi biết rằng ngài rất bền tâm vững chí.

Ngài là người đã có cuộc sống truyền giáo rất khổ cực, vất vả và mang tai tiếng. Bởi vì ngài đã từng bị một số người cho rằng ngài quá mạnh bạo, hăng hái và đòi hỏi sự tuyệt hảo. Dù ngài luôn bảo vệ người bản xứ nhưng họ cho rằng ngài là người rất nghiêm khắc và có những quy tắc bất di bất dịch. 

Ngài được phong Á Thánh bắt đầu từ Giáo Phận Monterey-Fresno vào năm 1934. Tiến trình phong thánh hoàn tất năm 1949.

Công lao của Thánh Junipero rất lớn. Ngài đã xây dựng ít nhất là 21 nơi truyền giáo tại California. Phái đoàn hành hương chúng tôi đã đi xe buýt để thăm viếng đa số những địa điểm truyền giáo của ngài tại California. Thật là một công trình vĩ đại và đáng kính phục!

Kim Hà, 1/7/2024