Thursday, July 11, 20241:09 PM(View: 17)
Nguồn: Medjugorje News Vào ngày 11/2/2010 ở tại nước Hoa Kỳ, trong một cuộc họp mặt với MIT (Massachusetts Institute of Technology), thị nhân Ivan Dragicevic đã nói rằng Đức Mẹ Maria ban một thông điệp qua anh Ivan như sau:
Thursday, July 11, 202412:50 PM(View: 15)
Nguồn: Medjugorje News Một nguời chia sẻ: "Tôi vẫn luôn tự hỏi tại sao Đức Mẹ lại nói: "Các con đừng đợi khi có dấu hiệu lớn trên Đồi Hiện Ra rồi mới hoán cải vì lúc ấy thì đã quá trễ."
Wednesday, July 10, 20249:32 PM(View: 22)
Nguồn: medjugorje-info.com Trích bài giảng của Cố LM Slavko giảng cho các khách hành hương Medjugorje:
Wednesday, July 10, 20249:04 PM(View: 24)
Nguồn: medjugorje-info.com Gần đây, một tài tử nối tiếng vì đã đóng vai Chúa Giêsu trong cuốn phim The Passion of the Christ, tức là Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito thì đã cùng gia đình anh đến viếng thăm cha Jozo Zovko tại đảo nhỏ tên là Badija thuộc nước Croatia. Đó là một hòn đảo nhỏ có tên là Badija ở trong vùng Korčula.
Wednesday, July 10, 20248:42 PM(View: 21)
Nguồn: Medjugorje - Fernanda Torres Năm 1967, LM Jozo Zovko được thụ phong linh mục vào ngày 9/7/1967. Ngài trở thành một linh mục đời đời của Chúa. Đó là một ơn gọi trọng đại. Cha Jozo luôn chăm sóc tốt cho các linh hồn
Wednesday, July 10, 20241:11 PM(View: 24)
Nguồn: Medjugorje News Ngày 11 tháng 7 là ngày lễ Thánh Biển Đức (St. Benedict). Ngài dạy chúng ta về việc: "Cầu Nguyện và Lao Động."
Wednesday, July 10, 202412:54 PM(View: 24)
Nguồn: Medjugorje News LM Marinko đã chia sẻ về thông điệp ngày 25/6/2024 của Đức Mẹ Maria ban cho nhân loại từ Medjugorje. Cha Marinko Sakota nói về thông điệp của Đức Mẹ...
Wednesday, July 10, 202412:41 PM(View: 26)
Khi con chim đang sống thì nó ăn những con kiến. Khi con chim chết thì đàn kiến ăn con chim. Thời gian và những trường hợp có thể thay đổi bất cứ lúc nào.
Wednesday, July 10, 202412:27 PM(View: 25)
Nguồn: EWTN Có nhiều tín hữu của Chúa đã trung thành và tuân theo lời giảng dạy của Giáo Hội. Họ tìm thấy ý nghĩa của cuộc hôn nhân là nhờ sự giúp đỡ của Thánh Giuse. Khi gia đình bất hoà thì họ xin Thánh Giuse hoà giải.
Wednesday, July 10, 20246:53 AM(View: 29)
Đây là một màn trình diễn hợp ca của một em trai 8 tuổi. Em bị bịnh ung thư bướu trong óc. Tuy cơn đau vẫn hành hạ em đêm ngày nhưng em vẫn quyết trình diễn...

Lý Do Xem Thường Nhau

Wednesday, July 3, 20245:57 AM(View: 33)

angel11Lý Do Xem Thường Nhau


Đôi khi chúng ta xem thường người nào đó chưa hẳn là họ xấu, nhưng đa phần vì cái tôi mình quá to, vì kiêu ngạo hay vì ghen ghét, sân si mà ta xem thường lẫn nhau.

Người xưa từng nói: “Bụt nhà không thiêng”. “Bụt nhà" là Phật sống, là cha mẹ, là những ân nhân luôn giúp đỡ, trợ giúp cho ta, nhưng những Phật sống ấy ở trong nhà thì không được coi trọng, không thiêng nên xem thường, thiếu tôn kính nghe lời. Chúng ta cũng chỉ xem thường những người bạn từng lớn lên bên nhau, dù họ đã nỗ lực học tập để vươn lên, nhưng chúng ta chỉ dừng lại ở thành kiến về người bạn của thuở xa xưa với những câu như: ông đó ngày xưa học dốt lắm. 

Và ta vẫn thấy trong cuộc sống hàng ngày, những lời khuyên của người thân thường ít khi được nghe theo, trong khi những lời khuyên từ người ngoài, dù có thể không có nhiều giá trị hơn, lại được coi trọng hơn.

Đúng là: "Bụt nhà không thiêng", hay nói như Chúa Giê-su: "Ngôn sứ có bị rẻ rúng, thì cũng chỉ là ở chính quê hương mình, hay giữa đám bà con thân thuộc, và trong gia đình mình mà thôi" (Mc 6, 4). Chính Chúa Giê-su cũng phải chịu cùng một số phận đó. Mặc dù danh tiếng Chúa Giê-su đã vang dội nhiều nơi nhờ những lời rao giảng khôn ngoan, nhờ việc chữa lành nhiều người bệnh tật và nhờ những phép lạ Người làm, thế nhưng khi trở về quê quán, những người đồng hương nhìn vào gia thế thanh bần của Chúa Giê-su, nhìn đến anh chị em họ hàng của Người thuộc hàng dân dã, và ngay cả bản thân Người trước đây cũng chỉ là một anh thợ mộc bình dị trong làng, nên họ xem thường và không đặt niềm tin vào Người nữa.

Họ xì xào bàn tán với nhau: "Ông ta không phải là bác thợ, con bà Ma-ri-a, và anh em của các ông Gia-cô-bê, Giô-xết, Giu-đa và Si-môn sao? Chị em của ông không phải là bà con lối xóm với chúng ta sao? Và họ vấp ngã vì Người". (Mc 6,3)

Bấy giờ Chúa Giê-su nêu lên một nhận định có phần chua xót: "Ngôn sứ có bị rẻ rúng, thì cũng chỉ là ở chính quê hương mình, hay giữa đám bà con thân thuộc, và trong gia đình mình mà thôi.”

Thế là Chúa Giê-su chẳng làm được phép lạ nào tại Na-da-rét (Mc 6, 5) cho người đồng hương. Người rời bỏ quê nhà đi rao giảng nơi khác.

Sứ điệp lời Chúa hôm nay nhắc nhở chúng ta hãy biết tôn trọng và đón nhận mọi người xung quanh, không dựa trên bề ngoài hay quá khứ của họ. Mỗi người đều có giá trị và có thể mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội.

Đồng thời cũng biết noi gương Chúa Giê-su mặc dù bị xem thường, vẫn khiêm nhường tiếp tục sứ mạng của mình mà không phàn nàn. Sự khiêm nhường và kiên trì trong việc làm tốt mà không cần sự công nhận từ người khác là điều quan trọng để duy trì sự bình an và lòng nhiệt thành trong cuộc sống. Đừng dễ dàng thất vọng, chán nản vì những lời dèm pha, nhưng luôn kiên trì làm việc để sáng danh Chúa.

Xin Chúa giúp chúng ta biết tôn trọng và nâng đỡ nhau thăng tiến trong cuộc sống, và biết khiêm tốn để tất cả lời nói, việc làm của ta đều để cho danh Chúa được tôn vinh. Amen.

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=qsjTxaiMaZA