Thursday, May 22, 20255:56 PM(View: 22)
Tâm sự của một người: Hôm nay là ngày 22 tháng 5, ngày lễ mừng Thánh Rita thành Cascia. Bà là Thánh Quan Thầy của những điều tuyệt diệu, của những bà vợ bị chồng ăn hiếp và của những phụ nữ chịu đau khổ. Hôm nay vì tôi có một xương thánh của Thánh Rita nên tôi muốn đi Lễ để cầu nguyện với bà nhưng rồi tôi nhận được một cú điện thoại của một bà goá.
Thursday, May 22, 20255:19 PM(View: 22)
Cảm nghiệm của một giáo dân: Có nhiều người Công Giáo hiện nay coi thường và không biết về thực chất của các trận chiến thiêng liêng. Họ tuỳ tiện sử dụng các Phép Á Bí Tích một cách cẩu thả. Có nhiều khi người ta vượt quá quyền hạn giáo dân của mình.
Thursday, May 22, 20254:49 PM(View: 22)
Cảm nghiệm của một người giáo dân: Hãy luôn giữ nước phép, muối được làm phép và dầu ăn được làm phép trong nhà và thường xuyên sử dụng...
Thursday, May 22, 20254:08 PM(View: 23)
Nếu bạn mất ngủ trầm trọng thì hãy luôn thánh hiến giấc ngủ của mình cho Đức Mẹ Sầu Bi. Nhân Danh Cha, và Con và Thánh Thần. Amen.
Wednesday, May 21, 20255:40 PM(View: 41)
Đức Mẹ Sầu Bi giữ một vai trò quan trọng trong sứ mệnh Cứu Chuộc của Chúa Giêsu. Hãy nhớ rằng Trái Tim của Đức Mẹ Sầu Bi bị 7 vết giáo đâm thâu. (Luca 2:35). Mẹ Sầu Bi là Đấng Cầu Thay Nguyện Giúp hữu hiệu và đầy quyền năng.
Wednesday, May 21, 20254:56 PM(View: 35)
Người Công Giáo thường có những cách thức chữa lành và giải thoát. Đó là qua các Bí Tích và các cách thực hành cầu nguyện. Sau đây là 6 cách thức hữu hiệu. Xin hãy in ra và phổ biến cho mọi người.
Wednesday, May 21, 20254:37 PM(View: 39)
Người Công Giáo thường giới thiệu những cách thức chữa lành và giải thoát. Đó là qua các Bí Tích và các cách thực hành cầu nguyện. Sau đây là 6 cách thức hữu hiệu. Xin hãy in ra và phổ biến cho mọi người:
Wednesday, May 21, 20252:37 PM(View: 40)
Cuối cùng cũng đến ngày em gái út cùng chồng và con sang Mỹ định cư. Thế là lại thêm một gia đình người thân nữa của tôi rời bỏ đất nước này. 43 tuổi, em đang có việc làm ổn định ở một doanh nghiệp với mức thu nhập vài chục triệu đồng mỗi tháng.
Tuesday, May 20, 20257:11 PM(View: 55)
*SỨC KHOẺ VÀ TÀI CHÁNH: Không phải tất cả các bịnh tật và yếu kém tài chánh đều xuất phát từ vấn đề tâm linh. Có khi là điều tự nhiên và do tâm lý.
Tuesday, May 20, 20256:30 PM(View: 45)
Sau đây là những hướng dẫn để bạn có thể nhận ra những tội lỗi, những nguyên nhân sâu xa mà đã gây ra các thương tích cho gia đình mình. Sau đó là cách thức để xin ơn chữa lành qua các Phép Bí Tích của đạo Công Giáo.

Thánh Antôn Maria Zacaria (1502-1539)

Friday, July 5, 20249:32 PM(View: 308)

5-6ssThánh Antôn Maria Zacaria (1502-1539)

Mến chào một ngày mới, hôm nay Giáo Hội mừng kính Thánh Antôn Maria Zacaria (1502-1539), Linh mục. Mừng bổn mạng đến những ai chọn ngài làm quan thầy nhé.

CUỘC ĐỜI CỦA THÁNH ANTÔN MARIA ZACARIA:

Năm 1509, Antôn Maria Zacaria mở mắt chào đời trong một gia đình đạo đức, quyền quí tại Crémone. Thánh nhân ngay từ lúc còn nhỏ đã có lòng thanh sạch, đã yêu quí đức khiết tịnh một cách cương quyết, sâu xa.

Ngài cảm nghiệm Lời Chúa trong tám mối phúc thật:” Phúc thay ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa”( Mt 5, 8 ).Thánh nhân có tâm hồn trong trắng, luôn hướng về Chúa và yêu thương các kẻ nghèo hèn, bần cùng đúng như Lời Chúa dậy:” Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương”( Mt 5,7 ).

Thánh nhân có trí thông minh sáng suốt, con đường học vấn của Người bắt đầu và đang rực rỡ huy hoàng, nhưng Người lại tuân theo ý Chúa:


”Hãy về bán hết của cải, phân chia cho người nghèo khó và đi theo Ta”.


Chính vì ý thức sâu xa Lời Chúa và có tâm hồn hướng về Chúa, muốn tận hiến cuộc đời mình cho một mình Chúa, thánh nhân đã cố gắng trau dồi kiến thức thánh: triết học, thần học và tu đức học. Với ơn Chúa giúp, với sự cố gắng, phấn đấu không mệt mỏi, thánh Antôn Maria Zacaria đã được lãnh nhận sứ vụ linh mục.


Với thánh chức, thánh nhân đã cùng với Bartôlômêô Ferrariô và Giacôbê Morigia lập tu hội triều vào năm 1533 có tên là hội thánh Phaolô và nhóm nữ tu thiên thần vào năm 1535 để cùng nhau sống tinh thần huynh đệ Tin Mừng.


Với tinh thần huynh đệ Phúc Âm, thánh nhân đã chu toàn bổn phận và rao giảng, loan truyền Lời Chúa chống ảnh hưởng tai hại của bè rối Luther. Thánh nhân có tinh thần phục vụ cao vời và có một lòng yêu mến Chúa sâu xa, yêu mến Bí Tích Thánh Thể và khuyến khích nhiều người sùng kính, tôn vinh Thánh Thể Chúa.


THÁNH ANTÔN MARIA ZACARIA RA ĐI VỀ VỚI CHÚA KHI TUỔI ĐỜI MỚI CÓ 36:


Ngày 5 tháng 7 năm 1539 thánh nhân đã ra đi về với Chúa an bình sau nhiều tháng năm nhiệt thành với sứ vụ tại Crémone, thọ 36 tuổi. Với tuổi đời còn trẻ, còn nhiều hăng say, Chúa đã cất Ngài về để chiêm ngưỡng thánh nhan Chúa mãi mãi. Thánh nhân đã về với Chúa như Lời Chúa nói:

”Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em, để anh em ra đi, thu được kết quả, và kết quả anh em được lâu bền” ( Ga 15, 16 ).

Đức Thánh Cha Lêô XIII đã cất nhắc Ngài lên bậc hiển thánh vào năm 1807 vì lòng nhiệt thành truyền giáo và tinh thần cầu nguyện vượt bậc của Ngài. (Nguồn: Linh mục Giuse Nguyễn Hưng Lợi DCCT)


Thánh Antôn Maria Giacaria thường nói với các môn sinh: "Đặc tính của những tâm hồn đại lượng là phục vụ không mong phần thưởng, chiến đấu không chờ lương bổng. Hãy tiến tới không ngừng và hướng tới sự hoàn thiện cao cả hơn. Hãy nói với Chúa Giêsu bị đóng đinh về tất cả những gì bạn thấy và lãnh ý Người, cho mình và cho người khác".


Noi gương thánh nhân hôm nay mời bạn hãy rao giảng Tin Mừng bằng cách cho đi nhưng không mong đền đáp nhé.


Chúa Là Đấng Từ Bi - Thánh Vịnh 102 (Đáp Ca Chúa Nhật 7 Thường Niên Năm C)


Cha Vương