Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 0)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 4)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 43)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai
Wednesday, July 17, 20247:40 AM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ HAI TUẦN XIV THƯỜNG NIÊN Monday of the Fourteenth Week in Ordinary Time https://www.youtube.com/watch?v=-gsCvpU9pxg 5 Phút Lời Chúa - Thứ Hai Tuần 14 Mùa Thường Niên. Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH

Sunday, July 7, 20245:40 PM(View: 30)

angelsLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ HAI TUẦN XIV THƯỜNG NIÊN

Monday of the Fourteenth Week in Ordinary Time

https://www.youtube.com/watch?v=-gsCvpU9pxg

5 Phút Lời Chúa - Thứ Hai Tuần 14 Mùa Thường Niên.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com


SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 47,10-11


Lạy Thiên Chúa, giữa nơi đền thánh,

chúng con hồi tưởng lại tình Chúa yêu thương.

Danh thánh Chúa gần xa truyền tụng,

tiếng ngợi khen Ngài khắp cõi lừng vang ;

tay hữu Chúa thi hành công lý.


Bài đọc 1 : Hs 2,16.17b-18.21-22

Ta sẽ lập với ngươi một hôn ước vĩnh cửu.

Bài trích sách ngôn sứ Hô-sê.


16Đức Chúa phán như sau :
Này Ta sẽ quyến rũ dân Ta,
đưa nó vào sa mạc,
để cùng nó thổ lộ tâm tình.
17bỞ đó, nó sẽ đáp lại như buổi thanh xuân,
như ngày nó đi lên từ Ai-cập.
18Vào ngày đó - sấm ngôn của Đức Chúa -
ngươi sẽ gọi Ta : “Mình ơi”,
chứ không còn gọi “Ông chủ ơi” nữa.
21Ta sẽ lập với ngươi một hôn ước vĩnh cửu,
Ta sẽ lập hôn ước với ngươi trong công minh và chính trực,
trong ân tình và xót thương ;
22Ta sẽ lập hôn ước với ngươi trong tín thành,
và ngươi sẽ được biết Đức Chúa.


Đáp ca : Tv 144,2-3.4-5.6-7.8-9 (Đ. c.8a)


Đ. Chúa là Đấng từ bi nhân hậu.

2Ngày lại ngày, con xin chúc tụng Chúa
và ca ngợi Thánh Danh muôn thuở muôn đời.
3Chúa thật cao cả, xứng muôn lời ca tụng.
Người cao cả khôn dò khôn thấu.


Đ. Chúa là Đấng từ bi nhân hậu.

4Đời nọ tới đời kia, thiên hạ đề cao sự nghiệp Chúa
và truyền tụng những chiến công của Ngài,
5tuyên bố Ngài oai phong vinh hiển,
kể lại rằng : Ngài thực hiện những kỳ công,


Đ. Chúa là Đấng từ bi nhân hậu.

6Bảo cho nhau : sức mạnh Ngài đáng sợ,
loan truyền rằng : Ngài cao cả lắm thay !
7Nhắc nhở luôn : Ngài nhân ái vô cùng,
hoan hô Ngài công chính.


Đ. Chúa là Đấng từ bi nhân hậu.

8Chúa là Đấng từ bi nhân hậu,
Người chậm giận và giàu tình thương.
9Chúa nhân ái đối với mọi người,
tỏ lòng nhân hậu với muôn loài Chúa đã dựng nên.


Đ. Chúa là Đấng từ bi nhân hậu.

Tung hô Tin Mừng : x. 2 Tm 1,10

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Đấng Cứu Độ chúng ta là Đức Giê-su Ki-tô đã tiêu diệt thần chết, và đã dùng Tin Mừng mà làm sáng tỏ phúc trường sinh. Ha-lê-lui-a.


Tin Mừng : Mt 9,18-26

Con gái tôi vừa mới chết. Nhưng xin Ngài đến đặt tay lên cháu, là nó sẽ sống.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.


18 Khi ấy, Đức Giê-su còn đang nói với các môn đệ ông Gio-an, thì bỗng một vị thủ lãnh đến gần bái lạy Người và nói : “Con gái tôi vừa mới chết. Nhưng xin Ngài đến đặt tay lên cháu, là nó sẽ sống.” 19 Đức Giê-su đứng dậy đi theo ông ấy, và các môn đệ cũng đi với Người.

20 Bỗng một người đàn bà bị băng huyết đã mười hai năm tiến đến phía sau Người và sờ vào tua áo choàng của Người, 21 vì bà nghĩ bụng : “Tôi chỉ cần sờ được vào áo choàng của Người thôi là sẽ được cứu chữa !” 22 Đức Giê-su quay lại thấy bà thì nói : “Này con, cứ yên tâm, lòng tin của con đã cứu chữa con.” Và ngay từ giờ ấy, bà được cứu chữa.

23 Đức Giê-su đến nhà viên thủ lãnh ; thấy phường kèn và đám đông ồn ào. 24 Người nói : “Lui ra ! Con bé có chết đâu, nó ngủ đấy !” Nhưng họ chế nhạo Người. 25 Khi đám đông bị đuổi ra rồi, thì Người đi vào, cầm lấy tay con bé, nó liền trỗi dậy. 26 Và tin ấy đồn ra khắp cả vùng.

Ca hiệp lễ : Tv 33,9

Hãy nghiệm xem Chúa tốt lành biết mấy,

hạnh phúc thay ai trông cậy nơi Người.

SUY NIỆM-SỰ SỐNG ĐỜI SAU

Người K’ho cho rằng: con người sau khi chết sẽ chuyển đến sinh sống ở một ngôi làng khác, nơi mà mọi sinh hoạt sẽ diễn ra như ở dương gian. Vì thế, khi đưa người chết ra huyệt mộ, họ thường trêu đùa nhau để người chết được ra đi vui vẻ.

Cuộc đời con người luôn theo quy luật sinh tử, và chết là một điều đau khổ với họ. Nhưng trong Tin Mừng hôm nay Đức Giêsu cho chúng ta thấy, chết chỉ như là một giấc ngủ rất đỗi bình thường và sau giấc ngủ ấy con người bắt đầu một đời sống mới, một đời sống vĩnh cửu.

Ngày hôm nay, mỗi Kitô hữu cũng được mời gọi nhìn lại hành trình đức tin và sự xác tín vào Đức Giêsu Kitô phục sinh. Chính Người là sự sống và là hạnh phúc viên mãn của mỗi người chúng ta. Vậy nên, mỗi chúng ta cũng được mời gọi sống niềm tin ấy và làm cho Lời Chúa nảy sinh nơi những anh chị em xung quanh chúng ta.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho mỗi người chúng con sống xứng đáng là con cái Chúa để sau này chúng con cũng được hưởng hạnh phúc trên Nước Trời. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC Phanxicô nói với giới trẻ Rumani ở Iasi:
hãy sử dụng mạng xã hội nhưng đừng sống ảo

Trong thư trả lời thư của các bạn trẻ tham gia cuộc gặp gỡ của giáo phận Iasi ở Rumani, Đức Thánh Cha mời gọi giới trẻ truyền tải cách can đảm và sáng tạo trên mạng internet những giá trị “giáo dục", đồng thời tránh trở thành “nô lệ của điện thoại di động”.

Lá thư của giới trẻ được gửi đến Đức Thánh Cha vào giữa tháng 5, thông qua Đức Hồng y Quốc vụ khanh Tòa Thánh Pietro Parolin. Đức Hồng y Parolin đã nhận lời mời của Đức Giám mục Iosif Păuleț tham gia cuộc gặp gỡ giới trẻ giáo phận ở Iasi vào hai ngày 18 và 19/5.

Đức Thánh Cha viết cho các bạn trẻ Rumani: "Các con hãy là những người mang hy vọng và xây dựng những cây cầu, sử dụng mọi công cụ có sẵn để gieo mầm lòng tốt và tình yêu trên thế giới".

Ngài khuyến khích giới trẻ sử dụng mạng xã hội "cách can đảm và sáng tạo, truyền tải các giá trị xây dựng: tình bạn, hòa bình, đối thoại giữa các nhóm sắc tộc và văn hóa, các giá trị gia đình và Kitô giáo". Và ngài kêu gọi họ đề phòng để không trở thành nô lệ cho điện thoại di động và tránh mắc kẹt trong cuộc sống ảo, gây tổn hại cho cuộc sống thực.

Cách cụ thể, Đức Thánh Cha nói với các bạn trẻ: "Hãy bước ra ngoài thế giới, gặp gỡ mọi người, lắng nghe câu chuyện của họ, nhìn thẳng vào mắt anh chị em của các con. Sự giàu có thực sự nằm ở những mối quan hệ giữa con người với nhau được trải nghiệm hàng ngày, trong sự tiếp xúc trực tiếp và chân thành".

Hơn nữa, Đức Thánh Cha mời gọi họ tham gia cuộc họp giới trẻ toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 9 tại quận Brasov. Ngài viết: "Đây sẽ là một cơ hội quý giá để cùng nhau phát triển trong đức tin để chia sẻ kinh nghiệm và củng cố con đường Kitô giáo của các con”.

Cuối cùng, Đức Thánh Cha xin các bạn trẻ: “Đừng quên cầu nguyện cho cha", bởi vì "Sự hỗ trợ tinh thần của các con là một món quà vô giá giúp cha phục vụ Giáo hội và nhân loại".

(Vatican News 05/07/2024)