Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 0)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 43)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai
Wednesday, July 17, 20247:40 AM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Wednesday, July 17, 20246:47 AM(View: 27)
Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở tại vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.

CN 6919: Tỷ Phú John D. Rockefeller làm từ thiện

Sunday, July 7, 20246:34 PM(View: 62)

johnrCN 6919: Tỷ Phú John D. Rockefeller làm từ thiện

Nguồn: Catholic Saint, Ebenye Christy

Ông John D. Rockefeller là một người Mỹ giầu có nhất trong mọi thời đại. Ông cũng là một trong những người giầu có nhất trên thế giới.


Lúc được 25 tuổi, ông đã làm chủ những mỏ dầu hoả tại nước Mỹ.

Lúc 31 tuổi, ông trở nên một người giầu có nhất và có nhiều mỏ dầu nhất trên thế giới.

Lúc 38 tuổi, ông làm chủ đến 90% số mỏ dầu trên nước Mỹ.

Lúc 50 tuổi, ông giầu nhất trên nước Mỹ.

Khi còn trẻ, ông được huấn luyện về sự quyết định, thái độ sống và mối tương quan xã hội để có thể tạo một tầm ảnh hưởng lớn và sự giầu có. Tuy nhiên khi đến tuổi 53 thì ông bắt đầu đau yếu. Toàn thân của ông đau nhức. Rồi ông mất tất cả số tóc trên đầu. Trong lúc đau ốm, ông chỉ còn có thể ăn súp và bánh quy mặn mà thôi.

Một người nhân viên trợ giúp ông đã kể rằng:


"Ông ấy không thể ngủ, không thể mỉm cười, và mọi sự trên thế gian không còn ý nghĩa gì đối với ông ấy. Các bác sĩ giỏi tuyên bố rằng ông ấy sẽ chết trong vòng một năm nữa thôi. Khi bất chợt phải đối diện với cái chết, ông bỗng thức giấc vào buổi sáng và nhận ra rằng ông ấy không thể đem theo tất cả mọi tài sản của mình để sang bên kia thế giới."

"Bậc tỷ phú giầu có này bỗng nhận ra rằng ông không thể kiếm soát được cuộc đời mình. Ông bèn có một quyết định quan trọng. Thế là ông bèn mời tt cả các vị luật sư, các kế toán viên và các vị giám đốc của những công ty mà ông làm chủ để họ đến gặp ông. Rồi ông quyết định sẽ đem tài sản của mình tặng cho các bịnh viện, các cuộc điều nghiên và các hội từ thiện."

Từ đó, ông John D. Rockefeller lập ra một hội thiện lớn. Việc làm từ thiện này dần dà tạo ra nhiều lợi ích cho thế giời như việc khám phá ra thuốc trụ sinh Penicillin, cách chữa trị cho bịnh sốt rét, bịnh ho lao và các bịnh nan y khác.

Điều đáng kinh ngạc nhất là khi ông Rockefeller bắt đầu tặng nhiều tiền bạc của ông cho các cơ quan từ thiện thì cơ thể ông được chữa lành. Ông cảm thấy mình khoẻ hẳn ra. Lẽ ra ông chết vào năm 53 tuổi nhưng cuối cùng thì ông sống đến 98 tuổi.

Thật sự thì ông Rockefeller đã khám phá ra sự kỷ diệu của lòng tốt, sự tri ân Thiên Chúa và lòng thương xót. Ông đã tặng đi phần lớn gia tài của mình.

Sự tử tế của ông đã chữa lành cho ông và làm cho ông trở thành ân nhân của nhiều người nghèo trên thế giới.

Khi chúng ta chia sẻ sự hạnh phúc và ơn lành mà ta nhận được thì sẽ được ơn chữa lành của Chúa.

Trong những năm cuối đời, ông viết nhật ký nói như sau:

"Chúa đã dạy tôi rằng: Mọi sự đều là của Chúa. Tôi chỉ là một cái máng xối để làm trọn Ý Chúa. Cuộc đời của tôi là một cuộc hành trình dài và hạnh phúc. Tôi luôn làm việc chăm chỉ và hưởng thụ. Tôi không lo âu. Chúa luôn tỏ ra nhân hậu với tôi mỗi ngày. Tạ Ơn Chúa!"

Ông John Davison Rockefeller sinh ngày 8/7/1839 và qua đời ngày 23/5/1937.


Thật là một gương sáng cho mọi người học hỏi!


Kim Hà, 7/7/2024