Wednesday, July 24, 20241:32 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Năm 1981, thị nhân Jakov ở Medjugorje vốn là một em bé trai 10 tuổi khi Đức Mẹ Maria chọn em và thêm 5 thị nhân khác để hiện ra tại đó. Em này rất ham chơi. Khi Đức Mẹ dặn dò em hãy luôn cầu nguyện thì em có một ý nghĩ trong đầu...
Wednesday, July 24, 202412:49 AM(View: 27)
Nguồn:Mysticpost
Tuesday, July 23, 20249:04 PM(View: 28)
Nguồn: Ecclesiasticus CN 6969: THÁNH CHARBEL CHỮA LÀNH SƠ MARIE KAMARI LỜI DỊCH GIẢ: NGÀY 24/7/2024 LÀ NGÀY LỄ THÁNH CHARBEL. Cầu xin Thánh Charbel chúc phúc và ban ơn chữa lành cho gia đình của quý vị. (KH)
Tuesday, July 23, 202412:02 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là lời nguyện của Thánh Teresa Avila: Lạy Chúa là Suối Nguồn Lòng Thương Xót, Con tôn thờ quyền năng Tối Cao của Chúa.
Tuesday, July 23, 202411:40 AM(View: 37)
Nguồn: Spiritdialy.com Hãy suy nghĩ về số phận và số mệnh của mình. Liệu có bao giờ mà bạn nghĩ đến con đường mà Chúa muốn bạn phải đi không? Liệu bạn có đi lạc đường không? Liệu Chúa Kito có muốn chúng ta trở lại không?
Monday, July 22, 202412:52 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Tradition Sau đây là lời khuyên của người bà dành cho các cháu nội, ngoại: 1. Cháu hãy luôn nhớ rằng không ai trên trái đất này mà không có những vấn đề. Cháu không phải là người duy nhất mà có vấn đề. 2. Những thử thách là một phần của cuộc sống. Chỉ có người chết mới không có thử thách.
Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 51)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 42)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 45)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 46)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.

CN 6921: GIA ĐÌNH GƯƠNG MẪU

Monday, July 8, 20249:33 PM(View: 57)

cg1CN 6921: GIA ĐÌNH GƯƠNG MẪU

Cách đây khá lâu, khi vợ chồng tôi còn mạnh khoẻ thì chúng tôi luôn tham dự mỗi tối ở nhiều nhóm cầu nguyện lớn nhỏ khác nhau. Trong đó có cả những nhóm Canh Tân Đặc Sủng. Tối nào vợ chồng tôi cũng đi họp các nhóm để ca ngợi và chúc tụng Chúa. Có các nhóm khác thì cùng nhau đọc kinh Lòng Thương Xót và Kinh Mân Côi.

Còn vào mỗi thứ hai hàng tuần thì tại nhà riêng của chúng tôi đều có nhóm cầu nguyện Mân Côi.

Khi đến mùa COVID 2020 thì mọi hoạt động bị giới hạn. Vì thế nhóm cầu nguyện gặp nhau ở Zoom để mọi người cùng cầu nguyện. Không ai họp nhóm vì sự giãn cách xã hội và sự cách ly cần thiết phải có.

Trước mùa COVID thì tại một nhà người quen của tôi ở cộng đoàn St. Columban có tượng Đức Mẹ chẩy dầu. Thế là mọi người rủ nhau đến đọc kinh rất đông và sốt sắng. Tôi thấy có một gia đình trẻ gồm hai vợ chồng và 4 người con nhỏ, tuổi từ 4 đến 10 tuổi. Điều làm tôi cảm động và khâm phục là:

Cả gia đình họ đều quỳ gối, cúi đầu và cầu nguyện rất nghiêm trang. Họ cùng đọc chung chuỗi Mân Côi với cả nhóm lớn. Tuy các cháu còn nhỏ nhưng vẫn kính cẩn quỳ gối đọc kinh mà không tỏ ra mệt mỏi.

Tôi đọc ở đâu đó là khi ta quỳ gối đọc kinh thì Đức Mẹ rất vui lòng. Có thể gia đình ấy sẽ được Mẹ ban ơn dồi dào. Tôi cảm phục cha mẹ của các cháu đã huấn luyện con cái từ thuở còn nhỏ.

Có lần tôi đã đọc lời cảm nghiệm của một thị nhân tại Medjugorje kể rằng:


"Khi Đức Mẹ Maria hiện ra với cô ấy thì cô ấy đang mặc quần áo ngủ pijama vì không được biết trước."

Đức Mẹ tỏ ý không vui và nói rằng:


"Khi con cầu nguyện, con đang đối diện với Toà Thiên Chúa cao cả và Triều Thần Thiên Quốc. Vì thế con phải ăn mặc chỉnh tề."


Tôi có một chị bạn lớn tuổi. Mỗi buổi tối khuya khi mà chị không thể ngủ được thì chị ngồi lên và đọc nhiều chuỗi Kinh Mân Côi. Vì thế tôi cứ lấn cấn là khi mình đi ngủ mà ngủ chưa được thì liệu mình có thể nằm mà đọc kinh Mân Côi hay không? Nếu nằm đọc kinh thì có vô lễ đối với Thiên Đàng hay không?


Kim Hà, 8/7/2024