Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 4)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 4)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 6)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

CN 6924: NHÌN THẤY ĐỨC MẸ HIỆN TA TẠI MEDJUGORJE

Tuesday, July 9, 20246:35 PM(View: 50)

medu13CN 6924: NHÌN THẤY ĐỨC MẸ HIỆN TA TẠI MEDJUGORJE

Trong số các thính giả thích nghe Radio Giờ Của Mẹ do tôi phụ trách trong 26 năm qua, kể từ năm 1998 đến nay, có một chị tên là Lành. Mà chị hiền lành thật.  Chị say mê lắng nghe Radio Giờ Của Mẹ mà không bỏ sót một buổi phát thanh nào. Về sau, chị gọi phone cho tôi và tâm sự rằng:

"Từ ngày em lắng nghe Radio Giờ Của Mẹ thì em được ơn biến đổi. Em đã giới thiệu cho đại gia đình của em lên trang nhà: www.memaria.org và www.memaria.net để đón nghe Giờ Của Mẹ Tin Yêu (GTY) hàng tuần. Từ đó cả đại gia đình em yêu mến Đức Mẹ nhiều hơn. Riêng em thì bắt đầu lần chuỗi Kinh Mân Côi hàng ngày một cách say mê."

"Em sợ mình chia trí nên luôn phải cầm một cây thánh giá nhỏ và một tượng Đức Mẹ nhỏ trong tay để có thể chú ý hơn. Từ đó, em mặc Áo Đức Bà, siêng năng xưng tội, đọc kinh, dự Thánh Lễ, đọc một đoạn Thánh Kinh hàng ngày và cố gắng ăn chay bằng bánh mì và nước lã. Em cảm thấy dường như mình được gần gũi với Đức Mẹ hơn trước nhiều."

Tôi thường mời chị đến đọc kinh tại nhà tôi. Nhưng vì chị Lành không biết lái xe nên chị không thể thường xuyên đến với nhóm cầu nguyện của tôi, trừ khi có ai đó lái xe đưa chị đến nhà tôi cầu nguyện. Chính vì chị siếng năng cầu nguyện và ăn chay nên chị đã nhận được nhiều ơn lành nhãn tiền của Đức Mẹ.

Tôi nhớ vào năm 2003 thì chị Lành cùng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi. Khi vừa đến làng Medjugorje thì có 4 người, trong đó có chị Lành, cô Mindy, Chị Trâm và một anh tên Phi đã rủ nhau leo lên núi Thánh Krizevac ngay trong đêm ấy mà không kịp nghỉ ngơi khi phải chuyển mấy chuyến máy bay và đi xe đường xa vất vả.

Tại chặng đường Thánh Giá thứ 9 trên núi Thánh Krizevac, khi nhóm đang sốt sắng đọc kinh Mân Côi thì chị Lành bỗng la toáng lên:

"Tôi thấy Đức Mẹ La Vang đang bồng Chúa Giêsu. Đức Mẹ đang đứng ở đây, nhìn  chúng ta và lắng nghe tiếng cầu nguyện của chúng ta. Xin mọi người hãy quỳ xuống."

Thế là cả nhóm vội vàng quỳ ngay xuống trên những tảng đá lổm chổm và sắc nhọn. Sau đó thì cô Mindy cũng được nhìn thấy Đức Mẹ và Chúa Giêsu Hài Đồng. Cô Mindy la hét vì hoảng sợ:

"Em thấy Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng. Em nói thiệt đó, em không nói dối đâu!"

Đức Mẹ đã đứng lặng yên để lắng nghe cả nhóm nhỏ này cầu nguyện đủ 4 chuỗi Kinh Mân Côi. Mẹ nhìn mọi người với ánh nhìn thân thương và dịu dàng.

Sau đó thì cả nhóm đã quá mỏi mệt sau chuyến hành trình dài dằng dặc nên cả nhóm bèn đi xuống núi.

Lúc đó chị Lành kể rằng chị không đành lòng rời xa Mẹ nhưng phải đi theo nhóm kẻo lạc. Sở dĩ cả nhóm đi leo núi vì chị Trâm đã đi hành hương Medjugorje nhiều lần nên rành đường lên núi. Còn chị Lành thì mới là lần đầu nên sợ bị lạc.

Người đàn ông duy nhất là anh Phi vì không thấy Đức Mẹ nên anh Phi cầu xin Mẹ cho anh thâu video hình ảnh của Mẹ để về truyền giáo cho mọi người.

Sau đó, Mẹ đã cho phép anh Phi thâu hình. Nhiều người đã nhìn thấy hình ảnh của Đức Mẹ trong phim video của anh ấy.

Từ đó, chị Lành sống rất gương mẫu như một nữ tu chân chính. Chị đã về Việt Nam thành lập nhiều nhóm cầu nguyện nhỏ. Chị âm thầm làm những việc thiện nguyện.

Dần dà, cả đại gia đình của chị cũng đi hành hương Medjugorje và nhận được rất nhiều hồng ân của Đức Mẹ.

Tạ ơn Mẹ. Lúc sau này, chị Lành không còn ở California nữa mà chị thường về Việt Nam để truyền bá về Kinh Mân Côi. Tạ Ơn Đức Mẹ Maria.

Kim Hà, 9/7/2024