Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 20)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 12)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 17)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 11)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai
Wednesday, July 17, 20247:40 AM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Wednesday, July 17, 20246:47 AM(View: 9)
Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở tại vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Tuesday, July 16, 20248:59 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây, Toà Thánh Vatican đã chấp nhận việc Đức Mẹ hiện ra với danh hiệu Rosa Mystica, Hoa Hồng Mầu Nhiệm. Đức Mẹ đã hiện ra từ năm 1947 cho đến năm 1966 với một thị nhân người Ý tên là bà Pierini Gilli ở vùng Montichiari.
Tuesday, July 16, 20248:17 PM(View: 21)
Nguồn: Catholic Saint Một người kể cảm nghiệm: Ma quỷ tấn công con người khi họ bi dâm dục quấy phá hay khi họ xem phim ảnh hay các hình ảnh dâm ô. Trong những trận chiến thiêng liêng thì sự cám dỗ lớn nhất là dâm dục. Dâm ô thường được Satan dùng để cám dỗ con người và hướng dẫn loài người đến với tội lỗi.
Tuesday, July 16, 20244:21 PM(View: 18)
Ba mẹ tôi lập gia đình được 55 năm. Một buổi sáng, mẹ tôi đi xuống lầu để làm bữa điểm tâm cho ba tôi. Bỗng dưng mẹ tôi bị cơn đau tim và ngã xuống. Ba tôi lật đất vác mẹ tôi và đưa bà lên xe vận tải của ông. Rồi ba tôi vội vàng đưa mẹ tôi vào nhà thương. Khi ấy thì mẹ tôi đã qua đời.

CỘNG TÁC VỚI CHÚA GIÊ SU ĐỂ LOAN BÁO TIN MỪNG (Suy niệm Tin mừng Mác-cô (6, 7-13) Chúa nhật 15 thường niên năm B)

Wednesday, July 10, 20245:23 AM(View: 24)

cg000CỘNG TÁC VỚI CHÚA GIÊ SU ĐỂ LOAN BÁO TIN MỪNG

(Suy niệm Tin mừng Mác-cô (6, 7-13) Chúa nhật 15 thường niên năm B)

Để khởi động cho Thế vận hội Olympic được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản năm 2021, ngọn đuốc Olympic từ thành phố cổ Olympia của Hy Lạp được rước đến Nhật Bản và ngay khi vừa đến đây, ngọn đuốc nầy được 10.000 vận động viên tiếp sức nhau, chuyền tay nhau, rước qua toàn bộ 47 tỉnh, xuyên qua 859 thành phố của Nhật Bản, trong suốt 4 tháng trời… và cuối cùng, ngọn lửa thiêng nầy được thắp lên lễ đài trong lễ khai mạc thế vận hội tại sân vận động quốc gia Tokyo vào ngày 23 tháng 7 năm 2021.

Hình ảnh các vận động viên tiếp sức nhau rước đuốc thiêng Olympic qua mọi miền đất của Nhật Bản là một minh họa cho công cuộc loan báo Tin mừng của Chúa Giê-su trên trần gian.

Tin mừng của Chúa Giê-su là Ngọn lửa thiêng được Chúa Giê-su rước từ trời xuống thế gian và Ngài mời gọi đoàn con cái Chúa khắp nơi hãy tiếp sức nhau, người nầy qua người khác, thế hệ nầy tiếp nối thế hệ sau, mang Lửa thiêng nầy đến khắp mọi ngõ ngách, mọi góc khuất trên thế giới để soi sáng tâm hồn mọi người.

Chúa Giê-su là Đấng đầu tiên mang Tin mừng đến cho nhân loại. Trước hết, Ngài chuyển giao cho 12 tông đồ như là những vận động viên đầu tiên và tiếp theo là 72 môn đệ như những vận động viên kế tiếp và cứ thế, mỗi Ky-tô hữu cũng đều là những vận động viên nối tiếp… mang Ngọn Lửa thiêng nầy đến khắp cùng Trái Đất.

Ngọn lửa thiêng được thắp lên trong thế vận hội chỉ là biểu tượng cho tinh thần đoàn kết và hòa bình của nhân loại… Còn Ngọn lửa Tin mừng của Chúa Giê-su mang đến là Ánh sáng tâm linh giúp cho muôn người nhận biết Thiên Chúa là Cha, nhận biết Chúa Giê-su là Đấng cứu độ và Chúa Thánh Thần là Đấng ban sự sống cho muôn người và dẫn đường đưa nhân loại vào cõi phúc đời đời.

Vì thế, nếu chúng ta chểnh mảng, thờ ơ, không tiếp sức nhau để chuyền Ngọn lửa thiêng nầy đến cho người khác, thì sẽ gây ra hậu quả vô cùng tai hại là:

- Rất nhiều người trên thế giới sẽ không nhận biết Thiên Chúa là Đấng tạo dựng và cứu chuộc loài người;

- Và phần đông nhân loại cũng không biết con đường dẫn đưa họ vào cõi trường sinh.


Lạy Chúa Giê-su,


Chúa đã trao Tin mừng như ngọn Đuốc thiêng tận tay chúng con và Chúa hằng thôi thúc chúng con tiếp sức nhau để chuyển giao Lửa thiêng nầy đến mọi người khắp thế giới, như lời Chúa nói: “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên!” (Lc 12,49).

Xin cho chúng con tích cực làm tròn nhiệm vụ Chúa trao phó, để Chúa khỏi đau buồn vì đoàn con của Chúa lìa đời mà chẳng biết Chúa là ai. Amen.


Linh mục Inhaxiô Trần Ngà


Tin mừng Mác-cô (6, 7-13)


Chúa Giê-su gọi Nhóm Mười Hai lại và bắt đầu sai đi từng hai người một. Người ban cho các ông quyền trừ quỷ. Người chỉ thị cho các ông không được mang gì đi đường, chỉ trừ cây gậy; không được mang lương thực, bao bị, tiền đồng để giắt lưng; được đi dép, nhưng không được mặc hai áo. Người bảo các ông:

"Bất cứ ở đâu, khi anh em đã vào nhà nào, thì cứ ở lại đó cho đến lúc ra đi. Còn nơi nào người ta không đón tiếp và nghe lời anh em, thì khi ra khỏi đó, hãy giũ bụi chân để tỏ ý phản đối họ."
Các ông đi rao giảng, kêu gọi người ta ăn năn sám hối. Các ông trừ được nhiều quỷ, xức dầu cho nhiều người đau ốm và chữa họ khỏi bệnh.