Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 2)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 2)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 4)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 43)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

Hãy Đi Chữa Lành Cho Anh Em ?

Thursday, July 11, 20245:55 AM(View: 23)

cggHãy Đi Chữa Lành Cho Anh Em

Có ai đó nói rằng: “bạn đừng hỏi đất nước đã làm gì cho bạn, mà hãy hỏi , tôi đã làm gì cho đất nước”. Và cũng đừng hỏi tại sao ông A, ông B không giúp đỡ người nghèo, mà hãy hỏi tôi đã làm gì cho những mảnh đời bất hạnh quanh tôi? Xã hội tôi còn nhiều bất công, và tôi đã làm gì để giúp cho xã hội công bằng và văn minh hơn?

Chúa Giê-su năm xưa khi thấy đời sống nhân thế có quá nhiều người đau khổ về tinh thần và thể xác. Sự đau khổ ấy, có thể là cơ hội cho ma quỷ dẫn dắt họ vào con đường xấu và dần dần cướp mất linh hồn họ. Chúa đã cầu xin Chúa Cha sai nhiều thợ gặt đến vì : “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít”. Chúa muốn có nhiều sứ giả nhanh chân đến với những mảnh đời bất hạnh ấy để an ủi, để chữa lành, để đẩy lùi sự dữ và gìn giữ họ trong lòng thương xót Chúa.

Lời Chúa hôm nay là lời chỉ dẫn cho các tông đồ về cách thức thực hiện sứ vụ chữa lànhcho muôn dân. Chúa muốn họ sống đơn giản, tin tưởng và tín thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa, đồng thời sẵn sàng chia sẻ Lời Chúa và giúp đỡ những người đang gặp khó khăn. Và nhất là kêu gọi mọi người sám hối và thay đổi cuộc sống để đón nhận Tin mừng.

Chính Chúa Giê-su đã sống như vậy. Đôi chân trần Ngài đã đi từ Miền Nam tới Miền Bắc Palestine. Từ miền duyên hải ngang qua sa mạc khô cằn để vượt núi non hướng về Giêrusalem. Mỗi bước chân của Ngài đều để lại dấu ấn của yêu thương, của phục vụ khi Ngài cúi xuống chữa lành cho các bệnh nhân, nâng đỡ kẻ hèn yếu, phục sinh cho người đã chết. Ngài đã sống thanh thoát với mọi của cải trần gian, nhưng khi cần bánh cho người đói, Ngài đã xin Chúa Cha ban lương thực cho dân Ngài qua việc hoá bánh ra nhiều. Ngài đã dùng quyền năng Thiên Chúa để xua trừ ma quỷ, giải thoát con người khỏi tội lỗi để sống trong tự do của con cái Thiên Chúa.

Các môn đệ của Chúa vẫn tiếp nối bước chân nở hoa yêu thương của Thầy Chí Thánh Giê-su. Mỗi thời đại Chúa đều gửi đến những sứ giả tin mừng để khơi dậy tinh thần truyền giáo cho Giáo Hội. Những con người dám bỏ mọi sự để đến với muôn dân như Thánh Phanxico Khó Khăn, như Mẹ Tê-rê-sa Calcutta, như thánh Giáo hoàng Gioan Phaolo II. 

Đó là những chứng nhân cho Tin Mừng. Các ngài sống thanh thoát khỏi những quyếnluyến vật chất. Các ngài hiểu rằng điều quan yếu làm nên hạnh phúc không phải là có nhiều tiền mà là biết vui với những gì mình có, biết hạnh phúc với những cái trong tầm tay, biết cúi xuống phục vụ anh em trong khả năng của mình.


Là người ky-tô chúng ta cũng được mời gọi học cách sống giản dị, không bị ràng buộc bởivật chất và luôn tin tưởng phó thác nơi Thiên Chúa đầy quyền năng và giầu tình thương để nêu gương cho tha nhân. Chúng ta cũng được sai đến với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh để an ủi, nâng đỡ, chia sẻ và cầu nguyện cho họ được ơn Chúa phù hộ hầu giúp họ bình an và sớm vượt qua những chặng đường khó khăn. Xin Chúa ban thêm đức tin để chúng ta có thể bước đi trong thánh ý Thiên Chúa và luôn lạc quan tin tưởng vào đường lối của Chúa đang dẫn dắt chúng ta. Amen.


Lm Jos Tạ duy Tuyền

https://youtu.be/qTP942L7A-s