Tuesday, January 14, 20257:00 PM(View: 2)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thông điệp của Đức Mẹ Mỹ Quốc, Our Lady of America năm 1957: "Các con thân mến, nếu các con làm theo ý của Mẹ và cải thiện đời sống, nếu không thì Chúa sẽ cần phải thanh tẩy các con trong lửa của sự trừng phạt mà chưa ai nói tới. Các con phải chuẩn bị để nhận lãnh ơn lành bình an lớn lao của Chúa. Nếu các con không chuẩn bị tâm hồn...
Tuesday, January 14, 20256:40 PM(View: 2)
Mấy năm trước đây, một bé gái 5 tuổi được đưa vào viện mồ côi. Mấy ngày trước đó, bố mẹ của em đã cãi vã với nhau, rồi bố em đã bắn chết mẹ em, rồi quay súng lại mà tự vẫn. Tất cả xảy ra trước sự chứng kiến của em. Đến ngày Chúa Nhật sau đó, em được đưa đến Nhà thờ Công Giáo để tham dự thánh lễ và sau đó, dự lớp Giáo lý. Vì sợ cô giáo không hiểu hoàn cảnh của em,
Monday, January 13, 20259:34 PM(View: 15)
Nguồn: Spirit of Medjugorje Bà June Klins kể một cảm nghiệm của cha linh hướng Ray Donohue như sau: “Vào ngày 5 tháng 2 hàng năm, chúng ta mừng ngày lễ Thánh Agatha. Bà là một vị thánh đồng trinh và là vị thánh tử đạo. Vì thế chúng ta hãy cầu nguyện xin bà Thánh bảo vệ chúng ta khỏi nạn lửa cháy.
Monday, January 13, 20256:21 AM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy chúc lành cho ngôi nhà của mình vào dịp Lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa 2025. Theo truyền thống thì vào Ngày Lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa thì người Công Giáo chúc phúc cho căn nhà của mình bằng cách viết tắt các chữ C, M và B cùng với năm mới (2025) ở trên nơi cao của các cánh cửa chính của nhà mình.
Monday, January 13, 20255:55 AM(View: 26)
Gần đây, qua những vụ cháy lớn ở thành phố Los Angeles thì người ta nói nhiều về những lời cầu nguyện truyền thống về sự chúc lành cho các ngôi nhà bằng lời chúc lành Epiphany. (Chúa Giêsu chịu phép rửa)
Sunday, January 12, 20255:46 PM(View: 36)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện của ông Ernest Shackleton về hiện tượng Người Thứ Ba đã gây nguồn cảm hứng cho thi sĩ T. S. Eliot.
Sunday, January 12, 20255:03 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Lịch sử cho thấy khi người ta ở trong một hoàn cảnh khó khăn nhất thì người ta thường có cảm tưởng là có một sự hiện diện vô hình đã dẫn dắt họ tới với sự an toàn...
Saturday, January 11, 20259:47 PM(View: 51)
Suốt gần một tuần nay, vợ chồng tôi hồi hộp theo dõi những cảnh hoả hoạn và những câu chuyện mất nhà, mất mạng của các cư dân thành phố Los Angeles. Lúc này khi tôi đang viết bài này thì gió Santa Ana vẫn còn thổi mạnh. Gió rít lên qua những cánh cửa đóng kính của nhà tôi. Tôi đã thấy những cảnh hoả hoạn xẩy ra hầu như hàng năm nhưng năm nay,
Saturday, January 11, 20259:28 PM(View: 55)
Gần một tuần nay có loại gió mà người ta gọi là Devil Wind hay là Santa Ana Wind. Loại gió này thổi rất mạnh mỗi năm ở vùng miền Nam California.
Saturday, January 11, 20252:40 PM(View: 36)
Cũng như thân sinh, các anh chị em của mình, Kosh Dahal là giáo sĩ hindu ở Kathmandu. Ông ở đẳng cấp cao trong xã hội. Công ăn việc làm của ông thịnh vượng. Nhưng tâm hồn của ông không được bình an.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO Đức Thánh Cha: Ba dấu hiệu của hành hương: thinh lặng, Tin Mừng và phục vụ

Saturday, December 21, 202412:10 PM(View: 40)

cg71TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Đức Thánh Cha: Ba dấu hiệu của hành hương: thinh lặng, Tin Mừng và phục vụ

Sáng thứ Năm, ngày 19/12, Đức Thánh Cha tiếp 5.000 tín hữu hành hương người Ý tham gia cuộc hành hương Santiago, nhắc lại ba dấu hiệu của cuộc hành hương: thinh lặng, Tin Mừng và phục vụ.

Đức Thánh Cha nhận xét, trong 30 năm qua, số tín hữu hành hương đến Santiago ngày càng tăng. Đây là một dấu hiệu tích cực, nhưng một câu hỏi cũng cần phải đặt ra là những người đến đền thánh Giacôbê Tông đồ có thực sự thực hiện cuộc hành hương hay không?

Từ điểm này Đức Thánh Cha đưa ra ba dấu chỉ để có thể nhận ra cuộc hành hương Kitô giáo.

Trước tiên là sự thinh lặng. Hành trình được trải nghiệm trong thinh lặng cho phép chúng ta lắng nghe bằng con tim. Như thế trong khi bước đi, qua mệt mỏi, nỗ lực chúng ta tìm được những câu trả lời mà con tim đang tìm kiếm.

Thứ hai là Tin Mừng. Người hành hương phải luôn mang theo mình một cuốn Tin Mừng. Cuộc hành hương được thực hiện bằng cách đọc lại hành trình của Chúa Giêsu. Hành trình Kitô giáo là một chuyến đi khi dẫn chúng ta đến việc ra khỏi chính mình và trao ban một cách vô vị lợi trong việc phục vụ người khác. Và Chúa Thánh Thần thực hiện điều này khi chúng ta đọc Tin Mừng mỗi ngày.

Yếu tố thứ ba của cuộc hành hương là phục vụ tha nhân. Trích Tin Mừng Matthêu “Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy” (Mt 25, 40), Đức Thánh Cha nói: “Trên hành trình dài, anh chị em hãy chú ý đến người khác, đặc biệt những ai đang mệt mỏi nhất, những người vấp ngã, những người cần được giúp đỡ… Thánh Luigi Guanella đã nói rằng mục đích cuộc sống của những người tin là bảo đảm để không ai bị bỏ lại đàng sau”.

Cuối cùng, Đức Thánh Cha cầu chúc các tín hữu hành hương Ý, sau khi trở về từ cuộc hành hương trở thành những tông đồ. Ngài cầu xin Thánh Gia Nazareth hành hương trên vùng đất Palestine là mẫu gương cho tất cả trong thời điểm mong đợi này.

Vatican News