CN 7420: LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT CHỮA LÀNH (1)
Nguồn: Spiritdaily.com
Anh Ugo Festa được sinh ra ở vùng Vicenza, nước Ý vào năm 1951. Khi còn nhỏ anh Ugo đã bị nhiều bịnh tật nên anh suốt đời ốm yếu. Thời tuổi trẻ của anh chỉ toàn là đau ốm và khổ sầu. Đến năm 39 tuổi, anh còn bị thêm nhiều bịnh, trong đó là bịnh kinh phong nữa.
Đầu năm 1990, Anh Ugo Festa bị cong xương sống và bị bịnh kinh phong hành hạ hằng ngày. Anh cầu nguyện liên lỉ vì các bác sĩ chẳng thể làm gì hơn để chữa trị cho anh.
Vào ngày 28 tháng 4 năm 1990, anh Ugo đi hành hương đến thành phố Roma. Người ta giới thiệu anh với Mẹ Teresa. Lúc ấy Mẹ cũng ở tại Roma. Thế rồi anh Ugo được một nhóm cầu nguyện mời anh cùng đi tĩnh tâm ở Đền Thánh Lòng Chúa Thương Xót tại vùng Trent, nhưng anh từ chối.
Trước khi chia tay bỗng có một nữ tu trong nhóm tặng cho anh Ugo 5 bức hình Lòng Chúa Thương Xót và một mề đay Chúa Thương Xót.
Ngày hôm sau là ngày 29/4/1990, anh Ugo bèn đeo mề đay và cầm bức hình Lòng Chúa Thương Xót để xin Đức Thánh Cha chúc phúc khi anh được vào dự buổi thiết triều tại Toà Thánh Vatican.
Khi Đức Thánh Cha đi ngang qua, anh Ugo bèn xin ngài làm phép cho bức hình ấy. Sau đó, Đức Thánh Cha hỏi thăm sức khoẻ của anh. Anh Ugo kể chuyện cuộc đời mình cho Đức Thánh Cha John Paul II nghe về bịnh tật và sự khủng hoảng tinh thần của anh. Đức Thánh Cha nói:
“Làm sao mà con có sự khủng hoảng khi trong tay con là bức hình của Chúa Lòng Thương Xót chứ? Con hãy phó thác cuộc đời mình và cầu nguyện với Nữ Tu Faustina để chị ấy cầu bầu cho con." (Lúc ấy Thánh Faustina chưa được phong thánh.)
Nghe lời ngài khuyên, anh Ugo thay đổi cái nhìn tiêu cực của mình. Thế là anh quyết định đi viếng Đền Thánh Lòng Chúa Thương Xót tại vùng Trent.
Anh Ugo đến bàn thờ bên cạnh của nhà thờ vùng Villa O’Santissima Villazzano ở Trent thì có một bàn thờ của Lòng Chúa Thương Xót với tượng Chúa trông rất sống động.
Đến ngày thứ bốn khi anh Ugo cầu nguyện trước tượng Chúa thì anh bỗng nhận thấy đôi cánh tay của tượng Chúa mở rộng ra.
Rồi có hơi ấm toả ra từ tượng Chúa. Anh thấy mình cũng giang tay ra hướng về tượng Chúa. Rồi anh thấy mình lớn tiếng ca ngợi Chúa của Lòng Thương Xót. Bỗng anh nhìn thấy Chúa Giêsu đến với anh. Áo của Ngài có mầu trắng tinh tuyền. Anh ngẫm nghĩ:
"Ôi lạy Chúa, đây là người đàn ông đến từ vùng Galilee để gặp gỡ tôi đây mà!"
Thế rồi anh nghe tiếng Chúa Giêsu nói cách rõ ràng:
"Này con, hãy đứng lên và bước đi."
Thế là anh Ugo Festa bắt đầu bước đi bình thường.
Đây là câu chuyện thật. Tất cả những bịnh tật của anh được Chúa chữa lành hoàn toàn. Giờ đây anh còn mạnh khoẻ hơn trước đây rất nhiều.
Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, xin Chúa thương xót và ra tay chữa lành phần xác và phần hồn cho mỗi người chúng con để chúng con muôn đời cảm tạ và ngợi khen Danh Ngài. Amen.
(Còn tiếp)
Kim Hà, 27/4/2025