24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 26)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 58)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 62)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 82)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 61)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.
13 Tháng Năm 20206:03 SA(Xem: 83)
Ngày 13/5/2020 Chào chị Kim Hà, anh Việt và em Đông. Radio GCM rất tuyệt vời. Khi nào chị chia sẻ với Dr. Việt và em Đông thì nói cha Nhàn đã đưa lời Chúa GCM sang Lào cho người Lào gốc Việt. Họ thích lắm. Vì một số đông người ta chỉ nghe và hiểu chứ không đọc được tiếng mẹ đẻ nữa. Chương trình Lời Chúa này rất hiệu quả và giúp các nhà truyền giáo rất nhiều.
11 Tháng Năm 20203:53 CH(Xem: 101)
Cám ơn chị Kim Hà tạo cơ hội cho em viết ra những ơn lành Chúa đã ban cho em . Thực lòng em chẳng muốn kể gì nhưng cứ áy náy do chị vì yêu Chúa mà phải nhắc em mãi . Trong một buổi họp nhiều năm qua, em nhớ, lúc đó nhân dịp các chị nói về Ơn Lạ. Em thích quá giƠ tay xin kể.
05 Tháng Năm 20201:44 SA(Xem: 121)
Trong vòng một tuần mà hai chị em tôi đã hoàn tất các audio book Cuộc Đời Thánh Giuse gồm 62 chương sách. Các audio của cuốn sách này đã dược post trên www.memaria.org và www.memaria.net và còn có trên Facebook nữa.

MỘT LINH MỤC THÁNH THIỆN DÒNG BIỂN ĐỨC, NƯỚC BỈ (6 BÀI)

31 Tháng Tám 20172:52 CH(Xem: 1355)
xt2MỘT LINH MỤC THÁNH THIỆN DÒNG BIỂN ĐỨC, NƯỚC BỈ (6 BÀI)

Gồm 6 câu chuyện, sẽ kê thêm nhiều câu chuyện khác:

CN 2448: LM PAUL THÀNH MOLL LÀM PHÉP LẠ (1)

Nguồn: Father Paul of Moll

Linh mục Paul thành Moll là một tu sĩ Dòng Biển Đức ở vùng Flanders, nước Bỉ (Belgium). Ngài vốn là một linh mục rất thánh thiện. Ngài làm rất nhiều phép lạ vĩ đại. Lời cầu nguyện mạnh thế của ngài dành cho các bạn bè và những người nhờ ngài cầu nguyện thì đều được Chúa nhận lời và ban ơn lành.

Ngài còn có ơn nói tiên tri và mọi sự đều xẩy ra y như lời ngài tiên báo. Ngài hiểu rõ những mầu nhiệm cao siêu của Thiên Đàng. Vì thế, những người bạn của ngài đều ghi chép lại những gì ngài nói.

Cha Paul rất ngưỡng mộ thánh Biển Đức. Ngài là người phổ biến mạnh mẽ về tầm quan trọng của cây thánh giá trừ quỷ của Thánh Biển Đức, một cây thánh giá đem lại nhiều ơn ích và được ơn bảo vệ cho những ai đeo thánh giá ấy.

Cha Paul thành Moll thật sự là một vị thánh lạ thường. Ngài chiến thắng ma quỷ, ngài áp dụng kỷ luật gắt gao cho bản thân ngài. Ngài thường xuyên được Chúa Giêsu, Đức Mẹ Maria, các thánh và các linh hồn hiện ra để nói chuyện với ngài. Các tín hữu thường kéo nhau đến gặp gỡ ngài để xin ngài cầu nguyện và xin những lời khuyên vàng ngọc của ngài.

Ba năm sau khi ngài qua đời thì xác của ngài còn nguyên vẹn, không bị hư rữa. Một trong những lời tiên tri nổi tiếng của Cha Paul là:

“Khi mà chiến dịch tôn vinh Thánh Cả Giuse được loan truyền rộng rãi thì xác của cha sẽ không bị hư hoại .”

Ngài còn nói tiên tri như sau:

“Khi mà giáo hội bị bách hại khủng khiếp nhất thì Chúa sẽ ban rất nhiều vị thánh cho thế giới .”

Cha Paul luôn thương xót những người bịnh tật và đau khổ. Ngài luôn an ủi và chữa lành cho họ khỏi mọi bịnh tật. Lời ngài dịu ngọt làm cho ai nấy được an ủi và vui lòng, được hân hoan và phấn khởi. Ngài chữa lành và làm nhẹ bớt đi gánh nặng cuộc đời của những ai gặp gỡ ngài.

Lạy Cha Paul, xin cha cầu bầu cho gia đình chúng con, tổ quốc VN thân yêu của chúng con và thế giới tội lỗi của chúng con được luôn bình an và hạnh phúc. Amen.

Kim Hà, 4/6/2014

CN 2565: CÁC PHÉP LẠ CỦA LM PAUL THÀNH MOLL (2)

Nguồn: Father Paul Of Moll (1824-1896)

LTS: Cha Paul là một linh mục Dòng Biển Đức rất thánh thiện. Ngài làm được rất nhiều ơn lạ. Ngài được Chúa, Đức Mẹ Maria, các thÁnh và các linh hồn hiện ra với ngài. Dân chúng tuôn đến xin ngài cầu nguyện, khuyên bảo và chữa lành. Sau khi ngài chết được 3 năm nhưng xác ngài không bị hư hoại.

1. Được chữa lành nhờ mề đay trừ quỷ:

Một thiếu nữ tại Berchem làm chứng về những ơn lành mà cô được thấy qua tay của cha Paul:

“Tôi cùng hai người bạn đến gặp cha Paul. Cha tặng cho mỗi người bạn tôi một ảnh vẩy mề đay trừ quỷ của thánh Benedicto. Rồi ngài tặng cho tôi một mề đay và nói rằng:

“Con sẽ không đeo mề đay này đâu!”

Trong lòng tôi buồn vì lời nói của Cha Paul. Một tháng sau, tôi đi thăm gia đình người thân có người cha bị bịnh nặng và đang hấp hối. Ông cụ này nuốt nhầm chất axit.

Sau 9 ngày chữa trị, bác sĩ nói rằng ông ta không thể chữa gì thêm nữa vì người bịnh không thể nuốt được một giọt nước. Thấy thế, tôi liền hỏi người bịnh xem ông có nghe gì về cha Paul không? Ông ta trả lời với vẻ tiêu cực. Vì thế, tôi bèn lấy mề đay mà cha Paul tặng cho tôi để tặng cho người bịnh. Ông ta bỏ mề đay trong một ly nước và ngay lúc đó, ông có thể uống nước được.

Sáu tuần sau, ông mạnh khỏe trở lại như thường. Sau khi lành bịnh, ông trân quý mề đay trừ quỷ của Thánh Benedicto và đeo trong cổ. Tuy nhiên có một linh mục Dòng Tên đến xin ông cho ngài cái mề đay ấy để giúp giải thoát cho một phụ nữ nghèo đang bị ma quỷ đánh phá. Ông này tiếc nuối đưa mề day cho vị linh mục để mong ngài giải cứu cho người phụ nữ kia.

Sáng hôm sau, ông đến sở và tìm thấy một mề đay Thánh Benedicto mới tinh đang nằm trên chiếc ghế của sở ông. Ông vui mừng tạ ơn Chúa và cha Paul .”

2. Chữa lành bịnh bao tử ngay lập tức:

Một phụ nữ khác nói rằng bà bị bịnh bao tử nặng mà không chữa trị được. Bác sĩ muốn mổ cho bà nhưng bà không chịu vì bà tin cha Paul có thể chữa lành cho bà. Rồi bà đến gặp Cha Paul. Cha nói:

“Bịnh của bà sẽ lành trong một thời gian ngắn .”

Tám ngày sau bà lành bịnh hoàn toàn mà không bị mổ.

3.  Chữa lành bịnh ngay cấp kỳ

Một người khác kể:

“Tôi có một người bạn ở Brechem bị bịnh nặng quá nên nằm liệt giường. Tôi xin cha Paul chữa lành cho bà ấy. Cha bảo:

‘Được, bà ấy sẽ được chữa lành sớm thôi và bà ấy sẽ gặp con khi con trở về nhà.’

Khi về nhà thì tôi thấy bà ta đang đứng trong nhà tôi và bà tò mỏ tìm hiểu thêm về chuyện cha Paul nói tiên tri và chữa lành cho bà. Tạ ơn Chúa! Cảm ơn cha Paul!”

Kim Hà, 30/8/2014

CN 3008: LINH MỤC PAUL THÀNH MOLL (1824-1896)#3

Nguồn: Father Paul Of Moll

Lm Paul thành Moll thuộc Dòng Biển Đức, ngài nổi tiếng là một linh mục thánh thiện và khiêm nhường. Ngài được Chúa ban cho nhiều đặc sủng để chữa lành cho mọi người.

Cha Paul được thụ phong linh mục tại Pavia, nước Ý vào ngày Chúa nhật 21/11/1858. Môt lần kia, ngài đi thăm Đức Giám Mục giáo phận Bruges, quỳ trước mặt Đức Giám Mục và thưa với vị giám mục rằng:

“Thưa Đức Cha, con đến để xin lỗi Đức Cha về những sự dữ mà con có thể đã làm trong thời gian con ở trong giáo phận của Đức Cha .”

Đức Cha trả lời:

‘Xin cha hãy đứng dậy, tôi không xứng đáng để cha quỳ trước mặt tôi. Cha luôn làm những điều tốt lành và cha có thể trở lại giáo phận của tôi bất cứ lúc nào mà cha muốn .”

Sau đó, một linh mục khác hỏi ý kiến Đức Giám Mục về cha Paul thì ngài đáp:

“Cha Paul là một vị thánh.”

Cha Paul là người thành lập tu viện Steenbrugge. Trong lúc xây dựng tu viện, ngài không xin gì ở Chúa nhưng những người nhận được ơn chữa lành từ ngài nên họ tỏ lòng biết ơn và cung cấp mọi nhân lực và tài lực cho việc xây dựng này.

Khi ngài ở tu viện Termonde thì mỗi ngày có một đám đông đến từ 5 giờ sáng để xin Cha Paul chữa lành cho họ: nào là các bịnh nhân, người mù, người liệt … Có người được ơn chữa lành ngay lập tức, có người được những ơn mà họ xin. Đề đền ơn, họ đọc kinh cầu nguyện sốt sắng và làm tuần Cửu Nhật kính Thánh Benedicto.

Khi những người đau khổ đến xin cha Paul chữa lành thì họ cảm thấy có niềm vui và bình an trong tâm hồn. Cha Paul còn giúp đỡ những người có công việc trắc trở được thành công và có tương lai sáng sủa.

Có những kẻ gian ác muốn đến chọc phá cha Paul nhưng khi gặp ngài, nghe tiếng ngài và bắt gặp ánh mắt hiền lành của ngài thì trái tim họ mềm ra và họ bỏ ý định xấu xa của họ.

Rồi người ta đi theo cha vào tòa giải tội để xưng tội. Cha Paul còn đọc được những bí mật trong tâm hồn của họ. Những người bị trầm cảm hay chán nản thì sau khi nói chuyện với ngài thì họ trở về cảm thấy hạnh phúc và bình an.

Lạy Cha Paul, xin Cha cầu bầu cho gia đình chúng con được bình an và tràn đầy niềm vui của Chúa. Amen.

Kim Hà, 14/6/2015

CN 3941: LÀM ĐIỀU ÁC PHẢI ĐỀN TỘI (4)

Nguồn: Fr. Paul of Moll, Benedictine Wonder Worker

Sau đây là những phép lạ và ơn chữa lành của LM Paul (khi cha còn sống-1824-1896):

1. Một người mẹ bị mù:

Một bà cụ già bị mù đến tìm cha Paul để xin Ngài chữa lành cho đôi mắt của bà. Cha Paul để một cái gương nhỏ trước đôi mắt mù của bà cụ và hỏi bà:
-Bây giờ bà có thấy được chưa?
-Thưa cha, con được thấy một Thiên Thần bé nhỏ đẹp xinh.
-Bà có biết đó là đứa con mà bà đã giết khi bà còn trẻ không? Bà phải gánh chịu cảnh mùa lòa để đền tội lúc trước của bà!

Thế rồi bà cụ lại trở lại tình trạng mù loà vì cha Paul không chữa  lành cho những người chịu bịnh tật để đền tội cho những tội lỗi mà họ đã phạm.

2. Một phụ nữ mù vì tội giết con thơ:

Câu chuyện này xẩy ra tại nhà nguyện của một tu viện Dòng Biển Đức. Cha Paul thấy một phụ nữ than khóc và cầu xin cha chữa lành cho bịnh của bà nhưng cha bước đi mà không chữa bịnh cho bà.

Một nữ tu lấy làm ngạc nhiên nên đi theo cha Paul để hỏi lý do tại sao cha lại có thái độ kỳ lạ như thế đối với người phụ nữ kia. Cha trả lời:

“Việc này đáng buồn nhưng khi còn trẻ, bà ấy đã giết hại con của bà, bây giờ bà ấy phải chịu hậu quả của tội lỗi mà bà đã phạm. Vì thế tôi không thể làm gì để giúp đỡ bà ta.”

3. Một thiếu nữ bị mù vì giết con trẻ:

Cô gái trẻ bị mù đến xin cha Paul giúp. Vì cô nghèo nên không có tiền mua vé xe tới vùng Termonde. Cô bèn tìm đến một phụ nữ giàu lòng bác ái để xin cho cô được tháp tùng bà đến vùng Termonde và bà này đồng ý.

Khi cô gặp gỡ cha Paul thì cha bảo cô:

“Con phải gánh chịu sự đau khổ để đền tội cho tội lỗi mà con đã phạm. Con đã giết chết đứa trẻ sơ sinh của con. “

4. Tội giết chết con

Một phụ nữ vốn là vợ một người làm nghề tàu bè, bà đến phàn nàn với cha Paul là bà đã 6 người con bị chết ngay sau khi sinh. Cha Paul nói với bà rằng:

“Trước khi lập gia đình thì con đã làm cho đứa trẻ sơ sinh của con bị chết ngộp, và chuyện ấy kéo dài trong 7 phút. Vì thế đứa con thứ 7 của con sẽ chết nhưng con sẽ cứu được đứa con thứ 8.”

Cảm tạ Cha Paul thành Moll vì những ơn lành mà Chúa ban cho Cha. Xin Cha cầu bầu cho gia đình chúng con được sống thánh thiện, và xin cho nạn phá thai chấm dứt.

Cảm tạ Chúa đã soi sáng để qua những câu chuyện này, chúng con được đền tội của mình qua những bịnh tật mà chúng con phải gánh chịu ở đời này để rồi chúng con được hưởng phúc ở đời sau. Amen.

Kim Hà, 28/8/2017

CN 3943: CHA ĐÁNG KÍNH PHAOLÔ THÀNH MOLL 1824-1896 (5)

Chúng tôi đã có những bài viết nói về những phép lạ của Cha Paul Thành Moll, đó là cảm nghiệm 2448, cảm nghiệm 2565, cảm nghiệm 3008, cảm nghiệm 3941, 3943 và 3943 tại www.memaria.org.

Năm 1899, 3 năm sau khi qua đời, thi thể Cha đáng kính Paul de Moll đã được bốc lên, và thi thể còn nguyên vẹn không hề bị hủy hoại.

Tôi (tức tác giả Edward Van Speybrouck) chưa hề được nghe đến danh Cha đáng kính Phaolô thành Moll mãi đến khi vào khảo sát trong lãnh vực này nhưng tôi rất hài lòng là đã vào đấy. Cha Phaolô đúng là một trường hợp rât đáng chú ý đối với một vị thánh. Cha Phaolô sanh tại Moll, Bỉ và được đặt tên là Phanxicô Luyckx. Ngài lấy tên là Phaolô khi gia nhập Hội Dòng Bênêđíctin.

Ít lâu sau khi thụ phong linh mục, Cha Phaolô lâm trọng bệnh đến độ gần chết. Ngài nói là ngài đã nhìn thấy Chúa Giêsu, Đức Bà, thánh Giuse và thánh Bênêđictô, vị sáng lập Hội Dòng nơi ngài tu trì. Chúa đặt tay lên đầu Cha Phaolô và nói: “Cha cho con khỏi bệnh. Từ nay trở đi con sẽ sống để an ủi nhiều người; Cha sẽ ban cho con bất cứ điều gì con xin cho người khác".

Cha Phaolô được thánh ân phân định rõ linh hồn con người và ơn chữa bệnh. Nhiều phép lạ đã xảy ra nhờ lời bầu cử của Cha Phaolô. Ngài rất nổi tiếng tại Bỉ và cả ở các nước ngoài nữa. Nhiều bậc danh gia vọng tộc và quyền qúy thời đó thường tìm đến xin ngài chỉ giáo. Ngài luôn luôn khuyên nhủ họ nên suy gẫm về tình thương mà Chúa Giêsu ban cho họ và khuyến khich họ đọc kinh nguyện mà chính ngài vẫn đọc để cố gắng đáp lại tình yêu đó, “Ôi lạy tình yêu, ôi lạy tình yêu vô biên, ôi lạy tình yêu bất tận của Thiên Chúa". (Tiếng Anh là "Oh love, oh infinite love, oh eternal love of God") Cha Phaolô nói rằng lời cầu nguyện đó hết sức đẹp lòng Chúa và có hiệu lực kéo ta lại gần Chúa hơn.

Cha Đáng Kính khuyến khích mọi người hãy cầu xin Chúa giúp đỡ, và đặc biệt đối với người đang gặp nguy khốn, hãy mang trong mình một mẫu ảnh thánh Bênêđíctô đã được làm phép. Mẫu ảnh này có in hình của thánh Bênêđictô và một lời kinh trừ qủy. Ngài cũng khuyên mọi người nên đặt mẫu ảnh này trên cửa ra vào nhà để được bảo vệ khỏi mọi sự dữ.

Sau đây là một vài dữ kiện đáng chú ý về Cha Phaolô thành Moll:

Có một vài chuyện liên hệ đến những con chim rất đẹp thường bay đến báo trước cho một người bạn của Cha rằng ngài sắp đến thăm. Chim được mô tả có các màu sắc như xanh, lục (xanh lá cây), tía, ngực trắng, đầu có sọc màu tía thẫm bọc chung quanh một khóm lông trắng trên đầu. Tiếng hót của chúng rất du dương êm đềm. Một phụ nữ đến cầu nguyện trên mộ của Cha ‘de Moll’ nói rằng bà có trông thấy một con chim như vậy và một người bạn khác của Cha ‘de Moll’ kể rằng bà mua một tấm hình của Cha sau khi ngài qua và khi treo tấm ảnh này lên thì bà thấy những con chim như vậy xuất hiện. Khi được hỏi về những con chim này thì Cha Phaolô nói rằng chúng chỉ là những thông tín viên mà thôi.

Linh hổn Cha Phaolô cảm thấy rất đau đớn vì những tội phá thai và tội giết trẻ sơ sinh. Thỉnh thoảng ngài gọi một người ra riêng một chỗ và cho họ biết họ đã phạm các tội kinh khủng ấy và Cha chỉ cho họ cách làm thế nào để hòa giải với Thiên Chúa.  Đôi khi có người nào đến xin ngài cầu nguyện cho họ được lành bệnh thì Cha nói rằng bệnh hoạn của họ là do tội giết trẻ mà ra nên bản thân họ phải cam tâm chịu đựng thay vì xin được chữa lành.

Đây là một đoạn trích từ sách viết về Cha Paul (xem hình trên đây). Cha Paul là người an ủi và là một người bạn rất tốt của các linh hồn nơi luyện ngục. “ ‘Một hôm’ ngài nói với chúng tôi rằng ‘hôm đó tôi đau nặng và ở trong phòng, tôi đang dựa cùi tay vào thành ghế thì nghe thấy tiếng rên và tiếng than thở có vẻ như là sát bên tai. Tôi quay mình lại thì thấy một linh hồn hoàn toàn bọc trong  đống lửa và toàn thân bị cột chặt bằng xiềng xích. Linh hồn này xin tôi cầu nguyện cho họ, đặc biệt là khi tôi dâng Thánh Lễ. Tôi nói với linh hồn ấy rằng ‘người hãy cầu nguyện cho tôi và tôi sẽ cầu nguyện cho người’. Ngay sau đó linh hồn này biến mất và tôi được khỏi bệnh tức khắc. Sau đó ít lâu, linh hồn này đã trở lại cám ơn tôi vì họ được giải thoát.’”

Một người kia sắp sửa đến ngân hàng vay một món tiền, nhưng ông ta nghĩ tốt nhất là hãy đến xin ý kiến Cha Phaolô trước đã. Cha đáp “nếu tôi là ông thì tôi sẽ nhờ các linh hồn nơi luyện ngục giúp đỡ hơn là nhờ ngân hàng, bởi vì các linh hồn này lúc nào cũng rất biết ơn nếu chúng ta cầu xin cho họ được giải thoát, và rồi họ sẽ xin Chúa ban cho chúng ta tất cả những gì chúng ta xin và còn nhiều hơn nữa."

Ảnh Thánh Giá của thánh Bênêđíctô

Mẫu ảnh này là phương tiện hết sức hữu hiệu để trừ qủy. Chúng ta phải nhìn nhận rằng giá trị và quyền lực của Mẫu ảnh là ở nơi công nghiệp của Chúa Giêsu, lời cầu xin rất thần hiệu của thánh Bênêđíctô, và phép lành của Giáo Hội, và đặc biệt là đức tin và lòng thành kính thánh thiện của người mang mẫu ảnh này.

Mặt trước của mẫu ảnh có in hình thánh Bênêđíctô tay cầm thánh giá và sách Luật của ngài. Hai bên ngài có viết mấy chữ Latinh “Thánh Giá của Đức Thánh Cha Bênêđíctô”, dưới chân ngài có mấy chữ “Từ Núi Thánh Cassino, 1880”, đó là năm hồng ân của thánh Bênêđíctô. Vòng quanh Thánh Bênêđích có những chữ, “Xin ngài hiện diện bảo vệ chúng con trong giờ lâm tử ".

Ở chính giữa Mặt sau của mẫu ảnh có hình một Thánh Giá, trên đà dọc Thánh Giá có 5 mẫu tự diễn nghĩa ra là “Xin cho Thánh Giá là nguồn ánh sáng của con”. Trên đà ngang có 4 mẫu tự diễn nghĩa ra là “Xin đừng để cho con rồng hướng dẫn con”. Bốn mẫu tự lớn chung quanh Thánh Giá là mấy chữ viết tắt của câu: “Thánh Giá của Đức Thánh Cha Bênêđictô”. Trong vòng tròn bọc quanh Thánh Giá có những mẫu tự diễn nghĩa ra là “Satan, hãy xéo khỏi mắt ta! Đừng hòng gợi những tư tưởng vô bổ của mi cho ta!" Những mẫu tự SMQLIVB chung quanh lề trái của vòng tròn diễn nghĩa ra là “Chén rượu mi đem tặng ta là thuốc độc; mi hãy uống chén ấy đi”. Trên đỉnh vòng tròn là chữ PAX, tiếng Latinh có nghĩa là ‘Bình An’.   

Louis Lê Xuân Mai trích dịch

CN 3945: Cuộc Đời Lạ Lùng của Cha Paul thành Moll  (6)
http://www.stgemmagalgani.com/2009/02/rev-father-paul-of-moll.html

1. Tiểu Sử LM Paul of Moll ( Tên thật là Francis Luyckx 1824-1896)

Cha Paul mất ngày 24/2/1896, ngài là một linh mục Dòng và là một người làm nhiều phép lạ. Giống như Thánh Gemma, Cha Paul có một tình yêu nồng nàn dành cho Thiên Chúa. Cả hai vị thánh này đều luôn diễn tả những lời yêu thương này khi nói về Thiên Chúa:

 "Oh love! Oh infinite love! Oh eternal love of God!"
"Ôi tình yêu! Tình Yêu vô biên, tình yêu Thiên Chúa vĩnh hằng!”

Cha Paul sinh ra tại thành Moll nằm trong tỉnh Antwerp, nước Bỉ vào ngày 7 tháng 3 năm 1824. Ngài là người con thứ 10 trong số 11 người con. Tên rửa tội của ngài là Francis Luyckx, cha mẹ ngài là ông Vincent Luyckx và bà Ann Catherine van Balen. Ngài lớn lên trong vùng thôn quê trong một gia đình nông dân rất chăm làm việc. Ngài theo học trường tiểu học, ngay từ nhỏ, ngài đã có một đời sống ngoan đạo.

2. Vào Dòng Benedictine

Năm 24, Francis đã gia nhập Dòng Benedictine tại vùng Termonde (Dendermonde). Ngài nhận áo Dòng vào ngày 5/11/1849, và được ban tên Dòng là “Paul”. Ngài tuyên khấn sống thanh khiết, nghèo khó và vâng lời. Ngài được xem như một tu sĩ, chưa phải là một linh mục. Sau 9 năm học hỏi, cầu nguyện và hy sinh, ngài bước vào cuộc sống của một linh mục. Ngài phải học xong 6 năm đại học và vài năm thần học tại Benedictine College ở vùng Parma, nước Ý.

Ngày 21/11/1858,ngài dâng Thánh Lễ lần đầu với tâm tình tạ ơn. Ngài làm linh mục được 34 năm và sống cuộc sống cầu nguyện, hy sinh và làm nhiều phép lạ. Ngài làm việc mục vụ cách chăm chỉ trong suốt hơn 40 năm trường.   

3. Nhận được quyền năng thiêng liêng đặc biệt: Ơn làm phép lạ  

Sau đây là những ơn lạ đặc biệt mà cha Paul nhận được và chính cha kể ra:

"Bắt đầu mục vụ linh mục của tôi, thì tôi lâm một cơn bịnh nặng đe dọa cuộc sống caủ tôi. Chúa Giêsu  hiện ra với tôi, cùng với Đức Mẹ Maria, thánh Giuse và Thánh Benedicto. Trong lúc Đức Mẹ Maria cầm tay tôi, thì Đấng Cứu Thể Giêsu đặt tay trên đầu của tôi và nói với tôi rằng:

“Con hãy lập tức lành bịnh đi. Từ đây trở đi, con sẽ sống để an ủi cho rất nhiều người. Ta ban cho con tất cả những gì con xin Ta ban ơn cho những người khác.”

Thế là tôi được chữa lành ngay lập tức."

Từ đó cha Paulsống rất đơn sơ và làm nhiều phép lạ. Cha luôn nhận mình là chứng nhân, là một dụng cụ được Chúa tuyển chọn trong tay Chúa.  Giống như Thánh John Vianney nói rằng ngài nhờ lời cầu bầu của thánh Philomena thì cha Paul cũng thường xuyên đặt mình ở đàng sau Thánh Benedicto.

Một điều chắc chắn rằng cha Paul vâng lời Chúa Giêsu và bắt đầu mục vụ tuyệt vời của mình một cách nhanh chóng, không chậm trễ.

4. Danh tiếng của cha vang vọng khắp vùng Flanders và nước Bỉ

Sau khi theo học và nhận chức linh mục cha Paul trở về tu viện ở Termonde và thực hành mục vụ, danh tiếng của ngài nổi lên như cồn ở khác vùng Flanders và nước Bỉ. Những người Công Giáo rất cảm kích về sự thánh thiện của ngài. Sự thánh thiện mỗi ngày gia tăng cho đến khi cha qua đời. Với đức khiêm nhường, cha làm nhiều phép lạ cả thể. Cha rất thân thiện với mọi người và tạo nhiều ảnh hưởng tốt.

5.  Những phép lạ Chúa làm qua cha Paul

1-Một vị nữ tu ở gần vùng Termonde (Dendermonde) kể rằng:

"Một ngày nọ, tôi đến nhà thờ của Thánh Benedicto ở Termonde để xưng tội với cha Paul là vị linh mục mà tôi chưa quen. Khi đến nơi, tôi thấy tòa giải tội của ngài vắng tanh. Trong lúc tôi trở ra thì nghe một tiếng động, tôi trở lại và thấy cha Paul ađng nồi trong tòa giải tội.  

Chính cha Paul gọi tôi nhưng tôi không thấy một ai trong nhà thờ. Khi vào tòa giải tội, tôi thưa với ngài rằng tôi mắc cở vì không biết phải bắt đầu từ đâu. Ngài đáp:

“Ồ, con đừng lo, thể rồi ngài kể ra những tội lỗi của tôi một cách chi tiết, khiến tôi ngạc nhiên và không biết phải nói thêm một lời nào nữa.”

2- Một vị tu sĩ Dòng Trappist xin của bố thí cho những công tác tông đổ tưởng tượng của thầy:

Thầy vừa mới lừa được một vị bề trên của một cơ sở làm việc thiện ở vùng Bruges được 10 quan tiền. Rồi thầy đến tu viện ở Steenbrugge nơi ấy có cha Father Paul làm Bề Trên. Cha Paul không để cho thầy nói dối nhưng nói với thầy những lời này:

"Thầy vừa trốn khỏi tu viện và dành thì giờ lừa dối người ta. Thầy đi ăn xin cho chính bản thân thầy.”

Thầy nọ ngạc nhiên hỏi cha: "Tại sao cha biết việc này?”

Cha Paul ra lệnh:

"Thầy phải trở lại ngay tu viện của thầy, ở đó người ta sẽ nhận lại thầy.”

3- Nói Tiên Tri

Một người trẻ sắp chết, hai người bạn của anh ta đề nghị anh nên đến gặp cha Paul. Anh chàng bảo:

“Được rồi, tôi sẽ đến gặp cha.”

Hai người bạn nói: "Đế làm chứng cho một phép lạ thì chúng tôi sẽ cùng đi với anh.”

Tại vùng Antwerp, cả ba cùng gặp cha Paul. Cha nói với người bịnh:

"Trường hợp bịnh cùa con nặng lắm, nhưng Chúa thương xót con và con sê được ơn chữa lành.”

Cha Paul nói với người thứ hai rằng:

"Hai tháng nữa, con sẽ chết, hãy chuẩn bị cho một cái chết lành thánh, vì con sẽ phải trình diện trước Tòa Chúa.”

Đối với người thứ ba, cha bảo:

"Con hãy thay đổi lối sống và hoán cải vì tình trạng linh hồn con rất đáng lo sợ.”

Quả đúng như lời tiên tri của cha Paul; người bịnh thì được chữa  lành, người thứ hai chết, còn người thứ ba thì nay sống một cuộc sống tốt lành. Cả ba người đều là cư dân của thành phố Borgerhout.

(Còn tiếp)