Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 3)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 3)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 35)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 74)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 43)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 39)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 35)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 40)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 51)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 40)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...

CN 3946: CHUYỆN LẠ VỀ CHA PAUL THÀNH MOLL (7)

Friday, September 1, 20171:27 PM(View: 714)

ln5CN 3946: CHUYỆN LẠ VỀ CHA PAUL THÀNH MOLL (7)
Nguồn: http://www.stgemmagalgani.com/2009/02/rev-father-paul-of-moll.html

1. Cha Paul biết rõ mọi sự


Một người nông dân ở ngoại ô vùng Ghent gọi cha Paul một cách mỉa mai: ”Ông cha có những mề đay”. Sau đó, con gái ông ta bị bịnh nặng, ông này bèn nghe lời khuyên của những người khác để trở lại với Chúa hầu xin ơn chữa lành cho con gái ông. Cha Paul nói với ông ta rằng:

"Chính thái độ vô tín của ôn ta đã là nguyên nhân tạo nên sự đau đớn cho con gái ông."

Rồi ngài tặng cho ông ta một mề đay Thánh Benedicto để ông ta đeo cho con gái. Ngài nói:

"Bây giờ ông có thể tặng cho con gái ông cái mề đay từ “Ông cha có những mề đay.”

2.  Cha Paul nói tiên tri

Cha Paul nói với một phụ nữ trẻ khi bà này đến gặp cha:

"Sẽ có một thánh giá lớn dành cho con. Liệu con có sợ không?”

Cô ta đáp: "Thưa cha, chắc là thánh giá không nặng nề khi đến với con.”

"Ồ, thánh giá sẽ nặng nề đó, và con sẽ phải rên rỉ dưới sức nặng của nó. Sau đó, cha sẽ giúp đỡ con vác thánh giá ấy.”

Vài tuần sau đó, người anh rể của cô này tự tử chết nên cả gia đình đau khổ nhiều. Người phụ nữ nhớ lời cha Paul mời cô ấy trở lại tu viện nên cô ta tìm gặp cha Paul và được cha cho biết về tình trạng linh hồn của người quá cố:

“Anh rể của con tự tử vì nóng sốt. Anh ta lúc còn sống tỏ ra rất tốt với gia đình nên ai cũng yêu mến anh ta. Tuy nhiên anh ta luôn nghĩ đến những điều về vật chất thế gian mà không bao giờ nghĩ đến tương lai linh hồn của mình. Vì thế anh ta đang ở trong tầng sâu của luyện ngục. Con phải cầu nguyện rất nhiều cho linh hồn anh ấy.“

Thế  rồi cha Paul nói về cuộc đời của người anh rể này giống như là cha biết hết mọi sự về cuộc đời anh ấy.

3. Biết về tội trong quá khứ

Một phụ nữ bị bịnh đến xin cha Paul chữa  lành cho bà. Bà ấy cùng đi với một người bạn. Cha Paul bảo bà ta hãy cầu nguyện bằng Tuần Cứu Nhật để xin ơn chữa  lành.  Cha hỏi người phụ nữ đi chung với bịnh nhân xem bà ta có bịnh không. Bà này trả lời là mình không có bịnh mà chỉ là đi theo bạn mình thôi.

Cha Paul bảo: "Tuy nhiên, tôi thấy linh hồn bà có nhiều bịnh và đen tối.”

Người phụ nữ hỏi cha: “Tại sao vậy cha?’

"Bà đã làm cho con bà chết ngộp!”

“Dạ không, con không làm điều ấy!”

"Chắc chắn bà đã làm, vào 11 năm trước, tại nơi ấy (cha kể ra nơi xẩy ra) và bà không hề xưng tội của mình về tội ác mà bà đã phạm.”

Người đàn bà ấy bật khóc nửc nở và lập tức xin xưng tội với cha Paul.  

4. Cha luôn bị ma quỷ tấn công

Một ngày kia, cha Paul bị một vết thương trên trán. Ngài giải thích rằng ma quỷ đã đánh đập ngài.

5. Thấy được mọi điều huyền bí

Cha Paul ngày nọ nói với người bạn rằng:

"Tôi vừa thấy Đấng Cứu Thế và ngay sau đó, tôi thấy một đội lính đông đảo cưỡi ngựa đến. Họ trông giống bhư một đạo binh kỵ mã của thời Trung Cổ. Đó chính là đội binh ma quỷ! Khi có nhiều chuyện tốt xẩy ra thì cũng có ma quỷ phá hoại ngay.”

6. Dâng Thánh lễ làm giảm sức mạnh của ma quỷ

Trước sự hiện diện của một số người, cha Paul nói về sự có mặt của ma quỷ. Cha bảo:  

"Trong thời đại này, chúng ta không nên sợ về hành động của ma quỷ vì quyền lực của chúng nói bị phân tán khi có số đông các linh mục. Các linh mục luôn dâng Thánh lễ nên sẽ làm giảm sức mạnh của Satan.”

7. Hãy cầu nguyện với Chúa Giêsu Khổ Giá và Mẹ Sầu Bi

Một phụ nữ viết:

"Một ngày nọ, Cha Paul dạy tôi hãy cầu nguyện hàng ngày với Chúa Giêsu Chịu Khổ Giá và với Đức Mẹ Maria Sầu Bi ở dưới chân cây thánh giá. Cha Paul bảo rằng ngài cũng thường xuyên cầu nguyện như thế. Ngài dâng những người tội lỗi đã xưng tội với ngài để dâng lên Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria. Vì thế mà ma quỷ rất ghét ngài.

8. Chống ma quỷ

"Một đêm kia, ma quỷ đến phòng của cha Paul và nhẩy lên cổ ngài với tất cảsự tức giận không thể diễn tả nổi của hắn. Hắn muốn bóp cổ ngài.

Ngài kể: "Tôi cầu xin Chúa Giêsu trong tình yêu của Ngài, tôi kêu cầu:

“Ôi tình yêu, tình yêu vô biên! Ôi đại dương tình yêu! Sự thánh thiện và tuyệt hảo của Chúa đối với loài người đã cho phép Ngài dám để cho Satan thử thách Ngài trong sa mạc.”

Ngay lúc ấy, ma quỷ bỏ chạy, chúng rú lên và để lại một mùi hôi thối không chịu được. Ma quỷ thường xuyên đến hăm dọa tôi.”

9. Nhận được nhiều công nghiệp khi dự Thánh Lễ

Một buổi sáng sớm, cha Paul thấy một nông dân đi từ một nơi rất xa trong bão tuyết để đến sự Thánh Lễ tại nhà thờ vùng Steenbrugge, cha bèn nói với ông ta:

“Nếu ông có thể nhìn thấy được công nghiệp bởi lòng can đảm của ông khi ông đến dự Thánh Lễ thì ông sẽ rất ngạc nhiên. Nếu ông thường xuyên cầu xin bằng câu này: "Con làm tất cả mọi sự vì lòng yêu mến Chúa Giêsu!” Thì công nghiệp của ông càng gia tăng hơn nữa.

10. Làm mọi sự vì tình yêu Chúa Giêsu

Khi nói với một người hầu gái ở vùng Antwerp, cha Paul bảo:

“Trước khi ăn, ngủ, mở cửa hay đóng cửa, trước khi làm một việc gì thì con hãy luôn có ý định làm mọi sự vì tình yêu con dành cho Chúa Giêsu. Nếu con cứ làm như thế thì con sẽ tiếp tục gặt hái một mùa gặt bội thu cho Thiên Đàng.”   

Kim Hà, 1/9/2017