Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 5)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 4)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 6)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng
Saturday, July 31, 20215:02 PM(View: 4)
Sau chuyến hành hương Fatima và Lộ Đức năm 2007 tôi đã được một cảm nhận tri ân rất lớn lao tới Mẹ Maria, người mà tôi đã một lần tận hiến để làm chiến sĩ truyền giáo cho Mẹ …nhưng vì hoàn cảnh đổi thay mà tôi đã phải rũ “áo chiến y” để theo một con đường khác.
Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 20)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.
Thursday, July 29, 20219:07 PM(View: 29)
Một cô gái người Mỹ gốc Hmong tên là Suni Lee, 18 tuổi và gia đình cô đã trải qua nhiều nỗi khó khăn trước khi cô đi thi môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics) tại Thế Vận Hội mùa Hè 2021 ở Tokyo, Nhật Bản...
Thursday, July 29, 20216:28 PM(View: 31)
“Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa." Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã nói như thế và câu nói này đã đâm thâu và xuyên thấu tôi cách mãnh liệt vì tôi luôn đi tìm những câu nói về đau khổ. Tôi đau đớn vật vã để dâng đời mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa. Tôi đã chấp nhận cây thánh giá mà Chúa kêu gọi tôi để cầu cho sự cứu rỗi và thánh hoá của các linh mục....
Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 66)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 50)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 39)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.

CN 3947: KHO TÀNG KHÔN NGOAN TỪ CHA PAUL (8)

Saturday, September 2, 20171:40 PM(View: 779)
CHALICECN 3947: KHO TÀNG KHÔN NGOAN TỪ CHA PAUL THANH MOLL (8)

Nguồn: http://www.stgemmagalgani.com/2009/02/rev-father-paul-of-moll.html

1. Cha Paul kể về một thị kiến cho một người ở vùng Knesselaere như sau:

"Đức Mẹ Maria  hiện ra với tôi, Mẹ bồng Chúa Giêsu Hài Đồng trên tay. Chúa Giêsu khóc lóc thảm thiết và không ngừng than vãn. Tôi hỏi Đức Mẹ Maria

'Bởi vì các linh mục không nhắc nhở các tín hữu về tình yêu của Thiên Chúa đối với nhân loại, mà cũng không nhắc nhở mọi người về Cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu Kitô.’

"Vì thế tôi hứa với Mẹ rằng tôi sẽ nói đến hai việc này trong bài giảng sắp đến của tôi. Nghe vậy, Chúa Giêsu Hài Đồng đổi buồn thành niềm vui lớn lao. Ngài choàng đôi tay ôm quanh cổ của Mẹ Ngài rồi Ngài ôm chặt Mẹ một cách thắm thiết.”

2. Cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu Kitô 

Một phụ nữ quen ở vùng Knesselaere đến thăm cha Paul và thấy ngài đang bị bịnh. Cánh tay trái và chân của ngài sưng tấy lên. Cha Paul giải thích về nguyên nhân của tình trạng bịnh tật của ngài như sau:

"Tôi bị đau đầu cách khủng khiếp nên tôi phàn nàn với Chúa Giêsu. Ngài trả lời tôi rằng:
'Cơn đau của con chỉ là một chút ít so với Cuộc Khổ Nạn mà Ta đã gánh chịu, vì Ta chịu đội mão gai đau đớn lắm!”

"Tôi hỏi Ngài rằng liệu tôi có thể chịu cái đau ấy dù chỉ là với một cọng gai mà thôi không? Lập tức, tôi cảm thấy đau đớn vô cùng nơi đầu của mình. Vì thế tôi ngất xỉu.”

3. Từ những lá thư của cha Paul:

Cha Paul viết cho một phụ nữ ở vùng Knesselaere như sau:

1-"Tình yêu Thiên Chúa rất đáng kinh ngạc. Chúng ta càng yêu mến Chúa thì Ngài càng yêu thương chúng ta. Ngài đáp lại tình yêu của chúng ta bằng một tình yêu nồng thắm.”  

2-"Con người sẽ được hưởng vinh quang nhiều trên Thiên Đàng nếu người ấy dành tình yêu lớn lao cho Chúa trên trái đất.”

3-"Tình yêu Thiên Chúa đẹp đẽ dành cho những ai yêu mến Chúa và tình yêu Thiên Chúa sẽ đáng sợ đối với ma quỷ và những người bị đoán phạt.”

4-"Con người càng yêu mến Thiên Chúa thì người ấy càng đẹp đẽ trong đôi mắt của Thiên Chúa."

5-"Thiên Chúa là tình yêu vĩnh hằng, chúng ta có thể càng ngày càng luôn yêu mến ngài.”

6-"Ôi tình yêu! Tình yêu vô biên! Ôi tình yêu vĩnh cửu! Ôi tình yêu ngọt ngào của Thiên Chúa!”

7-"Con người tìm thấy nguồn an ủi lớn lao nhất khi họ trung thành giữ các giới răn của Thiên Chúa và các điều Hội Thánh dạy và có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria."

8- Một lần kia, cha Paul nói với một người ở vùng Antwerp rằng:

"Tôi không ngừng nói lời này: ‘Ôi tình yêu! tình yêu lớn lao! Ôi tình yêu vô biên của Thiên Chúa!'

Nếu con người biết khi ta nói điều này thì làm vui lòng Chúa biết bao nhiêu,thì họ sẽ lập đi, lập lại lời này mà không bao giờ ngừng. Đã có nhiều người trở nên thánh bằng cách nói ra những lời ấy.

9- Cha Paul nói với một nữ tu ngoài đời như sau:

"Khi con bước vào nhà thờ vào buổi sáng thì nhà thờ giống như một lò lửa cháy sáng; lửa ở khắp nơi, đó là lửa tình yêu Thiên Chúa đón mừng con. Con sẽ không thấy đám lửa này nhưng toàn bộ nhà thớ đầy ắp lửa tình yêu của Thiên Chúa.”  

10-"Đức khiêm nhường làm cho con người trở nên lớn lao trong đôi mắt Chúa.”

Tạ ơn Chúa đã dạy dỗ chúng con qua lời của Cha Paul thành Moll! Amen. 

Kim Hà, 2/9/2017