24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 9)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 39)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 41)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 61)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 50)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.
13 Tháng Năm 20206:03 SA(Xem: 73)
Ngày 13/5/2020 Chào chị Kim Hà, anh Việt và em Đông. Radio GCM rất tuyệt vời. Khi nào chị chia sẻ với Dr. Việt và em Đông thì nói cha Nhàn đã đưa lời Chúa GCM sang Lào cho người Lào gốc Việt. Họ thích lắm. Vì một số đông người ta chỉ nghe và hiểu chứ không đọc được tiếng mẹ đẻ nữa. Chương trình Lời Chúa này rất hiệu quả và giúp các nhà truyền giáo rất nhiều.
11 Tháng Năm 20203:53 CH(Xem: 91)
Cám ơn chị Kim Hà tạo cơ hội cho em viết ra những ơn lành Chúa đã ban cho em . Thực lòng em chẳng muốn kể gì nhưng cứ áy náy do chị vì yêu Chúa mà phải nhắc em mãi . Trong một buổi họp nhiều năm qua, em nhớ, lúc đó nhân dịp các chị nói về Ơn Lạ. Em thích quá giƠ tay xin kể.
05 Tháng Năm 20201:44 SA(Xem: 111)
Trong vòng một tuần mà hai chị em tôi đã hoàn tất các audio book Cuộc Đời Thánh Giuse gồm 62 chương sách. Các audio của cuốn sách này đã dược post trên www.memaria.org và www.memaria.net và còn có trên Facebook nữa.

TÁC PHẨM TÔI TỚ CHÚA LUISA PICCARRETA (1a)

03 Tháng Chín 201712:41 CH(Xem: 955)

Luisalife3smallTÁC PHẨM TÔI TỚ CHÚA LUISA PICCARRETA (Phần Giới Thiệu )

 
TÁC GIẢ  LM. BERNARDINO GIUSEPPE BUCCI

 
NGƯỜI DỊCH

LM. GIUSE TRẦN ĐỨC ANH, OP

LM. GIUSE PHAN TẤN THÀNH, OP

 

MỤC LỤC

- GIỚI THIỆU

- LỜI TỰA

- VÀI NÉT VỀ TIỂU SỬ TÁC GIẢ: LM. BERNARDINO GIUSEPPE BUCCI


- CHƯƠNG I

1. TÓM LƯỢC TIỂU SỬ

2. NHỮNG NIÊN BIỂU QUAN TRỌNG

3. CÁC CHA GIẢI TỘI VÀ LINH HƯỚNG

4. CÁC GIÁM MỤC

5. DANH SÁCH CÁC TÁC PHẨM CỦA LUISA PICCARRETA


- CHƯƠNG II

1. VƯƠNG QUỐC THÁNH Ý CHÚA

2. MỘT VÀI KINH NGUYỆN CHƯA HỀ XUẤT BẢN


- CHƯƠNG III

1. NGƯỜI BỊ ĐỘNG KINH ĐƯỢC CHỮA LÀNH

2. TIẾNG CHUÔNG BẤT HÒA

3. MỘT NGƯỜI THỢ THUÊ THÙA HOÀN HẢO

4. NHỮNG VẾT THƯƠNG HUYỀN NHIỆM

5. THÁNH LINH MỤC PADRE PIO, LUISA PICCARRETA VÀ ROSARIA BUCCI

6. BÍ MẬT CỦA CÔ ROSARIA


- CHƯƠNG IV

1. THÁNH ANNIBALE MARIA DI FRANCIA VÀ LUCIA PICCARRETA

2. NHỮNG KỶ NIỆM CỦA CÔ ROSARIA BUCCI

3. THÁNH ANNIBALE VÀ CÁC TU SĨ DÒNG CAPUCHINO TỈNH DÒNG VIỆN TU PUGLIA

4. LÒNG ƯU ÁI CỦA LUISA ĐỐI VỚI CÁC TU SĨ DÒNG PHANXICO CAPUCHINO

5. CHA SALVATORE DA CORATO VÀ LUISA PICCARRETA

 

- CHƯƠNG V

1. MỘT BỮA ĂN KÌ LẠ

2. VIỆC HÃM MÌNH HỤT

3. LỜI TIÊN TRI

4. BIỂN ĐỘNG


- CHƯƠNG VI

1. LỜI TIÊN TRI VỀ HỒNG Y

2. ĐỨC GIÁM MỤC ĐƯỢC CHỮA LÀNH


- CHƯƠNG VII

1. LUISA PICCARRETA VÀ CÁC TRẺ EM TẠI CORATO

2. NGƯỜI LÍNH HỤT

3. ĐỨA TRẺ HỒI SINH

4. ISA BUCCI VÀ LUISA PICCARRETA

5. GEMMA BUCCI VÀ LUISA PICCARRETA


- CHƯƠNG VIII

1. MỘT VỤ KHỎI BỆNH

2. NGỰA GIỞ CHỨNG

3. CUỘC HỘI HỌP Ở ĐƯỜNG PANSERI

4. CON NGỰA ĐƯỢC CHỮA LÀNH

5. NGƯỜI LÍNH ĐÍNH HÔN


- CHƯƠNG IX

1. LUISA PICCARRETA GÂY KINH HOÀNG CHO QUYỀN LỰC MA QUỈ

2. SỰ QUA ĐỜI LÀNH THÁNH CỦA LUISA PICCARRETA

3. CHÀNG THANH NIÊN BỊ GIẾT ĐƯỢC HỒI SINH


GIỚI THIỆU

Sự quan tâm ân cần bảo tồn ký ức của dân chúng tại quê hương chúng ta, - những người chăm chỉ làm việc âm thầm hằng ngày và chấp nhận những đau khổ của cuộc sống, mang đậm tinh thần mến Chúa yêu người, đã thúc đẩy Cha Bernardino Bucci, thuộc dòng Capuchino chúng tôi, ghi lại “những kỷ niệm gia đình”, liên quan tới Luisa Piccarreta, quen được gọi là “Luisa Bà Thánh”.

Sự tha thiết đối với Luisa là điều đáng được ghi nhận, một đàng vì ngày nay người ta đang chú ý đào sâu thần bí học (Luisa là nhà thần bí vì nhờ chiêm niệm và chấp nhận những đau khổ thể lý và tinh thần, chị đã đạt tới cuộc sống thân mật cao độ với Chúa Giêsu), và đàng khác vì Luisa đã được các một số anh em cùng dòng của chúng tôi quen biết và lui tới gặp gỡ (tôi có thể kể tên một vài vị như Cha Fedele da Montescaglioso, Cha Guglielmo da Barletta, Cha Salvatore da Corato, Cha Terenzio da Campi Salentina, Cha Daniele da Triggiano, Cha Antonio da Stigliano, Cha Giuseppe da Francavilla Fontana, v.v). Các tu sĩ ấy đã mang lại cho chị những yếu tố nòng cốt của linh đạo Phan Sinh, tiếp thu từ chị tình yêu Chúa và sự dấn thân thực thi Thánh Ý Chúa.


Ước gì cuốn sách này, do Cha Bernardino soạn ra với tất cả lòng yêu mến và nhiệt thành, giúp người đọc cảm thấy được thúc đẩy đào sâu linh đạo của Luisa và cổ võ việc phong Chân phước cho Chị.


P. Mariano Bubbico

Bề Trên Tỉnh Dòng Anh Em Hèn Mọn Capuchino ở miền Puglia.

 

 LỜI TỰA

Do lời khuyên tha thiết của Đức Cha Giuseppe Carata, TGM đáng kính của giáo phận Trani, - nay đã về hưu -, tôi thấy cần phải ghi lại chứng tá về Luisa Piccarreta. Các chứng tá ấy được thu thập từ những lời kể lại của thân nhân tôi và từ những người khác đã đích thân biết vị Tôi Tớ Chúa. Trong một số sự tích, tôi có can dự trực tiếp.

Hồi còn thơ ấu, tôi đã liên tục tiếp xúc trực tiếp với vị Tôi Tớ Chúa, nhờ cô ruột Rosaria của tôi, người đã ngày đêm giúp đỡ vị Tôi Tớ Chúa, trong khoảng 40 năm trời. Hai người cùng làm nghề thêu thùa để sinh nhai. Cha mẹ tôi cũng có nhiều liên hệ với gia đình Piccarreta. Các chị tôi, Isa, Maria và Gemma, vẫn năng lui tới nhà Luisa để học thêu thùa. Gemma, người nhỏ nhất, và là người được Luisa thương nhất, khi sinh ra đã được Luisa đề nghị Cha mẹ tôi đặt tên như thế. Angelina, em ruột của Luisa, là mẹ đỡ đầu cho các chị tôi khi họ chịu phép rửa tội và thêm sức. Chúng tôi rất thân thiện với Angelina, đến độ trong gia đình mọi người đều gọi là “Dì Angelina”,


Với Luisa, chúng tôi nói chuyện rất thân thiện. Tôi còn nhớ mẹ tôi thỉnh thoảng vẫn đến nhà Luisa và chuyện trò lâu giờ với chị. Không biết hai người nói gì. Tôi tin rằng Luisa đã báo trước cho mẹ tôi về sự chết sớm của mẹ. Tôi đoán điều đó do sự kiện mẹ tôi thường nói về sự chết và cho chúng tôi hiểu rằng mẹ sẽ không sống lâu. Mẹ qua đời năm 51 tuổi, ba năm sau khi Luisa từ trần. Lúc qua đời, mẹ mặc chiếc áo sơ mi của vị Tôi Tớ Chúa.

Tôi được vị Tôi Tớ Chúa tặng cho những mẫu ảnh nhỏ. Tuy thân thiện như thế, nhưng mỗi khi đứng trước mặt Luisa, tôi vẫn giữ im lặng như bị thôi miên vì sự thu hút từ con người chị tỏa ra.


Tôi thu thập và ghi chép nhiều tài liệu, nhưng không thể xếp đặt tất cả để ấn hành; vì điều đó đòi nhiều công trình và thời gian mà tôi không có được. Tôi phải chọn lựa và ấn hành những gì tôi cho là hay nhất. Làm như thế, tôi không muốn nói rằng các sự tích khác được ghi chép lại là không đáng phổ biến. Tôi xác tín rằng bất kỳ sự tích nào liên quan tới Piccarreta đều hữu ích để trình bày chân dung của chị trong bối cảnh cuộc sống của chị.

Tôi tự hứa tiếp tục công việc sắp xếp và tìm kiếm kỷ niệm, để xuất bản một cuốn tiểu sử đầy đủ hơn nữa về vị Tôi Tớ Chúa, công trình này đã bắt đầu từ lâu và tôi hy vọng sẽ sớm kết thúc.


Linh mục Bernardino Giuseppe Bucci

 

VÀI NÉT VỀ TIỂU SỬ TÁC GIẢ: LM. BERNARDINO GIUSEPPE BUCCI

Linh mục Bernardino Giuseppe Bucci, sinh tại Corato, ngày 15 tháng 6 năm 1935, con của ông bà Bucci Francesco và Garofalo Serafina. Con thứ 10 trong số 12 người con. Năm 1940, lần đầu tiên, được cô Rosaria dẫn tới nhà Luisa Piccarreta. Năm 1944, Luisa nói tiên tri cậu bé này sẽ trở thành linh mục.


Năm 1947, Giuseppe Bucci tham dự lễ an táng trọng thể vị Tôi Tớ Chúa Luisa Piccarreta và năm 1948, cậu gia nhập chủng viện Serafico ở Barletta.


Năm 1951, trong khi học tại chủng viện Serafino ở Francavilla Fontana, Giuseppe Bucci mồ côi mẹ, người mà cậu có lòng gắn bó đặc biệt.


Năm 1955, gia nhập Nhà tập dòng Capuchino ở Alessano, tỉnh Lecce, mãn triết học tại Học viện Scorrano.


Năm 1959, mồ côi Cha, và năm 1960, được chuyển về thần học viện ở S. Fara. Năm 1964, ngày 14-3, tại Nhà thờ của các Cha dòng Capuchino ở
Triggiano, được Đức Cha Nicodemo, Tổng Giám Mục Bari, truyền chức linh mục.


Được gửi tới Roma, tại Học viện quốc tế, để học chuyên môn về Thần học truyền giáo, sau khi trở về tỉnh dòng, được bổ vào tu viện Scorrano, làm linh hướng chủng viện Serafico.


Năm 1968, sang Bồ đào nha để học tiếng Bồ, để chuẩn bị đi truyền giáo tại Mozambique.

Vì lý do chính trị, việc ra đi truyền giáo được hoãn lại vô thời hạn. Trở về tỉnh dòng, làm Cha phó giáo xứ của các Cha dòng Capuchino tại Barletta, và tuyên úy Phong trào Giới Trẻ Phan Sinh trong tỉnh dòng.


Theo học ban cử nhân và tiến sĩ tại Phân khoa đại kết San Nicola tại thành phố Bari; đồng thời, năm 1972, tốt nghiệp văn chương.

Năm 1976, làm bề trên kiêm Cha sở tại tu viện Capuchino ở Trinitapoli, tỉnh Foggia. Tại đây, Cha được tin người cô rất thân yêu Rosaria qua đời (1978), người đã sống cạnh Luisa Piccarreta trong 40 năm trời như một phụ tá.


Năm 1980, theo lời yêu cầu của Đức Cha Giuseppe Carata, Tổng Giám Mục giáo phận Trani, với lời dặn dò đừng kể tên Linh mục Annibale Maria di Francia để khỏi cản trở án phong Chân phước, cũng như phong Thánh cho Linh mục Annibale Maria di Francia đang được tiến hành, Cha thu thập các chứng từ về vị Tôi Tớ Chúa Luisa Piccarreta, và ấn hành 30 ngàn bản, cuốn lược sử đầu tiên về Tôi Tớ Chúa Luisa Piccarreta. Cuốn này được dịch ra nhiều thứ tiếng, góp phần làm cho nhiều người được biết về vị Tôi Tớ Chúa.


Năm 1988 được thuyên chuyển làm bề trên và Cha sở tại tu viện Triggiano, đồng thời đảm nhận nhiệm vụ thư ký tỉnh dòng đặc trách về các giáo xứ.

Năm 1994, được bầu làm cố vấn tỉnh dòng, trở về Trinitapoli, làm Cha sở. Cha vẫn còn sống tại đây, đảm nhận các nhiệm vụ cố vấn tỉnh dòng, thư ký tỉnh dòng đặc trách các giáo xứ, và cố vấn của Văn phòng toàn quốc về các giáo xứ.


Đồng sáng lập Hội Thánh Ý Chúa, cùng với nữ tu Assunta Marigliano, trong nhiều năm trời là tuyên úy cho Hội này, hội được chính thức thành lập theo giáo luật ngày 4-3-1987 tại Corato.


Hiện nay là thành viên của tòa án về án phong Chân phước cho vị Tôi Tớ Chúa Luisa Piccarreta, án này được khởi sự ngày lễ Chúa Kitô Vua năm 1994 tại Nhà thờ Chính ở Corato, do Đức Cha Carmelo Cassati, trong tư cách là vị Chưởng Tín, nay ngài đã về hưu.

 

  KINH CẦU CHO ÁN PHONG CHÂN PHƯỚC CỦA TÔI TỚ CHÚA LUISA PICCARRETA

Lạy Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu, Đấng đã chọn Luisa Piccarreta, Tôi Tớ khiêm hạ của Chúa làm sứ giả Vương quốc Thánh Ý Chúa, và là thiên thần đền tạ vô số tội lỗi làm cho Trái Tim Chúa đau buồn, nhờ lời chuyển cầu của Người, con khiêm tốn nài xin Chúa ban con ơn được nài xin lòng Từ Bi Chúa, để Người được tôn vinh dưới đất này như Chúa đã ban thưởng cho Người ở trên trời. Amen

Lạy Cha, Kính Mừng, Sáng Danh.

Lạy Trái Tim Chúa Giêsu, Đấng đã ban cho Tôi Tá khiêm hạ Luisa Piccarreta, là hiến vật đền tạ của Tình Yêu Chúa, sức mạnh để chịu đau khổ suốt đời, chịu những cơn đau trong cuộc Thương Khó của Chúa, xin cho Người được mang triều thiên của các Chân phước, để danh Chúa được cả sáng hơn. Và nhờ lời chuyển cầu của Người, xin cho con được ơn mà con khiêm tốn khẩn cầu Chúa...

Lạy Cha, Kính Mừng, Sáng Danh.

Lạy Trái Tim Từ Bi Chúa Giêsu, để cứu vớt và thánh hóa bao nhiêu linh hồn, Chúa đã khấng gìn giữ trên mặt đất này Tôi Tá khiêm hạ Chúa là Luisa Piccarreta, ái nữ thơ bé của của Thánh Ý Chúa, xin nghe lời con khẩn cầu: xin cho Người sớm được Hội Thánh Chúa tôn vinh. Và nhờ lời chuyển cầu của Người, xin cho con được ơn mà con khiêm tốn khẩn cầu Chúa ...

Lạy Cha, Kính Mừng, Sáng Danh.

 

Được phép ấn hành

Trani, ngày 27 tháng 11 năm 1948

Fr. Reginaldo Addazi O.P

Tổng Giám Mục

 

Kinh nguyện trên ảnh nhỏ này (với thánh tích) được in ngay sau khi Luisa Piccarreta qua đời, với phép của Đức TGM Fr. Reginaldo O.P

Sự tha thiết đối với Luisa là điều đáng được ghi nhận, một đàng vì ngày nay người ta đang chú ý đào sâu thần bí học (Luisa là nhà thần bí vì nhờ chiêm niệm và chấp nhận những đau khổ thể lý và tinh thần, chị đã đạt tới cuộc sống thân mật cao độ với Chúa Giêsu), và đàng khác vì Luisa đã được các một số anh em cùng dòng của chúng tôi quen biết và lui tới gặp gỡ (tôi có thể kể tên một vài vị như Cha Fedele da Montescaglioso, Cha Guglielmo da Barletta, Cha Salvatore da Corato, Cha Terenzio da Campi Salentina, Cha Daniele da Triggiano, Cha Antonio da Stigliano, Cha Giuseppe da Francavilla Fontana, v.v). Các tu sĩ ấy đã mang lại cho chị những yếu tố nòng cốt của linh đạo Phan Sinh, tiếp thu từ chị tình yêu Chúa và sự dấn thân thực thi Thánh Ý Chúa (trích lời Giới Thiệu của Cha Mariano Bubbico).

 

 (Còn tiếp)