14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 30)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 47)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 42)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 48)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:
06 Tháng Giêng 20197:22 CH(Xem: 81)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động khác của chị Martha: "Chồng tôi là người ngoại giáo. Anh không tin Chúa.
06 Tháng Giêng 20196:40 CH(Xem: 83)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động của chị Martha: "Tôi có một người em gái bị bịnh ung thư tử cung nặng.
06 Tháng Giêng 20196:28 CH(Xem: 103)
Ngày hôm qua 4/1/2019, có hai người bạn ở Chicago, tiểu bang Illinois và Virgina sang California thăm gia đình và đến nhà thờ gặp gỡ chúng tôi. Qua việc chia sẻ cảm nghiệm của cô Maria, tôi được biết là cô đã bị một căn bịnh kỳ lạ từ năm 2011 và sau đó 4 năm thì cô được Chúa chữa lành hoàn toàn qua việc sùng kính chuỗi Kinh Lòng Chúa Thương Xót.
02 Tháng Giêng 20195:33 CH(Xem: 145)
Một tác giả viết: "Tôi muốn cầu nguyện cho bạn để năm mới 2019 này sẽ là một thời gian sung mãn, mọi giấc mơ của bạn trở thành hiện thực, một thời kỳ chữa lành. Tôi muốn nói điều này:
30 Tháng Mười Hai 20187:48 SA(Xem: 125)
Ngày hôm qua, chúng tôi tham dự Thánh Lễ giỗ 100 ngày của Ông Cố Giuse trong Cộng Đoàn Nhà thờ Thánh Linh. Một điều cảm động là dù trong mùa lễ mà có rất đông người đến cầu nguyện và hiệp dâng Thánh Lễ cầu cho linh hồn ông Cố sớm về cõi phúc.
10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 245)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.

NẾU BẠN TIN, HÃY LÀM ĐI

05 Tháng Chín 20178:00 SA(Xem: 266)
gc6NẾU BẠN TIN, HÃY LÀM ĐI

"Khiêm nhường là một sự lựa chọn. Không có một lần nào trong Kinh Thánh mà bạn được dạy rằng  hãy cầu nguyện xin Chúa làm cho bạn khiêm nhường. Kinh Thánh bảo bạn, “hãy tự khiêm nhường trước mặt Chúa.” Đó là một sự chọn lựa. Khiêm nhường là điều mà bạn làm cho chính bạn. Không ai có thể làm điều đó cho bạn.  Họ có thể hạ nhục bạn, nhưng họ không thể làm cho bạn khiêm nhường. Về bản chất, sự khiêm nhường là việc hoàn toàn phụ thuộc vào Chúa.  Nó không phải là sự chối bỏ những yêu điểm của bạn; nó là sự thành thật về những khuyết điểm của bạn"

NẾU BẠN TIN, HÃY LÀM ĐI

Ngày hôm qua, chúng ta đã học Mác 12:30 “Ngươi phải hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn, hết sức mà kính mến Chúa là Đức Chúa Trời ngươi.” Một cách để nhìn câu Kinh Thánh này là tập trung vào việc yêu mến Chúa với tất cả những lời nói của bạn, tất cả những cảm xúc của bạn, tất cả những suy nghĩ của bạn,  và tất cả những hành động của bạn. Chúa tạo dựng nên bạn chủ yếu là một người hay nói, một người giàu cảm xúc, một người thường suy nghĩ, hay là một người ưa hành động.

Những người hay nói yêu mến Chúa với tấm lòng của họ.  Những người giàu cảm xúc yêu mến Chúa với linh hồn của họ. Bạn có biết là bạn có thể yêu mến Chúa bằng trí tuệ của mình không? Những người thường suy nghĩ yêu mến Chúa bằng tâm trí của họ. Khi bạn phát triển và làm cho vững mạnh tâm trí của bạn, đó là một hành động thờ phượng.

Những người suy nghĩ yêu thích việc học Kinh Thánh. 119:97 “Tôi yêu mến luật pháp Chúa biết bao! Trọn ngày tôi suy gẫm luật pháp ấy.”

Những người suy nghĩ yêu cuốn Kinh Thánh khi họ trở nên một tín hữu. Không có cuốn sách nào trên thế gian giống như vậy! Kinh Thánh có câu giải đáp cho những câu hỏi của cuộc sống, bao gồm: Tại sao tôi lại hiện hữu ở đây? Tôi sẽ đi về đâu? Mục đích của cuộc sống là gì? Cuộc đời của tôi có nghĩa lý gì không? Qúa khứ là gì? Tương lai là chi? Tôi từ đâu mà đến? …

Chúng ta cần những người suy nghĩ, bởi vì thế gian cần sự suy xét. Phải có người nào đó suy nghĩ thấu đáo  về những vấn đề phức tạp và hậu qủa của những gì những người còn lại của chúng ta đang làm. Chúng ta cần những người suy nghĩ thông suốt những vấn đề nan giải và đem những giải pháp đến cho chúng ta. Đó là lý do tại sao chúng ta cần các khoa học gia, các văn sĩ, những nhà triết học, và những người có sáng kiến mới.

Nhưng những nhà tư tưởng cần phải cẩn thận thực hành sự khiêm nhường. Kinh Thánh chép, “Đừng cho mình là khôn ngoan theo mắt mình”  Tại sao như vậy? Bởi vì Chúa là Đức Chúa Trời, và bạn không phải là Chúa.

Khiêm nhường là một sự lựa chọn. Không có một lần nào trong Kinh Thánh mà bạn được dạy rằng  hãy cầu nguyện xin Chúa làm cho bạn khiêm nhường. Kinh Thánh bảo bạn, “hãy tự khiêm nhường trước mặt Chúa.” Đó là một sự chọn lựa. Khiêm nhường là điều mà bạn làm cho chính bạn. Không ai có thể làm điều đó cho bạn.  Họ có thể hạ nhục bạn, nhưng họ không thể làm cho bạn khiêm nhường. Về bản chất, sự khiêm nhường là việc hoàn toàn phụ thuộc vào Chúa.  Nó không phải là sự chối bỏ những yêu điểm của bạn; nó là sự thành thật về những khuyết điểm của bạn.

Các nhà tư tưởng cũng cần phải cẩn thận thực hành những gì họ biết. Nếu bạn biết, hãy làm đi! Gia-cơ 1:22 chép, “Hãy làm theo lời, chớ lấy nghe làm đủ mà lừa dối mình.”

Lời Chúa là cẩm nang cho cuộc sống của chúng ta và đó là lý do tại sao Ngài muốn chúng ta làm những việc theo những cách mà chúng ta nên làm. Ngài là Đấng Tạo Hóa của chúng ta, và Ngài biết cách tốt nhất mà chúng ta nên sống. Tin vui lớn là Chúa luôn bên cạnh chúng ta, giúp đở chúng ta đi theo sự hướng dẫn của Ngài.

Suy Gẫm/Thảo Luận:

- Chối bỏ những ưu điểm của bạn khó hơn hay là thành thật về những khuyết điểm của bạn? Tại sao bạn lại nghĩ như vậy?

- Làm một danh sách những gì bạn tin. Bạn có đang làm những điều đó không?

- Làm thế nào để bạn phát triển và làm cho tâm trí mình lớn mạnh như một hành động thờ phượng?