06 Tháng Tám 201811:41 SA(Xem: 70)
Nguồn Aleteia.org Thiên Chúa ban cho các tu sĩ có ơn đặc biệt là thông hiểu các ý định thật của những kẻ đến gặp các ngài. Trong lịch sử, Thiên Chúa đã tuyển chọn một số người để họ có thể làm phép lạ. Trong một số trường hợp, Chúa để cho một số linh mục, các tu sĩ hay giáo dân khiêm nhu để các ngài có thể nhìn thấu trái tim người khác...
05 Tháng Tám 20185:34 CH(Xem: 46)
Trong suốt cuộc đời, tôi luôn tri ân những ân nhân có lòng tử tế cầu nguyện và giúp đỡ cho gia đình tôi trong những khi nguy khốn. Tôi muốn nói đến những ai tử tế với tôi trong thái độ, lời nói và hành động. Đối với tôi, họ là những thiên thần mà Thiên Chúa đã thương xót mà gửi đẾn để an ủi, nâng đỡ và làm cho tôi cảm thấy đời đáng sống hơn.
04 Tháng Tám 20181:26 SA(Xem: 77)
Tuần qua, nhóm chúng tôi vừa được nghe phần cảm nghiệm đánh động của một người trẻ về Ơn Thiên Triệu. Anh này tên là David nhưng tên tiếng Việt của anh là Nhất Anh.
23 Tháng Bảy 20185:55 SA(Xem: 137)
Nguồn: http://divinefiat.blogspot.com "Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!" Khi tận mắt nhìn thấy bà Alice có thể tự đi đứng một mình thì ai ai cũng cảm động. Con gái bà là cô Lesley khóc vì vui mừng. Lúc ấy, cô Lesley còn ngửi thấy có một mùi hương thơm ngọt ngào thoang thoảng.
21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 155)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 197)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 205)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 201)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 202)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 181)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

NẾU BẠN TIN, HÃY LÀM ĐI

05 Tháng Chín 20178:00 SA(Xem: 156)
gc6NẾU BẠN TIN, HÃY LÀM ĐI

"Khiêm nhường là một sự lựa chọn. Không có một lần nào trong Kinh Thánh mà bạn được dạy rằng  hãy cầu nguyện xin Chúa làm cho bạn khiêm nhường. Kinh Thánh bảo bạn, “hãy tự khiêm nhường trước mặt Chúa.” Đó là một sự chọn lựa. Khiêm nhường là điều mà bạn làm cho chính bạn. Không ai có thể làm điều đó cho bạn.  Họ có thể hạ nhục bạn, nhưng họ không thể làm cho bạn khiêm nhường. Về bản chất, sự khiêm nhường là việc hoàn toàn phụ thuộc vào Chúa.  Nó không phải là sự chối bỏ những yêu điểm của bạn; nó là sự thành thật về những khuyết điểm của bạn"

NẾU BẠN TIN, HÃY LÀM ĐI

Ngày hôm qua, chúng ta đã học Mác 12:30 “Ngươi phải hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn, hết sức mà kính mến Chúa là Đức Chúa Trời ngươi.” Một cách để nhìn câu Kinh Thánh này là tập trung vào việc yêu mến Chúa với tất cả những lời nói của bạn, tất cả những cảm xúc của bạn, tất cả những suy nghĩ của bạn,  và tất cả những hành động của bạn. Chúa tạo dựng nên bạn chủ yếu là một người hay nói, một người giàu cảm xúc, một người thường suy nghĩ, hay là một người ưa hành động.

Những người hay nói yêu mến Chúa với tấm lòng của họ.  Những người giàu cảm xúc yêu mến Chúa với linh hồn của họ. Bạn có biết là bạn có thể yêu mến Chúa bằng trí tuệ của mình không? Những người thường suy nghĩ yêu mến Chúa bằng tâm trí của họ. Khi bạn phát triển và làm cho vững mạnh tâm trí của bạn, đó là một hành động thờ phượng.

Những người suy nghĩ yêu thích việc học Kinh Thánh. 119:97 “Tôi yêu mến luật pháp Chúa biết bao! Trọn ngày tôi suy gẫm luật pháp ấy.”

Những người suy nghĩ yêu cuốn Kinh Thánh khi họ trở nên một tín hữu. Không có cuốn sách nào trên thế gian giống như vậy! Kinh Thánh có câu giải đáp cho những câu hỏi của cuộc sống, bao gồm: Tại sao tôi lại hiện hữu ở đây? Tôi sẽ đi về đâu? Mục đích của cuộc sống là gì? Cuộc đời của tôi có nghĩa lý gì không? Qúa khứ là gì? Tương lai là chi? Tôi từ đâu mà đến? …

Chúng ta cần những người suy nghĩ, bởi vì thế gian cần sự suy xét. Phải có người nào đó suy nghĩ thấu đáo  về những vấn đề phức tạp và hậu qủa của những gì những người còn lại của chúng ta đang làm. Chúng ta cần những người suy nghĩ thông suốt những vấn đề nan giải và đem những giải pháp đến cho chúng ta. Đó là lý do tại sao chúng ta cần các khoa học gia, các văn sĩ, những nhà triết học, và những người có sáng kiến mới.

Nhưng những nhà tư tưởng cần phải cẩn thận thực hành sự khiêm nhường. Kinh Thánh chép, “Đừng cho mình là khôn ngoan theo mắt mình”  Tại sao như vậy? Bởi vì Chúa là Đức Chúa Trời, và bạn không phải là Chúa.

Khiêm nhường là một sự lựa chọn. Không có một lần nào trong Kinh Thánh mà bạn được dạy rằng  hãy cầu nguyện xin Chúa làm cho bạn khiêm nhường. Kinh Thánh bảo bạn, “hãy tự khiêm nhường trước mặt Chúa.” Đó là một sự chọn lựa. Khiêm nhường là điều mà bạn làm cho chính bạn. Không ai có thể làm điều đó cho bạn.  Họ có thể hạ nhục bạn, nhưng họ không thể làm cho bạn khiêm nhường. Về bản chất, sự khiêm nhường là việc hoàn toàn phụ thuộc vào Chúa.  Nó không phải là sự chối bỏ những yêu điểm của bạn; nó là sự thành thật về những khuyết điểm của bạn.

Các nhà tư tưởng cũng cần phải cẩn thận thực hành những gì họ biết. Nếu bạn biết, hãy làm đi! Gia-cơ 1:22 chép, “Hãy làm theo lời, chớ lấy nghe làm đủ mà lừa dối mình.”

Lời Chúa là cẩm nang cho cuộc sống của chúng ta và đó là lý do tại sao Ngài muốn chúng ta làm những việc theo những cách mà chúng ta nên làm. Ngài là Đấng Tạo Hóa của chúng ta, và Ngài biết cách tốt nhất mà chúng ta nên sống. Tin vui lớn là Chúa luôn bên cạnh chúng ta, giúp đở chúng ta đi theo sự hướng dẫn của Ngài.

Suy Gẫm/Thảo Luận:

- Chối bỏ những ưu điểm của bạn khó hơn hay là thành thật về những khuyết điểm của bạn? Tại sao bạn lại nghĩ như vậy?

- Làm một danh sách những gì bạn tin. Bạn có đang làm những điều đó không?

- Làm thế nào để bạn phát triển và làm cho tâm trí mình lớn mạnh như một hành động thờ phượng?