Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 9)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 7)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.
Sunday, August 1, 20217:33 PM(View: 9)
Đây là câu hỏi mà những người quen biết thường đặt ra với những khách hành hương về từ Medjugorje (Mễ Du) trong đó có tôi. Với tôi, câu trả lời có thể là có cũng đúng; và không thấy Đức Mẹ cũng không sai.
Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 14)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 11)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 11)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng
Saturday, July 31, 20215:02 PM(View: 7)
Sau chuyến hành hương Fatima và Lộ Đức năm 2007 tôi đã được một cảm nhận tri ân rất lớn lao tới Mẹ Maria, người mà tôi đã một lần tận hiến để làm chiến sĩ truyền giáo cho Mẹ …nhưng vì hoàn cảnh đổi thay mà tôi đã phải rũ “áo chiến y” để theo một con đường khác.
Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 28)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.
Thursday, July 29, 20219:07 PM(View: 36)
Một cô gái người Mỹ gốc Hmong tên là Suni Lee, 18 tuổi và gia đình cô đã trải qua nhiều nỗi khó khăn trước khi cô đi thi môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics) tại Thế Vận Hội mùa Hè 2021 ở Tokyo, Nhật Bản...
Thursday, July 29, 20216:28 PM(View: 42)
“Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa." Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã nói như thế và câu nói này đã đâm thâu và xuyên thấu tôi cách mãnh liệt vì tôi luôn đi tìm những câu nói về đau khổ. Tôi đau đớn vật vã để dâng đời mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa. Tôi đã chấp nhận cây thánh giá mà Chúa kêu gọi tôi để cầu cho sự cứu rỗi và thánh hoá của các linh mục....

NẾU BẠN TIN, HÃY LÀM ĐI

Tuesday, September 5, 20178:00 AM(View: 1094)
gc6NẾU BẠN TIN, HÃY LÀM ĐI

"Khiêm nhường là một sự lựa chọn. Không có một lần nào trong Kinh Thánh mà bạn được dạy rằng  hãy cầu nguyện xin Chúa làm cho bạn khiêm nhường. Kinh Thánh bảo bạn, “hãy tự khiêm nhường trước mặt Chúa.” Đó là một sự chọn lựa. Khiêm nhường là điều mà bạn làm cho chính bạn. Không ai có thể làm điều đó cho bạn.  Họ có thể hạ nhục bạn, nhưng họ không thể làm cho bạn khiêm nhường. Về bản chất, sự khiêm nhường là việc hoàn toàn phụ thuộc vào Chúa.  Nó không phải là sự chối bỏ những yêu điểm của bạn; nó là sự thành thật về những khuyết điểm của bạn"

NẾU BẠN TIN, HÃY LÀM ĐI

Ngày hôm qua, chúng ta đã học Mác 12:30 “Ngươi phải hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn, hết sức mà kính mến Chúa là Đức Chúa Trời ngươi.” Một cách để nhìn câu Kinh Thánh này là tập trung vào việc yêu mến Chúa với tất cả những lời nói của bạn, tất cả những cảm xúc của bạn, tất cả những suy nghĩ của bạn,  và tất cả những hành động của bạn. Chúa tạo dựng nên bạn chủ yếu là một người hay nói, một người giàu cảm xúc, một người thường suy nghĩ, hay là một người ưa hành động.

Những người hay nói yêu mến Chúa với tấm lòng của họ.  Những người giàu cảm xúc yêu mến Chúa với linh hồn của họ. Bạn có biết là bạn có thể yêu mến Chúa bằng trí tuệ của mình không? Những người thường suy nghĩ yêu mến Chúa bằng tâm trí của họ. Khi bạn phát triển và làm cho vững mạnh tâm trí của bạn, đó là một hành động thờ phượng.

Những người suy nghĩ yêu thích việc học Kinh Thánh. 119:97 “Tôi yêu mến luật pháp Chúa biết bao! Trọn ngày tôi suy gẫm luật pháp ấy.”

Những người suy nghĩ yêu cuốn Kinh Thánh khi họ trở nên một tín hữu. Không có cuốn sách nào trên thế gian giống như vậy! Kinh Thánh có câu giải đáp cho những câu hỏi của cuộc sống, bao gồm: Tại sao tôi lại hiện hữu ở đây? Tôi sẽ đi về đâu? Mục đích của cuộc sống là gì? Cuộc đời của tôi có nghĩa lý gì không? Qúa khứ là gì? Tương lai là chi? Tôi từ đâu mà đến? …

Chúng ta cần những người suy nghĩ, bởi vì thế gian cần sự suy xét. Phải có người nào đó suy nghĩ thấu đáo  về những vấn đề phức tạp và hậu qủa của những gì những người còn lại của chúng ta đang làm. Chúng ta cần những người suy nghĩ thông suốt những vấn đề nan giải và đem những giải pháp đến cho chúng ta. Đó là lý do tại sao chúng ta cần các khoa học gia, các văn sĩ, những nhà triết học, và những người có sáng kiến mới.

Nhưng những nhà tư tưởng cần phải cẩn thận thực hành sự khiêm nhường. Kinh Thánh chép, “Đừng cho mình là khôn ngoan theo mắt mình”  Tại sao như vậy? Bởi vì Chúa là Đức Chúa Trời, và bạn không phải là Chúa.

Khiêm nhường là một sự lựa chọn. Không có một lần nào trong Kinh Thánh mà bạn được dạy rằng  hãy cầu nguyện xin Chúa làm cho bạn khiêm nhường. Kinh Thánh bảo bạn, “hãy tự khiêm nhường trước mặt Chúa.” Đó là một sự chọn lựa. Khiêm nhường là điều mà bạn làm cho chính bạn. Không ai có thể làm điều đó cho bạn.  Họ có thể hạ nhục bạn, nhưng họ không thể làm cho bạn khiêm nhường. Về bản chất, sự khiêm nhường là việc hoàn toàn phụ thuộc vào Chúa.  Nó không phải là sự chối bỏ những yêu điểm của bạn; nó là sự thành thật về những khuyết điểm của bạn.

Các nhà tư tưởng cũng cần phải cẩn thận thực hành những gì họ biết. Nếu bạn biết, hãy làm đi! Gia-cơ 1:22 chép, “Hãy làm theo lời, chớ lấy nghe làm đủ mà lừa dối mình.”

Lời Chúa là cẩm nang cho cuộc sống của chúng ta và đó là lý do tại sao Ngài muốn chúng ta làm những việc theo những cách mà chúng ta nên làm. Ngài là Đấng Tạo Hóa của chúng ta, và Ngài biết cách tốt nhất mà chúng ta nên sống. Tin vui lớn là Chúa luôn bên cạnh chúng ta, giúp đở chúng ta đi theo sự hướng dẫn của Ngài.

Suy Gẫm/Thảo Luận:

- Chối bỏ những ưu điểm của bạn khó hơn hay là thành thật về những khuyết điểm của bạn? Tại sao bạn lại nghĩ như vậy?

- Làm một danh sách những gì bạn tin. Bạn có đang làm những điều đó không?

- Làm thế nào để bạn phát triển và làm cho tâm trí mình lớn mạnh như một hành động thờ phượng?