Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 3)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 3)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 35)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 74)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 43)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 39)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 35)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 40)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 51)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 40)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...

Cơn bão Harvey đánh vào Texas tháng 8 năm 2017

Tuesday, September 5, 20178:00 PM(View: 568)
halingCơn bão Harvey đánh vào Texas

Ngày 27 tháng 8 năm 2017, cơn bão Harvy đánh vào Texas.  Cơn bão này được đánh giá là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất trong lịch sử và hoàn toàn không kiểm soát được. Chủ Nhật ngày 27 tháng 8 năm 2017, tất cả nhà thờ ở Houston đóng cửa vì bão lụt quá lớn và nguy hiểm.  

Theo dự báo, bão cấp 4 sẽ đánh vào thẳng vào Corpus Chirsti (Rockport), giảm xuống cấp 1 rồi hướng lên phía Austin, Texas. Chỉ có những người sống ở ven biển Corpus Christi , Galveston-Houston được lệnh di tản di tản. Vậy mà sau khi đánh vào Corpus Christi gây nhiều tổn thất nặng, cơn bão không đi lên Austin mà lại hướng qua Houston, Texas; sau đó quay trở ra biển; vòng trở lại Houston lần thứ hai; trở ra biển rồi trở lại đất liền lần thứ ba không vào thẳng Houston mà lệch sang hướng đông khoảng 100 Miles hoàng hành trên 6 tiểu bang lân cận, mang theo lượng nước mưa lớn chưa từng thấy trong lịch sữ nước Mỹ.

Sông Colorado cao hơn mực nước biển 12 inches giờ đây tăng lên tới hơn 59 inches (gấp 5 lần). Kỷ lục này cũng chưa từng thấy trong lịch sử. 2 giờ sáng ngày 21 tháng Người ta phải xả 2 con đê lớn ở Houston ra vì sợ vỡ đê (Nếu đê vỡ thì mức thiệt hại sẽ còn khủng khiếp hơn nữa). Sau khi xả lũ hai chiếc đập này nước dâng lên rất nhanh và cao lút mái nhà và nhà một tầng ở nhiều khu vực rãi rát khắp từ bắc xuống nam từ đông sang tây trong thành phố Houston . Tin tức chỉ nêu lên vài điểm nổi bật ở những nơi bị nặng nhất như Beaumont , Victoria , Spring… nhưng thực chất còn rất nhiều vùng khác không được liệt kê vì không trầm trọng bằng những vùng chúng ta thấy trên tin tức. Rất nhiều xe đậu ở trước nhà hay bên lề đường bị ngập nước hay đi trôi mất. Người ta huy động hàng ngàn binh lính, tất cả lính ở Houston và mượn cả lính ở Louisians tới cứu viện. Họ đi tới từng nhà vớt người ta vì tất cả mọi người đều đang ở nhà và không được lệnh di tản.

Số điện thoại 911 không còn gọi được và những số cấp cứu khác cũng quá tải. Trên đài phát thanh người ta kêu gọi mọi người giăng tấm ra trắng trên nóc nhà hay vẩy tấm ra trắng ở cửa sổ để đội cứu hộ tới cứu. Con số người thiệt mạng là những người mà người ta tìm được xác còn lại không ai biết được con số chính xác là bao nhiêu… Những thành phố nhỏ ngoại ô Austin như Bastrop , La Grand bị lụt rất nặng. Điều tệ hại nhất trong thảm họa này là 83% nạn nhân mất nhà cửa và tài sản không có bảo hiểm (vì họ không mua hay vì ở vùng có bão người ta không bán bảo hiểm thiên tai) nên tài sản của họ xem như mất trắng.

Ở Austin có nhà Cầu Nguyện Đức Mẹ Nữ Vương Hòa Bình, mưa nhiều như dự báo ban đầu, bị đặt trong tình trạng khẩn cấp nhưng không bị lụt. Nhà chị M ở Stafford có ảnh Đức Mẹ ba chiều, nước chỉ vô tới nữa drive way thì dừng lại. Những ngôi nhà xung quang nền nhà cao hơn lại bị nước vô (xấp xấp không cao lắm). Nhà ông Phaolô H ở Channelview gần biển nước dâng cao xung quanh nhà ông. Ông nói là nhà ông như một hòn đảo không hề hấn gì cả. Nếu chỉ lái xe ra 1 mile phía đông đường I-10 thì xe hoàn toàn ngập trong nước. Tất cả 13 người trong gia đình Lòng Chúa Thương Xót sống rải rát ở nhiều vùng khác nhau đều bình an vô sự. Không có nhà người nào bị lụt cả. Thật là một phép lạ ơn che chở kỳ diệu.

Bão Irma ở Đại Tây Dương đang vào đất liền không ai dám báo trước đường đi của bão. Tất cả mọi người ở bờ phía đông đều đang canh chừng diễn tiến của bão.

Chúng ta có thể làm gì trong tình hình hiện nay?

1. Chúng ta hãy siêng năng đọc Kinh Lòng Thương Xót để cầu xin Lòng Thương Xót của Chúa cho nhân loại.

 2. Chúng ta cũng hãy đọc kinh Sùng Kính Máu Châu Báu Chúa Giêsu Kitô để đền tạ tội lỗi trên thế giới đặc biệt là tội phạm đến Máu Châu Báu Chúa và cầu xin cho triều đại Hòa Bình mau hiển trị.

3. Chúng ta hãy cùng nhau chuyên cần siêng năng cầu nguyện, thúc giục mọi người thực hiện ba mệnh lệnh Fatima (1) ăn năn sám hối, cải thiện đời sống (2) Đền tạ và tôn sùng Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ (3) và lần hạt Mân Côi.

Chúng ta phải ý thức rằng sự dữ và khuynh hướng tội lỗi trên thế giới ngày càng gia tăng và đang thắng thế.

Ăn năn sám hối và cải thiện đời sống không phải trên môi miệng mà phải là hành động cụ thể: Giữ 10 điều răn, từ bỏ tất cả những thói hư nết xấu như ganh tỵ, khoe khoang, kiêu ngạo, nói hành nói xấu, ăn mặc hở hang, khiêu gợi, mê ăn, ham mê danh vọng địa vị, những tội lỗi về đức trong sạch khác trong tư tưởng và việc làm như ngừa thai, gian dâm, ngoại tình, xem phim ảnh xấu… tập sống bác ái và khiêm nhường hiền lành như Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Chúng ta cần có một đời sống mật thiết với Chúa và Mẹ Maria. Qua đời sống mật thiết này chúng ta mới có đủ ơn để sống trong tình trạng ơn sủng và chiến thắng được ba thù thế gian, ma quỷ và xác thịt.

Đền tạ Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ nghĩa là chúng ta tập sống hy sinh từ bỏ, lập công nghiệp đê cứu các linh hồn. Để đền tạ chúng ta có thể làm việc tận hiến cho Chúa Giêsu qua Mẹ Maria, Tận hiến cho Máu Châu Báu Chúa v.v… Qua đời sống tận hiến chúng ta sẽ rèn luyện nhân đức của nguời Kitô Hữu, học theo gương các thánh để theo các ngài mà về với Chúa. Khi sống cho đam mê, xác thịt và chạy theo những giá trị của thế gian thì chúng ta sẽ thuộc về thế gian và theo phe với ma quỷ.
 
Đọc Kinh Mân Côi chậm rãi và suy gẫm các mầu nhiệm trong chuỗi kinh Mân Côi hằng ngày giúp chúng ta đạt được hai mệnh lệnh trên: cải thiện đời sống, tăng cường các nhân đức, và được ơn bảo vệ đặc biệt của Chúa và Đức Mẹ khỏi tội lỗi và sự dữ.

Nguyện xin Chúa và Mẹ Maria tiếp tục ban ơn gìn giữ, che chở tất cả chúng con và gia đình bà con thân thuộc. Xin Chúa cũng ban cho chúng con sức mạnh và ơn khôn ngoan để đối diện với nhiều khó khăn đang tới trên thế giới chúng con. Amen.

C. Nguyen