06 Tháng Tám 201811:41 SA(Xem: 70)
Nguồn Aleteia.org Thiên Chúa ban cho các tu sĩ có ơn đặc biệt là thông hiểu các ý định thật của những kẻ đến gặp các ngài. Trong lịch sử, Thiên Chúa đã tuyển chọn một số người để họ có thể làm phép lạ. Trong một số trường hợp, Chúa để cho một số linh mục, các tu sĩ hay giáo dân khiêm nhu để các ngài có thể nhìn thấu trái tim người khác...
05 Tháng Tám 20185:34 CH(Xem: 46)
Trong suốt cuộc đời, tôi luôn tri ân những ân nhân có lòng tử tế cầu nguyện và giúp đỡ cho gia đình tôi trong những khi nguy khốn. Tôi muốn nói đến những ai tử tế với tôi trong thái độ, lời nói và hành động. Đối với tôi, họ là những thiên thần mà Thiên Chúa đã thương xót mà gửi đẾn để an ủi, nâng đỡ và làm cho tôi cảm thấy đời đáng sống hơn.
04 Tháng Tám 20181:26 SA(Xem: 77)
Tuần qua, nhóm chúng tôi vừa được nghe phần cảm nghiệm đánh động của một người trẻ về Ơn Thiên Triệu. Anh này tên là David nhưng tên tiếng Việt của anh là Nhất Anh.
23 Tháng Bảy 20185:55 SA(Xem: 137)
Nguồn: http://divinefiat.blogspot.com "Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!" Khi tận mắt nhìn thấy bà Alice có thể tự đi đứng một mình thì ai ai cũng cảm động. Con gái bà là cô Lesley khóc vì vui mừng. Lúc ấy, cô Lesley còn ngửi thấy có một mùi hương thơm ngọt ngào thoang thoảng.
21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 155)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 197)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 205)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 201)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 202)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 181)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

NGẪU TƯỢNG ĐẠO THEO (2) Chẩn Bệnh, Chứng Bệnh và Trị Bệnh

05 Tháng Chín 20178:15 CH(Xem: 271)
3nNGẪU TƯỢNG ĐẠO THEO (2)

Chẩn Bệnh, Chứng Bệnh và Trị Bệnh

NGẪU TƯỢNG ĐẠO THEO - CHẨN BỆNH

2- Remote control cám dỗ

Đúng thế, chính vì nơi con người ta, từ sau nguyên tội, đã có sẵn mầm mống tội lỗi, mà ma quỉ không cần phải vất vả lên trên thế gian này, hay cần phải đến sát với từng người, để cám dỗ họ. Hắn chỉ cần ung dung ngồi rung đùi ở dưới hỏa ngục để cám dỗ chúng ta, bằng bộ phận viễn khiến - remote control, một bộ phận cám dỗ từ xa cũng đã được cài đặt sẵn cùng tần số tội lỗi nơi con người nhiễm nguyên tội.

Ma quỉ cám dỗ con người đầy những đam mê nhục dục và tính mê nết xấu trên thế gian này là mầm mống tội lỗi do chúng cài đặt sẵn nơi bản thân họ, bằng bộ phận viễn khiến, bằng cách ấn vào những nút bấm tự ái, tự kiêu, tự phụ, tự mãn, xác thịt, tham lam, ghen ghét, hận thù, kỳ thị, đàn áp, sát hại... Có thể nói ở dưới hỏa ngục, ma quỉ không chỉ sử dụng bộ phận viễn khiến để cám dỗ loài người mà thật sự chúng điều khiển con người múa may quay cuồng hòa nhịp với hỏa ngục ngay trên khấu trường thế gian.

Ngay từ ban đầu chính đệ nhất thần luxiphe cũng đã sử dụng bộ phận remote control của hắn ở nơi chính cái đuôi của hắn (xem Khải Huyền 12:4), ám chỉ gương mù của hắn, bóng tối của hắn, khiến 1/3 thần trời đã bị hất nhào xuống mất chỗ đứng của mình trên trời (xem Khải Huyền 12:8).

Nếu thế gian này được coi là thiên đường của thành phần hư đi đời đời trong hỏa ngục, một thế gian còn được cứu độ dù khốn khổ hơn cả hỏa ngục, thì hỏa ngục được coi như hậu trường xui bẫy con người trên trần gian này. Ở hậu trường hỏa ngục, satan chỉ cần remote control cám dỗ con người ta bằng ve vẩy cái đuôi của hắn cũng đủ tiêu tán biết bao nhiêu là đoàn thể Kitô hữu rồi.

Dấu hiệu tỏ tường nhất cho thấy satan đang ve vẩy cái đuôi gương mù cám dỗ của hắn đó là những lời nói hành nói xấu, vu oan cáo vạ, chụp mũ xuyên tạc tung ra từ những "cái lưỡi không xương nhiều đường lắt léo" - lắt léo gian dối là bản chất của satan (xem Mathêu 5:37; Gioan 8:44). Có thể nói "cái lưỡi không xương nhiều đường lắt léo" đây chính là hình ảnh cái đuôi của satan.

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL