14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 30)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 47)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 42)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 48)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:
06 Tháng Giêng 20197:22 CH(Xem: 81)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động khác của chị Martha: "Chồng tôi là người ngoại giáo. Anh không tin Chúa.
06 Tháng Giêng 20196:40 CH(Xem: 83)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động của chị Martha: "Tôi có một người em gái bị bịnh ung thư tử cung nặng.
06 Tháng Giêng 20196:28 CH(Xem: 103)
Ngày hôm qua 4/1/2019, có hai người bạn ở Chicago, tiểu bang Illinois và Virgina sang California thăm gia đình và đến nhà thờ gặp gỡ chúng tôi. Qua việc chia sẻ cảm nghiệm của cô Maria, tôi được biết là cô đã bị một căn bịnh kỳ lạ từ năm 2011 và sau đó 4 năm thì cô được Chúa chữa lành hoàn toàn qua việc sùng kính chuỗi Kinh Lòng Chúa Thương Xót.
02 Tháng Giêng 20195:33 CH(Xem: 145)
Một tác giả viết: "Tôi muốn cầu nguyện cho bạn để năm mới 2019 này sẽ là một thời gian sung mãn, mọi giấc mơ của bạn trở thành hiện thực, một thời kỳ chữa lành. Tôi muốn nói điều này:
30 Tháng Mười Hai 20187:48 SA(Xem: 125)
Ngày hôm qua, chúng tôi tham dự Thánh Lễ giỗ 100 ngày của Ông Cố Giuse trong Cộng Đoàn Nhà thờ Thánh Linh. Một điều cảm động là dù trong mùa lễ mà có rất đông người đến cầu nguyện và hiệp dâng Thánh Lễ cầu cho linh hồn ông Cố sớm về cõi phúc.
10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 245)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.

NGẪU TƯỢNG ĐẠO THEO (2) Chẩn Bệnh, Chứng Bệnh và Trị Bệnh

05 Tháng Chín 20178:15 CH(Xem: 394)
3nNGẪU TƯỢNG ĐẠO THEO (2)

Chẩn Bệnh, Chứng Bệnh và Trị Bệnh

NGẪU TƯỢNG ĐẠO THEO - CHẨN BỆNH

2- Remote control cám dỗ

Đúng thế, chính vì nơi con người ta, từ sau nguyên tội, đã có sẵn mầm mống tội lỗi, mà ma quỉ không cần phải vất vả lên trên thế gian này, hay cần phải đến sát với từng người, để cám dỗ họ. Hắn chỉ cần ung dung ngồi rung đùi ở dưới hỏa ngục để cám dỗ chúng ta, bằng bộ phận viễn khiến - remote control, một bộ phận cám dỗ từ xa cũng đã được cài đặt sẵn cùng tần số tội lỗi nơi con người nhiễm nguyên tội.

Ma quỉ cám dỗ con người đầy những đam mê nhục dục và tính mê nết xấu trên thế gian này là mầm mống tội lỗi do chúng cài đặt sẵn nơi bản thân họ, bằng bộ phận viễn khiến, bằng cách ấn vào những nút bấm tự ái, tự kiêu, tự phụ, tự mãn, xác thịt, tham lam, ghen ghét, hận thù, kỳ thị, đàn áp, sát hại... Có thể nói ở dưới hỏa ngục, ma quỉ không chỉ sử dụng bộ phận viễn khiến để cám dỗ loài người mà thật sự chúng điều khiển con người múa may quay cuồng hòa nhịp với hỏa ngục ngay trên khấu trường thế gian.

Ngay từ ban đầu chính đệ nhất thần luxiphe cũng đã sử dụng bộ phận remote control của hắn ở nơi chính cái đuôi của hắn (xem Khải Huyền 12:4), ám chỉ gương mù của hắn, bóng tối của hắn, khiến 1/3 thần trời đã bị hất nhào xuống mất chỗ đứng của mình trên trời (xem Khải Huyền 12:8).

Nếu thế gian này được coi là thiên đường của thành phần hư đi đời đời trong hỏa ngục, một thế gian còn được cứu độ dù khốn khổ hơn cả hỏa ngục, thì hỏa ngục được coi như hậu trường xui bẫy con người trên trần gian này. Ở hậu trường hỏa ngục, satan chỉ cần remote control cám dỗ con người ta bằng ve vẩy cái đuôi của hắn cũng đủ tiêu tán biết bao nhiêu là đoàn thể Kitô hữu rồi.

Dấu hiệu tỏ tường nhất cho thấy satan đang ve vẩy cái đuôi gương mù cám dỗ của hắn đó là những lời nói hành nói xấu, vu oan cáo vạ, chụp mũ xuyên tạc tung ra từ những "cái lưỡi không xương nhiều đường lắt léo" - lắt léo gian dối là bản chất của satan (xem Mathêu 5:37; Gioan 8:44). Có thể nói "cái lưỡi không xương nhiều đường lắt léo" đây chính là hình ảnh cái đuôi của satan.

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL