Monday, August 2, 202112:08 PM(View: 0)
1. Một người chia sẻ về cảm nghiệm chích ngừa: "Tôi luôn đọc Thánh Vịnh 90-91 hàng ngày vì tôi biết lời kinh này có tính cách trừ khử ôn dịch, binh tật và tai hoạ. Chúng ta đều có một vai trò trong giai đoạn sống đặc biệt này.
Monday, August 2, 202111:41 AM(View: 4)
Một độc giả tên Manny Ortiz kể càm nghiệm trên Spiritdaily.com rằng: "Tôi nhớ mình đã có tham dự một cuộc tĩnh tâm về Canh Tân Đặc Sủng vào năm 1986.
Monday, August 2, 202111:38 AM(View: 4)
Thưa cả nhà, Cho đến nay, chúng tôi đã đưa lên FB và các trang nhà của chúng tôi gồm: memaria.org, memaria.net và hddaminhthanhlinh.net được tất cả là 203 bài cảm nghiệm về Medjugorje. Trong suốt 20 cuộc hành hương mà chúng tôi đã tổ chức và đi chung, kể từ năm 1999 đến năm 2017, chúng tôi đã ghi chép các cảm nghiệm của các người chứng...
Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 9)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.
Sunday, August 1, 20217:33 PM(View: 11)
Đây là câu hỏi mà những người quen biết thường đặt ra với những khách hành hương về từ Medjugorje (Mễ Du) trong đó có tôi. Với tôi, câu trả lời có thể là có cũng đúng; và không thấy Đức Mẹ cũng không sai.
Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 14)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 11)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 12)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng
Saturday, July 31, 20215:02 PM(View: 8)
Sau chuyến hành hương Fatima và Lộ Đức năm 2007 tôi đã được một cảm nhận tri ân rất lớn lao tới Mẹ Maria, người mà tôi đã một lần tận hiến để làm chiến sĩ truyền giáo cho Mẹ …nhưng vì hoàn cảnh đổi thay mà tôi đã phải rũ “áo chiến y” để theo một con đường khác.

NGẪU TƯỢNG ĐẠO THEO - CHẨN BỆNH- Ôm Bom Tự Vẫn

Thursday, September 7, 20176:00 AM(View: 981)
lvNGẪU TƯỢNG ĐẠO THEO
Chẩn Bệnh, Chứng Bệnh và Trị Bệnh

NGẪU TƯỢNG ĐẠO THEO - CHẨN BỆNH

3- Ôm bom khủng bố

Nạn khủng bố (terrorism) có thể nói được bùng lên từ ngày 11/9/2001 ở Hoa Kỳ, khi đất nước được coi là đệ nhất cường quốc trên thế giới này bị tổ chức Al Qaeda bất ngờ khủng bố tấn công (terrorist attack) ngay giữa thanh thiên bạch nhật vào hai địa điểm tiêu biểu quan trọng nhất của nó là Trung Tâm Thương Mai Thế Giới ở New York và Ngũ Giác Đài ở Virginia. Kể từ đó nạn khủng bố nổ ra khắp nơi, nhất là sau khi một tổ chức khủng bố quốc tế khác được gọi là Nhà Nước Hồi Giáo - ISIS (Islamic State in Iraq and Syria) xuất hiện ở Iraq vào giữa năm 2014. Cách thức khủng bố của ISIS thường là ôm bom tự sát.

Vì Kitô hữu vẫn còn mầm mống nguyên tội là đam mê nhục dục cùng tính mê nết xấu, như bom đạn của ma quỉ còn cài đặt nơi bản thân của từng người, mà nếu Kitô hữu không cẩn trọng sẽ luôn mang trong mình giòng máu khủng bố bằng cách ôm bom tự sát ở các sinh hoạt trong gia đình, ngoài cộng đoàn hay hội đoàn hoặc giáo xứ. Có những Kitô hữu rất nhiệt thành nhưng đùng một cái, vì bất mãn với cha, với nhau, đã tháo ngòi tự ái cho bùng nổ, khiến cả một tổ chức liên hệ của họ phải hứng chịu một hệ lụy thảm thương là chia rẽ, nghi kỵ, đấu đá v.v. Và hậu quả là một số trong họ đã bị tử nạn hay trọng thương bởi mức độ lỗi bác ái.

Tuy nhiên, từ năm 2016 và 2017, ở một số nước Âu Châu (Pháp, Đức, Tây Ban Nha v.v.) đường lối khủng bố tấn công sử dụng một cách thức khác, rẻ tiền hơn, dễ dàng hơn và khó bị ngăn chặn hơn, đó là lái xe đâm vào đám đông. Kitô hữu cũng thường sử dụng cách thức khủng bố rẻ tiền hơn, dễ dàng hơn và khó kiểm soát ngăn chặn hơn, đó là nói hành nói xấu nhau, khiến cho những ai thích nghe nói hành nói xấu không bị tử thương, bởi tin theo rồi xa lánh người anh chị em bị nói xấu, hoặc tiếp tay nói xấu họ, thì cũng trọng thương bởi bị ám ảnh bởi những lời nói hành nói xấu ấy, đâm ra có ác cảm với người anh chị em nạn nhân!

Nếu "cái lưỡi không xương nhiều đường lắt léo" là hình ảnh tiêu biểu cho cái đuôi gương mù của con khủng long (xem Khải Huyền 12:4) thì satan rất ư là khoái chí khi thấy tác động nhè nhẹ ve vẩy cái đuôi của nó cũng đủ làm cho thế gian bị khủng bố khắp nơi, như hiện trạng đang xẩy ra trên thế giới này, được tiêu biểu nơi loại khủng bố rẻ tiền đâm xe vào đám đông bằng cách lèo lái "cái lưỡi không xương nhiều đường lắt léo" của thành phần tôn thờ ngẫu tượng đạo theo.

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL