Monday, August 2, 202111:41 AM(View: 0)
Một độc giả tên Manny Ortiz kể càm nghiệm trên Spiritdaily.com rằng: "Tôi nhớ mình đã có tham dự một cuộc tĩnh tâm về Canh Tân Đặc Sủng vào năm 1986.
Monday, August 2, 202111:38 AM(View: 0)
Thưa cả nhà, Cho đến nay, chúng tôi đã đưa lên FB và các trang nhà của chúng tôi gồm: memaria.org, memaria.net và hddaminhthanhlinh.net được tất cả là 203 bài cảm nghiệm về Medjugorje. Trong suốt 20 cuộc hành hương mà chúng tôi đã tổ chức và đi chung, kể từ năm 1999 đến năm 2017, chúng tôi đã ghi chép các cảm nghiệm của các người chứng...
Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 9)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 7)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.
Sunday, August 1, 20217:33 PM(View: 9)
Đây là câu hỏi mà những người quen biết thường đặt ra với những khách hành hương về từ Medjugorje (Mễ Du) trong đó có tôi. Với tôi, câu trả lời có thể là có cũng đúng; và không thấy Đức Mẹ cũng không sai.
Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 14)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 11)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 11)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng
Saturday, July 31, 20215:02 PM(View: 7)
Sau chuyến hành hương Fatima và Lộ Đức năm 2007 tôi đã được một cảm nhận tri ân rất lớn lao tới Mẹ Maria, người mà tôi đã một lần tận hiến để làm chiến sĩ truyền giáo cho Mẹ …nhưng vì hoàn cảnh đổi thay mà tôi đã phải rũ “áo chiến y” để theo một con đường khác.
Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 28)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.

THÁNH GIÁ NGUỒN SỨC MẠNH CỦA ĐỨC TIN

Wednesday, September 13, 20177:11 AM(View: 1271)
SUY NIỆM TIN MỪNG LỄ SUY TÔN THÁNH GIÁ 2017 ( A) (Ga 3. 13- 17)

crucifixHÁNH GIÁ NGUỒN SỨC MẠNH CỦA ĐỨC TIN

Vâng, kính thưa quý vị, thưa các bạn, có nhiều định nghĩa về Thánh Gía, như Thánh Gía là nguồn phúc vinh, hay Thánh Gía là nguồn ơn cứu độ của tôi. v…v. Hôm nay, con xin mượn cụm từ “THÁNH GIÁ NGUỒN SỨC MẠNH CỦA ĐỨC TIN “  để xin chia sẻ cùng quý vị Lời Chúa trong Tin Mừng theo thánh Gioan hôm nay ( Ga , 13-17).

Như thánh Gioan đã ghi rõ từng câu : “Không ai đã lên Trời, ngoại trừ Con Người, Đấng từ Trời mà xuống” ( c 13).

Vâng, mở đầu câu Lời Chúa hôm nay, thánh Gioan cho chúng ta thấy, “Con Người” chính là Thiên Chúa, vâng, một Ngôi Vị Thiên Chúa đã yêu thương nhân thế, yêu thương hết sức hết lòng, đến độ Người phải “bước xuống” trần gian vì nhân thế. Thánh Gioan đã xác tín như vậy, “Đấng từ Trời mà xuống”, có nghĩa là “Người đã Giáng Sinh” vì nhân loại.

Như vậy, rõ ràng , Người đã “mang” sức mạnh từ trời xuống cho chúng ta, và như vậy, “sức mạnh” ấy phải được đổi lấy bởi “điều kiện” là ĐỨC TIN.

Vâng, nhưng sức mạnh ấy phải được “giương cao” phải được tỏa sáng, muốn vậy , phải được “treo lên”, vì : “Như ông Môi-sê đã giương cao con rắn trong sa mạc, Con Người cũng sẽ được giương cao như vậy, để ai tin vào Người thì được sống muôn đời ” ( c 14 -15).

Vâng, trước khi Thập giá trở nên Thánh giá, thì giá trị của Thập giá chính là “Con Người “ được treo lên, như vậy , “sức mạnh” của Thánh Gía chính là sẽ “kéo” được nhiều người lên, tức là ”ơn cứu độ”. Như vậy, rõ ràng sức mạnh của ơn Cứu Độ chính là Đức Tin. Sống muôn đời có nghĩa là ơn cứu độ, ơn giải thoát khỏi tội lỗi, thế gian, vì nếu chúng ta không “tin “ vào Thánh Giá, thì làm sao được “cứu”.

Như vậy, “ Tin “ và được “ Cứu ” là hai động từ “cần và đủ” cho nhân loại, để đón nhận ơn cứu độ đời đời. Tại sao vậy ? Thưa,  vì rõ ràng :”Thiên Chúa đã quá yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời” ( c 16). Rõ ràng, Thiên Chúa đã yêu thương nhân thế trước, và Thiên Tình ấy đã trao ban một “món quà” vô giá đó là “Người Con Một”.

Nhưng, Người Con Một ấy đã chịu “treo lên” cây Thập giá, như thế nỗi ô nhục của nhân thế là Thập giá, Người đã gánh lấy, để từ đó, không còn là Thập giá đơn thuần, mà là nơi “treo” Đấng Cứu Độ trần gian. Đấng Cứu Độ trần gian chính là ”Con Một “ Thiên Chúa. Như vậy, sức mạnh của Đức Tin trở nên có giá trị khi “Con Một “Thiên Chúa trở nên Hy Lễ Cứu chuộc tội lỗi nhân loại. từ đó, Đức tin trở nên giá trị vô song, khi nhân thế “TIN “ vào Người.

Suy niệm ở chiều kích nầy, chúng ta thấy, tình yêu của Thiên Chúa làm một với “quà tặng” vô giá là “Con Một “Thiên Chúa chịu khổ hình sinh ơn Cứu Độ, phát sinh nguồn mạch Đức Tin cho nhân thế. Như vậy, rõ ràng, Thánh Gía chính là nguồn sức mạnh cho  chúng ta khi chúng ta TIN vào Đấng Cứu Chuộc.

Chúng ta thường nghe nói “ Tình yêu mạnh hơn sự chết”, như thế, sức mạnh tình yêu nơi Đức Kitô trở nên “sức mạnh” cho kẻ tin vào Người. Hay nói cách khác, Thánh Gía trở nên “sức mạnh” cho kẻ Tin là như vậy. chúng ta biết, Đồi Thánh Gía bên Balan, quê hương của thánh Giáo Hoàng Gioan phao-lô II, có khoảng 200.000 (hai trăm ngàn) cây Thánh Gía trên đồi Thánh Gía Lithuania. Nơi đây, không phải biểu tượng của thù hận, mà là biểu tượng của tình yêu. Như lời của vị chân phước tử đạo tiên khởi của Việt Nam là Anrê Phú yên đã nói : “ Tình yêu đáp trả tình yêu. Mạng sống đáp đền nguồn sống”, là như vậy.

Và hơn thế nữa, từ khi “Cây Thánh Gía” đầu tiên của Đức Kitô trổ bông, thì “hoa trái” Thánh giá muôn đời  phát sinh bông hạt, và như thế ngay tại mảnh đất Việt Nam ước tính có hơn 300.000 ( ba trăm ngàn) chứng nhân đức tin đổ máu đào vì Thánh Gía, như vậy, há chẳng phải là sức mạnh của Thánh Gía bởi đức tin sao ?!

Bởi vì, như Bài đọc thánh thư hôm nay (Pl 2, 6 -11), thánh Phao-lô cho chúng ta biết: “Đức Giêsu – Kitô vốn dĩ là Thiên Chúa, nhưng không nhất thiết duy trì địa vị ngang hàng với Thiên Chúa, đã hoàn toàn trút bỏ vinh quang, mặc lấy thân nô lệ, hạ mình vâng lời, và vâng lời cho đến chết, và bằng lòng chịu chết trên Thánh Gía. Vì thế, Thiên Chúa đã siêu tôn Người, và tặng ban Danh Hiệu, vượt trên mọi Danh Hiệu, để khi nghe Danh Thánh GIÊSU, thì mọi loài trên trời , dưới đất phải sụp lạy , suy tôn Người ; và để tôn vinh Thiên Chúa Cha, mọi loài phải mở miệng tuyên xưng rằng : Đức Giêsu- Kitô là Chúa” .

Như vậy, Thánh Gía là “lộ trình” tiến về quê Trời, Thánh giá là “Đạo” tức con đường mà Đức Kit ô đã đi để “kéo” chúng ta về Nước Trời, mặc nhiên, THÁNH GIÁ là Thiên Đàng vậy.

Lạy Chúa Giêsu- Kitô, Chúa đã dùng Thánh Gía mà chuộc tội cho thiên hạ, xin thương xót chúng con, và xin cho chúng con biết suy tôn Thánh Gía Chúa mỗi ngày  trong cuộc đời tạm nầy, để mai sau được bước theo Chúa vào vinh quang muôn đời ./. Amen

14/09/2017
P.Trần Đình Phan Tiến