CN 8212: LINH MỤC TỬ ĐẠO NGƯỜI HUNGARY
Nguồn: Fear Not
LM János Brenner đã giữ gin Thánh Thể Chúa khi bị đâm hàng chục nhát dao.
Ngày 14/12/1957, LM János Brenner, một linh mục Dòng Xito người Hung Gia Lợi nhận được một cú gọi để đến nhà một người đàn ông hấp hối và ban các Phép Bí Tích cuối cho người ấy.
Thật ra đó là một lời nói dối. Chính quyền Cộng Sản đã gài bẫy cha đến để họ ám sát.
Cuộc cướp chính quyền ở nước Hung Gia Lợi (Hungary) đã đàn áp người Công Giáo trong nhiều năm.
Cha Brenner được thụ phong linh mục trong thời gian mà Giáo Hội Công Giáo bị bách hại nặng nề.
Nhưng cha vẫn đến nhà người gọi cha. Cha đem theo Dầu Thánh và Mình Thánh Chúa ở trong hộp đựng. Trên đường đi, cha bị những kẻ tấn công nhẩy xuống từ những cái cây cao. Họ chém cha 32 lần.
Người ta tìm thấy xác của ngài vào ngày hôm sau. Trong tay ngài vẫn còn cầm Mình Thánh Chúa. Ngài giữ gìn để Mình Thánh Chúa không bị rớt ra đường.
Vị linh mục được xem như một vị Thánh Tử Vì Đạo. Rồi một ngôi thánh đường được dựng lên ngay tại nơi mà máu của ngài đổ ra. Áo của ngài xem như một Xương Thánh.
Cuối cùng thì Cha János Brenner được Đức Giáo Hoàng Phanxico phong chân phước vào ngày 1 tháng 5 năm 2018.
Lạy Cha Thánh Brenner, xin cha chúc phúc cho gia đình chúng con. Amen.
Kim Hà, 14/11/2025










