Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 7)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 47)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 28)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 25)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 24)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 30)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 24)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 26)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 106)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

CN 3948: LÀM RADIO BIẾU NGƯỜI NGHÈO TẠI VIỆT NAM

Thursday, September 14, 20175:05 PM(View: 1012)
radiowillorderCN 3948: LÀM RADIO BIẾU NGƯỜI NGHÈO TẠI VIỆT NAM

Cách đây vài tháng, tôi đã chuộc một số bộ nhớ Memory Card của Radio Giờ Của Mẹ để tặng cho một số Giáo xứ, Dòng Tu ở Việt Nam và tặng cho một số ân nhân GCM ở Hoa Kỳ. Không ngờ hạt giống đức tin ấy đã trổ bông đơm trái dồi dào. Tạ ơn Chúa!

Khoảng 3 ngày nay, cô Kim Ánh, một ân nhân của Radio Giờ Của Mẹ đã điện thoại để báo tin vui cho tôi. Sau đó, cô đến tận nhà để trao tặng cho tôi cái máy radio Hành Trang Nước Trời mà vợ chồng cô đã thực hiện.

Sau đây là cảm nghiệm của cô Kim Ánh, xin kể lại cho quý vị nghe như sau:

“Vợ chồng em vừa trở về California từ Việt Nam. Từ trước đến nay, em vẫn nói với chị là em luôn thích nghe các audio bài giảng và đọc chuyện Công Giáo. Em rất thích nghe những audio đọc chuyện về Chúa Giêsu, Đức Mẹ và các thánh mà nhóm Giờ Của Mẹ của các anh chị đã thực hiện. Mỗi lần nghe đọc chuyện là một lần em cầu nguyện xin Chúa chúc phúc cho các anh chị em trong nhóm Radio Giờ Của Mẹ.
Như chị đã bìết, trong nhiều năm qua, vợ chồng em thường hay copy những bài giảng hay phần đọc chuyện ra CDs và các phim ra DVD để tặng miễn phí cho những người thân quen
Thế rồi gần đây, em thấy phong trào làm radio về Chúa đang phát triển ở Việt Nam nên em nẩy ra ý kiến và nhờ chồng em thu thập các bài giảng của các linh mục. Sau đó, chúng em copy một số audio của Radio Giờ Của Mẹ do anh Việt Bùi làm. Chồng em mất cả mấy tuần lễ mới hoàn thành được một radio gồm hơn 900 bài giảng, nhạc Thánh Ca và audio books của Radio Giờ Của Mẹ. Còn radio thì chúng em mua ở Việt Nam. Em muốn tìm 1 nơi bán để bảo họ gửi radio cho em ở California nhưng chưa tìm được nơi nào cả.  

Cái radio của chúng em làm có tên là Radio Hành Trang Nước Trời. Lần về VN này, chúng em đã biếu khoảng 200 radio cho một số giáo xứ ở ngoại ô tỉnh Củ Chi, gần biên giới Việt-Campuchia.

Sau khi chúng em trở về lại California thì cha xứ gọi điện thoại báo tin vui là hễ cha đi đến nhà ai thì đều thấy người ta đang nghe radio ấy. Cha còn nghe được tiếng bài giảng của các linh mục hoặc là các câu chuyện kể về Chúa Giêsu, Đức Mẹ Maria, Các Thánh của Radio Giờ Của Mẹ qua cái radio mà chúng em tặng.

Nghe cha kể thì em rất vui. Giờ đây cha xứ xin thêm máy radio Hành Trang Nước Trời để tặng cho các giáo họ khác của cha. Con số những người xin Radio đã lên đến 700 người. Vợ chồng em sẽ cố gắng trao tặng cho mọi người. Như thế, Tin Mừng Lời Chúa sẽ đến với họ. Từ đó, tình yêu, niềm vui và sự bình an của Chúa sẽ ngự trị nơi tâm hồn và gia đình của họ.”

Nghe cô Kim Ánh kể mà lòng chúng tôi cũng rộn rã niềm vui. Đó là một niềm vui tinh thần lớn lao mà tiền bạc không thể mua được.
Lạy Chúa, xin Chúa tiếp tục chúc phúc cho việc Truyền Bá Tin Mừng của Chúa được tất cả mọi người hưởng ứng và thực hiện. Amen.

Kim Hà, 14/9/2017