08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 48)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 50)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.
03 Tháng Mười Một 20196:29 SA(Xem: 67)
Trong Thánh Lễ cầu hồn ngày 2/11/2019 tại nhà thờ Thánh Linh có 4 linh mục và 3 thầy Phó Tế cùng dâng Thánh Lễ với cộng đoàn mà đa số là các thân nhân của những người quá cố trong năm 2019 này. Thánh Lễ được diễn ra với ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha. Cha Joseph Sơn Nguyễn vốn là cha Tuyên Uý tại bịnh viện Đại Học UCI...
03 Tháng Mười Một 20195:42 SA(Xem: 90)
Có một cô gái đến gặp tôi để xin tôi cầu nguyện cho cô. Cô khóc thảm thiết vì cha mẹ bất hoà. Vì bất mãn mẹ cô nên ba cô mưu đốt nhà cho cả nhà chết. Đêm hôm định mệnh ấy, Chúa khiến cô đi chơi về khuya, chừng 2 giờ sáng. Khi vào nhà, cô ngửi thấy toàn là mùi xăng. Cô thấy ba của cô còn thức và mặt mũi lấm lét.
02 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 76)
Trong chuyến hành hương năm 2014 do Kim Hà tổ chức, đi từ California sang thăm Ba Lan và Medjugorje, chúng tôi luôn cầu nguyện chung khi ở trên xe bus và khi thăm những nơi thánh thiêng.
31 Tháng Mười 20196:51 CH(Xem: 86)
Một người quen từ Mỹ về quê nhà VN để cải mộ mẹ. Mẹ anh mất năm 1977. Tính đến nay là 42 năm. Khi người ta mở quan tài của bà thì xương cốt bà tiêu tan rồi, chỉ còn có mỗi một cỗ Áo Đức Bà là còn nguyên vẹn. <p>Đức Mẹ hứa: "Những ai mặc Áo Đức Bà và sống thánh thiện thì sẽ không bao giờ thấy Hoả Ngục."
31 Tháng Mười 20196:37 CH(Xem: 67)
Ông chăm sóc cho con trai út cho đến khi anh Michael này qua đời. Chúng tôi cũng đã tham dự tang lễ của Michael cách đây 5, 6 năm.
10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 184)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 156)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 179)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.

CN 3948: LÀM RADIO BIẾU NGƯỜI NGHÈO TẠI VIỆT NAM

14 Tháng Chín 20175:05 CH(Xem: 655)
radiowillorderCN 3948: LÀM RADIO BIẾU NGƯỜI NGHÈO TẠI VIỆT NAM

Cách đây vài tháng, tôi đã chuộc một số bộ nhớ Memory Card của Radio Giờ Của Mẹ để tặng cho một số Giáo xứ, Dòng Tu ở Việt Nam và tặng cho một số ân nhân GCM ở Hoa Kỳ. Không ngờ hạt giống đức tin ấy đã trổ bông đơm trái dồi dào. Tạ ơn Chúa!

Khoảng 3 ngày nay, cô Kim Ánh, một ân nhân của Radio Giờ Của Mẹ đã điện thoại để báo tin vui cho tôi. Sau đó, cô đến tận nhà để trao tặng cho tôi cái máy radio Hành Trang Nước Trời mà vợ chồng cô đã thực hiện.

Sau đây là cảm nghiệm của cô Kim Ánh, xin kể lại cho quý vị nghe như sau:

“Vợ chồng em vừa trở về California từ Việt Nam. Từ trước đến nay, em vẫn nói với chị là em luôn thích nghe các audio bài giảng và đọc chuyện Công Giáo. Em rất thích nghe những audio đọc chuyện về Chúa Giêsu, Đức Mẹ và các thánh mà nhóm Giờ Của Mẹ của các anh chị đã thực hiện. Mỗi lần nghe đọc chuyện là một lần em cầu nguyện xin Chúa chúc phúc cho các anh chị em trong nhóm Radio Giờ Của Mẹ.
Như chị đã bìết, trong nhiều năm qua, vợ chồng em thường hay copy những bài giảng hay phần đọc chuyện ra CDs và các phim ra DVD để tặng miễn phí cho những người thân quen
Thế rồi gần đây, em thấy phong trào làm radio về Chúa đang phát triển ở Việt Nam nên em nẩy ra ý kiến và nhờ chồng em thu thập các bài giảng của các linh mục. Sau đó, chúng em copy một số audio của Radio Giờ Của Mẹ do anh Việt Bùi làm. Chồng em mất cả mấy tuần lễ mới hoàn thành được một radio gồm hơn 900 bài giảng, nhạc Thánh Ca và audio books của Radio Giờ Của Mẹ. Còn radio thì chúng em mua ở Việt Nam. Em muốn tìm 1 nơi bán để bảo họ gửi radio cho em ở California nhưng chưa tìm được nơi nào cả.  

Cái radio của chúng em làm có tên là Radio Hành Trang Nước Trời. Lần về VN này, chúng em đã biếu khoảng 200 radio cho một số giáo xứ ở ngoại ô tỉnh Củ Chi, gần biên giới Việt-Campuchia.

Sau khi chúng em trở về lại California thì cha xứ gọi điện thoại báo tin vui là hễ cha đi đến nhà ai thì đều thấy người ta đang nghe radio ấy. Cha còn nghe được tiếng bài giảng của các linh mục hoặc là các câu chuyện kể về Chúa Giêsu, Đức Mẹ Maria, Các Thánh của Radio Giờ Của Mẹ qua cái radio mà chúng em tặng.

Nghe cha kể thì em rất vui. Giờ đây cha xứ xin thêm máy radio Hành Trang Nước Trời để tặng cho các giáo họ khác của cha. Con số những người xin Radio đã lên đến 700 người. Vợ chồng em sẽ cố gắng trao tặng cho mọi người. Như thế, Tin Mừng Lời Chúa sẽ đến với họ. Từ đó, tình yêu, niềm vui và sự bình an của Chúa sẽ ngự trị nơi tâm hồn và gia đình của họ.”

Nghe cô Kim Ánh kể mà lòng chúng tôi cũng rộn rã niềm vui. Đó là một niềm vui tinh thần lớn lao mà tiền bạc không thể mua được.
Lạy Chúa, xin Chúa tiếp tục chúc phúc cho việc Truyền Bá Tin Mừng của Chúa được tất cả mọi người hưởng ứng và thực hiện. Amen.

Kim Hà, 14/9/2017