08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 48)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 50)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.
03 Tháng Mười Một 20196:29 SA(Xem: 67)
Trong Thánh Lễ cầu hồn ngày 2/11/2019 tại nhà thờ Thánh Linh có 4 linh mục và 3 thầy Phó Tế cùng dâng Thánh Lễ với cộng đoàn mà đa số là các thân nhân của những người quá cố trong năm 2019 này. Thánh Lễ được diễn ra với ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha. Cha Joseph Sơn Nguyễn vốn là cha Tuyên Uý tại bịnh viện Đại Học UCI...
03 Tháng Mười Một 20195:42 SA(Xem: 90)
Có một cô gái đến gặp tôi để xin tôi cầu nguyện cho cô. Cô khóc thảm thiết vì cha mẹ bất hoà. Vì bất mãn mẹ cô nên ba cô mưu đốt nhà cho cả nhà chết. Đêm hôm định mệnh ấy, Chúa khiến cô đi chơi về khuya, chừng 2 giờ sáng. Khi vào nhà, cô ngửi thấy toàn là mùi xăng. Cô thấy ba của cô còn thức và mặt mũi lấm lét.
02 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 76)
Trong chuyến hành hương năm 2014 do Kim Hà tổ chức, đi từ California sang thăm Ba Lan và Medjugorje, chúng tôi luôn cầu nguyện chung khi ở trên xe bus và khi thăm những nơi thánh thiêng.
31 Tháng Mười 20196:51 CH(Xem: 86)
Một người quen từ Mỹ về quê nhà VN để cải mộ mẹ. Mẹ anh mất năm 1977. Tính đến nay là 42 năm. Khi người ta mở quan tài của bà thì xương cốt bà tiêu tan rồi, chỉ còn có mỗi một cỗ Áo Đức Bà là còn nguyên vẹn. <p>Đức Mẹ hứa: "Những ai mặc Áo Đức Bà và sống thánh thiện thì sẽ không bao giờ thấy Hoả Ngục."
31 Tháng Mười 20196:37 CH(Xem: 67)
Ông chăm sóc cho con trai út cho đến khi anh Michael này qua đời. Chúng tôi cũng đã tham dự tang lễ của Michael cách đây 5, 6 năm.
10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 184)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 156)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 179)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.

CN 3949: TIẾP TAY PHỔ BIẾN RADIO GIỜ CỦA MẸ

14 Tháng Chín 20175:53 CH(Xem: 743)
__HinhHop.50CN 3949: TIẾP TAY PHỔ BIẾN RADIO GIỜ CỦA MẸ

Như chúng tôi đã trình bày, Radio Giờ Của Mẹ đã chính thức ra đời vào ngày 22/8/2017, đúng vào ngày Mẹ Maria là Nữ Vương. Chiếc máy Radio Giờ của Mẹ gồm 4200 audio hoàn chỉnh đầu tiên đã được LM Bề Trên Dòng Đồng Công ban phép lành. Sau đó, nhóm thực hiện đã biếu cha Bề Trên như là hoa quả đầu mùa của một mùa gặt.

Từ đấy trở đi, đã có một số ân nhân giúp đỡ để có một số radio được gửi đến tay một số quý linh mục và nam nữ tu già hưu ở các Hội Dòng và giáo xứ tại Việt Nam. Tuy nhiên, con số ân nhân và quà radio tặng biếu vẫn còn rất ít ỏi so với nhu cầu lớn lao ở Việt Nam.

Tại California, nhóm chúng tôi đã biếu một Radio Giờ Của Mẹ cho Sr. Kim Lê, cựu Bề Trên Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm tại California. Sr. Kim Lê đang sinh hoạt tại giáo xứ St. Barbara, thành phố Santa Ana. Sau đó, bà điện thoại lại cám ơn và chia sẻ tâm tình của bà như sau:

“Em cám ơn các anh chị đã có nhã ý tặng Radio GCM cho em. Em sẽ nghe kỹ các audio trong số 4200 audio của máy Radio Giờ Của Mẹ. Em nghĩ việc Truyền Bá Tin Mừng là nghĩa vụ cao cả của tất cả mọi người. Em sẽ có những phương cách cụ thể để phát triển và khuyến khích mọi người cùng nghe Lời Chúa qua việc ủng hộ Radio Giờ Của Mẹ cho những người nghèo, già hưu tại VN.

Đây là điều cụ thể mà em sẽ có thể thực hiện:

Em sẽ xin Hội Bảo Trợ Nữ Tu Hưu Trí Việt Nam (Support of Retired Sisters in Vietnam Foundation) của cha Nguyễn Văn Tuyên và ông Trần Đức Nhã để gửi tặng máy Radio Giờ Của Mẹ cho quý Sr già hưu ở Việt Nam để họ cùng nghe. Em được biết mỗi năm, hội này gửi giúp 100USD cho một sơ già hưu. Năm nay, em xin quý hội giúp mỗi Sr là 80 USD+ một máy Radio Giờ Của Mẹ. Như thế thì đó là món ăn tinh thần bổ dưỡng đem đầy niềm vui, bình an và tình yêu cho quý Sr. già hưu.

Xin chị cùng em cầu nguyện để Lời Chúa được đến với mọi người, nhất là đến với những nữ tu già mà cả một đời là hy sinh phụng sự Chúa và phục vụ Dân Chúa.

Sau đó, em sẽ tìm cách quảng bá Radio Giờ Của Mẹ này cho mọi người. Có thể chúng ta nhờ các Việt Kiều về thăm VN thì khi trở lại Mỹ, mỗi người có thể đem giùm khoảng 30 hay 50 radio GCM sang Mỹ. Như thế, chúng ta có thể để lại cho những ai muốn nghe.”

Tôi vui mừng nghe Sr Kim Lê tâm tình. Vâng, việc thu thập tài liệu âm thanh và thực hiện trọn vẹn chiếc Radio Giờ Của Mẹ đã xong sau bao nhiêu năm tháng làm việc và đó cũng là team work của cả nhóm.

Đó là một món quả tinh thần dâng kính cảm tạ Đức Mẹ Maria nhân dịp kỷ niệm 100 năm Mẹ hiện ta tại Fatima. Món quà này thể hiện lòng hiếu thảo của các con đối với Mẹ Hiền. Giờ đây, việc truyền bá và phổ biến là của tất cả mọi người, không phân biệt nam nữ, tuổi tác hay địa vị xã hội.

“Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên.”

Lạy Mẹ Maria, chúng con tín thác mọi sự trong tay Chúa và trong tay Mẹ vì chúng con luôn tin vào sự quan phòng của Thiên Chúa và tình yêu Mẫu Tử bao la của Mẹ. Xin Mẹ ban Ơn Lành Từ Mẫu Đặc Biệt của Mẹ xuống cho tất cả chúng con. Amen.

Kim Hà,
14/9/2017 (Lễ Tôn Vinh Thánh Giá)