08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 19)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 22)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.
03 Tháng Mười Một 20196:29 SA(Xem: 47)
Trong Thánh Lễ cầu hồn ngày 2/11/2019 tại nhà thờ Thánh Linh có 4 linh mục và 3 thầy Phó Tế cùng dâng Thánh Lễ với cộng đoàn mà đa số là các thân nhân của những người quá cố trong năm 2019 này. Thánh Lễ được diễn ra với ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha. Cha Joseph Sơn Nguyễn vốn là cha Tuyên Uý tại bịnh viện Đại Học UCI...
03 Tháng Mười Một 20195:42 SA(Xem: 62)
Có một cô gái đến gặp tôi để xin tôi cầu nguyện cho cô. Cô khóc thảm thiết vì cha mẹ bất hoà. Vì bất mãn mẹ cô nên ba cô mưu đốt nhà cho cả nhà chết. Đêm hôm định mệnh ấy, Chúa khiến cô đi chơi về khuya, chừng 2 giờ sáng. Khi vào nhà, cô ngửi thấy toàn là mùi xăng. Cô thấy ba của cô còn thức và mặt mũi lấm lét.
02 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 48)
Trong chuyến hành hương năm 2014 do Kim Hà tổ chức, đi từ California sang thăm Ba Lan và Medjugorje, chúng tôi luôn cầu nguyện chung khi ở trên xe bus và khi thăm những nơi thánh thiêng.
31 Tháng Mười 20196:51 CH(Xem: 57)
Một người quen từ Mỹ về quê nhà VN để cải mộ mẹ. Mẹ anh mất năm 1977. Tính đến nay là 42 năm. Khi người ta mở quan tài của bà thì xương cốt bà tiêu tan rồi, chỉ còn có mỗi một cỗ Áo Đức Bà là còn nguyên vẹn. <p>Đức Mẹ hứa: "Những ai mặc Áo Đức Bà và sống thánh thiện thì sẽ không bao giờ thấy Hoả Ngục."
31 Tháng Mười 20196:37 CH(Xem: 49)
Ông chăm sóc cho con trai út cho đến khi anh Michael này qua đời. Chúng tôi cũng đã tham dự tang lễ của Michael cách đây 5, 6 năm.
10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 161)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 137)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 132)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.

CN 3950: NHỮNG TẤM LÒNG CHÂN THÀNH

14 Tháng Chín 20176:20 CH(Xem: 633)
happiness-is-only-real-when-shared-20CN 3950: NHỮNG TẤM LÒNG CHÂN THÀNH

Mấy tháng nay, hầu như cả nhóm chúng tôi đều bận rộn thực hiện, gửi email qua lại, bàn luận, và liên lạc với những giáo xứ và Dòng Tu tại Việt Nam để làm sao có thể đem Radio Giờ Của Mẹ đến với những người già cả, nghèo khó, tàn tật, khiếm thị một cách hiệu quả nhất.

Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được những tâm tình rất chân thành của người thân quen:

1. Sr. Xuân Trang, Dòng MTG Phát Diệm tại giáo phận Orange đã vui vẻ nhận giúp sau khi nghe nói là Radio Giở của Mẹ vừa thực hiện xong một radio gồm 4200 audio. Cách đây mấy ngày, Sr Trang text cho tôi và hòi chi tiết để Sr. sẽ giới thiệu Radio Giờ Của Mẹ với những người sẽ dự buổi tĩnh tâm ngày 13/9/2017 tại giáo xứ của Sr. Đó là một sự khích lệ lớn.

2. Có một người quen khi về Việt Nam thì đem giùm cho chúng tôi 29 radio Giờ Của Mẹ, chúng tôi dành biếu cho một số ân nhân, để lại cho Sr. Uyên Nguyễn và các thành viên già trong Huynh Đoàn Đa Minh giáo xứ Thánh Linh.

3. Một bà chia sẻ:

“Tôi để dành chiếc radio GCM này để khi đau nặng và hấp hối thì các con tôi sẽ vặn cho tôi nghe để đợi giờ Chúa đón tôi.”
 
4. Một bà khác tâm sự:

“Tôi già rồi, không làm gì to tát được nhưng xin đóng góp một ít tiền lẻ để giúp cho người nghèo ở VN có máy radio nghe.”

5. Một số người quen thì nói:

“Chị yên tâm, khi nào tôi về Việt Nam sẽ giúp đem một số radio giùm để mọi người cùng nghe. Đó là cách tôi đem Lời Chúa cho mọi người. Món quà tinh thần này quá rẻ, chỉ bằng giá 2 tô phở mà lợi ích thì lớn lao.”

6. "Em muốn mua chiếc radio nhỏ để đi đâu cũng đem theo mà nghe. Khi em nghe Lời Chúa thì em sẽ được Chúa chữa lành cả hồn lẫn xác."

Tôi nghĩ nếu ai cũng góp một bàn tay, một ít tiền của ủng hộ thì sẽ đem lại niềm vui và tăng thêm đức tin, đức cậy và đức mến cho đồng hương của chúng ta tại quê nhà.

Xin Chúa chúc phúc cho những người luôn có thiện tâm và thiện chí. Amen.

Kim Hà, 14/9/2017