Thursday, December 11, 20251:04 PM(View: 0)
Nguồn: Medjugorje LM Jozo Zovko vốn là cha cựu chánh xứ của làng Medjugorje khi mà Đức Mẹ Maria hiện ra lần đầu vào ngày 24/6/1981. Cha không ngừng nghỉ giảng thuyết dù cha gặp muôn ngàn khó khăn đối với chính quyền Cộng Sản thời đó. Cha giảng như sau: "Các thông điệp của Nữ Vương Hoà Bình không phải là lý thuyết mới về Giáo Hội hay về đức tin nơi Chúa.
Wednesday, December 10, 20257:34 PM(View: 30)
Tôi được nhận nhiều ơn của Đức Mẹ Maria nên thường đọc các sách và các tài liệu nói về Đức Mẹ. Tôi cũng được Chúa ban ơn cách đặc biệt nên đã tổ chức các cuộc hành hương đi viếng các Đền Thánh của Đức Mẹ Maria ở Âu Châu.
Wednesday, December 10, 20254:33 PM(View: 29)
Khi bạn đi thăm một nghĩa địa thì có bao giờ bạn tự hỏi là thân nhân đã qua đời của bạn có biết là bạn đang đến thăm viếng họ không?
Wednesday, December 10, 20254:11 PM(View: 28)
Nguồn: Padre Pio Một phụ nữ kể: "Tôi mang thai cách bình thường nhưng khi tôi đau bụng sắp sinh thì có nhiều điều phức tạp xẩy ra. Con trai tôi được sinh ra nhưng tôi lại cần phải có việc truyền máu. Nhà thương không biết loại máu của tôi thuộc loại nào.
Wednesday, December 10, 20254:07 PM(View: 26)
Nguồn: Padre Pio Một người đàn ông kể cảm nghiệm chữa lành của mình:
Wednesday, December 10, 20252:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio Một vị luật sư nổi tiếng luôn tôn kính Thánh Padre Pio đã kể cảm nghiệm của ông ta như sau: "Một ngày kia, khi tôi đang ở trong ngôi nhà thờ cổ của tu viện và tham dự Thánh Lễ. Đó là một Thánh lễ rất dài và tuyệt vời do Cha Thánh Padre Pio cử hành. Khi cha chủ tế dâng cao Mình Thánh Chúa thì tôi bị chia trí. Tôi cứ đứng như trời trồng...
Wednesday, December 10, 20252:36 PM(View: 33)
Nguồn: Padre Pio Đôi bàn tay của Thánh Padre Pio rất ấm áp. Tôi sống ở thành phố Belfast, nước Ái Nhĩ Lan. Trong một buổi sáng lạnh và đầy gió, tôi đến nhà nguyện St. Ines để cầu nguyện.
Wednesday, December 10, 20252:15 PM(View: 37)
Tôi nhận thêm được một bài chia sẻ nữa của người bạn trẻ ở vùng San Jose, Bắc California. Chào chị Kim Hà, Em bị đau thần kinh tọa - sciatic nerve mấy tuần lễ nay. Hôm thứ hai 8/12/2025 vừa rồi thì em làm giờ đền tạ Trái Tim Hiền Mẫu của Đức Mẹ Maria. Bỗng vào ngày hôm sau hết bịnh. Ngày hôm qua em đi làm ngồi lâu trở lại thì bị đau lại.
Wednesday, December 10, 20252:09 PM(View: 34)
Tôi vừa nhận thêm được một bài chia sẻ nữa của người bạn trẻ ở vùng San Jose, Bắc California. Xin chia sẻ với các bạn về một đề tài đang gây tranh cãi và đang nóng bỏng tại Hoa Kỳ. Đây là một nhận định của một người bạn trẻ. (KH)
Wednesday, December 10, 20251:59 PM(View: 33)
Tôi vừa nhận được một bài chia sẻ của người bạn trẻ ở vùng San Jose, Bắc California. Xin chia sẻ với các bạn. Có những mạc khải riêng tư thì chúng ta không bắt buộc phải tin. (KH) "Chào chị Kim Hà...

CN 8269: HÃY LÀ ỐC ĐẢO BÌNH AN VÀ LÀ BÓ HOA (4)

Monday, December 1, 20257:07 PM(View: 90)

 medjuCN 8269: HÃY LÀ ỐC ĐẢO BÌNH AN VÀ LÀ BÓ HOA (4) 

Một nữ tu kể:


Vậy giờ đây chúng ta hãy đến gặp gỡ Mẹ của chúng ta. Hãy luôn đọc các thông điệp của Đức Mẹ đã ban cho thế giới. Khi mà đến giờ mà Đức Mẹ hiện ra thì chúng ta hãy mở tâm hồn ra.

Đức Mẹ Maria đã từng nói với thị nhân Vicka về cuộc hiện ra của Mẹ như sau:


"Khi Mẹ đến với các con, Mẹ sẽ ban cho các con nhiều ân sủng như là Mẹ chưa từng ban cho ai khác. Nhưng Mẹ muốn ban những ơn lành tốt cho tất cả các con của Mẹ mà biết mở tâm hồn ra cho Mẹ."

Chúng ta không thể ganh tức với các thị nhân bởi vì khi Đức Mẹ hiện ra mà chúng ta biết mở rộng tâm hồn mình ra thì chúng ta sẽ nhận được những hồng ân lớn lao. Có thể chúng ta còn nhận nhiều ơn lành hơn các thị nhân bởi vì chúng ta tin tưởng dù không được nhìn thấy Mẹ.

Hãy trở nên một đoá hoa!

Mỗi lần mà chúng ta mở trái tim và chào đón Đức Mẹ thì Mẹ sẽ thanh tẩy, khích lệ, thương yêu và xua đuổi ma quỷ xa khỏi chúng ta.

Nếu tất cả những ai đến thăm viếng hay ở tại làng Medjugorje mà sống thánh thì chúng ta sẽ trở thành những gì mà Nữ Vương Hoà Bình từng nói:

"Một ốc đảo bình an, một bó hoa thơm có nhiều mầu sắc và hoa văn."

Mỗi hình ảnh đều có hoa văn, nếu như nó ở vào đúng chỗ thì sẽ có một bức tranh tuyệt vời. Có khi những mảnh ghép rời rạc lại trở nên xấu xí.

Vì thế mà chúng ta cần phải làm tất cả mọi sự để hiệp nhất và đặt Chúa và Lời Chúa ở trên hết mọi sự đời.

Hãy cẩn thận vì có người giả vờ hiệp nhất nhưng những gì của nhân loại thì không thể kéo dài được.

Sự hiệp nhất với Chúa Giêsu là sự đẹp đẽ nhất mà không phải là sự tình cờ.

Đức Mẹ Maria đã nói rằng:

"Các con hãy tôn thờ Con của Mẹ trong Thánh Lễ và trong Thánh Thể. Hãy luôn yêu mến Chúa trên Bàn Thờ. Bởi vì khi con thờ lạy Chúa thì con hiệp nhất với toàn thế giới." (Thông điệp này 25/9/1995)

Khi chúng ta thờ lạy Chúa thì chúng ta được liên kết với chân lý và sự thánh thiện. Đó là chìa khoá để tiến đến đại kết.

Nếu chúng ta sống Thánh Lễ với trái tim, nếu chúng ta đặt Chúa là trung tâm thì chúng ta có thể tạo ra một ốc đảo bình an tại làng Medjugorje.

Đó là điều mà Đức Mẹ Maria mong muốn tìm thấy ở các tín hữu Công Giáo và mọi người khác.

Đối với những người trẻ đang khao khát, đối với một thế giới buồn nản và luôn có khủng hoảng thì Chúa luôn ban sự đẹp đẽ và hồng ân Thánh không bao giờ cạn kiệt.

Hết

Kim Hà, 1/12/2025