Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 5)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 4)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 6)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng
Saturday, July 31, 20215:02 PM(View: 4)
Sau chuyến hành hương Fatima và Lộ Đức năm 2007 tôi đã được một cảm nhận tri ân rất lớn lao tới Mẹ Maria, người mà tôi đã một lần tận hiến để làm chiến sĩ truyền giáo cho Mẹ …nhưng vì hoàn cảnh đổi thay mà tôi đã phải rũ “áo chiến y” để theo một con đường khác.
Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 20)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.
Thursday, July 29, 20219:07 PM(View: 29)
Một cô gái người Mỹ gốc Hmong tên là Suni Lee, 18 tuổi và gia đình cô đã trải qua nhiều nỗi khó khăn trước khi cô đi thi môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics) tại Thế Vận Hội mùa Hè 2021 ở Tokyo, Nhật Bản...
Thursday, July 29, 20216:28 PM(View: 31)
“Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa." Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã nói như thế và câu nói này đã đâm thâu và xuyên thấu tôi cách mãnh liệt vì tôi luôn đi tìm những câu nói về đau khổ. Tôi đau đớn vật vã để dâng đời mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa. Tôi đã chấp nhận cây thánh giá mà Chúa kêu gọi tôi để cầu cho sự cứu rỗi và thánh hoá của các linh mục....
Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 65)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 50)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 39)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.

Suy niệm ngày lễ Đức Mẹ Sầu Bi - Lá vàng khóc lá xanh

Friday, September 15, 201712:06 PM(View: 3108)
me-sau-biSuy niệm ngày lễ Đức Mẹ Sầu Bi -  Lá vàng khóc lá xanh

Đứng gần thập giá của Đức Giêsu, có thân mẫu Người (Gioan 19:25)
Đã có bao giờ bạn tham dự một tang lễ “lá vàng khóc lá xanh” của một bà mẹ tiễn đưa đứa con thân yêu của mình vào chốn an nghĩ ngàn thu chưa? Chắc hẵn là bạn sẽ không cầm nỗi nước mắt và nếu bạn đã từng mất con như thế thì cảm xúc sẽ dâng trào mạnh mẽ hơn nữa.  Những lúc đó chúng ta không muốn chấp nhật sự thật.  Nhưng chúng ta không thể nào chối bỏ được sự thật của những sự phiền toái, khó khăn vui buồn, v.v… này trong đời sống.  Là người Công Giáo chúng ta rất may mắn là có thể đến với một người trong những giây phút buồn tủi, đau thương như thế.  Người đó chính là Mẹ Maria với danh hiệu là  Đức Mẹ Sầu Bi, mà Giáo Hội mừng kính hôm nay. Vì Đức Mẹ Sầu Bi cũng đã gặp tình huống “lá vàng khóc lá xanh” cho nên khi  đến với Mẹ chúng ta có thể tìm được ân sủng của sự an ủi để có thể chịu đựng và nhất là sẽ có được niềm hy vọng  và tin tưởng  rằng Thiên Chúa đang đồng hành với chúng ta trong những giây phút buồn rầu của đời sống.

Không phải tất cả các bà mẹ sẽ có thể chịu đựng được cái chết của con mình.  Nhưng mỗi người mẹ biết rõ những gì họ sẽ phải đương đầu và đồng hành với sự sầu khổ của đứa con của mình.  Đó có thể là một cơn bệnh ngặt nghèo, một tai nạn, một nỗi buồn bị ruồng bỏ và trêu trọc của bạn bè,  một  khó khăn trong việc học hành, hoặc ngay cả một lựa chọn sai lầm trong đời sống, v.v.. vì là người mẹ, nên các bà có thể cảm được tất cả những điều này. Tình yêu là động lực đã giúp các bà mẹ cưu mang và cảm thông với những gánh nặng nề mà các con đang gặp phải. Đây là lúc mà Đức Mẹ Sầu Bi có thể mang lại niềm hy vọng cho chúng ta, nếu chúng ta biết chạy đến tâm sự với Mẹ.

Khi xưa, Mẹ Maria đã không có thể chạy trốn hoặc có thể làm giảm đi nổi đau khổ của mình khi Mẹ đứng dưới chân thập giá của Chúa Giêsu.  Và đó là điểm mà chúng ta được mời gọi để suy tư.  Đức Mẹ đã không cố gắng chối bỏ và không chịu chấp nhận những giây phút đau đớn của sự mất con.  Ngược lại Mẹ đã chấp nhận “thập giá” của mình nơi núi sọ; với niềm tin tưởng rằng bằng cách nào đó Thiên Chúa sẽ mang sự cứu rỗi  cho nhân loại qua cái chết đau thương của đứa con trai của mình. Bằng cách này Mẹ Maria cho chúng ta thấy Mẹ đã đón nhận ý của Thiên Chúa như thế nào, cho dù điều đó sẽ làm cho mẹ không vui. Qua việc làm này  Mẹ Maria cho chúng ta thấy được ân sủng của Thiên Chúa làm việc như thế nào trong những lúc sầu khổ.

Nhưng Mẹ Maria không chỉ là một tấm gương hay là một thí dụ điển hình  cho chúng ta.  Hơn thế nữa, Mẹ luôn đứng ngay bên cạnh chúng ta trong những lúc sầu khổ và khó khăn của cuộc sống.  Là người Mẹ của chúng ta trên Thiên Đàng, Đức Mẹ Sầu Bi luôn an ủi và giúp chúng ta đi qua những giây phút khó khăn trong đời sống.  Là Mẹ của Giáo Hội, Đức Mẹ Sầu Bi có thể hiểu được những gì chúng ta đang hoặc sẽ trải qua.
Điều này làm cho chân thánh giá trở thành một nơi chốn tốt đẹp để chúng ta tiếp cận với Đức Mẹ Sầu Bi, mỗi khi chúng ta bị xáo trộn bởi những nỗi lo buồn, thì Mẹ Maria có thể an ủi và giúp chúng ta, thí dụ như:  Khi con chúng ta bị bạn bè trêu trọc (bullied) nơi học đường và bị tổn thương tình cảm, Đức Mẹ Sầu Bi có thể giúp chúng ta và con chúng ta tin tưởng rằng Thiên Chúa bằng một cách nào đó sẽ mang lại một sự bình an.  Hoặc lúc chúng ta phải thức suốt đêm khi đứa con bị bệnh, Đức Mẹ cũng sẽ thức trắng đêm với chúng ta.

Khi đến bên cạnh và đồng hành với chúng ta, Mẹ Maria mang cho chúng ta một món qùa của tình mẫu tử. Mẹ giúp chúng ta tìm được sự an ủi trong lúc khó khăn.  Nỗi sầu khổ của Mẹ có thể là nguồn ơn phúc cho chúng ta là con cái  của Mẹ.

Lạy Mẹ Maria, chúng con xin cảm tạ Mẹ đã làm tấm gương cho  chúng con về sự tin tưởng vào vào ý muốn của Thiên Chúa mà dám can đảm từ bỏ ý của riêng mình.  Tạ ơn Mẹ đã luôn cầu bầu cho chúng con với Chúa Giêsu.  Xin Đức Mẹ Sầu Bi đồng hành  với chúng con trong những lúc sóng gió vui buồn của cuộc sống .  Amen.

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi, 15 tháng 9, 2017
Phó-tế Giuse Nguyễn Xuân Văn