CN 8327: THIÊN THẦN BẢN MỆNH CẢNH CÁO
Nguồn: How to Save 1000 Souls from Purgatory
Bậc Đáng Kinh tên Archangela Panigarola là một nữ tu Dòng Đa Minh. Bà ở tu viện Santa Marta thuộc thành phố Milan, nước Ý. Bà có lòng tốt và cầu nguyện cho các linh hồn ở luyện ngục.
Bà chăm chỉ cầu nguyện cho những linh hồn thân nhân và cho những kẻ xa lạ nếu như có ai nói cho bà biết về tình trạng của các linh hồn luyện ngục.
Cha của bà là ông Gotardo. Bà rất yêu mến cha của bà. Ông không bao giờ cầu cho các linh hồn. Bà nữ tu Archangela rất buồn khi ba của bà qua đời.
Bà cầu nguyện cho người cha và xin Chúa thương xót linh hồn cha của bà nhưng rồi sau đó bà quên cầu cho cha bà.
Vào ngày Lễ các Linh hồn thì bà ở trong phòng và cầu nguyện cho các linh hồn. Bỗng dưng Thiên Thần Bản Mệnh của bà xuất hiện, nắm tay của bà và đưa bà vào luyện ngục.
Trong luyện ngục, bà nhìn thấy người cha của mình đang ở trong một cái hồ đầy là nước đá lạnh. Khi ông Gotardo nhìn thấy con gái thì ông la lên và bảo rằng bà ấy đã quên cầu cho ông nên ông phải sống trong đau khổ. Trong lúc đó thì bà lại cầu nguyện cho những linh hồn người xa lạ.
Bà Archangela vẫn giữ thinh lặng. Rồi bà khóc và nói:
“Thưa cha, con sẽ làm mọi sự để cha sớm được giải thoát. Xin Chúa thương xót mà giải cứu cha càng sớm càng tốt."
Thiên Thần Bản Mệnh đưa bà trở lại trần gian. Ngài nói:
“Chúa cho phép ba của bà bị trừng phạt bởi vì ông ấy không cầu cho các linh hồn mà cũng chẳng cầu cho linh hồn mình."
"Ông ấy bị hành hạ trong cái hồ nước lạnh vì sự thờ ơ và nguội lạnh của ông trong việc thờ phượng Chúa. Ông ấy cũng lãng quên các linh hồn."
"Dù cho cha của bà không có thói quen xấu nhưng ông hờ hững mà không làm việc tốt. Ông không làm việc thiện mà Giáo Hội muốn các tín hữu phải làm. Vì thế mà Chúa cho phép ông ấy bị bà lãng quên."
Kim Hà, 14/12/2025








