Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 3)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 3)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 35)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 73)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 43)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 38)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 35)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 50)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 40)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...

CN 3951: CẢM TẠ ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP

Saturday, September 16, 20174:52 PM(View: 839)
mhcgCN 3951: CẢM TẠ ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP

Tôi có một chị bạn quen tên là Ngọc; ngày nào chúng tôi cũng thấy nhau và chào nhau trong Thánh Lễ nhưng ít có dịp tâm sự. Gần đây chị đến nhà tôi chơi và đem theo một cuốn kinh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Chị tâm sự rằng ngày nào chị cũng đọc kinh cầu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và chị đã nhận được rất nhiều ơn lành của Mẹ. Sau đây là cảm nghiệm của chị Ngọc:

“Lúc trước, vợ chồng em bảo lãnh cho gia đình cháu Linh là người con riêng của chồng em. Khi gọi về Việt Nam, em bảo cô con dâu rằng:

“Dù con chưa phải là người Công Giáo nhưng con hãy đến một nhà thờ nào đó mà cầu xin Đức Mẹ để Mẹ giúp cho gia đình con sớm sang Mỹ. “

Con dâu em nghe lời nên cũng đến nhà thờ cầu nguyện. Còn em thì liên lỉ xin Mẹ Hằng Cứu Giúp hãy trợ giúp cho gia đình cháu Linh. Thế rồi một hôm, em nhận được điện thoại từ gia đình cháu Linh nói rằng:

“Mẹ à, tụi con được gọi lên phỏng vấn nhưng không hiểu tại sao mà giấy tờ của đứa con trai nhỏ của tụi con lạc mất. Họ bảo tụi con phải bổ túc hồ sơ của cháu. Tụi con run lắm vì bổ túc hồ sơ lại thì thời gian chờ đợi sẽ kéo dài rất lâu. Mẹ có còn giữ copy của giấy tờ bảo lãnh có tên cháu bé không? Nếu có xin Mẹ gửi gấp về cho tụi con.”

Tôi vội vàng lục giấy tờ và tìm được hồ sơ mà con tôi cần. Thế là tôi báo tin cho họ rồi gửi gấp bản copy về cho gia đình cháu. Trong lòng tôi nghĩ chắc lại kéo dài vì thủ tục bả lãnh quá rườm rà.

Ngay sau khi nghe tin, tôi làm Tuần Cửu Nhật kêu cầu Mẹ Hằng Cứu Giúp liên lỉ. Quả thật Mẹ đã cứu giúp ngay vì chỉ khoảng 10 ngày sau thì hồ sơ của cháu bé được ghép với cha mẹ cháu. Thế là cả gia đình được sang Mỹ.

Vì muốn tạ ơn Đức Mẹ nên gia đình cháu học đạo và rửa tội chỉ trừ người con trai của chồng tôi cũng là chủ gia đình thì chưa rửa tội.

Vì thế, em khuyến khích mọi người hãy tìm đến các tiệm sách Công Giáo mà mua một cuốn kinh cầu Mẹ Hằng Cứu Giúp để cầu xin Mẹ giúp cho. Em cũng mong muốn in sách kinh tặng những người có lòng kính mến Mẹ Hằng Cứu Giúp.”

Kim Hà, 16/9/2017