14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 30)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 47)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 42)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 48)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:
06 Tháng Giêng 20197:22 CH(Xem: 81)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động khác của chị Martha: "Chồng tôi là người ngoại giáo. Anh không tin Chúa.
06 Tháng Giêng 20196:40 CH(Xem: 83)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động của chị Martha: "Tôi có một người em gái bị bịnh ung thư tử cung nặng.
06 Tháng Giêng 20196:28 CH(Xem: 103)
Ngày hôm qua 4/1/2019, có hai người bạn ở Chicago, tiểu bang Illinois và Virgina sang California thăm gia đình và đến nhà thờ gặp gỡ chúng tôi. Qua việc chia sẻ cảm nghiệm của cô Maria, tôi được biết là cô đã bị một căn bịnh kỳ lạ từ năm 2011 và sau đó 4 năm thì cô được Chúa chữa lành hoàn toàn qua việc sùng kính chuỗi Kinh Lòng Chúa Thương Xót.
02 Tháng Giêng 20195:33 CH(Xem: 145)
Một tác giả viết: "Tôi muốn cầu nguyện cho bạn để năm mới 2019 này sẽ là một thời gian sung mãn, mọi giấc mơ của bạn trở thành hiện thực, một thời kỳ chữa lành. Tôi muốn nói điều này:
30 Tháng Mười Hai 20187:48 SA(Xem: 125)
Ngày hôm qua, chúng tôi tham dự Thánh Lễ giỗ 100 ngày của Ông Cố Giuse trong Cộng Đoàn Nhà thờ Thánh Linh. Một điều cảm động là dù trong mùa lễ mà có rất đông người đến cầu nguyện và hiệp dâng Thánh Lễ cầu cho linh hồn ông Cố sớm về cõi phúc.
10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 245)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.

CN 3953: CẢM NGHIỆM CỦA CHA PAUL THÀNH MOLL (9)

17 Tháng Chín 20173:05 CH(Xem: 412)
ducme_jpiiCN 3953: CẢM NGHIỆM CỦA CHA PAUL THÀNH MOLL (9)

Nguồn: Fr. Paul of Moll (1824-1896)

1. Thị kiến của Cha Paul

Cha Paul kể lại thị kiến của ngài cho một người quen vùng Knesselaere như sau:

"Đức Mẹ Maria hiện ra với tôi, tay Mẹ bồng ẵm Chúa Giêsu, Chúa Giêsu khóc nức nở và không bao giờ ngừng than vãn. Tôi hỏi Đức Mẹ Maria điều gì là nguyên nhân của làm cho Chúa Giêsu Hài Đồng đau buồn như thế? Đức Mẹ Maria  trả lời 'Bởi vì các linh mục không bao giờ nhắc nhở cho đủ với các tín hữu về tình yêu của Thiên Chúa dành cho nhân loại , và về Cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu Kitô.”

"Do đó, tôi đã hứa sẽ giảng về hai điều này trong bài giảng sắp đến của tôi. Ngay lúc ấy, Chúa Giêsu dổi buồn thành vui. Ngài dung đôi tay bé nhỏ ôm chặt cổ của Mẹ Ngài, rồi Ngài ôm Mẹ cách âu yếm.”

2. Cảm nghiệm vết gai trên đầu

Một phụ nữ quen với cha từ vùng Knesselaere nên giờ ấy bà đến thăm cha Paul và biết được ngài đang đau ốm. Đầu ngài, cánh tay trái và chân ngài sưng tấy lên. Cha Paul bèn giải thích cho bà về nguyên nhân làm cho ngài đau đớn như sau:

"Tôi bị cơn đau đầu khủng khiếp nên tôi phàn nàn với Chúa Giêsu. Ngài đáp:

“Con đau đầu của con không đến nỗi nào, không quan trong  nếu so với cuộc tử đạo của Ta khi Ta phải đội mão gia trên đầu.”!'

"Thế rồi tôi xin Ngài cho tôi nếm thử nỗi đau mão gai của Ngài. Ngay lúc ấy một chiếc gai nhoạn đâm sâu vào óc tôi khiến tôi ngất xỉu.”

3. Cha Paul chia sẻ với một nữ tu Bề Trên

Từ một lá thư của Mẹ Bề trên của một tu viện:

“Chỉ có bởi tình yêu mà con người chiến thắng Thiên Chúa Manh Mễ. Chúa rất yêu thương chúng ta nên ngài không bao giờ từ chối chúng ta một điều gì.”

TRÍCH NHỮNG LÁ THƯ CỦA CHA PAUL VIẾT:  

4. Cha Paul viết cho một phụ nữ ở vùng Knesselaere như sau:

-"Tình yêu Thiên Chúa rất đang kinh ngạc. Chúng ta càng yêu mến Chúa bao nhiêu thì Chúa càng yêu thương chúng ta bấy nhiêu. Khi chúng ta yêu mến Chúa thì Chúa trả lại cho ta gấp mười lần.”

-"Con người càng yêu mến Chúa lớn lao bao nhiêu thì người ấy càng vinh hiển trên Thiên Đàng bấy nhiêu.”

-"Tình yêu của Thiên Chúa đep đẽ cho những người yêu mến Chúa và làm cho ma quỷ kinh sợ và những kẻ đáng bị nguyền rủa cũng sợ hãi.”

-"Con người càng yêu mến Chúa nhiều như thế nào thì người ấy càng đẹp đẽ trước mắt Thiên Chúa.”  

-"Thiên Chúa là tình yêu vô biên, chúng ta có thể luôn yêu mến Chúa ngày càng nhiều hơn.”

-"Ôi tình yêu! Ôi tình yêu vô biên! Ôi tình yêu vĩnh cửu! Ôi tình yêu ngọt ngào của Thiên Chúa!"

-"Con người tìm được sự an ủi lớn lao nhất khi trung thành giữ các giới răn của Thiên Chúa và của Giáo hội và khi có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria.”

5. Cha Paul đã có lần nói với một người kia ở vùng Antwerp:

"Tôi không bao giờ ngừng nói lời này: “Ôi tình yêu! Ôi tình yêu cao cả! Ôi tình yêu vô biên của Thiên Chúa!”

-Nếu nhân loại biết rằng khi họ nói những lời này thì làm Chúa vui long như thế nào thì họ sẽ lập đi lập lại không bao giờ ngừng. có nhiều người trở nênthánh bằng cách ấy.”

6. Cha Paul đã có lần nói với một nữ tu hội đời như sau:

-“Khi con bước vào nhà thờ vào buổi sáng thì nhà thờ giống như một lò lửa ở khắp nơi. Đó là lửa của tình yêu Thiên Chúa đón mừng con. Con sẽ không bao giờ thấy lửa ấy nhưng cả nhà thờ sẽ có đầy lửa ấy.”

-"Lòng khiêm nhường làm cho con người trở nên vĩ đại trong đôi mắt Chúa.”

-"Khi con đi đàng thánh giá thì hãy cố gắng tỏ lòng thương cảm với Cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu Kitô bởi vì tất cả những ai cùng đồng cảm với Cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu Kitô thì đều trở nên thánh, chẳng hạn như Thánh Simon thành Cyrene, Thánh Veronica, người trộm lành, những phụ nữ thánh thiện và còn nhiều người nữa.”

-"Quyền lực của ma quỷ và đồng bọn của chúng không bao giờ đáng sợ bởi vì các hoạt động của chúng bị dập tắt nếu có sự hòa hợp trong bọn chúng, bởi vì chúng luôn tranh đấu với đồng bọn.”

Kim Hà, 17/9/2017