Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 9)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 7)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.
Sunday, August 1, 20217:33 PM(View: 9)
Đây là câu hỏi mà những người quen biết thường đặt ra với những khách hành hương về từ Medjugorje (Mễ Du) trong đó có tôi. Với tôi, câu trả lời có thể là có cũng đúng; và không thấy Đức Mẹ cũng không sai.
Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 14)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 10)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 11)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng
Saturday, July 31, 20215:02 PM(View: 7)
Sau chuyến hành hương Fatima và Lộ Đức năm 2007 tôi đã được một cảm nhận tri ân rất lớn lao tới Mẹ Maria, người mà tôi đã một lần tận hiến để làm chiến sĩ truyền giáo cho Mẹ …nhưng vì hoàn cảnh đổi thay mà tôi đã phải rũ “áo chiến y” để theo một con đường khác.
Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 28)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.
Thursday, July 29, 20219:07 PM(View: 36)
Một cô gái người Mỹ gốc Hmong tên là Suni Lee, 18 tuổi và gia đình cô đã trải qua nhiều nỗi khó khăn trước khi cô đi thi môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics) tại Thế Vận Hội mùa Hè 2021 ở Tokyo, Nhật Bản...
Thursday, July 29, 20216:28 PM(View: 42)
“Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa." Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã nói như thế và câu nói này đã đâm thâu và xuyên thấu tôi cách mãnh liệt vì tôi luôn đi tìm những câu nói về đau khổ. Tôi đau đớn vật vã để dâng đời mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa. Tôi đã chấp nhận cây thánh giá mà Chúa kêu gọi tôi để cầu cho sự cứu rỗi và thánh hoá của các linh mục....

CN 3953: CẢM NGHIỆM CỦA CHA PAUL THÀNH MOLL (9)

Sunday, September 17, 20173:05 PM(View: 864)
ducme_jpiiCN 3953: CẢM NGHIỆM CỦA CHA PAUL THÀNH MOLL (9)

Nguồn: Fr. Paul of Moll (1824-1896)

1. Thị kiến của Cha Paul

Cha Paul kể lại thị kiến của ngài cho một người quen vùng Knesselaere như sau:

"Đức Mẹ Maria hiện ra với tôi, tay Mẹ bồng ẵm Chúa Giêsu, Chúa Giêsu khóc nức nở và không bao giờ ngừng than vãn. Tôi hỏi Đức Mẹ Maria điều gì là nguyên nhân của làm cho Chúa Giêsu Hài Đồng đau buồn như thế? Đức Mẹ Maria  trả lời 'Bởi vì các linh mục không bao giờ nhắc nhở cho đủ với các tín hữu về tình yêu của Thiên Chúa dành cho nhân loại , và về Cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu Kitô.”

"Do đó, tôi đã hứa sẽ giảng về hai điều này trong bài giảng sắp đến của tôi. Ngay lúc ấy, Chúa Giêsu dổi buồn thành vui. Ngài dung đôi tay bé nhỏ ôm chặt cổ của Mẹ Ngài, rồi Ngài ôm Mẹ cách âu yếm.”

2. Cảm nghiệm vết gai trên đầu

Một phụ nữ quen với cha từ vùng Knesselaere nên giờ ấy bà đến thăm cha Paul và biết được ngài đang đau ốm. Đầu ngài, cánh tay trái và chân ngài sưng tấy lên. Cha Paul bèn giải thích cho bà về nguyên nhân làm cho ngài đau đớn như sau:

"Tôi bị cơn đau đầu khủng khiếp nên tôi phàn nàn với Chúa Giêsu. Ngài đáp:

“Con đau đầu của con không đến nỗi nào, không quan trong  nếu so với cuộc tử đạo của Ta khi Ta phải đội mão gia trên đầu.”!'

"Thế rồi tôi xin Ngài cho tôi nếm thử nỗi đau mão gai của Ngài. Ngay lúc ấy một chiếc gai nhoạn đâm sâu vào óc tôi khiến tôi ngất xỉu.”

3. Cha Paul chia sẻ với một nữ tu Bề Trên

Từ một lá thư của Mẹ Bề trên của một tu viện:

“Chỉ có bởi tình yêu mà con người chiến thắng Thiên Chúa Manh Mễ. Chúa rất yêu thương chúng ta nên ngài không bao giờ từ chối chúng ta một điều gì.”

TRÍCH NHỮNG LÁ THƯ CỦA CHA PAUL VIẾT:  

4. Cha Paul viết cho một phụ nữ ở vùng Knesselaere như sau:

-"Tình yêu Thiên Chúa rất đang kinh ngạc. Chúng ta càng yêu mến Chúa bao nhiêu thì Chúa càng yêu thương chúng ta bấy nhiêu. Khi chúng ta yêu mến Chúa thì Chúa trả lại cho ta gấp mười lần.”

-"Con người càng yêu mến Chúa lớn lao bao nhiêu thì người ấy càng vinh hiển trên Thiên Đàng bấy nhiêu.”

-"Tình yêu của Thiên Chúa đep đẽ cho những người yêu mến Chúa và làm cho ma quỷ kinh sợ và những kẻ đáng bị nguyền rủa cũng sợ hãi.”

-"Con người càng yêu mến Chúa nhiều như thế nào thì người ấy càng đẹp đẽ trước mắt Thiên Chúa.”  

-"Thiên Chúa là tình yêu vô biên, chúng ta có thể luôn yêu mến Chúa ngày càng nhiều hơn.”

-"Ôi tình yêu! Ôi tình yêu vô biên! Ôi tình yêu vĩnh cửu! Ôi tình yêu ngọt ngào của Thiên Chúa!"

-"Con người tìm được sự an ủi lớn lao nhất khi trung thành giữ các giới răn của Thiên Chúa và của Giáo hội và khi có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria.”

5. Cha Paul đã có lần nói với một người kia ở vùng Antwerp:

"Tôi không bao giờ ngừng nói lời này: “Ôi tình yêu! Ôi tình yêu cao cả! Ôi tình yêu vô biên của Thiên Chúa!”

-Nếu nhân loại biết rằng khi họ nói những lời này thì làm Chúa vui long như thế nào thì họ sẽ lập đi lập lại không bao giờ ngừng. có nhiều người trở nênthánh bằng cách ấy.”

6. Cha Paul đã có lần nói với một nữ tu hội đời như sau:

-“Khi con bước vào nhà thờ vào buổi sáng thì nhà thờ giống như một lò lửa ở khắp nơi. Đó là lửa của tình yêu Thiên Chúa đón mừng con. Con sẽ không bao giờ thấy lửa ấy nhưng cả nhà thờ sẽ có đầy lửa ấy.”

-"Lòng khiêm nhường làm cho con người trở nên vĩ đại trong đôi mắt Chúa.”

-"Khi con đi đàng thánh giá thì hãy cố gắng tỏ lòng thương cảm với Cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu Kitô bởi vì tất cả những ai cùng đồng cảm với Cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu Kitô thì đều trở nên thánh, chẳng hạn như Thánh Simon thành Cyrene, Thánh Veronica, người trộm lành, những phụ nữ thánh thiện và còn nhiều người nữa.”

-"Quyền lực của ma quỷ và đồng bọn của chúng không bao giờ đáng sợ bởi vì các hoạt động của chúng bị dập tắt nếu có sự hòa hợp trong bọn chúng, bởi vì chúng luôn tranh đấu với đồng bọn.”

Kim Hà, 17/9/2017