06 Tháng Tám 201811:41 SA(Xem: 70)
Nguồn Aleteia.org Thiên Chúa ban cho các tu sĩ có ơn đặc biệt là thông hiểu các ý định thật của những kẻ đến gặp các ngài. Trong lịch sử, Thiên Chúa đã tuyển chọn một số người để họ có thể làm phép lạ. Trong một số trường hợp, Chúa để cho một số linh mục, các tu sĩ hay giáo dân khiêm nhu để các ngài có thể nhìn thấu trái tim người khác...
05 Tháng Tám 20185:34 CH(Xem: 46)
Trong suốt cuộc đời, tôi luôn tri ân những ân nhân có lòng tử tế cầu nguyện và giúp đỡ cho gia đình tôi trong những khi nguy khốn. Tôi muốn nói đến những ai tử tế với tôi trong thái độ, lời nói và hành động. Đối với tôi, họ là những thiên thần mà Thiên Chúa đã thương xót mà gửi đẾn để an ủi, nâng đỡ và làm cho tôi cảm thấy đời đáng sống hơn.
04 Tháng Tám 20181:26 SA(Xem: 77)
Tuần qua, nhóm chúng tôi vừa được nghe phần cảm nghiệm đánh động của một người trẻ về Ơn Thiên Triệu. Anh này tên là David nhưng tên tiếng Việt của anh là Nhất Anh.
23 Tháng Bảy 20185:55 SA(Xem: 137)
Nguồn: http://divinefiat.blogspot.com "Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!" Khi tận mắt nhìn thấy bà Alice có thể tự đi đứng một mình thì ai ai cũng cảm động. Con gái bà là cô Lesley khóc vì vui mừng. Lúc ấy, cô Lesley còn ngửi thấy có một mùi hương thơm ngọt ngào thoang thoảng.
21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 155)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 197)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 205)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 201)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 202)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 181)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

CN 3953: CẢM NGHIỆM CỦA CHA PAUL THÀNH MOLL (9)

17 Tháng Chín 20173:05 CH(Xem: 298)
ducme_jpiiCN 3953: CẢM NGHIỆM CỦA CHA PAUL THÀNH MOLL (9)

Nguồn: Fr. Paul of Moll (1824-1896)

1. Thị kiến của Cha Paul

Cha Paul kể lại thị kiến của ngài cho một người quen vùng Knesselaere như sau:

"Đức Mẹ Maria hiện ra với tôi, tay Mẹ bồng ẵm Chúa Giêsu, Chúa Giêsu khóc nức nở và không bao giờ ngừng than vãn. Tôi hỏi Đức Mẹ Maria điều gì là nguyên nhân của làm cho Chúa Giêsu Hài Đồng đau buồn như thế? Đức Mẹ Maria  trả lời 'Bởi vì các linh mục không bao giờ nhắc nhở cho đủ với các tín hữu về tình yêu của Thiên Chúa dành cho nhân loại , và về Cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu Kitô.”

"Do đó, tôi đã hứa sẽ giảng về hai điều này trong bài giảng sắp đến của tôi. Ngay lúc ấy, Chúa Giêsu dổi buồn thành vui. Ngài dung đôi tay bé nhỏ ôm chặt cổ của Mẹ Ngài, rồi Ngài ôm Mẹ cách âu yếm.”

2. Cảm nghiệm vết gai trên đầu

Một phụ nữ quen với cha từ vùng Knesselaere nên giờ ấy bà đến thăm cha Paul và biết được ngài đang đau ốm. Đầu ngài, cánh tay trái và chân ngài sưng tấy lên. Cha Paul bèn giải thích cho bà về nguyên nhân làm cho ngài đau đớn như sau:

"Tôi bị cơn đau đầu khủng khiếp nên tôi phàn nàn với Chúa Giêsu. Ngài đáp:

“Con đau đầu của con không đến nỗi nào, không quan trong  nếu so với cuộc tử đạo của Ta khi Ta phải đội mão gia trên đầu.”!'

"Thế rồi tôi xin Ngài cho tôi nếm thử nỗi đau mão gai của Ngài. Ngay lúc ấy một chiếc gai nhoạn đâm sâu vào óc tôi khiến tôi ngất xỉu.”

3. Cha Paul chia sẻ với một nữ tu Bề Trên

Từ một lá thư của Mẹ Bề trên của một tu viện:

“Chỉ có bởi tình yêu mà con người chiến thắng Thiên Chúa Manh Mễ. Chúa rất yêu thương chúng ta nên ngài không bao giờ từ chối chúng ta một điều gì.”

TRÍCH NHỮNG LÁ THƯ CỦA CHA PAUL VIẾT:  

4. Cha Paul viết cho một phụ nữ ở vùng Knesselaere như sau:

-"Tình yêu Thiên Chúa rất đang kinh ngạc. Chúng ta càng yêu mến Chúa bao nhiêu thì Chúa càng yêu thương chúng ta bấy nhiêu. Khi chúng ta yêu mến Chúa thì Chúa trả lại cho ta gấp mười lần.”

-"Con người càng yêu mến Chúa lớn lao bao nhiêu thì người ấy càng vinh hiển trên Thiên Đàng bấy nhiêu.”

-"Tình yêu của Thiên Chúa đep đẽ cho những người yêu mến Chúa và làm cho ma quỷ kinh sợ và những kẻ đáng bị nguyền rủa cũng sợ hãi.”

-"Con người càng yêu mến Chúa nhiều như thế nào thì người ấy càng đẹp đẽ trước mắt Thiên Chúa.”  

-"Thiên Chúa là tình yêu vô biên, chúng ta có thể luôn yêu mến Chúa ngày càng nhiều hơn.”

-"Ôi tình yêu! Ôi tình yêu vô biên! Ôi tình yêu vĩnh cửu! Ôi tình yêu ngọt ngào của Thiên Chúa!"

-"Con người tìm được sự an ủi lớn lao nhất khi trung thành giữ các giới răn của Thiên Chúa và của Giáo hội và khi có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria.”

5. Cha Paul đã có lần nói với một người kia ở vùng Antwerp:

"Tôi không bao giờ ngừng nói lời này: “Ôi tình yêu! Ôi tình yêu cao cả! Ôi tình yêu vô biên của Thiên Chúa!”

-Nếu nhân loại biết rằng khi họ nói những lời này thì làm Chúa vui long như thế nào thì họ sẽ lập đi lập lại không bao giờ ngừng. có nhiều người trở nênthánh bằng cách ấy.”

6. Cha Paul đã có lần nói với một nữ tu hội đời như sau:

-“Khi con bước vào nhà thờ vào buổi sáng thì nhà thờ giống như một lò lửa ở khắp nơi. Đó là lửa của tình yêu Thiên Chúa đón mừng con. Con sẽ không bao giờ thấy lửa ấy nhưng cả nhà thờ sẽ có đầy lửa ấy.”

-"Lòng khiêm nhường làm cho con người trở nên vĩ đại trong đôi mắt Chúa.”

-"Khi con đi đàng thánh giá thì hãy cố gắng tỏ lòng thương cảm với Cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu Kitô bởi vì tất cả những ai cùng đồng cảm với Cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu Kitô thì đều trở nên thánh, chẳng hạn như Thánh Simon thành Cyrene, Thánh Veronica, người trộm lành, những phụ nữ thánh thiện và còn nhiều người nữa.”

-"Quyền lực của ma quỷ và đồng bọn của chúng không bao giờ đáng sợ bởi vì các hoạt động của chúng bị dập tắt nếu có sự hòa hợp trong bọn chúng, bởi vì chúng luôn tranh đấu với đồng bọn.”

Kim Hà, 17/9/2017