08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 52)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 56)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.
03 Tháng Mười Một 20196:29 SA(Xem: 75)
Trong Thánh Lễ cầu hồn ngày 2/11/2019 tại nhà thờ Thánh Linh có 4 linh mục và 3 thầy Phó Tế cùng dâng Thánh Lễ với cộng đoàn mà đa số là các thân nhân của những người quá cố trong năm 2019 này. Thánh Lễ được diễn ra với ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha. Cha Joseph Sơn Nguyễn vốn là cha Tuyên Uý tại bịnh viện Đại Học UCI...
03 Tháng Mười Một 20195:42 SA(Xem: 94)
Có một cô gái đến gặp tôi để xin tôi cầu nguyện cho cô. Cô khóc thảm thiết vì cha mẹ bất hoà. Vì bất mãn mẹ cô nên ba cô mưu đốt nhà cho cả nhà chết. Đêm hôm định mệnh ấy, Chúa khiến cô đi chơi về khuya, chừng 2 giờ sáng. Khi vào nhà, cô ngửi thấy toàn là mùi xăng. Cô thấy ba của cô còn thức và mặt mũi lấm lét.
02 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 82)
Trong chuyến hành hương năm 2014 do Kim Hà tổ chức, đi từ California sang thăm Ba Lan và Medjugorje, chúng tôi luôn cầu nguyện chung khi ở trên xe bus và khi thăm những nơi thánh thiêng.
31 Tháng Mười 20196:51 CH(Xem: 91)
Một người quen từ Mỹ về quê nhà VN để cải mộ mẹ. Mẹ anh mất năm 1977. Tính đến nay là 42 năm. Khi người ta mở quan tài của bà thì xương cốt bà tiêu tan rồi, chỉ còn có mỗi một cỗ Áo Đức Bà là còn nguyên vẹn. <p>Đức Mẹ hứa: "Những ai mặc Áo Đức Bà và sống thánh thiện thì sẽ không bao giờ thấy Hoả Ngục."
31 Tháng Mười 20196:37 CH(Xem: 72)
Ông chăm sóc cho con trai út cho đến khi anh Michael này qua đời. Chúng tôi cũng đã tham dự tang lễ của Michael cách đây 5, 6 năm.
10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 190)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 163)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 184)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.

CN 3953: CẢM NGHIỆM CỦA CHA PAUL THÀNH MOLL (9)

17 Tháng Chín 20173:05 CH(Xem: 609)
ducme_jpiiCN 3953: CẢM NGHIỆM CỦA CHA PAUL THÀNH MOLL (9)

Nguồn: Fr. Paul of Moll (1824-1896)

1. Thị kiến của Cha Paul

Cha Paul kể lại thị kiến của ngài cho một người quen vùng Knesselaere như sau:

"Đức Mẹ Maria hiện ra với tôi, tay Mẹ bồng ẵm Chúa Giêsu, Chúa Giêsu khóc nức nở và không bao giờ ngừng than vãn. Tôi hỏi Đức Mẹ Maria điều gì là nguyên nhân của làm cho Chúa Giêsu Hài Đồng đau buồn như thế? Đức Mẹ Maria  trả lời 'Bởi vì các linh mục không bao giờ nhắc nhở cho đủ với các tín hữu về tình yêu của Thiên Chúa dành cho nhân loại , và về Cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu Kitô.”

"Do đó, tôi đã hứa sẽ giảng về hai điều này trong bài giảng sắp đến của tôi. Ngay lúc ấy, Chúa Giêsu dổi buồn thành vui. Ngài dung đôi tay bé nhỏ ôm chặt cổ của Mẹ Ngài, rồi Ngài ôm Mẹ cách âu yếm.”

2. Cảm nghiệm vết gai trên đầu

Một phụ nữ quen với cha từ vùng Knesselaere nên giờ ấy bà đến thăm cha Paul và biết được ngài đang đau ốm. Đầu ngài, cánh tay trái và chân ngài sưng tấy lên. Cha Paul bèn giải thích cho bà về nguyên nhân làm cho ngài đau đớn như sau:

"Tôi bị cơn đau đầu khủng khiếp nên tôi phàn nàn với Chúa Giêsu. Ngài đáp:

“Con đau đầu của con không đến nỗi nào, không quan trong  nếu so với cuộc tử đạo của Ta khi Ta phải đội mão gia trên đầu.”!'

"Thế rồi tôi xin Ngài cho tôi nếm thử nỗi đau mão gai của Ngài. Ngay lúc ấy một chiếc gai nhoạn đâm sâu vào óc tôi khiến tôi ngất xỉu.”

3. Cha Paul chia sẻ với một nữ tu Bề Trên

Từ một lá thư của Mẹ Bề trên của một tu viện:

“Chỉ có bởi tình yêu mà con người chiến thắng Thiên Chúa Manh Mễ. Chúa rất yêu thương chúng ta nên ngài không bao giờ từ chối chúng ta một điều gì.”

TRÍCH NHỮNG LÁ THƯ CỦA CHA PAUL VIẾT:  

4. Cha Paul viết cho một phụ nữ ở vùng Knesselaere như sau:

-"Tình yêu Thiên Chúa rất đang kinh ngạc. Chúng ta càng yêu mến Chúa bao nhiêu thì Chúa càng yêu thương chúng ta bấy nhiêu. Khi chúng ta yêu mến Chúa thì Chúa trả lại cho ta gấp mười lần.”

-"Con người càng yêu mến Chúa lớn lao bao nhiêu thì người ấy càng vinh hiển trên Thiên Đàng bấy nhiêu.”

-"Tình yêu của Thiên Chúa đep đẽ cho những người yêu mến Chúa và làm cho ma quỷ kinh sợ và những kẻ đáng bị nguyền rủa cũng sợ hãi.”

-"Con người càng yêu mến Chúa nhiều như thế nào thì người ấy càng đẹp đẽ trước mắt Thiên Chúa.”  

-"Thiên Chúa là tình yêu vô biên, chúng ta có thể luôn yêu mến Chúa ngày càng nhiều hơn.”

-"Ôi tình yêu! Ôi tình yêu vô biên! Ôi tình yêu vĩnh cửu! Ôi tình yêu ngọt ngào của Thiên Chúa!"

-"Con người tìm được sự an ủi lớn lao nhất khi trung thành giữ các giới răn của Thiên Chúa và của Giáo hội và khi có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria.”

5. Cha Paul đã có lần nói với một người kia ở vùng Antwerp:

"Tôi không bao giờ ngừng nói lời này: “Ôi tình yêu! Ôi tình yêu cao cả! Ôi tình yêu vô biên của Thiên Chúa!”

-Nếu nhân loại biết rằng khi họ nói những lời này thì làm Chúa vui long như thế nào thì họ sẽ lập đi lập lại không bao giờ ngừng. có nhiều người trở nênthánh bằng cách ấy.”

6. Cha Paul đã có lần nói với một nữ tu hội đời như sau:

-“Khi con bước vào nhà thờ vào buổi sáng thì nhà thờ giống như một lò lửa ở khắp nơi. Đó là lửa của tình yêu Thiên Chúa đón mừng con. Con sẽ không bao giờ thấy lửa ấy nhưng cả nhà thờ sẽ có đầy lửa ấy.”

-"Lòng khiêm nhường làm cho con người trở nên vĩ đại trong đôi mắt Chúa.”

-"Khi con đi đàng thánh giá thì hãy cố gắng tỏ lòng thương cảm với Cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu Kitô bởi vì tất cả những ai cùng đồng cảm với Cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu Kitô thì đều trở nên thánh, chẳng hạn như Thánh Simon thành Cyrene, Thánh Veronica, người trộm lành, những phụ nữ thánh thiện và còn nhiều người nữa.”

-"Quyền lực của ma quỷ và đồng bọn của chúng không bao giờ đáng sợ bởi vì các hoạt động của chúng bị dập tắt nếu có sự hòa hợp trong bọn chúng, bởi vì chúng luôn tranh đấu với đồng bọn.”

Kim Hà, 17/9/2017