Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 5)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 4)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 6)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng
Saturday, July 31, 20215:02 PM(View: 4)
Sau chuyến hành hương Fatima và Lộ Đức năm 2007 tôi đã được một cảm nhận tri ân rất lớn lao tới Mẹ Maria, người mà tôi đã một lần tận hiến để làm chiến sĩ truyền giáo cho Mẹ …nhưng vì hoàn cảnh đổi thay mà tôi đã phải rũ “áo chiến y” để theo một con đường khác.
Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 20)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.
Thursday, July 29, 20219:07 PM(View: 29)
Một cô gái người Mỹ gốc Hmong tên là Suni Lee, 18 tuổi và gia đình cô đã trải qua nhiều nỗi khó khăn trước khi cô đi thi môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics) tại Thế Vận Hội mùa Hè 2021 ở Tokyo, Nhật Bản...
Thursday, July 29, 20216:28 PM(View: 31)
“Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa." Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã nói như thế và câu nói này đã đâm thâu và xuyên thấu tôi cách mãnh liệt vì tôi luôn đi tìm những câu nói về đau khổ. Tôi đau đớn vật vã để dâng đời mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa. Tôi đã chấp nhận cây thánh giá mà Chúa kêu gọi tôi để cầu cho sự cứu rỗi và thánh hoá của các linh mục....
Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 66)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 50)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 39)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.

Thiên Chúa sẽ ban cho (18.09.2017 – Thứ Hai Tuần XXIV Mùa Thường Niên năm A) THÁNH GIO-AN MAI-SAN Tu sĩ – Lễ nhớ (+1645)

Monday, September 18, 20177:59 AM(View: 1759)
18-9Thiên Chúa sẽ ban cho
(18.09.2017 – Thứ Hai Tuần XXIV Mùa Thường Niên năm A)  
THÁNH GIO-AN MAI-SAN Tu sĩ – Lễ nhớ (+1645)
Lời Chúa: Mt 6,31-34

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

Khi ấy,  Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng: 31 Anh em đừng lo lắng tự hỏi: ta sẽ ăn gì, uống gì, hay mặc gì đây?32 Tất cả những thứ đó, dân ngoại vẫn tìm kiếm. Cha anh em trên trời thừa biết anh em cần tất cả những thứ đó.33 Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho.34 Vậy, anh em đừng lo lắng về ngày mai: ngày mai, cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy.

 1. Ghi nhớ: Vậy, anh em đừng lo lắng về ngày mai; ngày mai, cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy. (Mt 6,34)

2. Suy niệm:

Bài Tin Mừng hôm nay Chúa nói: “Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia Người sẽ thêm cho”. Lời Chúa phán trên giúp các môn đệ Chúa Kitô biết loại trừ mọi âu lo không cần thiết trong cuộc sống, đó cũng chính là niềm cậy trông phó thác tuyệt đối vào Thiên Chúa là Cha toàn năng đầy yêu thương của Người như: “ hoa cỏ ngoài đồng nay còn mai đã quẳng vào lò, mà Thiên Chúa vẫn còn mặc đẹp cho như thế, thì huống hồ anh em, ôi những kẻ kém tin!”. Tin tưởng vào Thiên Chúa, niềm tin ấy mang lai tự do nội tâm cho người môn đệ, để giúp họ quy hướng vào tất cả về cuộc sống về Thiên Chúa, và về Nước vĩnh hằng của Người.

Thế nên lời Chúa  hôm nay hướng dẫn cho mỗi người chúng ta cũng đừng bận tâm lo lắng về mọi sự khó khăn nơi cuộc sống như: ta sẽ ăn gì, uống gì, mặc gì, những lời khuyên tin tưởng vào sự quan phòng của Thiên Chúa, nhất là những người thiếu may mắn về tinh thần hay vật chất. Đó cũng là lý do người môn đệ của Chúa bớt đi sự lo lắng về nhu cầu thân xác hay mọi mặt và Thánh Phêrô đã nói: “Mọi âu lo hãy trút cho Người, vì Người chăm sóc anh em” .

Vì thế, Người muốn chúng ta phải tìm kiếm Nước Trời trên hết mọi sự khác, còn những sự khác Thiên Chúa sẽ ban cho. Đồng thời nhất là lời cầu xin, là thái độ của người nghèo tinh thần hay vật chất, khi chúng ta cần bàn tay che chở quan phòng của Thiên Chúa. Đây là cũng là cách diễn tả thân phận con người mỏng dòn sẽ trở về cát bụi, nên sống dù xấu dù tốt “ trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa” sống sao không khổ hổ thẹn về mình để đẹp lòng Thiên Chúa. Và lời cầu nguyện không chỉ là xin ơn, cũng gắn liền trong cuộc sống để tìm về núp bóng trong Thiên Chúa bằng sự ủi an, che chở của Người, cũng là lời cảm tạ và ngợi khen Thiên Chúa

Đối với Chúa Giêsu có cái nhìn rất thực tế  trên đời sống của chúng ta. Chúa biết tường tận về mỗi người, nào là cha mẹ có những nỗi bận tâm về con cái dù chúng có khôn lớn hay trưởng thành, con cái thì suy tư lo cho cha mẹ về đau ốm bệnh tật, hay vì miếng cơm hay manh áo, tinh thần hay thể xác v.v… Vì vậy Chúa mới nói “ngày nào có cái khổ của ngày ấy”.

Chúa Giêsu luôn cảm thông cho con cái mình, nếu ta biết trao phó  cho Thiên Chúa mọi khó khăn trong hoàn cảnh bế tắc không thể giải quyết được, những lo lắng riêng tư của từng người từng hoàn cảnh, chúng ta sẽ cảm nghiệm được sự sắp xếp quan phòng của Thiên Chúa rất nhịp nhàng,  đôi khi chúng ta không hề nghĩ tới, nhưng Người có những định liệu cho phù hợp với hoàn cảnh, hầu mong chúng ta thoát mọi ưu tư phiền muộn từ những chịu đựng ngay trong gia đình, trong cộng đoàn, huynh đoàn,  hay xã hội v.v.. .tin tưởng vào tình yêu vô bờ của Người sẽ chúng ta vững mạnh, tin tưởng thoát khỏi mọi toan tính mưu mô của con người, trao hết cho Chúa nâng đỡ chở che. Hãy giao phó cho Thiên Chúa mọi mối bận tâm, âu lo của riêng mình, người môn đệ  sẽ tin tưởng được sự yêu thương bảo bọc che chở ủi, chắc chắn chúng ta sẽ được Chúa gìn giữ trên muôn nẻo đường phục vụ.

 3. Cầu Nguyện:

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết gởi lại hay trao cho Chúa mọi gánh gồng lo âu nhọc nhằn, toan tính khi cuộc sống không lối thoát, xin Người đoái nhận, chở che quan phòng và đồng hành, nâng đỡ chúng con từng giây, từng phút, từng ngày để chúng con vượt thắng mọi bon chen thử thách, mọi cám dỗ gian tà nơi trần gian này. Amen.

 M.Liên