08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 35)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 39)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.
03 Tháng Mười Một 20196:29 SA(Xem: 64)
Trong Thánh Lễ cầu hồn ngày 2/11/2019 tại nhà thờ Thánh Linh có 4 linh mục và 3 thầy Phó Tế cùng dâng Thánh Lễ với cộng đoàn mà đa số là các thân nhân của những người quá cố trong năm 2019 này. Thánh Lễ được diễn ra với ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha. Cha Joseph Sơn Nguyễn vốn là cha Tuyên Uý tại bịnh viện Đại Học UCI...
03 Tháng Mười Một 20195:42 SA(Xem: 86)
Có một cô gái đến gặp tôi để xin tôi cầu nguyện cho cô. Cô khóc thảm thiết vì cha mẹ bất hoà. Vì bất mãn mẹ cô nên ba cô mưu đốt nhà cho cả nhà chết. Đêm hôm định mệnh ấy, Chúa khiến cô đi chơi về khuya, chừng 2 giờ sáng. Khi vào nhà, cô ngửi thấy toàn là mùi xăng. Cô thấy ba của cô còn thức và mặt mũi lấm lét.
02 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 63)
Trong chuyến hành hương năm 2014 do Kim Hà tổ chức, đi từ California sang thăm Ba Lan và Medjugorje, chúng tôi luôn cầu nguyện chung khi ở trên xe bus và khi thăm những nơi thánh thiêng.
31 Tháng Mười 20196:51 CH(Xem: 76)
Một người quen từ Mỹ về quê nhà VN để cải mộ mẹ. Mẹ anh mất năm 1977. Tính đến nay là 42 năm. Khi người ta mở quan tài của bà thì xương cốt bà tiêu tan rồi, chỉ còn có mỗi một cỗ Áo Đức Bà là còn nguyên vẹn. <p>Đức Mẹ hứa: "Những ai mặc Áo Đức Bà và sống thánh thiện thì sẽ không bao giờ thấy Hoả Ngục."
31 Tháng Mười 20196:37 CH(Xem: 64)
Ông chăm sóc cho con trai út cho đến khi anh Michael này qua đời. Chúng tôi cũng đã tham dự tang lễ của Michael cách đây 5, 6 năm.
10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 174)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 151)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 174)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.

Thiên Chúa sẽ ban cho (18.09.2017 – Thứ Hai Tuần XXIV Mùa Thường Niên năm A) THÁNH GIO-AN MAI-SAN Tu sĩ – Lễ nhớ (+1645)

18 Tháng Chín 20177:59 SA(Xem: 789)
18-9Thiên Chúa sẽ ban cho
(18.09.2017 – Thứ Hai Tuần XXIV Mùa Thường Niên năm A)  
THÁNH GIO-AN MAI-SAN Tu sĩ – Lễ nhớ (+1645)
Lời Chúa: Mt 6,31-34

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

Khi ấy,  Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng: 31 Anh em đừng lo lắng tự hỏi: ta sẽ ăn gì, uống gì, hay mặc gì đây?32 Tất cả những thứ đó, dân ngoại vẫn tìm kiếm. Cha anh em trên trời thừa biết anh em cần tất cả những thứ đó.33 Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho.34 Vậy, anh em đừng lo lắng về ngày mai: ngày mai, cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy.

 1. Ghi nhớ: Vậy, anh em đừng lo lắng về ngày mai; ngày mai, cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy. (Mt 6,34)

2. Suy niệm:

Bài Tin Mừng hôm nay Chúa nói: “Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia Người sẽ thêm cho”. Lời Chúa phán trên giúp các môn đệ Chúa Kitô biết loại trừ mọi âu lo không cần thiết trong cuộc sống, đó cũng chính là niềm cậy trông phó thác tuyệt đối vào Thiên Chúa là Cha toàn năng đầy yêu thương của Người như: “ hoa cỏ ngoài đồng nay còn mai đã quẳng vào lò, mà Thiên Chúa vẫn còn mặc đẹp cho như thế, thì huống hồ anh em, ôi những kẻ kém tin!”. Tin tưởng vào Thiên Chúa, niềm tin ấy mang lai tự do nội tâm cho người môn đệ, để giúp họ quy hướng vào tất cả về cuộc sống về Thiên Chúa, và về Nước vĩnh hằng của Người.

Thế nên lời Chúa  hôm nay hướng dẫn cho mỗi người chúng ta cũng đừng bận tâm lo lắng về mọi sự khó khăn nơi cuộc sống như: ta sẽ ăn gì, uống gì, mặc gì, những lời khuyên tin tưởng vào sự quan phòng của Thiên Chúa, nhất là những người thiếu may mắn về tinh thần hay vật chất. Đó cũng là lý do người môn đệ của Chúa bớt đi sự lo lắng về nhu cầu thân xác hay mọi mặt và Thánh Phêrô đã nói: “Mọi âu lo hãy trút cho Người, vì Người chăm sóc anh em” .

Vì thế, Người muốn chúng ta phải tìm kiếm Nước Trời trên hết mọi sự khác, còn những sự khác Thiên Chúa sẽ ban cho. Đồng thời nhất là lời cầu xin, là thái độ của người nghèo tinh thần hay vật chất, khi chúng ta cần bàn tay che chở quan phòng của Thiên Chúa. Đây là cũng là cách diễn tả thân phận con người mỏng dòn sẽ trở về cát bụi, nên sống dù xấu dù tốt “ trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa” sống sao không khổ hổ thẹn về mình để đẹp lòng Thiên Chúa. Và lời cầu nguyện không chỉ là xin ơn, cũng gắn liền trong cuộc sống để tìm về núp bóng trong Thiên Chúa bằng sự ủi an, che chở của Người, cũng là lời cảm tạ và ngợi khen Thiên Chúa

Đối với Chúa Giêsu có cái nhìn rất thực tế  trên đời sống của chúng ta. Chúa biết tường tận về mỗi người, nào là cha mẹ có những nỗi bận tâm về con cái dù chúng có khôn lớn hay trưởng thành, con cái thì suy tư lo cho cha mẹ về đau ốm bệnh tật, hay vì miếng cơm hay manh áo, tinh thần hay thể xác v.v… Vì vậy Chúa mới nói “ngày nào có cái khổ của ngày ấy”.

Chúa Giêsu luôn cảm thông cho con cái mình, nếu ta biết trao phó  cho Thiên Chúa mọi khó khăn trong hoàn cảnh bế tắc không thể giải quyết được, những lo lắng riêng tư của từng người từng hoàn cảnh, chúng ta sẽ cảm nghiệm được sự sắp xếp quan phòng của Thiên Chúa rất nhịp nhàng,  đôi khi chúng ta không hề nghĩ tới, nhưng Người có những định liệu cho phù hợp với hoàn cảnh, hầu mong chúng ta thoát mọi ưu tư phiền muộn từ những chịu đựng ngay trong gia đình, trong cộng đoàn, huynh đoàn,  hay xã hội v.v.. .tin tưởng vào tình yêu vô bờ của Người sẽ chúng ta vững mạnh, tin tưởng thoát khỏi mọi toan tính mưu mô của con người, trao hết cho Chúa nâng đỡ chở che. Hãy giao phó cho Thiên Chúa mọi mối bận tâm, âu lo của riêng mình, người môn đệ  sẽ tin tưởng được sự yêu thương bảo bọc che chở ủi, chắc chắn chúng ta sẽ được Chúa gìn giữ trên muôn nẻo đường phục vụ.

 3. Cầu Nguyện:

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết gởi lại hay trao cho Chúa mọi gánh gồng lo âu nhọc nhằn, toan tính khi cuộc sống không lối thoát, xin Người đoái nhận, chở che quan phòng và đồng hành, nâng đỡ chúng con từng giây, từng phút, từng ngày để chúng con vượt thắng mọi bon chen thử thách, mọi cám dỗ gian tà nơi trần gian này. Amen.

 M.Liên