Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 7)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 46)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 27)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 24)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 23)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 28)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 23)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 24)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 103)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

CN 3955: TƯỢNG ĐỨC MẸ MARIA KHÓC Ở AKITA, NHẬT BẢN

Monday, September 18, 20171:21 PM(View: 2207)
akitaCN 3955: TƯỢNG ĐỨC MẸ MARIA KHÓC Ở AKITA, NHẬT BẢN
Nguồn: http://www.asahi.com/ajw/articles/AJ201709160003.htm

Tại Akita có hàng ngàn các khách hành hương ngoại quốc lũ lượt kéo nhau đến một nguyện đường Công Giáo nhỏ bé ở nơi xa xôi về phía Bắc của Nhật Bản để chiêm ngưỡng và cầu nguyện với Đức Mẹ Maria tại Akita vì tại đây có một tượng Đức Mẹ Maria khóc 101 lần. Một nhân viên hãnh du lịch tại Akita nói rằng:

“Người ta thường xuyên hỏi chúng tôi rằng: "Làm sao chúng tôi có thể đến với Dòng Nữ Tỳ của Chúa Giêsu Thánh Thể?”

Tượng Đức Mẹ Maria chẩy nước mắt bắt đầu từ năm 1973 và lần chót vào năm 1981. Theo lời kể của Giáo hội thì người ta dùng nhưng bông gòn thấm nước mắt từ tháh tượng và đem đến đại học Akita University và đại họcGifu University để thử nghiệm thì kết quả cho biết đó là nước mắt của con người.

Căn nhà nguyện của nhà Dòng tọa lạc ở trên một ngọn đồi, chừng 7 cây số về phía bắc của trạm Akita Station. Nơi này cách xa phi trường quốc tế Narita International Airport chừng 6 tiếng đồng hố, ở vùng Chiba Prefecture, vùng này có xe lửa tốc hành và được xem như cửa ngõ để vào nước Nhật.

Một nữ bác sĩ người Mỹ, 48 tuổi, vốn là cư dân từ Washington D.C. nói rằng:  

“Tôi đã chờ rất lâu để có thể đến nơi này thăm Đức Mẹ Maria tại Akita. Chúng tôi cảm thấy mình được Đức Mẹ Maria chúc phúc tại nơi này. Chúng tôi rất hạnh phúc. Tôi muốn giới thiệu nơi này cho các bạn của mình.”

Bà là khách hành hương đến thăm Đức Mẹ Maria tại Akita vào tháng 7 năm 2017. Đi cùng với bà là cha mẹ của bà; hai ông bà cụ đến từ Phi Luật Tân. Họ cùng đi với những thân nhân khác.

Tượng này do ông Saburo Wakasa tạc vào năm 1963. Ông này là một nghệ nhân ở vùng Akita. Năm 1973, tượng này bắt đầu chẩy nước mắt lần đầu. Tin tức về “phép lạ” ấy được loan truyền nhanh chóng làm cho tu viện này trở nên nổi tiếng và được ghi trong bản đồ. Có khoảng hơn 2200 người  chứng kiến hiện tượng Đức Mẹ khóc.

Tháng 10 năm 2013, một đài TV nước Ý phát hình một chương trình sống động nói về các đền thánh Đức Mẹ Maria tại thế giới. Theo đài này thì hiện tượng Đức Mẹ Akita được chọn là một trong 10 nơi mà khách hành hương muốn đến nhất, trong đó có Lộ Đức với nước suối chữa lành và có Vương Cung Thánh Đường Truyền Tin tại Nazaret, nước Do Thái.

Chương trình truyền hình này đã làm cho tu viện có tượng Đức Mẹ Maria khóc tại vùng Akita trở nên một nơi hành hương chính trên thế giới.

Mẹ Bề Trên Keiko Ogawa nói rằng:
“Mỗi năm chúng tôi có chừng 7 ngàn khách hành hương đến nơi này và tôi nghĩ rằng 2 phần 3 khách hành hương đến từ ngoại quốc.”

Kể từ lần chót Đức Mẹ Maria khóc là vào 36 năm trước (1981), các khách hành hương đến từ khắp nơi trên thế giới. Họ đến chiêm ngưỡng và cầu nguyện. Đa số các tín hữu hành hương đến từ vùng Đông Nam Á. Tu viện này được thành lập năm 1946. Hiện nay có 14 nữ tu sinh sống tại tu viện này.

Kim Hà, 18/9/2017