Friday, January 23, 20264:47 AM(View: 20)
Thánh Gonzalo do Amarante và cây cầu mà Chúa giúp xây dựng để giúp đỡ mọi người. Thánh Gonzalo de Amarante được sinh ra vào năm 1187, tại vùng Tagilde ở gần Guimarães, nước Bồ Đào Nha. Ngay từ khi còn nhỏ tuổi, ngài đã nổi tiếng là có giàu lòng thương xót và yêu mến những người nghèo.
Thursday, January 22, 20261:46 PM(View: 38)
Cảm nghiệm của anh Alex: “Vào tháng 12 năm 2022, tôi biết rằng mình bị bịnh ung thư, giai đoạn #4 tức là vào giai đoạn cuối. Lúc đó, tôi không có đức tin mà cũng không thực hành đạo Chúa. Tôi được sinh ra trong một gia đình Công Giáo. Cha mẹ tôi đã cho tôi được rửa tội. Tôi học xong lớp 12. Khi tốt nghiệp trung học xong là tôi bỏ đạo."
Thursday, January 22, 20261:24 PM(View: 37)
Nguồn: Padre Pio Một ngày kia khi Thánh Padre Pio đang cầu nguyện cho các linh hồn ở luyện ngục thì ngài nhận được một thị kiến là có một người đàn ông từ luyện ngục đã hiện về với ngài. Thân hình ông ta có đầy là lửa cháy. Thánh Padre Pio tò mò hỏi ông ấy là liệu lửa ở luyện ngục có nóng hơn lửa ở trần gian hay không. Linh hồn kia buồn rầu nói rằng
Thursday, January 22, 202612:36 PM(View: 45)
"Padre Pio xuống luyện ngục và cho tôi lên Thiên Đàng!" Dr. Angelo Raffaele Ruzziở vùng Tolve, tỉnh Potenza đã viết như sau:
Wednesday, January 21, 20265:11 PM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi loan tin này với sự dè dặt. Đây là một bản tin mới do Spiritdaily.com vừa loan tin. Nguồn tin Spiritdaily là có thể tin được. Người ta vừa nhìn thấy Đức Mẹ Maria hiện ra ở miền Bắc nước Rwanda. Có nhiều đám đông tụ họp và cầu nguyện. Liệu có phải là Đức Thánh Nữ Đồng Trinh Maria, Nữ Vương Tiên Tri đang...
Tuesday, January 20, 20268:20 PM(View: 64)
Nguồn: www.caccioppoli.com Cô Estelle Hartnett chia sẻ cảm nghiệm: Cô và mẹ cô đi du lịch tại nước Tây Ban Nha. Cô không may bị mắc bịnh. Vì tin rằng mình sẽ sớm khỏi bịnh nên cô không đi tìm bác sĩ. Mười ngày sau đó, cô và mẹ cô đến thăm vùng San Giovanni Rotondo để có thể tham dự Thánh Lễ của cha Padre Pio.
Tuesday, January 20, 20267:57 PM(View: 64)
Nguồn: www.caccioppoli.com Trong nhiều năm sống trong tu viện tại thành phố San Giovanni Rotondo, Thánh Padre Pio luôn cầu nguyện cho một người phụ nữ trẻ tên là Raffaelina Cerase. Bà này chịu bịnh tật lâu dài và đau đớn nhiều.
Tuesday, January 20, 20267:32 PM(View: 62)
LM Patrick Peyton đã được nổi tiếng khi ngài nói một câu nổi danh rằng:
Tuesday, January 20, 20267:15 PM(View: 66)
Đây là phép lạ thứ hai nên đã dẫn đến việc Phong Thánh cho ĐGH John Paul II. Đó là cảm nghiệm chữa lành của một phụ nữ ở vùng Santiago, Costa Rica. Bà ấy tên là Floribeth Mora Diaz. Bà được 50 tuổi. Bà Diaz bị bịnh óc vào tháng 4 năm 2011. Bà phải qua một cuộc giải phẫu suốt 3 tiếng đồng hồ. Trước đó thì các bác sĩ nói rằng tình trạng ...
Tuesday, January 20, 20267:05 PM(View: 74)
Bà Hồng Lê chia sẻ cảm nghiệm gđ bà nhận ơn chữa lành ngày 18/1/2026 tại nhà thờ Westminster như sau:

CN 8368: CÂY THÁNH GIÁ BIẾT ƠN (4)

Friday, January 2, 20266:48 PM(View: 122)

crossofgratitudeCN 8368: CÂY THÁNH GIÁ BIẾT ƠN (4)

Cây Thánh Giá này được tạo thành ở thủ đô Lviv, nước Ukraine, Âu Châu, đặc biệt là mừng kỷ niệm 2000 năm về Cuộc Khổ Nạn, Cái Chết và Sự Sống Lại của Chúa Giêsu Kito. Người ta sẽ đem Cây Thánh Giá Biết Ơn này đi khắp thế giới cho đến Năm Thánh 2033. 

Tưởng cũng nên nhắc lại rằng: Cây Thánh Giá này đã được 3 vị Giáo Hoàng chúc phúc: Thánh GH John Paul II, Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI và Đức Giáo Hoàng Phanxico.

Ông Vitaliy Sobolivsky, người chăm sóc cây Thánh Giá này đã nói:

“Nhiều người có những phản ứng khác nhau. Họ đụng chạm và hôn Thánh Giá. Ai cũng muốn đến gần Thánh Giá Chúa hơn. Có người khóc, có người nhắm mắt để cầu nguyện. Có người cảm thấy linh hồn mình gần gũi với Chúa hơn trước."

“Chúa đã ban cho tôi sứ mệnh này khi tôi chỉ là một người dân bình thường như những người khác. Tôi luôn cố gắng làm những công việc của Chúa."

LM Lovska của nhà thờ St. Ann nói về cây Thánh Giá Biết Ơn như sau:

“Sứ Mệnh của Cây Thánh Giá Biết Ơn (Cross of Gratitude) là hiệp thông tất cả các quốc gia dưới cây Thánh Giá và dâng lời cảm tạ Chúa Giêsu Kito về ơn Cứu Độ mà Ngài ban cho nhân loại."

"Nhà thờ St. Ann của chúng tôi được hân hạnh tiếp đón cây Thánh Giá kỳ diệu này. Đó là biểu tượng của tình yêu Thiên Chúa dành cho tất cả chúng ta. Chúa cho phép tất cả mọi người ở vùng này được chiêm ngắm Chúa!"

Có người nói:

“Tôi muốn trở lại ngày hôm nay vì bầu khí có vẻ yên tĩnh hơn. Tôi muốn được ở một mình với  Chúa. Đây là một ơn phúc khi giáo xứ chúng tôi được chào đón Thánh Giá Chúa Giêsu."

Tin Giờ Chót: Theo một nguồn tin chưa chính thức thì cây Thánh Giá có thể sẽ đến nhà thờ Thánh Linh Sau Thánh Lễ 1:30 giờ trưa ngày Chúa Nhật 4/1/2026. Cha Hoà Trần đã thông báo.

Kim Hà, 2/1/2026