08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 48)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 50)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.
03 Tháng Mười Một 20196:29 SA(Xem: 67)
Trong Thánh Lễ cầu hồn ngày 2/11/2019 tại nhà thờ Thánh Linh có 4 linh mục và 3 thầy Phó Tế cùng dâng Thánh Lễ với cộng đoàn mà đa số là các thân nhân của những người quá cố trong năm 2019 này. Thánh Lễ được diễn ra với ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha. Cha Joseph Sơn Nguyễn vốn là cha Tuyên Uý tại bịnh viện Đại Học UCI...
03 Tháng Mười Một 20195:42 SA(Xem: 90)
Có một cô gái đến gặp tôi để xin tôi cầu nguyện cho cô. Cô khóc thảm thiết vì cha mẹ bất hoà. Vì bất mãn mẹ cô nên ba cô mưu đốt nhà cho cả nhà chết. Đêm hôm định mệnh ấy, Chúa khiến cô đi chơi về khuya, chừng 2 giờ sáng. Khi vào nhà, cô ngửi thấy toàn là mùi xăng. Cô thấy ba của cô còn thức và mặt mũi lấm lét.
02 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 76)
Trong chuyến hành hương năm 2014 do Kim Hà tổ chức, đi từ California sang thăm Ba Lan và Medjugorje, chúng tôi luôn cầu nguyện chung khi ở trên xe bus và khi thăm những nơi thánh thiêng.
31 Tháng Mười 20196:51 CH(Xem: 86)
Một người quen từ Mỹ về quê nhà VN để cải mộ mẹ. Mẹ anh mất năm 1977. Tính đến nay là 42 năm. Khi người ta mở quan tài của bà thì xương cốt bà tiêu tan rồi, chỉ còn có mỗi một cỗ Áo Đức Bà là còn nguyên vẹn. <p>Đức Mẹ hứa: "Những ai mặc Áo Đức Bà và sống thánh thiện thì sẽ không bao giờ thấy Hoả Ngục."
31 Tháng Mười 20196:37 CH(Xem: 67)
Ông chăm sóc cho con trai út cho đến khi anh Michael này qua đời. Chúng tôi cũng đã tham dự tang lễ của Michael cách đây 5, 6 năm.
10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 184)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 156)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 179)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.

Niềm tin cậy (19.09.2017 – Thứ Ba Tuần XXIV Mùa Thường Niên năm A) Lời Chúa: Lc 7,11-17

19 Tháng Chín 20171:07 SA(Xem: 768)
chNiềm tin cậy
(19.09.2017 – Thứ Ba Tuần XXIV Mùa Thường Niên năm A)  
Lời Chúa: Lc 7,11-17

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

11 Khi ấy, Đức Giê-su đi đến thành kia gọi là Na-in, có các môn đệ và một đám rất đông cùng đi với Người. 12 Đức Giê-su đến gần cửa thành, đang lúc người ta khiêng một người chết đi chôn, người này là con trai duy nhất, và mẹ anh ta lại là một bà goá. Có một đám đông trong thành cùng đi với bà. 13 Trông thấy bà, Chúa chạnh lòng thương và nói : “Bà đừng khóc nữa !” 14 Rồi Người lại gần, sờ vào quan tài. Các người khiêng dừng lại. Đức Giê-su nói : “Này người thanh niên, tôi bảo anh : hãy trỗi dậy !” 15 Người chết liền ngồi lên và bắt đầu nói. Đức Giê-su trao anh ta cho bà mẹ. 16 Mọi người đều kinh sợ và tôn vinh Thiên Chúa rằng : “Một vị ngôn sứ vĩ đại đã xuất hiện giữa chúng ta, và Thiên Chúa đã viếng thăm dân Người”. 17 Lời này về Đức Giê-su được loan truyền khắp cả miền Giu-đê và vùng lân cận.

Mọi người sinh ra trên trần gian đều kết thúc hành trình cuộc đời bằng cái chết.

Đã là người thì bất cứ ai cũng phải chết.

Cái chết của chàng thanh niên – đứa con một của một quả phụ thành Na-in – làm cho bà đớn đau khôn cùng, tâm trạng của bà giờ đây đang sống cũng như đã chết…

Chúa Giê-su đã chạnh lòng thương xót khi chứng kiến cảnh tang thương này. Tại cổng thành, Ngài đã không chần chờ khi thấy đám đông đang đưa đám tang. Ngài đã đến an ủi người mẹ bảo bà đừng khóc nữa và “phục sinh” nỗi đau của bà bằng cách cho cậu con trai của bà sống lại. Phép lạ Chúa Giê-su đã làm không chỉ cho con của bà được sống lại, mà tâm hồn của bà và của mọi người chứng kiến phép lạ này cũng được sống lại. Và niềm tin của mọi người vào Thiên Chúa được nảy sinh.

Thật vậy,

Cuộc đời của mỗi Ki-tô hữu rất cần một thái độ tin yêu, cậy trông hơn là thái độ than vãn, buông xuôi khi đối diện với những bất trắc, thử thách của cuộc sống;

Cuộc đời của mỗi Ki-tô hữu phải vững tin vào lòng thương xót Chúa, dù là lúc đau đớn cùng cực nhất trong đời; vì ta có Thiên Chúa chính là Chúa rất hay chạnh lòng thương xót;

Cuộc đời của mỗi Ki-tô hữu hãy vững lòng tin cậy Thiên Chúa; vì chỉ ở nơi Thiên Chúa có mới sự phục sinh.

Lạy Chúa Giê-su phục sinh, xin ban thêm cho con niềm tin, can đảm, và niềm an vui có Chúa đồng hành. Để con biết đón nhận và sống từng giây phút cuộc đời của con trong tình yêu thương quan phòng của Chúa. Amen.

CÁT BIỂN