Monday, August 2, 202112:08 PM(View: 0)
1. Một người chia sẻ về cảm nghiệm chích ngừa: "Tôi luôn đọc Thánh Vịnh 90-91 hàng ngày vì tôi biết lời kinh này có tính cách trừ khử ôn dịch, binh tật và tai hoạ. Chúng ta đều có một vai trò trong giai đoạn sống đặc biệt này.
Monday, August 2, 202111:41 AM(View: 2)
Một độc giả tên Manny Ortiz kể càm nghiệm trên Spiritdaily.com rằng: "Tôi nhớ mình đã có tham dự một cuộc tĩnh tâm về Canh Tân Đặc Sủng vào năm 1986.
Monday, August 2, 202111:38 AM(View: 2)
Thưa cả nhà, Cho đến nay, chúng tôi đã đưa lên FB và các trang nhà của chúng tôi gồm: memaria.org, memaria.net và hddaminhthanhlinh.net được tất cả là 203 bài cảm nghiệm về Medjugorje. Trong suốt 20 cuộc hành hương mà chúng tôi đã tổ chức và đi chung, kể từ năm 1999 đến năm 2017, chúng tôi đã ghi chép các cảm nghiệm của các người chứng...
Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 9)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 7)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.
Sunday, August 1, 20217:33 PM(View: 9)
Đây là câu hỏi mà những người quen biết thường đặt ra với những khách hành hương về từ Medjugorje (Mễ Du) trong đó có tôi. Với tôi, câu trả lời có thể là có cũng đúng; và không thấy Đức Mẹ cũng không sai.
Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 14)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 11)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 11)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng
Saturday, July 31, 20215:02 PM(View: 7)
Sau chuyến hành hương Fatima và Lộ Đức năm 2007 tôi đã được một cảm nhận tri ân rất lớn lao tới Mẹ Maria, người mà tôi đã một lần tận hiến để làm chiến sĩ truyền giáo cho Mẹ …nhưng vì hoàn cảnh đổi thay mà tôi đã phải rũ “áo chiến y” để theo một con đường khác.

LÀM VƯỜN NHO TỨC MỞ MANG NƯỚC CHÚA

Tuesday, September 19, 20171:12 AM(View: 1879)
IMG_0297CHÚA NHẬT XXV THƯỜNG NIÊN NĂM A (24/09/2017)

 LÀM VƯỜN NHO TỨC MỞ MANG NƯỚC CHÚA

“Nước Trời giống như chuyện gia chủ kia,
vừa tảng sáng đã ra mướn thợ vào làm việc trong vườn nho của mình.

I. LẮNG NGHE LỜI CHỨA TRONG  TIN MỪNG MÁT-THÊU (Mt 20,1-16a:

1Khi ấy Đức Giêsu kể cho các môn đệ nghe dụ ngôn này: “Nước Trời giống như chuyện gia chủ kia, vừa tảng sáng đã ra mướn thợ vào làm việc trong vườn nho của mình. 2Sau khi đã thoả thuận với thợ là mỗi ngày một quan tiền, ông sai họ vào vườn nho làm việc. 3Khoảng giờ thứ ba, ông lại trở ra, thấy có những người khác ở không, đang đứng ngoài chợ. 4Ông cũng bảo họ: "Cả các anh nữa, hãy đi vào vườn nho, tôi sẽ trả cho các anh hợp lẽ công bằng." 5Họ liền đi. Khoảng giờ thứ sáu, rồi giờ thứ chín, ông lại trở ra và cũng làm y như vậy. 6Khoảng giờ mười một, ông trở ra và thấy còn có những người khác đứng đó, ông nói với họ: "Sao các anh đứng đây suốt ngày không làm gì hết?" 7Họ đáp: "Vì không ai mướn chúng tôi." Ông bảo họ: "Cả các anh nữa, hãy đi vào vườn nho!" 8Chiều đến, ông chủ vườn nho bảo người quản lý: "Anh gọi thợ lại mà trả công cho họ, bắt đầu từ những người vào làm sau chót tới những người vào làm trước nhất." 9Vậy những người mới vào làm lúc giờ mười một tiến lại, và lãnh được mỗi người một quan tiền. 10Khi đến lượt những người vào làm trước nhất, họ tưởng sẽ được lãnh nhiều hơn, thế nhưng cũng chỉ lãnh được mỗi người một quan tiền. 11Họ vừa lãnh vừa cằn nhằn gia chủ: 12"Mấy người sau chót này chỉ làm có một giờ, thế mà ông lại coi họ ngang hàng với chúng tôi là những người đã phải làm việc nặng nhọc cả ngày, lại còn bị nắng nôi thiêu đốt." 13Ông chủ trả lời cho một người trong bọn họ: "Này bạn, tôi đâu có xử bất công với bạn. Bạn đã chẳng thoả thuận với tôi là một quan tiền sao? 14Cầm lấy phần của bạn mà đi đi. Còn tôi, tôi muốn cho người vào làm sau chót này cũng được bằng bạn đó. 15Chẳng lẽ tôi lại không có quyền tùy ý định đoạt về những gì là của tôi sao? Hay vì thấy tôi tốt bụng, mà bạn đâm ra ghen tức?" 16Thế là những kẻ đứng chót sẽ được lên hàng đầu, còn những kẻ đứng đầu sẽ phải xuống hàng chót.

II. TÌM HIỂU VÀ SUY NIỆM LỜI CHÚA

2.1 Đọc Phúc âm chúng ta thấy sứ mạng của Đức Giê-su là rao giảng và thiết lập Nước Thiên Chúa trong trần gian này. Nước Thiên Chúa hay Nước Trời hay Vương Quốc hay Triều Đại của Thiên Chúa là những từ đồng nghĩa. Đức Giê-su đã dùng nhiều dụ ngôn để nói về Nước Trời: vườn nho hay đúng hơn là thợ làm vườn nho, tiệc cưới, mùa gặt, viên ngọc quý, mẻ lưới…. mỗi dụ ngôn diễn tả một vài khía cạnh của Nước Trời. Trong số các hình ảnh thì VƯỜN NHO là hình ảnh được Thánh Kinh dùng nhiều nhất khi nói về Nước Trời. Cách hiểu đơn sơ nhất về Nước Trời là thế này: ở bất cứ đâu và vào bất cứ lúc nào, con người sống theo lương tâm, thực thi công lý và bác ái với nhau thì ở nơi ấy, vào lúc ấy Nước Chúa hay Nước Trời hiện diện.

2.2  Dụ ngôn thợ làm vườn nho trong bài Phúc âm hôm nay nhấn mạnh đến việc mọi người lớn bé, già trẻ đều được Thiên Chúa mời làm cho vườn nho (Nước Trời) của Người. Chẳng những mọi người được Thiên Chúa dành chỗ trong Nước của Người mà mọi người còn được Thiên Chúa mời làm việc cho Nước Trời, làm việc cho sự phát triển và mở mang Nước Trời. Thánh Giáo Hoàng Gio-an Phao-lô II đã triển khai ý tưởng này trong Tông huấn “Người Ki-tô hữu Giáo dân (Christifideles Laici)”. Lý do là vì còn có rất nhiều Ki-tô hữu vẫn tự xem mình là người không có trách nhiệm xây dựng và mở mang Nước Tròi, nên thờ ơ với việc sống và truyền đạo.

III. THỰC THI LỜI CHÚA

3.1 Được giáo dục trong chủng viện và dòng tu, tôi luôn ý thức trách nhiệm của mình trong việc mở mang Nước Trời. Tôi đã dành nhiều thời gian, công sức cho các chuyến đi huấn luyện giáo dân và truyền giáo. Tôi cũng đã dành nhiều thời gian và công sức cho các Khóa Thánh Kinh (Lectio Divina, Chia sẻ Lời Chúa, Thánh Kinh và Huấn Luyện Lãnh Đạo và Thánh Kinh 100 tuần). Tôi đã viết và gửi bài “Sống Lời Chúa hôm nay” từ nhiều năm nay và bài “Suy Niệm Phúc Âm Chúa Nhật” từ mấy tháng nay cũng nhắm mục đích ấy.

3.2 Nhưng chưa bao giở tôi nghĩ là mình đã làm tròn trách nhiệm mà Chúa giao phó. Vì chung quanh tôi, còn rất nhiều người chưa nhận biết Chúa, thậm chí có người còn thù ghét Chúa; trong xã hội Việt Nam còn rất nhiều tội ác, bất công, tham nhũng…;   trong cộng đoàn giáo xứ, giáo hội còn rất nhiều Ki-tô hữu chưa sống và làm chứng cho Tin Mừng.  

3.3 Mới đây, trong cuộc Hội thảo Truyền giáo Các Hội Dòng diễn ra từ ngày 29.08 đến 31.08.2016 tại Trung tâm Mục vụ TGP Sài-gòn, Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ đã thuyết trình đề tài “THỰC TRẠNG TRUYỀN GIÁO CỦA CÁC DÒNG TU VÀ CỦA GIÁO HỘI VIỆT NAM” và đã nêu lên một thực trạng cay đắng là Giáo Hội Việt Nam có rất ít người truyền giáo trực tiếp.

IV CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA

Lạy Chúa Giê-su Ki-tô là Đấng khai mở Nứớc Trời cho chúng con và cho mọi người.

Chúa còn mời gọi chúng con cộng tác với Chúa trong việc mở mang phát triển Nước Trời trong các môi trường sống trên mảnh đất Việt Nam thân yêu này.

Nhưng chúng con chưa đáp lại lời mời của Chúa một cách thỏa đáng. Chúng con còn ngại ngùng và nhát sợ.

Xin Chúa tha tội và thứ lỗi cho chúng con.

Xin Chúa ban Thánh Thần và sức mạnh cũng như sự sũng cảm cho chúng con để chúng con tích cực hoạt động cho Nước Chúa được mở mang, phát triển, cho nhiều người được ơn trở lại, gia nhập Hội Thánh.

Chúng con cầu xin Chúa là Thiên Chúa hằng sống hằng trị cùng với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần. Amen.

Sài-gòn ngày 19 tháng 09 năm 2017
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội