Cô thị nhân Vicka từ làng Medjugorje kể ra rằng:
"Đức Mẹ nói rằng Mẹ rất vui lòng khi chúng ta cùng nhau cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi trong gia đình và trong cộng đoàn. Mẹ vui mừng một cách đặc biệt khi cha mẹ cùng cầu nguyện với con cháu, và khi con cháu cùng cầu nguyện với cha mẹ.
Khi cả gia đình hiệp nhất cầu nguyện thì Satan không thể làm hại các gia đình được
.
Đức Mẹ muốn cho chúng ta biết rằng Satan làm việc không ngừng nghỉ. Hắn cố làm cho chúng ta bị chia trí để không cầu nguyện được. Hắn làm cho chúng ta không được bình an. Đó là lý do mà Đức Mẹ khuyến khích chúng ta hãy bền tâm khi cầu nguyện.
Đức Mẹ Maria nói rằng:
“Vũ khí mạnh mẽ nhất để chống lại Satan là có chuỗi Mân Côi trong tay các con."
Đức Mẹ cũng khuyên rằng khi chúng ta đeo những vật thánh đã được linh mục làm phép ở trong người, chẳng hạn như một cây thánh giá, một mề đay có ảnh thánh thì đó là dấu hiệu chống lại Satan. Đó là một bằng chứng nói rằng chúng ta không thuộc về hắn.
Do đó, chúng ta luôn phải mang theo trong người một cỗ tràng hạt Mân Côi, hay một cây thánh giá, hay một mề đay như Mề Đay Huyền Nhiệm ở trong cổ hay trong túi áo.
Chúng ta cần phải cầu nguyện thường xuyên để luôn có một mối liên hệ mật thiết với Chúa. Hãy nhớ luôn cầu nguyện chuỗi Mân Côi trong gia đình.
Kim Hà, 10/1/2026










