Wednesday, October 4, 20238:56 AM(View: 9)
Tại linh địa Medjugorje, nước Bosnia thì cứ vào mỗi buổi tối ngày 3 tháng 10 thì nhà thờ tổ chức lễ tưởng niệm Thánh Phanxico Assissi rất long trọng. Họ dâng lễ,
Wednesday, October 4, 20238:30 AM(View: 10)
Hôm nay là ngày 4 tháng 10 năm 2023, cũng là ngày lễ Thánh Phanxico Assissi, người nước Ý. Ngài nổi tiếng là người sống khó nghèo và chết trong nghèo khó. Khi còn sống, ngài là thầy phó tế. Ngài là vị Thánh được mọi người yêu mến và tôn kính.
Tuesday, October 3, 202311:25 PM(View: 12)
Cứ mỗi lần tháng 10 về là tôi rất nhớ đến làng Medjugorje. Tính đến nay, tôi dắt phái đoàn hành hương đi Medjugorje và Ý cũng được 20 lần. Chúng tôi thường đi vào cuối tháng 9 và về vào đầu tháng 10. Cũng có khi chúng tôi đi vào cuối tháng 10 và về tháng 11. Đó là những tháng mà giá vé máy bay tương đối rẻ hơn những tháng khác trong năm.
Monday, October 2, 202311:14 PM(View: 35)
Có những phương cách để bảo vệ chính mình và gia đình mình thoát khỏi sự phá phách của ma quỷ. Tác giả là bà Kathleen Beckman nói rằng trận chiến thiêng liêng là có thật và không thể tránh khỏi được. Chúng ta cần phải cậy dựa vào quyền năng mạnh thế của Chúa Giêsu Kito. Vì Chúa đã từng chiến thắng trận chiến quyết liệt ấy. Khi ta là người đã được rửa tội ...
Monday, October 2, 20231:14 PM(View: 25)
Sau những năm bị biệt lập bởi nạn COVID-19, gia đình chúng tôi mới gặp lại nhau vào năm 2022. Năm nay 2023, hai người em trai của tôi ở Virginia và Texas hẹn nhau qua California để gặp lại hai chị em tôi. Thế là gia đình đoàn tụ. Chúng tôi hiểu rõ rằng tuổi của mình đã già thì chuyện gặp lại nhau là cần thiết vì biết ra sao ngày mai? Ai còn ai mất?
Monday, October 2, 202312:29 PM(View: 29)
Có thể bạn sẽ là người duy nhất trong gia tộc có lòng quan tâm và có thể học biết để cầu nguyện đặc biệt cho gia tộc của mình. Gia tộc bao gồm nhiêu thế hệ, từ thế hệ ông bà, tổ tiên, cha mẹ, rồi đến thế hệ của chúng ta và các anh chị em trong gia đình, rồi sau đó là thế hệ của các con, các cháu, các chắt, và cả các thế hệ trong tương lai
Saturday, September 30, 20231:23 PM(View: 49)
Giây phút hiện tại trong lịch sử đã cho chúng ta hàng trăm hiện tượng siêu nhiên. Người Công Giáo được nuôi dưỡng với bao nhiêu là ơn sủng, chẳng hạn như có giáo lý tốt lành, có những bài giảng sâu sắc, có những sự cử hành các bí tích Thánh, có những chứng nhân làm chứng cho một Chúa Giêsu đang sống. Chúa Giêsu cảnh cáo chúng ta rằng:
Friday, September 29, 20239:32 PM(View: 42)
https://www.catholicworldreport.com/2023/09/29/on-archangels-and-the-greatest-miracle/ Đây là nội dung bài giảng của LM Peter M. J. Stravinskas, Ph.D., S.T.D., vào ngày Các Tổng Lãnh Thiên Thần tại tiểu bang New Jersey. Để có thể chống cự lại sự tấn công của Satan vả về mặt tinh thần và thể xác thì chúng ta cần có sự cầu bầu mạnh thế của Thánh Tổng Lãnh...
Thursday, September 28, 20238:42 PM(View: 52)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: Trong nhiều năm tháng qua đã có nhiều cuộc nói chuyện về sự thật ở Medjugorje. Có nhiều ý kiến, nhiều tin đồn, tin nhảm, tin vô căn cứ, tin bịa đặt, tin không thật.
Thursday, September 28, 20237:53 PM(View: 52)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: "Tôi trở về nhà. Đó là vào tháng 4. Gia đình tôi nghĩ rằng họ có một người con trai khác trở lại bởi vì tôi hoàn toàn đỏi mới, khác hẳn với người con trai đã đi hành hương.

CN 3956: ĐỪNG THAY ĐỔI MỌI SỰ THEO Ý RIÊNG

Thursday, September 21, 20174:46 PM(View: 1033)
gc4CN 3956: ĐỪNG THAY ĐỔI MỌI SỰ THEO Ý RIÊNG

Cảm nghiệm của một phụ nữ:

"Trong cuộc đời tôi có một lần, tôi khẩn xin Chúa hãy thay đổi mọi tình huống trong cuộc đời tôi. Chúa im lặng. Rồi một ngày nọ, tôi đi bộ đến một con đường có 4 góc đường là bảng stop (ngừng). Rồi tôi nghe tiếng Chúa nói trong tim tôi:

"Linda, con đang ở 4 góc đường.”

Tôi vội ngồi ngay xuống và thinh lặng suy niệm. Chúa nói tiếp:

“Con chọn lối đi nào?”

Tôi đáp:

“Lạy Chúa, Chúa biết những góc cạnh của cuộc đời con nhưng con thì không bao giờ biết. Nếu con được quyền chọn lựa thì con sẽ chọn đường lối nào mang con đến gần với Chúa nhất.”

Chúa nói thẳng:

"Vậy con phải từ bỏ, hãy từ bỏ và đừng cố gắng thay đổi mọi sự theo ý mình.”

Tôi đáp: ”Vâng, Lạy Chúa.”

Từ đó sự bình an và ơn lành của Chúa cùng đồng hành với tôi trong những năm tháng sau đó. Từ từ tôi có thể nhìn thấy sự đúng đắn của lối đi mới, và đó là bước đi trong sự thật. Vâng lời là con đường của đức hạnh và ơn sủng.”

Vẻ đẹp của việc xưng tội là có thể giúp chúng ta sống thật với Chúa. Thật sự chúng ta không bao giờ biết những gì xẩy ra ở chung quanh mình, nhưng chúng ta vững tin rằng Ngài sẽ giúp đỡ chúng ta trong mọi tình huống mà chúng ta gặp phải.

Hãy sống thật với những tư tưởng và tình cảm của mình khi đối diện với mọi tình huống vì đó là một chìa khóa quan trọng để  làm cho mọi sự diễn tiến tốt đẹp.

Kim Hà, 21/9/2017