08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 52)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 56)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.
03 Tháng Mười Một 20196:29 SA(Xem: 75)
Trong Thánh Lễ cầu hồn ngày 2/11/2019 tại nhà thờ Thánh Linh có 4 linh mục và 3 thầy Phó Tế cùng dâng Thánh Lễ với cộng đoàn mà đa số là các thân nhân của những người quá cố trong năm 2019 này. Thánh Lễ được diễn ra với ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha. Cha Joseph Sơn Nguyễn vốn là cha Tuyên Uý tại bịnh viện Đại Học UCI...
03 Tháng Mười Một 20195:42 SA(Xem: 94)
Có một cô gái đến gặp tôi để xin tôi cầu nguyện cho cô. Cô khóc thảm thiết vì cha mẹ bất hoà. Vì bất mãn mẹ cô nên ba cô mưu đốt nhà cho cả nhà chết. Đêm hôm định mệnh ấy, Chúa khiến cô đi chơi về khuya, chừng 2 giờ sáng. Khi vào nhà, cô ngửi thấy toàn là mùi xăng. Cô thấy ba của cô còn thức và mặt mũi lấm lét.
02 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 82)
Trong chuyến hành hương năm 2014 do Kim Hà tổ chức, đi từ California sang thăm Ba Lan và Medjugorje, chúng tôi luôn cầu nguyện chung khi ở trên xe bus và khi thăm những nơi thánh thiêng.
31 Tháng Mười 20196:51 CH(Xem: 91)
Một người quen từ Mỹ về quê nhà VN để cải mộ mẹ. Mẹ anh mất năm 1977. Tính đến nay là 42 năm. Khi người ta mở quan tài của bà thì xương cốt bà tiêu tan rồi, chỉ còn có mỗi một cỗ Áo Đức Bà là còn nguyên vẹn. <p>Đức Mẹ hứa: "Những ai mặc Áo Đức Bà và sống thánh thiện thì sẽ không bao giờ thấy Hoả Ngục."
31 Tháng Mười 20196:37 CH(Xem: 72)
Ông chăm sóc cho con trai út cho đến khi anh Michael này qua đời. Chúng tôi cũng đã tham dự tang lễ của Michael cách đây 5, 6 năm.
10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 190)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 163)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 184)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.

CN 3956: ĐỪNG THAY ĐỔI MỌI SỰ THEO Ý RIÊNG

21 Tháng Chín 20174:46 CH(Xem: 610)
gc4CN 3956: ĐỪNG THAY ĐỔI MỌI SỰ THEO Ý RIÊNG

Cảm nghiệm của một phụ nữ:

"Trong cuộc đời tôi có một lần, tôi khẩn xin Chúa hãy thay đổi mọi tình huống trong cuộc đời tôi. Chúa im lặng. Rồi một ngày nọ, tôi đi bộ đến một con đường có 4 góc đường là bảng stop (ngừng). Rồi tôi nghe tiếng Chúa nói trong tim tôi:

"Linda, con đang ở 4 góc đường.”

Tôi vội ngồi ngay xuống và thinh lặng suy niệm. Chúa nói tiếp:

“Con chọn lối đi nào?”

Tôi đáp:

“Lạy Chúa, Chúa biết những góc cạnh của cuộc đời con nhưng con thì không bao giờ biết. Nếu con được quyền chọn lựa thì con sẽ chọn đường lối nào mang con đến gần với Chúa nhất.”

Chúa nói thẳng:

"Vậy con phải từ bỏ, hãy từ bỏ và đừng cố gắng thay đổi mọi sự theo ý mình.”

Tôi đáp: ”Vâng, Lạy Chúa.”

Từ đó sự bình an và ơn lành của Chúa cùng đồng hành với tôi trong những năm tháng sau đó. Từ từ tôi có thể nhìn thấy sự đúng đắn của lối đi mới, và đó là bước đi trong sự thật. Vâng lời là con đường của đức hạnh và ơn sủng.”

Vẻ đẹp của việc xưng tội là có thể giúp chúng ta sống thật với Chúa. Thật sự chúng ta không bao giờ biết những gì xẩy ra ở chung quanh mình, nhưng chúng ta vững tin rằng Ngài sẽ giúp đỡ chúng ta trong mọi tình huống mà chúng ta gặp phải.

Hãy sống thật với những tư tưởng và tình cảm của mình khi đối diện với mọi tình huống vì đó là một chìa khóa quan trọng để  làm cho mọi sự diễn tiến tốt đẹp.

Kim Hà, 21/9/2017