Wednesday, August 4, 202112:46 PM(View: 15)
Chúa Giêsu đã tỏ lộ rằng: “Trên trái đất này nơi mà Ta thích nhất sau các Nhà Tạm Thánh Thể là ‘trong trái tim và linh hồn của Gertrude, người con cưng của Ta.’ ”
Wednesday, August 4, 202111:50 AM(View: 13)
Khi còn trẻ thì bà là người rất năng nổ và ăn nói lưu loát. Lúc ở giữa đám đông, bà luôn làm cho mọi người vui vẻ hơn vì tính hài hước và sự vui vẻ của mình.
Wednesday, August 4, 20216:47 AM(View: 15)
Ông có vợ và nhiều người con. Ông đã có công việc làm vững chắc. Mỗi một mùa Lễ Tạ Ơn vào tháng 11, Lễ Giáng Sinh, Tết Dương Lịch và Tết Âm Lịch thì ông đem tiền và quà tặng cho những người vô gia cư ở các khu phố nghèo.
Tuesday, August 3, 202111:23 AM(View: 23)
https://aleteia.org/2021/08/01/all-your-sins-will-be-forgiven-if-you-go-to-a-franciscan-church-on-august-2/ Đó là nhà thờ Dòng Phanxico ở Assissi, nước Ý.
Monday, August 2, 20217:17 PM(View: 23)
LTS: Đây là cảm nghiệm về Medjugorje của ông Đình Đoàn. Ông là em ruột của ông Paul Định Đoàn, và là anh ruột của bà Lành Đoàn. Bà Lành Đoàn là người khách hành hương đã được Đức Mẹ Medjugorje hiện ra với bà vào tháng 9 năm 2003. Xin kính mời quý vị theo dõi phần cảm nghiệm của ông Đình Đoàn, một cư dân tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Monday, August 2, 202112:08 PM(View: 38)
1. Một người chia sẻ về cảm nghiệm chích ngừa: "Tôi luôn đọc Thánh Vịnh 90-91 hàng ngày vì tôi biết lời kinh này có tính cách trừ khử ôn dịch, binh tật và tai hoạ. Chúng ta đều có một vai trò trong giai đoạn sống đặc biệt này.
Monday, August 2, 202111:41 AM(View: 21)
Một độc giả tên Manny Ortiz kể càm nghiệm trên Spiritdaily.com rằng: "Tôi nhớ mình đã có tham dự một cuộc tĩnh tâm về Canh Tân Đặc Sủng vào năm 1986.
Monday, August 2, 202111:38 AM(View: 30)
Thưa cả nhà, Cho đến nay, chúng tôi đã đưa lên FB và các trang nhà của chúng tôi gồm: memaria.org, memaria.net và hddaminhthanhlinh.net được tất cả là 203 bài cảm nghiệm về Medjugorje. Trong suốt 20 cuộc hành hương mà chúng tôi đã tổ chức và đi chung, kể từ năm 1999 đến năm 2017, chúng tôi đã ghi chép các cảm nghiệm của các người chứng...
Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 25)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.

CN 3958: MẸ CON THƯƠNG YÊU CON CÁI

Saturday, September 23, 201711:05 AM(View: 887)
20170923_084801CN 3958: MẸ CON THƯƠNG YÊU CON CÁI

Kính tặng đại gia đình anh Lê Ngọc Anh Chương, HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh vớí lời phân ưu và cầu nguyện chân thành.


Trong Thánh lễ An Táng ngày 23/9/2017, tôi được nghe một cảm nghiệm đánh động của một người con trai khi nói về người mẹ quá cố của mình:

“Cuộc sống của mẹ con là một đời chỉ biết chăm lo cho chồng con với tình yêu và lòng hy sinh. Ba con đi Mỹ năm 1975 mà không có một sự liên lạc nào với gia đình; lúc ấy mẹ con ở lại cùng với sáu chị em con trong hoàn cảnh rất thiếu thốn. Trách nhiệm của người mẹ đang mang thai với đàn con thơ dại thật là nặng nề, nhưng con thấy mẹ con luôn cầu nguyện và đặt niềm tin vào sự quan phòng của Chúa và Đức Mẹ Maria để chu toàn trách nhiệm của mình.

Tháng 10 năm 1975, mẹ con sinh ra một người con trai út và đặt tên cho em con là Lê Ngọc Đức Phúc (đang là một linh mục Dòng Ngôi Lời phục vụ ở Thái Lan). Khi được hỏi về cái tên đầy ý nghĩa đó, mẹ con bảo rằng:

“Nhiều chuyện không may đã xẩy ra cho đất nước trong những tháng vừa qua, gia đình mình phải chạy loạn và đang sống ly tan, khó khăn mà cuối cùng được mẹ tròn con vuông như vậy thì đó là một ơn phúc Chúa ban cho. Mẹ cũng muốn dùng cái tên này để nhắc nhở em con luôn làm điều phúc đức sau này. Đạo đức là điều mà mẹ muốn các con dùng để đặt nền tảng cho cuộc sống mình.”

Con xin kể lại một sự kiện trong cuộc sống con mà nhờ đó con hiểu tình yêu của người mẹ bao la như thế nào:

“Vài năm sau biến cố 1975, khi con khoảng 14 tuổi, mẹ con bị bệnh và bị giải phẫu. Vì bị bệnh nên mẹ con không buôn bán nuôi các con được nên tài chánh gia đình kiệt quệ, mẹ con đã sai con đến Đà Nẵng để gặp ông bà nội và xin sự giúp đỡ để cả gia đình con sinh sống tạm trong thời gian mẹ con cần hồi phục. Con đã ra đi và được ông bà con tặng cho một số tiền khá lớn. Điều ngạc nhiên là ông nội con đã đưa cho con một lá thư của ba con từ Mỹ gửi về cho ông nội con.

Trên đường trở về nhà, con phải ở lại tại ga Quy Nhơn qua đêm để đón chuyến tầu khác vào sớm ngày hôm sau. Trong đêm đó, con bị Công An Cộng Sản lục soát. Vì thấy con có lá thư mang địa chỉ ở Mỹ và còn có nhiều tiền nên họ đã bỏ con vào tù. Sau hơn hai tháng bị giam giữ và không cho liên lạc với gia đình thì con mới được thả về.

Trong thời gian con bị tù, mẹ con đã cố gắng đi bộ tìm con qua nhiều ga xe lửa, chợ Đầm và dọc theo bãi biển Nha Trang. Mẹ con tìm con vất vả trong lúc những vết thương giải phẫu chưa hồi phục. Con còn nhớ rất rõ khi con trở về nhà vào buổi sáng, vừa vào tới cổng thì mẹ con, như người luôn trông ngóng ngày trở về của con mình,  đã chạy ngay ra đầu cổng và ôm chầm lấy con với hai dòng nước mắt tuôn rơi trên đôi gò má gầy.

Sau này mỗi khi nghe bài Phúc Âm về “Người Con Hoang Đàng Trở Về” thì con luôn hồi tưởng lại cái giây phút đáng ghi nhớ ấy. Mẹ con đã vui mừng khi thấy con bà trở về mà chẳng hề quan tâm đến điều có thể là con trở về sau khi đã hoang phí một số tiền lớn.

Mẹ con là một người Kitô giáo lại được nhiều người thương và cầu nguyện cho; vì thế con hy vọng là Chúa sẽ sớm đón nhận mẹ con về hưởng Nhan Thánh Chúa. Con tin chắc rằng mẹ con sẽ luôn cầu bầu cùng Chúa và Đức Mẹ Maria ban cho quý vị được nhiều ơn phúc lành. Con xin cảm ơn và kính chào quý vị!”

Kim Hà, 23/9/2017