08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 19)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 22)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.
03 Tháng Mười Một 20196:29 SA(Xem: 47)
Trong Thánh Lễ cầu hồn ngày 2/11/2019 tại nhà thờ Thánh Linh có 4 linh mục và 3 thầy Phó Tế cùng dâng Thánh Lễ với cộng đoàn mà đa số là các thân nhân của những người quá cố trong năm 2019 này. Thánh Lễ được diễn ra với ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha. Cha Joseph Sơn Nguyễn vốn là cha Tuyên Uý tại bịnh viện Đại Học UCI...
03 Tháng Mười Một 20195:42 SA(Xem: 61)
Có một cô gái đến gặp tôi để xin tôi cầu nguyện cho cô. Cô khóc thảm thiết vì cha mẹ bất hoà. Vì bất mãn mẹ cô nên ba cô mưu đốt nhà cho cả nhà chết. Đêm hôm định mệnh ấy, Chúa khiến cô đi chơi về khuya, chừng 2 giờ sáng. Khi vào nhà, cô ngửi thấy toàn là mùi xăng. Cô thấy ba của cô còn thức và mặt mũi lấm lét.
02 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 47)
Trong chuyến hành hương năm 2014 do Kim Hà tổ chức, đi từ California sang thăm Ba Lan và Medjugorje, chúng tôi luôn cầu nguyện chung khi ở trên xe bus và khi thăm những nơi thánh thiêng.
31 Tháng Mười 20196:51 CH(Xem: 57)
Một người quen từ Mỹ về quê nhà VN để cải mộ mẹ. Mẹ anh mất năm 1977. Tính đến nay là 42 năm. Khi người ta mở quan tài của bà thì xương cốt bà tiêu tan rồi, chỉ còn có mỗi một cỗ Áo Đức Bà là còn nguyên vẹn. <p>Đức Mẹ hứa: "Những ai mặc Áo Đức Bà và sống thánh thiện thì sẽ không bao giờ thấy Hoả Ngục."
31 Tháng Mười 20196:37 CH(Xem: 49)
Ông chăm sóc cho con trai út cho đến khi anh Michael này qua đời. Chúng tôi cũng đã tham dự tang lễ của Michael cách đây 5, 6 năm.
10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 161)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 137)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 132)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.

CN 3958: MẸ CON THƯƠNG YÊU CON CÁI

23 Tháng Chín 201711:05 SA(Xem: 636)
20170923_084801CN 3958: MẸ CON THƯƠNG YÊU CON CÁI

Kính tặng đại gia đình anh Lê Ngọc Anh Chương, HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh vớí lời phân ưu và cầu nguyện chân thành.


Trong Thánh lễ An Táng ngày 23/9/2017, tôi được nghe một cảm nghiệm đánh động của một người con trai khi nói về người mẹ quá cố của mình:

“Cuộc sống của mẹ con là một đời chỉ biết chăm lo cho chồng con với tình yêu và lòng hy sinh. Ba con đi Mỹ năm 1975 mà không có một sự liên lạc nào với gia đình; lúc ấy mẹ con ở lại cùng với sáu chị em con trong hoàn cảnh rất thiếu thốn. Trách nhiệm của người mẹ đang mang thai với đàn con thơ dại thật là nặng nề, nhưng con thấy mẹ con luôn cầu nguyện và đặt niềm tin vào sự quan phòng của Chúa và Đức Mẹ Maria để chu toàn trách nhiệm của mình.

Tháng 10 năm 1975, mẹ con sinh ra một người con trai út và đặt tên cho em con là Lê Ngọc Đức Phúc (đang là một linh mục Dòng Ngôi Lời phục vụ ở Thái Lan). Khi được hỏi về cái tên đầy ý nghĩa đó, mẹ con bảo rằng:

“Nhiều chuyện không may đã xẩy ra cho đất nước trong những tháng vừa qua, gia đình mình phải chạy loạn và đang sống ly tan, khó khăn mà cuối cùng được mẹ tròn con vuông như vậy thì đó là một ơn phúc Chúa ban cho. Mẹ cũng muốn dùng cái tên này để nhắc nhở em con luôn làm điều phúc đức sau này. Đạo đức là điều mà mẹ muốn các con dùng để đặt nền tảng cho cuộc sống mình.”

Con xin kể lại một sự kiện trong cuộc sống con mà nhờ đó con hiểu tình yêu của người mẹ bao la như thế nào:

“Vài năm sau biến cố 1975, khi con khoảng 14 tuổi, mẹ con bị bệnh và bị giải phẫu. Vì bị bệnh nên mẹ con không buôn bán nuôi các con được nên tài chánh gia đình kiệt quệ, mẹ con đã sai con đến Đà Nẵng để gặp ông bà nội và xin sự giúp đỡ để cả gia đình con sinh sống tạm trong thời gian mẹ con cần hồi phục. Con đã ra đi và được ông bà con tặng cho một số tiền khá lớn. Điều ngạc nhiên là ông nội con đã đưa cho con một lá thư của ba con từ Mỹ gửi về cho ông nội con.

Trên đường trở về nhà, con phải ở lại tại ga Quy Nhơn qua đêm để đón chuyến tầu khác vào sớm ngày hôm sau. Trong đêm đó, con bị Công An Cộng Sản lục soát. Vì thấy con có lá thư mang địa chỉ ở Mỹ và còn có nhiều tiền nên họ đã bỏ con vào tù. Sau hơn hai tháng bị giam giữ và không cho liên lạc với gia đình thì con mới được thả về.

Trong thời gian con bị tù, mẹ con đã cố gắng đi bộ tìm con qua nhiều ga xe lửa, chợ Đầm và dọc theo bãi biển Nha Trang. Mẹ con tìm con vất vả trong lúc những vết thương giải phẫu chưa hồi phục. Con còn nhớ rất rõ khi con trở về nhà vào buổi sáng, vừa vào tới cổng thì mẹ con, như người luôn trông ngóng ngày trở về của con mình,  đã chạy ngay ra đầu cổng và ôm chầm lấy con với hai dòng nước mắt tuôn rơi trên đôi gò má gầy.

Sau này mỗi khi nghe bài Phúc Âm về “Người Con Hoang Đàng Trở Về” thì con luôn hồi tưởng lại cái giây phút đáng ghi nhớ ấy. Mẹ con đã vui mừng khi thấy con bà trở về mà chẳng hề quan tâm đến điều có thể là con trở về sau khi đã hoang phí một số tiền lớn.

Mẹ con là một người Kitô giáo lại được nhiều người thương và cầu nguyện cho; vì thế con hy vọng là Chúa sẽ sớm đón nhận mẹ con về hưởng Nhan Thánh Chúa. Con tin chắc rằng mẹ con sẽ luôn cầu bầu cùng Chúa và Đức Mẹ Maria ban cho quý vị được nhiều ơn phúc lành. Con xin cảm ơn và kính chào quý vị!”

Kim Hà, 23/9/2017