08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 48)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 50)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.
03 Tháng Mười Một 20196:29 SA(Xem: 68)
Trong Thánh Lễ cầu hồn ngày 2/11/2019 tại nhà thờ Thánh Linh có 4 linh mục và 3 thầy Phó Tế cùng dâng Thánh Lễ với cộng đoàn mà đa số là các thân nhân của những người quá cố trong năm 2019 này. Thánh Lễ được diễn ra với ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha. Cha Joseph Sơn Nguyễn vốn là cha Tuyên Uý tại bịnh viện Đại Học UCI...
03 Tháng Mười Một 20195:42 SA(Xem: 90)
Có một cô gái đến gặp tôi để xin tôi cầu nguyện cho cô. Cô khóc thảm thiết vì cha mẹ bất hoà. Vì bất mãn mẹ cô nên ba cô mưu đốt nhà cho cả nhà chết. Đêm hôm định mệnh ấy, Chúa khiến cô đi chơi về khuya, chừng 2 giờ sáng. Khi vào nhà, cô ngửi thấy toàn là mùi xăng. Cô thấy ba của cô còn thức và mặt mũi lấm lét.
02 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 77)
Trong chuyến hành hương năm 2014 do Kim Hà tổ chức, đi từ California sang thăm Ba Lan và Medjugorje, chúng tôi luôn cầu nguyện chung khi ở trên xe bus và khi thăm những nơi thánh thiêng.
31 Tháng Mười 20196:51 CH(Xem: 87)
Một người quen từ Mỹ về quê nhà VN để cải mộ mẹ. Mẹ anh mất năm 1977. Tính đến nay là 42 năm. Khi người ta mở quan tài của bà thì xương cốt bà tiêu tan rồi, chỉ còn có mỗi một cỗ Áo Đức Bà là còn nguyên vẹn. <p>Đức Mẹ hứa: "Những ai mặc Áo Đức Bà và sống thánh thiện thì sẽ không bao giờ thấy Hoả Ngục."
31 Tháng Mười 20196:37 CH(Xem: 67)
Ông chăm sóc cho con trai út cho đến khi anh Michael này qua đời. Chúng tôi cũng đã tham dự tang lễ của Michael cách đây 5, 6 năm.
10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 185)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 157)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 182)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.

XIN CỨU CHÚNG CON KHỎI LỬA HỎA NGỤC

28 Tháng Chín 20177:10 SA(Xem: 593)
mcXIN CỨU CHÚNG CON KHỎI LỬA HỎA NGỤC

Đón nhận sứ điệp Fatima nghiêm túc là lắng nghe Đức Mẹ. Ngày 13.7.1917, ba trẻ được Đức Mẹ cho thấy một thị kiến về hoả ngục. Sau này Sơ Lucia nói: Hỏa ngục chỉ xem chốc lát, nếu không thì tôi sẽ chết vì sợ.

Khi còn bình sinh, thánh Jacinta xúc động nói: ôi hỏa ngục, hỏa ngục. Em thương các linh hồn phải sa hỏa ngục biết bao! Những người đó đang bị thiêu sống như khúc củi trong lò. Còn thánh Francisco muốn an ủi Chúa nhiều hơn: Em thích an ủi Chúa hơn. Đức Mẹ buồn khi nói người ta không được xúc phạm đến Chúa nữa. Em thích an ủi Chúa trước, sau mới cầu cho hối nhân đừng phạm đến Chúa.

Ngày nay người ta né tránh không nói về hỏa ngục theo cách thức mà Sơ viết trong hồi ký. Đức Mẹ chỉ đơn giản lặp lại việc Chúa Giêsu đã phác họa trong Thánh Kinh những lần sử dụng.

- Thà cụt một tay mà được vào cõi sống, còn hơn là có đủ hai tay mà bị ném vào hỏa ngục. Thà chột một mắt mà vào Thiên Đàng, còn hơn là có đủ hai mắt mà bị ném vào hỏa ngục, nơi giòi bọ không hề chết và lửa không hề tắt (Mc 9,46-48).

- Con Người sẽ sai thiên thần tập trung mọi kẻ làm gương mù gương xấu và mọi kẻ gian ác mà tống ra khỏi Nước của Người, rồi quẳng chúng vào lò lửa, ở đó, chúng phải khóc lóc nghiến răng (Mt 13,41-42).

- Các thiên thần xuất hiện và tách biệt kẻ xấu ra khỏi hàng ngũ người công chính, rồi quảng vào lò lửa. Ở đó, chúng phải khóc lóc nghiến răng (Mt 13,49-50).

- Rồi Đức Vua sẽ phán cùng những kẻ bên trái: Quân bị nguyền rủa kia, đi đi cho khuất mắt Ta, mà vào lửa đời đời, nơi dành sẵn cho ác qủi (Mt 26,41).

Thế giới tưởng là hết chiến tranh, nhưng nguy hiểm hơn do ly dị, phá thai, đồng tính, hủy hoại môi trường, diệt chủng, Hồi giáo quá khích…

Lối sống đồi trụy này khiến ba vị giáo hoàng cảnh cáo: Tội lớn nhất thời đại là đánh mất ý thức tội lỗi (Thánh Gioan XXIII). Con người đang đi vào văn minh sự chết (Thánh Gioan Phaolo II). Con người theo đuổi triết lý tương đối (ĐGH BenedictoXVI).

Sơ Lucia nói với cha Augustino, đến thăm: cha ơi, Đức Mẹ rất buồn, vì không còn ai quan tâm đến lời Mẹ dạy năm 1917. Người tốt đi vào đường hẹp. Người xấu đi vào con đường rộng diệt vong. Trừng phạt đến sớm, nhiều linh hồn hư mất, nhiều nước sẽ mất trên bản đồ. Nhưng, nếu loài người biết hồi tâm, thế giới sẽ được cứu vãn.

Ngay Đức giáo hoàng Phanxicô đương kim, trong giảng lễ phong thánh cho Francisco và Jacinta, 13.5.2017, cảnh cáo hỏa ngục cho những ai đang sống trong tội lỗi, hãy sống theo sứ điệp Fatima: ăn năn đền tội sám hối, trở về trong ơn nghĩa Chúa, để ‘‘vào Nước Hằng Sống’’.

(Lược trích từ Phó Tế Phạm Bá Nha, “ĐGH Phanxicô viếng thăm mục vụ Fatima, ước vọng hòa bình”, nguồn: vietcatholic)