Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 9)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 7)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.
Sunday, August 1, 20217:33 PM(View: 9)
Đây là câu hỏi mà những người quen biết thường đặt ra với những khách hành hương về từ Medjugorje (Mễ Du) trong đó có tôi. Với tôi, câu trả lời có thể là có cũng đúng; và không thấy Đức Mẹ cũng không sai.
Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 14)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 11)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 11)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng
Saturday, July 31, 20215:02 PM(View: 7)
Sau chuyến hành hương Fatima và Lộ Đức năm 2007 tôi đã được một cảm nhận tri ân rất lớn lao tới Mẹ Maria, người mà tôi đã một lần tận hiến để làm chiến sĩ truyền giáo cho Mẹ …nhưng vì hoàn cảnh đổi thay mà tôi đã phải rũ “áo chiến y” để theo một con đường khác.
Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 28)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.
Thursday, July 29, 20219:07 PM(View: 36)
Một cô gái người Mỹ gốc Hmong tên là Suni Lee, 18 tuổi và gia đình cô đã trải qua nhiều nỗi khó khăn trước khi cô đi thi môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics) tại Thế Vận Hội mùa Hè 2021 ở Tokyo, Nhật Bản...
Thursday, July 29, 20216:28 PM(View: 42)
“Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa." Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã nói như thế và câu nói này đã đâm thâu và xuyên thấu tôi cách mãnh liệt vì tôi luôn đi tìm những câu nói về đau khổ. Tôi đau đớn vật vã để dâng đời mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa. Tôi đã chấp nhận cây thánh giá mà Chúa kêu gọi tôi để cầu cho sự cứu rỗi và thánh hoá của các linh mục....

XIN CỨU CHÚNG CON KHỎI LỬA HỎA NGỤC

Thursday, September 28, 20177:10 AM(View: 1148)
mcXIN CỨU CHÚNG CON KHỎI LỬA HỎA NGỤC

Đón nhận sứ điệp Fatima nghiêm túc là lắng nghe Đức Mẹ. Ngày 13.7.1917, ba trẻ được Đức Mẹ cho thấy một thị kiến về hoả ngục. Sau này Sơ Lucia nói: Hỏa ngục chỉ xem chốc lát, nếu không thì tôi sẽ chết vì sợ.

Khi còn bình sinh, thánh Jacinta xúc động nói: ôi hỏa ngục, hỏa ngục. Em thương các linh hồn phải sa hỏa ngục biết bao! Những người đó đang bị thiêu sống như khúc củi trong lò. Còn thánh Francisco muốn an ủi Chúa nhiều hơn: Em thích an ủi Chúa hơn. Đức Mẹ buồn khi nói người ta không được xúc phạm đến Chúa nữa. Em thích an ủi Chúa trước, sau mới cầu cho hối nhân đừng phạm đến Chúa.

Ngày nay người ta né tránh không nói về hỏa ngục theo cách thức mà Sơ viết trong hồi ký. Đức Mẹ chỉ đơn giản lặp lại việc Chúa Giêsu đã phác họa trong Thánh Kinh những lần sử dụng.

- Thà cụt một tay mà được vào cõi sống, còn hơn là có đủ hai tay mà bị ném vào hỏa ngục. Thà chột một mắt mà vào Thiên Đàng, còn hơn là có đủ hai mắt mà bị ném vào hỏa ngục, nơi giòi bọ không hề chết và lửa không hề tắt (Mc 9,46-48).

- Con Người sẽ sai thiên thần tập trung mọi kẻ làm gương mù gương xấu và mọi kẻ gian ác mà tống ra khỏi Nước của Người, rồi quẳng chúng vào lò lửa, ở đó, chúng phải khóc lóc nghiến răng (Mt 13,41-42).

- Các thiên thần xuất hiện và tách biệt kẻ xấu ra khỏi hàng ngũ người công chính, rồi quảng vào lò lửa. Ở đó, chúng phải khóc lóc nghiến răng (Mt 13,49-50).

- Rồi Đức Vua sẽ phán cùng những kẻ bên trái: Quân bị nguyền rủa kia, đi đi cho khuất mắt Ta, mà vào lửa đời đời, nơi dành sẵn cho ác qủi (Mt 26,41).

Thế giới tưởng là hết chiến tranh, nhưng nguy hiểm hơn do ly dị, phá thai, đồng tính, hủy hoại môi trường, diệt chủng, Hồi giáo quá khích…

Lối sống đồi trụy này khiến ba vị giáo hoàng cảnh cáo: Tội lớn nhất thời đại là đánh mất ý thức tội lỗi (Thánh Gioan XXIII). Con người đang đi vào văn minh sự chết (Thánh Gioan Phaolo II). Con người theo đuổi triết lý tương đối (ĐGH BenedictoXVI).

Sơ Lucia nói với cha Augustino, đến thăm: cha ơi, Đức Mẹ rất buồn, vì không còn ai quan tâm đến lời Mẹ dạy năm 1917. Người tốt đi vào đường hẹp. Người xấu đi vào con đường rộng diệt vong. Trừng phạt đến sớm, nhiều linh hồn hư mất, nhiều nước sẽ mất trên bản đồ. Nhưng, nếu loài người biết hồi tâm, thế giới sẽ được cứu vãn.

Ngay Đức giáo hoàng Phanxicô đương kim, trong giảng lễ phong thánh cho Francisco và Jacinta, 13.5.2017, cảnh cáo hỏa ngục cho những ai đang sống trong tội lỗi, hãy sống theo sứ điệp Fatima: ăn năn đền tội sám hối, trở về trong ơn nghĩa Chúa, để ‘‘vào Nước Hằng Sống’’.

(Lược trích từ Phó Tế Phạm Bá Nha, “ĐGH Phanxicô viếng thăm mục vụ Fatima, ước vọng hòa bình”, nguồn: vietcatholic)