08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 48)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 50)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.
03 Tháng Mười Một 20196:29 SA(Xem: 67)
Trong Thánh Lễ cầu hồn ngày 2/11/2019 tại nhà thờ Thánh Linh có 4 linh mục và 3 thầy Phó Tế cùng dâng Thánh Lễ với cộng đoàn mà đa số là các thân nhân của những người quá cố trong năm 2019 này. Thánh Lễ được diễn ra với ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha. Cha Joseph Sơn Nguyễn vốn là cha Tuyên Uý tại bịnh viện Đại Học UCI...
03 Tháng Mười Một 20195:42 SA(Xem: 90)
Có một cô gái đến gặp tôi để xin tôi cầu nguyện cho cô. Cô khóc thảm thiết vì cha mẹ bất hoà. Vì bất mãn mẹ cô nên ba cô mưu đốt nhà cho cả nhà chết. Đêm hôm định mệnh ấy, Chúa khiến cô đi chơi về khuya, chừng 2 giờ sáng. Khi vào nhà, cô ngửi thấy toàn là mùi xăng. Cô thấy ba của cô còn thức và mặt mũi lấm lét.
02 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 76)
Trong chuyến hành hương năm 2014 do Kim Hà tổ chức, đi từ California sang thăm Ba Lan và Medjugorje, chúng tôi luôn cầu nguyện chung khi ở trên xe bus và khi thăm những nơi thánh thiêng.
31 Tháng Mười 20196:51 CH(Xem: 86)
Một người quen từ Mỹ về quê nhà VN để cải mộ mẹ. Mẹ anh mất năm 1977. Tính đến nay là 42 năm. Khi người ta mở quan tài của bà thì xương cốt bà tiêu tan rồi, chỉ còn có mỗi một cỗ Áo Đức Bà là còn nguyên vẹn. <p>Đức Mẹ hứa: "Những ai mặc Áo Đức Bà và sống thánh thiện thì sẽ không bao giờ thấy Hoả Ngục."
31 Tháng Mười 20196:37 CH(Xem: 67)
Ông chăm sóc cho con trai út cho đến khi anh Michael này qua đời. Chúng tôi cũng đã tham dự tang lễ của Michael cách đây 5, 6 năm.
10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 184)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 156)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 179)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.

Suy Niệm ngày lễ Tổng lãnh Thiên Thần

29 Tháng Chín 20176:14 SA(Xem: 556)
micaéSuy Niệm ngày lễ Tổng lãnh Thiên Thần
 
Tôi có “dám” cho Thiên Chúa làm “tài xé” lái chiếc xe đời mình không?!

“Tôi thấy anh ngồi  dưới gốc cây vả”. (Gioan 1:48)

Không biết ông Na-than-na-en đang suy tư những gì trong đầu khi ông ta ngồi dưới gốc cây vả?  Là người am hiểu Thánh Kinh, Na-than-na-en có thể đang suy nghĩ về những lời của tiên tri  Mi-kha “Mỗi người sẽ ngồi dưới cây vả, cây nho của mình, không còn gì quấy phá.  Miệng Đức Chúa các đạo binh đã phán như vậy.”  (Mi-kha 4:4)  Có lẽ ông Na-than-na-en đã cầu nguyện trong đầu “Lạy Chúa,  xin hãy cho lời của tiên tri Mi-kha mau chóng thành sự thật nơi con.”  Và có lẽ Thiên Chúa hiểu được sự mong đợi này trong lòng của ông Na-than-na-en cho nên đã cho ông Phi-líp đến rủ ông đến gặp Chúa Giêsu, người đã nhìn vào tận đáy trái tim của ông ta.  Vì lòng ông Na-than-na-en hằng mong đợi lời của tiên tri Mi-kha sớm ứng nghiệm cho bản thân ông, cho nên khi nghe Chúa Giêsu nói đã nhìn thấy ông  ngồi dưới cây vả, ông lập tức nhận ra ông Giesu, chính là Thiên Chúa, không còn ghi ngờ gì nữa và mạnh dạn theo làm môn đệ của Ngài.   Chúa Giêsu đã hứa với ông Na-than-na-en rằng ông ta sẽ thấy thiên đàng mở ra, và “nhiều việc lớn lao hơn như thế” nữa, còn lớn hơn cả những thị kiến của thiên thần. (Gioan 1:50

Giống như đã thấy ông Na-than-na-en ngồi dưới gốc cây vả, Chúa Giêsu cũng thấy từng người chúng mình, bạn và tôi.   Chúa Giêsu  có thể đọc, biết rõ và hiểu được những suy nghĩ của mỗi người chúng ta như khi xưa Ngài đã đọc được trái tim của ông Na-than-na-en.  Chúa Giêsu nhìn thấy chúng ta đang làm gì: ngủ hay cầu nguyện, vui hay buôn, v.v..

Lạy Chúa,
Ngài dò xét con Ngài biết rõ
Biết tỏ tường con đứng con ngồi
Lòng con Ngài tỏ khúc nhôi
Con đi con đứng Ngài thời xét xem… (Thánh Vịnh 139)

Chúa  biết được những nỗi khao khát sâu thẩm nhất trong trái tim của mỗi người, và Chúa Giêsu hằng ao ước sẽ đổ đầy những ao ước đó nếu chúng ta cho phép Ngài làm như vậy!!!  Cũng giống như đã làm cho ông Na-than-na-en, Chúa Giêsu hứu sẽ mở “thiên đàng” cho chúng ta để chúng ta có thể nhìn thấy “nhiều việc lớn lao” hơn chúng ta tưởng tượng.  Đương nhiên, muốn được như thế mỗi người được mời gọi dám can đảm “let go and let God” dịch môm na là ‘hãy từ bỏ để cho Thiên Chúa cầm lái.”   Bạn và tôi nghĩ sao, chúng mình có “dám” can đảm  làm điều này không? Có “dám” để cho Thiên Chúa hoàn toàn tự do làm “tài xé” lái chiếc xe đời mình không?  

Ngày hôm nay, khi mừng lễ Tam Vị Tổng Lãnh Thiên Thần Michael (tiếng việt là Micae), Raphael và Gabriel, chúng mình hãy nhớ rằng Chúa Giêsu thấy mỗi người chúng mình, bạn và tôi.  Ngài thấy chúng mình từ đàng xa, khi chúng mình  đứng lẫn khi ngồi.   Thiên Chúa biết những hy vọng và cả những lo lắng sâu thẩm nhất của từng người chúng mình.  Chắc chắn rằng ngày hôm nay Chúa Giêsu sẽ ban ân sủng để chúng ta đương đầu và đối mặt với những điều này.  Thiên Chúa sẽ giúp  mỗi người chúng mình  sống trọn vẹn ơn gọi của chúng mình, như khi Ngài sai sứ thần Gabriel đến với Mẹ Maria, báo tin cho Mẹ biết là sẽ cưu mang đấng Cứu Thế. (Luca 1:28).  Thiên Chúa sẽ mở mắt và tâm trí chúng mình để thấy Ngài rõ hơn qua những sinh hoạt mỗi ngày, như khi xưa Ngài đã sai thiên thần Raphael mở mắt cho Tô-bít (Tobit 11).  Và Thiên Chúa cũng sẽ gởi Thiên Thần Michael (Mi-ca-e) để giúp chúng mình chiến đấu với tội lỗi như xưa Ngài đã sai Thiên Thần Mi-ca-e chiến đấu với sa-tan và bảo vệ dân Do Thái.  (Khái Huyền 12:7 và Đan-niên “Daniel” 12:1)

Các bạn ơi, cho dù mỗi người chúng mình đang làm gì và ở đâu đi chăng nữa: ở dưới góc cây “vả”, trong nhà bếp, ngoài vườn, ngoài chợ, trong xe, nơi công sở, trường học, v.v… thì Giáo Hội mời gọi chúng mình hãy luôn nhớ rằng Thiên Chúa đang gởi tam vị Tổng Lãnh Thiên Thần Michael (Micae), Raphael và Gabriel đồng hành với chúng mình từng giây từng phút trên con đường lữ thứ trần gian chờ ngày về quê Trời.

Lạy Chúa, cám ơn Chúa đã biết con, yêu con và đồng hành với con mỗi ngày trong cuộc sống.  Xin ban ơn để con luôn ý thức và ghi nhớ điều này  Amen.

Phó tế Giuse Nguyễn Xuân Văn.
Lễ Tổng Lãnh Thiên Thần, 2017