Sunday, September 24, 20239:40 PM(View: 1)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Bà Marie kể rằng bà đi hành hương khoảng 1 năm rưỡi sau các biến cố. Rồi bà đọc Thánh Kinh, lần chuỗi Mân Côi và ăn chay. Trong cuộc hành hương ấy bà đi nghe cha Danko giảng ở toà nhà mầu...
Sunday, September 24, 20239:03 PM(View: 3)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Ngày 19/5/2014, bà Marie Murphy kể cảm nghiệm của bà trên chương trình TV MaryTV's "Fruit of Medjugorje". Tôi ghi lại để kể cho quý đọc giả nghe. Mãi đến nay tôi mới viết ra. Bà Marie kể về
Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 25)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 24)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 31)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 44)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 40)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 31)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 38)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 42)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:

Đạo Làm Con

Saturday, September 30, 20172:55 AM(View: 1463)
gc7Đạo Làm Con

Khi đấng sinh thành sinh ta ra đời ,
Cảm ơn ông trời cho ta kiếp người ,
Phải sống thế nào : để Cha đừng buồn ,
Phải sống thế nào : để Mẹ được vui ,
Tình Cha bao la như núi cao ngang trời ,
Tình Mẹ rộng lớn như biển cả mênh mông ,
Chỉ mong cho ta lớn khôn nên người ,
Chỉ mong nhìn thấy nụ cười của ta ,
Dù Cha ra sao cũng luôn là đấng sinh thành ,
Dù Mẹ làm sao cũng luôn mang nặng đẻ đau ,

Chỉ một giây thôi, nhắm mắt quên cuộc đời, hãy nghĩ suy lại những việc làm của ta.
Chỉ một giây thôi, nhắm mắt quên tất cả, nghĩ tới Cha Mẹ vẫn đang đong đầy yêu thương.
Chỉ một giây thôi, nhắm mắt quên cuộc đời, hãy nghĩ suy lại ta tìm mẹ nơi đâu.

Tác giả Quách Beem đã diễn tả công ơn cha mẹ qua ca khúc “Đạo Làm Con” đong đầy cảm xúc, và nói lên sự hy sinh, vất vả của cha mẹ cho con cái. Ây thế mà trong cuộc sống này, đôi khi cha mẹ phải khóc vì con, bị con cái hành hạ, xua đuổi và đối xử bạc đãi.

Hình ảnh người cha trong Tin Mừng hôm nay thật đau lòng, khi có hai đứa con không chỉ không nghe lời mà còn nói dối cha mình. Khi người cha nói với đứa con cả: "Con ơi, con ra làm vườn nho". Anh ta trả lời không. Thái độ của anh là ngang ngược, khước từ lời yêu cầu của cha. Nhưng sau giây phút hồi tâm suy nghĩ lại, anh ta thấy có lỗi với cha mình. Anh ta đi làm để cha được vui, và nghĩ đến lợi ích chung của gia đình. Người con cả đã biết hy sinh lợi ích riêng để sống quảng đại, cởi mở và đặt ích lợi chung của gia đình lên trên lợi ích bản thân.

Còn người con thứ hai, khi nghe cha bảo, “Con đi làm vườn nho” thì nó nhanh mồm đáp lại ngay, "vâng,” con sẽ đi. Nhưng anh ta lại không đi làm. Hành động của anh ta cho thấy không chỉ anh ta lười biếng mà còn là đứa con cứng đầu, ích kỷ, tính toán với cha mình và so đo với anh em. Anh ta không hề thương yêu cha mình, và chia sẻ công việc nặng nhọc, nó chỉ biết ăn chơi, lo cho bản thân.

Trái lại, người con cả tuy cũng có lúc sai lầm không nghe lời cha, nhưng nó biết hối cải, nhìn nhận sai lầm của mình để phục thiện. Hành động của người con cả là cả một sự chọn lựa giằng co, đòi hỏi sự từ bỏ cái tôi ích kỷ, nên anh ta đã làm theo ý cha của mình. Còn người con thứ chỉ nói trên đầu môi chóp lưỡi, giả bộ nói vâng, nhưng trong tận đáy lòng của anh chẳng muốn nghe lời cha mình. Người con cả đã biểu lộ thái độ của mình ra bằng hành động, thì người con thứ nói bằng môi miệng. Cho nên, Chúa Giêsu cảnh báo: "Không phải tất cả những ai kêu lạy Chúa!lạy Chúa! mà được vào nước trời, nhưng chỉ những ai làm theo thánh ý Chúa". Thánh ý Chúa phải được thể hiện qua thái độ vâng phục, tuân theo đường lối Chúa. Nói cách khác là chấp nhận Chúa Giêsu là cùng đích của mình.

Sau khi phân tích hình ảnh hai người con trong bài Tin Mừng, chúng ta thấy trong đoạn kết, Chúa Giêsu khẳng định: “Những người đĩ điếm và thu thuế sẽ vào nước trời trước các ngươi”. Chúa Giê-su nói ai? Thưa, Ngài so sánh giữa những tội lỗi với những người biệt phái, luật sĩ, kỳ mục, thượng tế tự, họ tự cho mình là người đạo đức để kết án người khác. Họ là những vị quan tòa ác nghiệt, thích trừng phạt và áp đặt những mệnh lệnh độc đoán. Thái độ ích kỷ, giả hình, làm bộ. Họ thích khoe khoang, tự mãn về một thứ đạo bề ngoài, mà họ nghĩ ra. Họ áp đặt bởi trăm ngàn lề luật, để bắt buộc người khác làm, bắt người khác thực hiện, chứ họ không làm. Đó là hình ảnh của người con thứ mà Chúa Giêsu dùng để minh họa. Nó nói vâng với cha, nhưng nó không làm.

Người con cả là hình ảnh đại diện cho những người tội lỗi, những người thu thuế và các cô gái điếm biết ăn năn, sám hối và trở về với Thiên Chúa, họ được vào thiên đàng trước những người mang danh đạo đức giả, bởi lòng tự kiêu họ không nghe lời Chúa dạy. Chìa khóa dẫn vào nước trời là sự vâng phục Thiên Chúa và hoán cải, thống hối, ăn năn. Đó là ý nghĩa dụ ngôn nói về Nước Trời, mà Chúa Giêsu dùng hình người cha có hai đứa con để dạy đám đông đi theo Người, và Ngài cũng nói với chúng ta hôm nay. Thông điệp sâu xa của dụ ngôn này chính là lòng thương xót của Thiên Chúa đối với những người tội lỗi, họ biết ăn năn sám hối, trở về cùng Thiên Chúa, dù họ là ai? Dù họ thế nào, thì Thiên Chúa là vẫn yêu thương chúng ta, Ngài như những người cha người mẹ hy sinh và yêu thương con cái mình.

Lạy Chúa,
Con cám Ngài cho ta kiếp người,
Thì xin cho con phải sống thế nào, để Chúa đừng buồn ,
Thì xin cho con phải sống thế nào, để Cha Mẹ được vui ,
Tình Chúa bao la như núi cao, song dài.
Tình cha mẹ rộng lớn như biển cả mênh mông,
Chỉ mong cho con lớn khôn nên người ,
Chỉ mong cho con nhìn thấy Nước Trời nơi con.
Amen.

Lm John Nguyễn.